Nguyên tắc thiết lập kim thủ chỉ — Phần 1

Táng Địa | | 3117

Chỉ đạo sáng tác Thông tin

Sự tồn tại và ý nghĩa của kim thủ chỉ, giống như cái cầu nối, nó tạo ra liên kết giữa độc giả bình thường cùng nhân vật chính. Nói một cách khác, tác dụng của nó chính là, khiến chúng ta tưởng tượng, sau khi bản thân biến thành nhân vật chính, nhất định phải thêm điều kiện tiên quyết, nếu như ta có a b c, liền có thể quét ngang x y z....

Rất hiển nhiên, vì dễ dàng cho tưởng tượng, điều kiện càng đơn giản càng tốt. Mà dưới phương hướng chỉ dẫn này, thiết lập kim thủ chỉ, liền có mấy cái nguyên tắc cơ bản mà thôi.

 

@vidian.vn

《 Chỉ Đạo Sáng Tác 》 Nguyên tắc thiết lập Kim Thủ Chỉ: Số lượng ít thắng số lượng nhiều ##tienhienthuvien ##chidaosangtac ##vanhocmang ##tienhiep

♬ nhạc nền - Tiên Hiền Thư Viện

 

Đầu tiên là số lượng ít thắng số lượng nhiều.

Nguyên tắc này dễ dàng lý giải nhất. Ví dụ một trận bóng đá kết thúc, phe thua sẽ nói, nếu như số 10 ra sân sớm một chút, tranh tài liền sẽ không thua, nói như vậy, liền nghe ra khoảng cách thắng lợi rất gần, nhưng nếu như bọn hắn nói, nếu như số 10 ra sân sớm một chút, đồng thời đừng vội thay số 9, lại đổi dùng trận hình 3 4 3, đồng thời hôm trước nghỉ ngơi tốt hơn, đồng thời số 3 không có ở cấm khu phạm quy, tranh tài liền có thể thắng...... Nhiều điều kiện như vậy, ai nghe cũng sẽ cảm thấy, bọn hắn cách thắng lợi đặc biệt xa xôi.

Viết tiểu thuyết mạng cũng giống như vậy. Sau khi nhân vật chính có dị năng, đi hướng nhân sinh đỉnh phong, như vậy liền đơn giản sáng tỏ. Mà nếu như sau khi nhân vật chính trùng sinh, lại có được dị năng, thu được truyền tống môn, có được đủ loại bảo vật, sau đó bái một người cường đại làm sư phụ, từ đây hắn đi lên nhân sinh đỉnh phong, xem xong có vẻ thật phức tạp, nhân vật chính đi tới đỉnh phong, thật quá gian nan.

 

qq

 

Đương nhiên, mọi người tuyệt đối không nên đem sự tình hiểu sai, ví dụ phía trên đưa ra đủ loại dị năng, các loại bảo vật, các loại kỳ ngộ, là có thể đồng thời xuất hiện, nhân vật chính là rất cần đủ loại kỳ ngộ, đến đề thăng năng lực của mình, làm phong phú thủ đoạn bản thân, cho nên những thiết lập kể ở trên, kỳ thật đều là hữu ích.

Nhưng vì sao có hại đây? Rất đơn giản, chính là đem những đồ vật này đều thiết trí thành kim thủ chỉ.

Ta cần điều kiện A B C, mới có thể đi tới nhân sinh đỉnh phong. Ta chỉ cần điều kiện A, liền sẽ đạt được B C ưu thế, cho nên đi tới nhân sinh đỉnh phong.

Hai cái này, trên bản chất kỳ thật cũng không có quá lớn khác biệt, nhưng ở mặt ngoài, phía trước cần nhiều cái kim thủ chỉ, cái sau chỉ cần 1, cho nên, cái sau trội hơn cái trước, đây mới là tư thế chính xác mở ra kim thủ chỉ .

=============

Xem thêm: Nguyên tắc thiết lập kim thủ chỉ — Phần 2

=============

Viết xuống "Nguyên tắc thiết lập kim thủ chỉ!" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

darkhunter

khấu cung darkhunter

Cái này còn tùy tác giả nữa. Tôi thấy kim chỉ thủ phải có thiết lập hạn chế rõ ràng, nếu không sau này sẽ thành lỗi lớn.

2 năm trước

SiriusKoH

tịch cung SiriusKoH

Chao xin .................................................

2 năm trước

Quần lâm thiên hạ

phàm nhân Quần lâm thiên hạ

thiết lập kim thủ chỉ,,,,,,,,,,

2 năm trước

Táng Địa

dục thần Táng Địa

comment lấy tu vi ..................

2 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok