Tiên Nghịch Đẹp Không? 《 Tiên Nghịch 》 Giảng Cố Sự Gì?

Táng Địa | | 8002

Review Tiên hiệp

    《 Tiên Nghịch 》 xuất từ Nhĩ Căn, một bản tiểu thuyết tiên hiệp kinh điển, độ dài 651 vạn chữ, trước mắt đã hoành thành.   

Một vài câu hỏi:

_________________    

《 Tiên Nghịch 》 đẹp không? 《 Tiên Nghịch 》 giảng cố sự gì?

    “Người trong thiên địa, phải có cái tâm nghịch hành… kẻ hiểu rõ trắng đen trải qua trăm năm cũng chỉ như khách qua đường… đời là giống mộng, vui thì sao… mà buồn thì sao…”

___________________

    Cố sự: Nội dung chính là một thiếu niên bình thường, đạp vào tiên lộ, từng bước một đi hướng đỉnh phong như thế nào, bằng sức một mình, dương danh Tu Chân giới.

___________

Trước tiên nhìn một chút đánh giá của một vị tiên tử.

    Quá dài, nhìn nửa tháng mới được 40%, thực sự đọc mệt mỏi, nói trắng ra là, tiểu thuyết huyền huyễn đều là ngưu bức hống hống gặp thần sát thần, gặp quỷ giết quỷ, ngón tay vàng nơi đây, đắc tội ai cũng không chết được, không nhìn, không nhìn, quả quyết vứt bỏ!

    Tác giả thật kiên trì viết, ta nhìn đều mệt mỏi như vậy, hắn viết thì có bao nhiêu mệt mỏi a. Ta thật không muốn gõ tiếp, đáng tiếc không đủ 140 chữ thì không cho ta phát biểu, vậy trước đó ta viết nhiều chữ như vậy chẳng phải công cốc.

    Đơn giản khái quát một chút nội dung đi, giới hạn ở mức ta nhìn được 40%. Nam chính Vương Lâm vốn là thợ mộc, dưới sự trợ giúp của Tứ thúc, trời xui đất khiến ( Dựa vào tự sát ) đạp vào con đường tu tiên, cũng thu được Thiên Nghịch Châu siêu siêu cấp ngưu bức, nói thật lúc này ta còn không biết chỗ ngưu bức của hạt châu này... Về sau, một đường đắc tội với người, giết người, đào vong, đổi danh tự, đắc tội với người, giết người, đào vong, vô hạn tuần hoàn lên cao. Ở một lần đào vong gặp nữ chính Lý Mộ Uyển, bắt người ta mấy năm, cũng không có phát sinh quan hệ, nữ chính liền yêu đơn phương nam chính?? A a a, đạo lý ở đâu? Thiên lý ở đâu? So với văn phong bá đạo tổng giám đốc cũng không đúng lắm, khả năng là bệnh nhân bị hội chứng Stockholm.

    Xét thấy quyển sách này quá dài dòng, lại một mực giết giết giết, là manh muội tử, ta cảm giác rất buồn tẻ, rất phiền muộn. Nhân vật tương đối để cho ta thích có lẽ là Đại Ma Đầu 》, có hắn, quyển sách này còn có một chút thú vị, không có, chẳng phải nhàm chán sao? Người a dua nịnh hót trong hiện thực có khả năng làm cho người ta chán ghét, nhưng đọc tiểu thuyết, thoải mái, chơi vui là được rồi!!

Kế tiếp là một vị đại năng.

    Tiên Nghịch, do một vị bằng hữu đề cử cho ta, mấy trăm chương đầu nhìn nhiều lần cuối cùng đều không kiên trì nổi, cuối cùng coi như làm nhiệm vụ mà nhìn tiếp, kết quả mặc dù cũng cảm thấy đặc sắc, nhưng lại không cảm thấy là thần tác.

    Kế tiếp nói vài thứ đi

    1. Tính cách: hiện tại, viết tốt rất ít, Vương Lâm sát phạt quyết đoán, bất luận nam nữ, nên giết đều giết, tuyệt không nhân từ, IQ hơn người, không giả vờ ngớ ngẩn, ân oán rõ ràng. Nhìn một vài tiểu thuyết ở hiện tại, thậm chí là thần tác, nhân vật chính thật giống không có IQ, mà lại tinh trùng lên não, nếu như không phải kỳ ngộ liên tục, khẳng định ba phút sau đã bị người khác oanh sát đến cặn bã đều không còn. Nhưng Tiên Nghịch không giống, IQ Vương Lâm tuyệt đối thuộc dạng cao nhân, lượn lờ trước mặt kẻ có tu vi cao hơn mình mà ở giữa còn thu hoạch được lợi ích, lúc gặp được địch nhân là mỹ nữ cũng tuyệt không lưu thủ, nên giết đều giết, lông mày cũng không nhăn lại.

    2. Vai phụ: Tính cách dàn diễn viên phụ trong Tiên Nghịch thật sự rất tuyệt, tỉ như Tư Đồ Nam, Từ Lập Quốc, Lưu Kim Bưu, Chu Tước đời thứ hai, Tán Linh Thượng Nhân, người điên... nhiều vô số kể, đây là chỗ rất tuyệt, cũng là chỗ siêu việt đại bộ phận tiểu thuyết hiện tại, tiểu thuyết hiện tại, có rất nhiều vai phụ thật sự là áp chế đến nhà, vai phụ ngay từ đầu đã rất ngưu bức ra sân, sau đó cùng nhân vật chính trở thành hảo hữu, sau đó biến thành tiểu đệ cho nhân vật chính, có thể xuất sinh nhập tử, trông giữ sản nghiệp, bưng trà đưa nước ( hơi khoa trương..), sau đó nhân vật chính thuận tay báo đáp một chút, giúp hắn thăng cấp a, để cho hắn tiếp tục xuất sinh nhập tử, trông giữ sản nghiệp, bưng trà đưa nước. Còn Tiên Nghịch thì sao? Tính cách vai phụ rõ ràng, coi như nhân vật chính có ân với hắn, cũng sẽ không quỳ liếm nhân vật chính, tỉ như Vương Lâm cùng Tư Đồ Nam là bạn tốt, Tư Đồ Nam cũng không quỳ liếm, mà là nghĩ biện pháp giúp Vương Lâm tìm cái tiểu thiếp đi, một đoạn này, thực tình viết cực kỳ tốt, một chút liền có thể đem tính cách Tư Đồ Nam thể hiện ra. Còn có Từ Lập Quốc sau khi thành nô lệ của Vương Lâm, cũng không phải khăng khăng một mực làm trâu làm ngựa, dù cho Vương Lâm có ân với hắn, hắn vẫn thỉnh thoảng muốn chạy trốn, dạng này mới chân thực.

    3. Ngộ đạo: Ta cho rằng đây là chỗ xuất sắc nhất của Tiên Nghịch, rất nhiều nhân vật chính trong tiểu thuyết khi ngộ đạo liền ngộ ra cực nhanh, làm gì cũng có thể ngộ đạo, ngủ một giấc liền phong thần, cùng bạn gái xxxooo đều có thể ngộ đạo. Mà chỗ hay nhất của Tiên Nghịch là nhân vật chính ngộ đạo, ngộ đều rất vất vả, muốn ngộ đạo không phải nói ngộ liền ngộ, mà là cần từ một ít chuyện ở phàm nhân mà cảm ngộ đại đạo, mà lại không phải đơn thuần nhìn thấy, nghĩ đến là được, cần phải trải qua mới cảm nhận được, mà nhiều khi có thể khiến độc giả suy ngẫm nhân sinh.

    Tổng kết: Trong mắt của ta, hiện tại, các loại tiểu thuyết mạng đều là vàng thau lẫn lộn, mà Tiên Nghịch là một trong số ít tác phẩm có lương tâm, từ đó có thể thấy được tác giả dốc hết tâm huyết đi viết, nhưng khuyết điểm lớn nhất là giai đoạn đầu, thật sự là nhìn rất mệt mỏi, không có đại nhập cảm, ta cho rằng đây là một nét bút hỏng trong quyển sách này.

Cuối cùng là của một khách qua đường.

    Đại thể dàn khung liền như thế, cũng không muốn nhiều lời, dù sao đều là dạng này, nhưng mà lúc hắn Hóa Phàm, thật để cho ta có một loại cảm giác như mình luân hồi. Kết cục cuối cùng, có thể xưng kinh điển, nhìn không hiểu hoặc là chưa xem xong cũng đừng cắn càn, đệ nhất tiên hiệp trong lòng ta.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 0
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Tiểu Tử

hoa cái Tiểu Tử

cảm ơn ad đã ra sức review tiên nghịch bài viết rất hay cảm ơn!!!

2 năm trước

Bởi Vì Đam Mê

Bởi Vì Đam Mê

bán hành slcl < Trích : Bố Tiêu Dao Tử > ahihi

4 năm trước

Tiêu Dao Tử

Tiêu Dao Tử

Bài viết rất hay và bổ ích, cảm ơn ad đã bỏ công sức ra review cho mọi người đọc ^^

4 năm trước

Lão Tăng Quét Rác

Lão Tăng Quét Rác

Bần tăng đi ngang qua để lại 1 tia thần niệm cho người hữu duyên với Phật!!!

4 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok