Phương Tưởng

Ngũ Điểm Văn | | 4233

Tác giả Thông tin

Phương Tưởng

Tên thật : Trần Ngải Dương

Sinh tháng 6, năm không rõ, tại thành phố Cửu Giang, tỉnh Giang Tây. Năm 2006 tốt nghiệp Học viện Hàng Không Dân Dụng Trung Quốc, khoa vật liệu Hóa học, đến nay chưa lập gia đình. Từ tiểu học đã tiếp xúc với tiểu thuyết võ hiệp, lúc lớp 5 bị cô giáo thu quyển sách tên là "Võ lâm tận thế", từ đó tư tưởng võ hiệp ăn sâu vào máu, khi tốt nghiệp đại học xong bắt đầu viết truyện với bút danh : Phương Tưởng.

Phương Tưởng thành phố Cửu Giang tỉnh Giang Tây

 

Tác phẩm tiêu biểu của Phương Tưởng
《 Sư Sĩ TruyềnThuyết 》 《 Tạp Đồ 》 《 tu chân thế giới 》 《 bất bại Chiến Thần 》 《 Ngũ Hành Thiên 》

Năm 2006 tốt nghiệp ở đại học hàng không dân dụng hàng không dân dụng Trung Quốc (lúc đầu hàng không dân dụng hàng không dân dụng Học Viện Học Viện Trung Quốc Trung Quốc tài liệu hóa học chuyên nghiệp. Đã kết hôn.

Tiểu học mà bắt đầu tiếp xúc tiểu thuyết võ hiệp, nhớ kỹ lớp năm thời điểm, bị Lão Sư Ngữ Văn tịch thu qua một quyển. Cái kia tên sách ta vẫn như cũ khắc cốt minh tâm, kêu 《 võ lâm tận thế 》. Biến mất yên tĩnh một đoạn thời gian, mùng hai lại lần nữa nảy mầm, ừ, lần kia thứ nhất bản mượn chính là Liễu Tàn Dương đấy.

Khi còn bé muốn sách thành điên cuồng, từng có đoạn thời gian, liền chai thuốc bên trong bản thuyết minh đều lấy ra nhìn cái cả buổi. Phụ mẫu ta trước kia cũng làm qua nông thôn giáo sư, quê quán hơi có chút chứa sách.

Tiểu học năm thứ ba thời điểm, phụ thân đem trọn vẹn hai cái sọt sách theo quê quán mang ra ngoài, tuổi nhỏ ta đây thích nhất làm một sự kiện chính là từ bên trong đào bảo.

Người nhà theo ta lớp 10 năm đó năm đó mà bắt đầu ký kết 《 độc giả 》, ta cũng theo khi đó bắt đầu trở nên có vài phần văn thanh. Ta thành tích bình thường, chỉ có viết văn tốt nhất, vì vậy khóa ngữ văn cũng thành vào ta thích nhất chương trình học, tuy rằng tuyệt phần lớn thời gian đều tại nhìn khóa ngoại sách.

Ta tiếp xúc huyền ảo tiểu thuyết là ở cấp hai, Huỳnh Dịch, Mạc Nhân, còn có Lãnh Toản 《 Hách Thị môn đồ 》.

Trong nháy mắt, lên đại học. Đại khái là không còn ước thúc, ta rất nhanh đổi một vốn một lời chuyên nghiệp đã mất đi hứng thú, bắt đầu trầm mê tại rất nhanh tiểu thuyết huyền ảo. Ta buổi sáng 6:30 bắt đầu, một mực nhìn đến mười một giờ đêm tắt đèn, thường thường bị đồng học đồng học ngủ chung phòng khinh bỉ, nói thẳng tẩu hỏa nhập ma.

Khi đó sách không nhiều lắm, rất nhanh ta liền không có sách hãy nhìn rồi. Rơi vào đường cùng, ta chỉ tốt lại nhìn một lần. Rất nhiều sách, ví dụ như 《 Phiêu Miểu Chi Lữ 》 《 Ma Đạo 》 《 Vô Vi Truyện Thuyết 》, ta một lần lại một lần nữa nhìn.

Ta bắt đầu đối với YY, đối với tình tiết khống chế, đối với sức tưởng tượng có nhất định được lý giải. Ngày nào đó đột nhiên trong đầu Linh quang lóe lên, nghĩ thầm bản thân có thể hay không ngộ ra cái gì tuyệt thế bí tịch không, vì vậy bắt đầu có ý thức mà học luyện tập trong sách một ít kỹ xảo. Gặp đến sẽ khiến ta cảm thấy sảng khoái tình tiết, ta sẽ nhiều lần mà nhìn, ý đồ tìm kiếm ra trong đó quy luật.

Tuyệt thế bí tịch tự nhiên là không có, nhưng mà ta rồi lại đã học được không ít rất thực dụng kỹ xảo.

Lớn hơn ba tuổi năm đó nghỉ hè, ta bắt đầu ghi 《 Tinh Phong 》. Quyển sách này ghi không được khá, tại khởi điểm thành tích cũng rất không xong, nhưng mà tại Tiên Võng Nhân Khí Bảng đứng đầu bảng quyển sách này rồi lại ngây người hai tháng. Cái này cho ta rất lớn tin tưởng, về sau mới có cái này bản 《 Sư Sĩ TruyềnThuyết 》.

Nói thật, cao tới ta chỉ xem qua một bộ, đây cũng là ta duy nhất một bộ xem qua cơ giáp hoạt hình. Ta về sau kỳ thật có chút may mắn không có nhìn quá nhiều, như vậy ý nghĩ của ta mới không bị nó cực hạn.

Tốc độ của ta rất chậm, điểm ấy sẽ khiến ta cực kỳ phiền muộn, cũng không thể tránh được. Ghi đến sáu mươi vạn chữ thời điểm ta mới hầu như có thể không nhìn bàn phím, trước mắt một trăm vạn chữ rồi, ta đui mù đánh sai lầm tỉ lệ vẫn còn rất cao.

Ta thường xuyên ý đồ làm cho sách của mình trong có một chút đồ vật mới, một ít đồ vật khác loại vật. Ta tốn tối đa chính là muốn một ít vật ly kỳ cổ quái cùng cấu tứ (lối suy nghĩ) phía trên. Mà chỉ có tại mạch suy nghĩ vô cùng rõ ràng thời điểm ta mới có thể viết, mỗi ngày đánh bản nháp thảo đều là ta thiết yếu bài học. Vậy đại khái cũng là ta tốc độ chậm một cái trọng yếu nguyên nhân.

Phương Tưởng tác phẩm kết cục thời điểm rất có ý tứ, 《 Sư Sĩ TruyềnThuyết 》 nhanh kết cục lúc, vừa vặn bắt kịp 12/5/2008 động đất Vấn Xuyên động đất, trong lúc này không viết nữa rồi rất lâu, canh một mới liền qua loa kết cục; 《 Tạp Đồ 》 nhanh kết cục lúc, vừa vặn bắt kịp 14/4/2010 thanh hải bị động đất,, trong lúc này lại không viết nữa rồi rất lâu, canh một mới liền qua loa kết cục; 《 Tu Chân Thế Giới 》 chấm dứt không bao lâu, 《 bất bại Chiến Thần 》 vừa mở văn, vừa vặn bắt kịp 20/4 Lô Sơn địa chấn.

 

Phương Tưởng cực ít cầu phiếu

Phương Tưởng chưa bao giờ sẽ ở chương tiết đổi mới phía dưới ghi cùng loại với "Cho tiểu đệ bỏ phiếu a" "Mọi người cảm thấy cái này chương thế nào" các loại nói nhảm.

Phương Tưởng ghi văn rất chậm, một ngày đổi chương một coi như là thật tốt rồi, đôi khi còn đoạn đổi. Bị tạp đồ các độc giả bi phẫn xưng là "Phương Tưởng lại đến một tháng mấy ngày nay rồi" .

Phương Tưởng là thiên nhiên thối nát, tuy rằng hắn và hắn dưới ngòi bút nhân vật rõ ràng không có ý tứ kia, nhưng mà dù sao vẫn là đám nhân vật nữ tính pháo hôi rất có khí tràng, sau đó thỏa thích cùng nam vai phụ do dự không dứt đậm tình mật ý, thẳng đến phần cuối mới tùy tiện kéo cái nữ tính nhân vật HE.. Trên thực tế sở hữu nữ tính nhân vật cộng lại cũng không có trọng người nam kia xứng nhân vật. Phương Tưởng ít nói.

Phương Tưởng có bầy độc giả, vấn đề là hắn chưa bao giờ nói chuyện, dù sao vẫn là lặn mất, cho nên thường xuyên bị không biết rõ tình hình nhân viên quản lý bởi vì lặn mất mà thanh lý ra bầy.

Phương Tưởng giống như ngoại trừ ghi văn, cũng không có cùng độc giả nói đấy.

Làm cho người ta nhìn về sau sẽ không còn muốn tiếp theo nhìn hắn sách khác, nhịn không qua chờ đổi mới. Phía trước đặc sắc vô cùng, đằng sau đuôi cực nát ( đầu voi đuôi chuột ), đổi mới có thể so với năm xuất bản.

Cảm giác đùa giỡn tích chữ như vàng, kịch võ nói rõ hơi thoả đáng.

Đối phương muốn rất bất đắc dĩ, nhìn sách Phương Tưởng gặp nghiện, thế nhưng là hắn cứ như vậy mấy bộ. Vì cái gì không nhiều lắm ghi điểm.

Phương Tưởng tại 《 Tạp Đồ 》 trong có đôi khi ưa thích lặp lại một câu nói giống như "Thất phu vô tội hoài bích kỳ tội" các loại, nhìn có chút bất đắc dĩ (người qua đường phản bác: Ngươi bái kiến "Khủng bố như vậy" xuất hiện tần suất sao? ). Nhưng Phương Tưởng văn rất cường đại, rất đặc sắc. Lại có là nhân vật nam chính dù sao vẫn là rất thảm đấy, mỗi ngày bị đuổi giết.

Nhân vật vai phụ hình tượng tương đối mà nói so sánh trên dưới nhiều tầng, nữ tính nhân vật nhìn xem thư thái.

Sẽ không khóe miệng chảy nước miếng đến rốn phía dưới, nói chuyện say sưa thầm kín.

Sư Sĩ TruyềnThuyết là tác phẩm đầu tiên Phương Tưởng thành danh, đề tài tuy rằng cũ, nhưng hành văn thông sướng, chỉ là chuyện xưa dính liền so sánh không thạo, thiên mã hành không sức tưởng tượng là điểm sáng.

Tạp Đồ có thể nói là cường thịnh, mặc kệ đề tài, thủ pháp, sáng ý cũng không thiếu, trừ kết cục so sánh vội vàng, chuyện xưa chợt có ngắn đoạn, có thể nói là một bộ kinh điển.

Tu Chân Thế Giới, chuyện xưa thế giới bố cục cùng loại với Tạp Đồ, rễ cỏ ôm đoàn sưởi ấm chuyện xưa, giữa bằng hữu cảm giác ghi man tinh tế tỉ mỉ đấy. Nửa phần trước phân đặc sắc tuyệt luân, phần sau bộ phận hơi lộ ra vội vàng xao động.

Nói tóm lại Phương Tưởng có thể bảo chứng bình quân mỗi ngày một canh. Chú ý a, là bình quân mỗi ngày một canh.

Canh hai tính bộc phát. Nếu như đổi mới đằng sau 【 Canh [1] không có gì bất ngờ xảy ra sẽ có Canh [2]. (đương nhiên ngẫu nhiên xảy ra ngoài ý muốn, cái này Phương Tưởng biết lái chương xin nghỉ phép)

Không muốn trong lòng còn có tưởng tượng canh ba, canh ba sau đó trạng thái sẽ rất kém (quá mệt mỏi),

Trạng thái không tốt. Tình tiết kẹt rồi. Phương Tưởng đổi mới không phải là công tác chuẩn bị nội dung nội dung một ngày.

Bình thường muốn liên quan công tác chuẩn bị ngày hôm sau thậm chí nội dung nội dung ngày thứ ba. Nếu như không thể làm rõ đằng sau mạch suy nghĩ, cùng thiên văn rất khó ghi, tình nguyện đoạn đổi, làm rõ lại ghi.

 

Phương Tưởng mặt khác một ít thói quen

Viết chữ tốc độ không nhanh. 800-1000 chữ mỗi tiếng đồng hồ

Mã văn thường xuyên muốn trước dùng vở bản nháp cấu tứ (lối suy nghĩ), mang lên Computer viết chữ, công tác hiệu suất không cao.

Đoạn lại càng không muốn xin phép nghỉ (đừng nói không có ý thức trách nhiệm các loại, 6 năm, sớm đã thành thói quen. Coi như là cá tính rồi. Sách mới bạn bè cũng tranh thủ thời gian thích ứng là được. )

Nếu muốn xem văn tốt, nhất là lấy tình tiết cấu tứ (lối suy nghĩ) thủ thắng, không thể một mặt nghiền ép tác giả. Dù sao cái này viết chữ là một cái người lao động trí óc tuyệt đối. Thứ tốt thật sự là gấp không đến đấy. Vậy, để cho chúng ta kiên nhẫn chờ đợi mới có đi.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 0
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Linh quang chợt loé, xuất thần hoàn thi. Ông này thật sự là hai cái thái cực với Đường Gia tam thiếu.

3 năm trước

Bởi Vì Đam Mê

Bởi Vì Đam Mê

bán hành slcl < Trích : Bố Tiêu Dao Tử > ahihi

4 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok