Viết đại cương có hữu dụng không?

Táng Địa | | 10205

Chỉ đạo sáng tác Thông tin

Đại cương là công cụ trợ giúp sáng tác, viết hay không viết đại cương, đều quyết định bởi tại nó có thể hay không trợ giúp cho ngươi.

Đại cương có được hay không, quyết định bởi tại nó trợ giúp ngươi nhiều ít.

Có chút...... Chính là trước đó nghĩ chút thiết lập cùng một cái đại khái, sau đó viết viết viết...... Có khi sẽ còn ra linh cảm......

Bọn hắn viết đến đó, đến giờ, biết nên viết cái gì......

...... Loại tình huống này, đại cương chỉ đưa đến tác dụng "bản ghi nhớ", có thể để cho linh cảm không đi chệch......

Nếu như đại cương quá phổ biến, hiệu quả sẽ rất thấp.

 

Viết đại cương có hữu dụng không?

Viết đại cương có hữu dụng không?

 

Viết đại cương, chỗ tốt lớn nhất, là trước đó nghĩ kỹ, cũng không cần lâm thời suy nghĩ...

Vì cam đoan gõ chữ mạch suy nghĩ trôi chảy, cũng không ít người viết mảnh cương. Cái này mảnh, cũng không giống.

Nhưng kẹt văn vấn đề này, chỉ cần ngươi trông thấy độ cao, đáy lòng không muốn viết quá phổ thông, coi như ngươi viết đủ lâu, vẫn như cũ sẽ phát sinh.

Một chút tác giả nói cho tân thủ tốt nhất có đại cương, cho một chút cách thức, cũng không chính xác......

Bởi vì tân thủ viết đại cương, khả năng đối với hắn không có quá lớn trợ giúp......

1. Không đi chệch

2. Trôi chảy

Hai điểm này, nghe rất đơn giản, nhưng trên thực tế phi thường khó.

Ngươi không biết độc giả thích xem cái gì, hiện tại nên viết cái gì, ngươi viết đồ vật nhất định sẽ đi chệch;

Ngươi không có viết qua vật tương tự, hiểu rõ cũng không đủ sâu, kia lần thứ nhất viết, nhất định không trôi chảy.

Đồng dạng là làm thiết lập,

Tân thủ lớn nhất mao bệnh, là không rõ ràng quá trình, một cái tin tức, một cái cố sự, nhận biết nó, đến biết rõ nó, đến sử dụng nó, chưa từng thoải mái đến thoải mái đều là từng có trình. Bao quát ngươi nói đẩy ngược... Có thể từ một kết quả, một cái cao trào, một cái hình tượng, đẩy ngược nó cần trình tự.

Nhưng tân thủ không biết quá trình viết như thế nào...... Loại tình huống này viết đại cương, cũng không thể giúp hắn viết một bản sách hay... Trên thực tế, có chút đại thần làm đại cương, cùng phác nhai làm, nhìn từ bề ngoài căn bản không có gì khác biệt......

——

Tiểu thuyết ba yếu tố, phân đủ hoàn toàn, nhân vật, tình tiết, hoàn cảnh......

Phòng làm việc thường dùng đại cương chính là:

Thế giới quan giới thiệu vắn tắt ( bối cảnh hoàn cảnh ), thiết lập nhân vật, cái khác ( kim thủ chỉ cùng bổ sung ) thiết lập, nội dung chính tuyến.

Chỉ cần nội dung chính tuyến nội dung viết đủ mảnh, để viết lách biết, mỗi chương viết cái gì, không cần viết lách nghĩ, đó chính là mảnh cương.

Dạng này mảnh cương, thậm chí có thể để một cái mấy trăm đặt trước tuyển thủ, một chút lên tới mấy ngàn đặt trước.

Trực tiếp để ngươi biết viết cái gì. Dù cho ngươi viết không trôi chảy, cũng sẽ không đi chệch.

Chỉ cần làm được, nên viết cái gì thời điểm, liền viết cái gì, chỉ đơn giản như vậy nhưng lại rất khó một sự kiện.

Một cái tốt đại cương, vô luận là thế giới quan, người thiết, nội dung chính tuyến, đều là trợ giúp ngươi viết ra hiệu quả.

Tương phản, ngươi viết đại cương, thế giới quan, người thiết, nội dung chính tuyến, đều không phải trợ giúp ngươi viết ra hiệu quả, ngươi không biết làm sao ra hiệu quả, vậy liền vô dụng.

Thực tế còn phải cân nhắc bút lực...... Không phải coi như đại cương không có vấn đề, không quen địa phương, biểu đạt kéo sụp đổ, không đủ trôi chảy, không có hiệu quả, đều là có khả năng......

Về phần, làm chủ tuyến, ta cảm thấy trọng yếu nhất chính là biết rõ ràng, mỗi người vì cái gì làm như vậy, ban đầu mục đích, nhu cầu là cái gì, đây là căn nguyên...... Sau đó là xung đột, làm sao phát sinh...... Nhân vật chính giải quyết sau, có thể được đến cái gì, xảy ra chuyện gì thực tế cải biến, thoải mái ở đâu, quá trình là cái gì...... Những này nghĩ kỹ, chủ tuyến liền ra. Đây mới là sản xuất.

Nếu như là phảng phất, hoặc ngươi hết sức quen thuộc quá trình, biết cái gì điểm, viết những gì đồ chơi, làm sao thoải mái, cũng không cần phải làm thái thanh.

Lúc này ngươi cần chính là đừng......

Viết đại cương trước đó không bằng suy nghĩ lại, đại cương vật này đối với mình thật có trợ giúp sao......? Phương diện kia có trợ giúp? Xác định, liền viết lại phương diện này. Dù cho ngươi đại cương người khác xem không hiểu...... Chỉ cần đối ngươi có trợ giúp, chính là thật đại cương.

Mặt khác, cho biên tập nhìn đại cương, là có chênh lệch! Phần lớn biên tập kỳ thật không nhìn một đống chữ! Cho biên tập nhìn đại cương, ngươi chỉ cần đại khái nói rõ ràng ngươi là dạng gì cố sự, xem chút ở đâu...... Sau đó người thiết cùng chủ tuyến, làm một chút rõ ràng là những chuyện gì là được rồi.

Biên tập mục đích là vì biết rõ ràng, ngươi quyển sách này cái gì đề tài, có người hay không thích xem...... Mục tiêu của ngươi là vì mình viết khá hơn, càng thuận, không loạn...... Đại cương nhất định phải viết, nhất định phải viết như thế nào, không nên nghĩ quá chết......

--------------------

Viết xuống "Viết đại cương có hữu dụng không?" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 0
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok