Nguyên tắc thiết lập kim thủ chỉ — Phần 2

Táng Địa | | 2188

Chỉ đạo sáng tác Thông tin

    Sự tồn tại và ý nghĩa của kim thủ chỉ đã nói qua, nguyên tắc đầu tiên cũng đã nói, kế tiếp liền nói nguyên tắc tiếp theo khi thiết kế kim thủ chỉ, chính là khả năng mở rộng của nó.

 

@vidian.vn

Nguyên tắc thiết lập kim thủ chỉ — Phần 2 ##tienhienthuvien ##chidaosangtac ##vietlach ##tienhiep ##huyenhuyen

♬ nhạc nền - Tiên Hiền Thư Viện

 

    Nguyên tắc này, được căn cứ vào phần trước mà đạt được. Nhờ vào A, ta đạt được B C D ưu thế, so với cùng lúc đạt được A B C D, sẽ mạnh hơn. Khả năng mở rộng, chính là từ A, ta có thể đạt được B C D, khả năng mở rộng thấp hơn, thì chỉ được B C, mà không thể mở rộng, A chỉ lẻ loi trơ trọi, là kém cỏi nhất.

    Từ góc độ này nhìn, giống như thiết lập trọng sinh, chính là kim thủ chỉ chất lượng tốt, bởi vì tính mở rộng của nó cực mạnh, cơ hồ có thể bao quát hết thảy. Bởi vì có trí nhớ kiếp trước, cho nên nhân vật chính không thiếu công pháp. Bởi vì có trí nhớ kiếp trước, cho nên nhân vật chính biết chỗ nào chôn lấy bảo vật. Bởi vì có trí nhớ kiếp trước, cho nên nhân vật chính biết đủ loại thủ đoạn thất truyền. Bởi vì có trí nhớ kiếp trước, cho nên... vân vân... Tiêu biểu chính là tiểu thuyết Vạn Cổ Thần Đế.

    Đương nhiên, từ một loại ý nghĩa nào đó nói, nguyên tắc đầu tiên, thật ra là cái ngụy đầu đề, bởi vì tính mở rộng kim thủ chỉ, ngoại trừ thiết lập chính nó, trình độ rất lớn là quyết định bởi sức tưởng tượng của tác giả.

    Ví dụ như mang cái camera xuyên qua dị giới, camera có thể dùng làm gì đây? Nếu như chúng ta chỉ nghĩ, tại đường phố mở cái gian hàng, giúp người quay video, dựa vào đó kiếm chút tiền, kim thủ chỉ như vầy, tính mở rộng thật sự thấp.

    Mà nếu như tiến xa một bước, chúng ta dựa vào nó, quay trộm quá trình người khác luyện công, luyện đan, hoặc là quay trộm người khác làm sao bày trận,... vân vân... Hiển nhiên, đồng dạng một cái kim thủ chỉ, nhưng tính mở rộng của nó mạnh hơn rất nhiều.

 

Nguyên tắc thiết lập kim thủ chỉ — Phần 2

Nguyên tắc thiết lập kim thủ chỉ

 

    Cho nên, cùng một cái kim thủ chỉ, khả năng mở rộng mạnh hay yếu, cũng không phải đã hình thành thì không thay đổi, cái này tùy thuộc từng người mà khác nhau.

    Nhưng đối với một tác giả cụ thể nào đó, sau khi hắn đã cẩn thận nghiên cứu qua, có thể nghĩ ra ý tưởng mở rộng đều đã nghĩ qua, lúc này, khả năng mở rộng đã tương đối cố định.

    Mà lúc này, chúng ta liền có thể căn cứ mạnh yếu, để phán đoán xem kim thủ chỉ này có xài được hay không.

========

    Xem thêm: Nguyên tắc thiết lập kim thủ chỉ — Phần 1

========

    Viết xuống "Nguyên tắc thiết lập kim thủ chỉ — Phần 2" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

darkhunter

thác cương darkhunter

nói chung thì phụ thuộc chủ yếu vào bút lực của tác

2 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok