Đánh giá đại kết cục Nguyên Tôn

Từ Tỉnh | | 1704

Tin tức Huyền huyễn Nhiệt huyết Nhẹ nhõm Luyện công

Độc giả Sữa Lắc Thật Ngon:

Điều kiện tiên quyết: Các tác phẩm của Thiên Tàm Thổ Đậu có "Đấu Phá Thương Khung", "Võ Động Càn Khôn", "Nguyên Tôn" (tiền truyện tam bộ khúc), Linh Lộ (chương tựa), Đại Chúa Tể (chính truyện) "Đấu phá Thương Khung tiền truyện chi lão truyền kỳ" (phiên ngoại).

Luôn cảm thấy sách Thiên Tàm Thổ Đậu đều có một đặc điểm, nhân vật chính là thiên tài, ở cấp bậc thấp thăng cấp chậm, viết rất nhiều chi tiết làm nổi bật sự gian nan thăng cấp, ngược lại cấp bậc càng cao thăng cấp càng nhanh chi tiết càng ít, thiết lập này rất thái quá. Mỗi lần nhìn thấy kết thúc đều cảm thấy có loại cảm giác chưa thỏa mãn, cảm thấy viết không đủ chi tiết, có chút đuôi thối.

Quay đầu lại nói đại kết cục của Nguyên Tôn, không nghĩ tới cuối cùng đem Nguyên Tôn viết thành Đại Chúa Tể tiền truyện, mạnh mẽ kết nối một đợt, đại khái làm một vũ trụ ý tứ, coi như kém mạnh nhân ý. Kết cục vẫn giống như đuôi thối, đại boss giải quyết hình như rất thoải mái. Ở giữa có rất nhiều thiết lập cũng không có, ví dụ như Nguyên Văn, Thiên Chủ, Mười Tấc Nguyên Anh, Cửu Trảo Thiên Dương linh tinh. Cuối cùng viết được oán long độc ban đầu, cũng viết đến đệ nhất thần khí Tổ Long Kim Cốt, oán long cùng thánh long tổng hợp tổ long rất thái quá, oán long như thế nào liền cùng Thánh Long đánh đồng... Sau đó Tổ Long Kim Cốt cũng vậy, tốt xấu gì người ta cũng là đồ của Tổ Long dễ dàng bị ngươi dung nhập vào Thiên Nguyên bút tổ long không cần mặt mũi nha. Sau đó sau khi thành thần một lòng nghĩ lão bà đã quên cha mẹ, cái hố của Thẩm Vạn Kim cũng không lấp đầy, thần cốt cũng không còn rời khỏi nhà 100 năm biến thành một cấp thần, hình như thần cấp một cũng không khó như vậy. Tại sao Các vị thần bị mắc kẹt ở đây. Sau đó điểm rãnh lớn nhất, sau khi thành thần Vũ Dao liền mang thai, đây đều là 100 năm, còn là thai nhi, đây rốt cuộc là mang thai cái gì, liền thái quá.

Độc giả Người dùng Zhihu:

Ta thấy rất nhiều người vui vẻ trào phúng "Nguyên Tôn" là "Đấu Phá Thương Khung 4", đánh giá này là không chính xác.

Nguyên Tôn so Đấu Phá có tiến bộ hay không? Tất nhiên là có. Nhưng sự tiến bộ này không phải là sự tiến bộ của tác phẩm, mà là sự tiến bộ của chính tác giả. Nói cách khác, Thiên Tàm Thổ Đậu làm cho bài viết của mình dễ dàng hơn.

Đấu Phá cảnh giới thiết lập so với ba bộ sau khác nhau chính là, Đấu Phá mỗi một cảnh đều có cửu tinh, điều này làm cho Tiêu Viêm thăng chức trở nên vừa khó khăn vừa đơn giản.

Khốn nan chính là ở chỗ mỗi cảnh cửu tinh thiết lập làm cho Tiêu Viêm thực tế thăng tiến khó khăn hơn kịch bản cần, mà đơn giản chính là khoai tây vì giải quyết vấn đề này không thể không làm cho Tiêu Viêm mỗi lần thăng cấp đều tăng vọt.

Bắt đầu từ khi Võ Động Càn Khôn bắt đầu, liền đổi thành cấp thấp và cấp cao thông qua ba cảnh giới, trung cấp cấp chín cảnh giới —— như vậy tác giả khi miêu tả nhân vật chính thăng chức liền thuận tiện hơn rất nhiều.

Nhưng thời điểm phương pháp này phát triển đến Nguyên Tôn, liền thành Chu Nguyên từ Thiên Dương một bước nhảy đến Đại Nguyên Anh, sau đó bỏ qua quá trình lại nhảy đến Nguyên Anh viên mãn, Nguyên Anh thăng cấp Pháp Vực trực tiếp tương đương với Pháp Vực đệ tam cảnh, pháp vực thăng thánh giả đại khái mấy chục chương sắp kết thúc, cho nên lại từ Nhất Liên thánh giả nhảy đến Chuẩn Thần lại trực tiếp thành thần.

 

Từ Thiên Dương đến Thành Thần đoạn quá trình thăng cấp này đã so với Đấu Phá Thương Khung mấy sao mấy sao nhảy qua nhiều điểm, một đại cảnh giới một đại cảnh giới nhảy loạn, đương nhiên Khoai Tây sẽ bịa ra đủ loại lý do đi tròn, nhưng đây thật sự chính là lý do mà thôi.

Về phương diện vũ khí, Lâm Động Mục Trần một đường thăng chức còn phải không ngừng đổi vũ khí, quá phiền toái! Đến Nguyên Tôn, một cây thiên nguyên bút khai cuộc dùng đến cuối cùng, tiết kiệm nhiều chuyện.

Phương diện chiêu số, tác phẩm lúc trước còn phải miêu tả đại chiêu này là như thế nào, nếu tu luyện còn muốn điều kiện tài liệu này, còn phải cẩn thận miêu tả đại chiêu này luyện tập có bao nhiêu phí công, vân vân. Làm mẹ nó, quá phiền phức! Đến Nguyên Tôn trên cơ bản không tồn tại miêu tả phương diện này, ngoại trừ lúc đầu luyện tam phẩm nguyên khí nói cần tài liệu gì, sau đó đại chiêu chính là cái gì "Tổ Long Kinh tự mang theo", "Đại Viêm Ma tự mang theo", "Các đại chiêu khác kéo dài tới." Chỉ cần cốt truyện cần vượt cấp giết, Khoai Tây tại chỗ cho ngươi hiện biên một cái, tiết kiệm nhiều chuyện, luyện cũng không cần luyện.

Thương Huyền Thất Thuật, nhiều trâu bò bức, cũng là bởi vì cấp độ thấp, hậu kỳ trực tiếp bỏ qua quá trình tu luyện, thi triển chính là gọi tên chiêu số.

Về phương diện kịch bản, lúc trước tôi đã nói Khoai Tây là nắm chặt nhược điểm nhân tính viết tiểu thuyết, hiện tại cũng vậy.

—— nhưng hắn đã lười đi mài giũa cốt truyện nữa, hắn biết bộ này của hắn hữu dụng, hắn vô cùng thuần thục, lái xe liền quen dùng thủ đoạn của hắn, mà chính là bởi vì quá thuần thục, cho nên hắn đã không có bất kỳ hứng thú nào đi dùng tâm miêu tả, kết quả chính là mỗi một đoạn cầu, nhân vật ngươi đều có thể tìm được bộ phận tương ứng trong tác phẩm trước. Và nhờ thái độ có lệ của mình, những đoạn cầu này liên tục lặp đi lặp lại sẽ mang lại cho người đọc một cảm giác rất nhàm chán và nhàm chán.

Tiết tấu và đại cương của ba quyển sách hắn bắt đầu từ Võ Động Càn Khôn cơ hồ là hoàn toàn giống nhau!

Điểm này rất nổi bật trong "Đại chúa tể" và "Nguyên Tôn".

Ví dụ như nhân vật "Từ Bắc Diễn" xuất hiện sau này của "Nguyên Tôn", khí thái, ngôn ngữ, hình tượng, hành vi, tác phong của nhân vật này, ngươi thậm chí còn không cần tìm đối ứng trong tác phẩm trước, loại nhân vật này ở mỗi một giai đoạn của "Nguyên Tôn" đều xuất hiện qua vài lần.

Mà nhân vật phản diện trong "Nguyên Tôn" – ngưu bức đại ca cùng tiểu muội nhi ngốc nghếch của hắn, cẩu cẩu tiểu đệ, giả vờ tiền bối, quan đáy BOSS —— mỗi một loại nhân vật phản diện ở phương diện hình tượng ngôn ngữ ứng phong vân vân đều gần như giống nhau như đúc.

Nói như vậy đi, ngươi đem những lời phản diện trong Nguyên Tôn nói cùng tổng hợp sau đó làm rối loạn một chút, lại để Thiên Tàm Thổ Đậu tự mình đi nhận dạng, hắn cũng không nhận ra.

Điểm này trên phó bản cốt truyện cũng phi thường rõ ràng, cái gì thánh tích chi địa Cổ Nguyên Thiên, cơ duyên này, phát triển cốt truyện đều giống nhau.

Phương diện chiến đấu đồng dạng như thế, ngoại trừ chiêu thức tên cùng lượng từ biến hóa, từ mẹ hắn Thiên Quan Cảnh đến Pháp Vực Cảnh chiến đấu cơ hồ là không có biến hóa. Ngươi còn nhớ địch nhân của Chu Nguyên và Chu Nguyên rốt cuộc đánh đối thủ vào núi bị chôn vùi bao nhiêu lần không??????

Hảo gia hỏa, phó bản, nhân vật phản diện, tiền kỳ chiến đấu và hậu kỳ giống nhau như đúc.

Phương diện văn chương càng không cần phải nói, một tác giả có danh tiếng lớn như vậy của mẹ viết ra những thứ khắp nơi đều là câu sai chính tả, phong cách văn phong của nó rất thích hợp để xem qua lại, con phải đọc từng câu từng chữ sẽ phát hiện ra đối với các loại cảnh tượng, chiêu thức, hình tượng nhân vật, ngôn ngữ miêu tả kỳ thật rất không được tự nhiên, càng giống như ngôn ngữ trong đầu cậu ta không có sắp xếp liền trực tiếp viết ra.

Bằng cách này, hắn có thể nhấn mạnh một ngày một chương, một chương hai hoặc ba ngàn từ.

Đây không phải là vấn đề sức mạnh của tác giả, mà là vấn đề thái độ. Nói khó nghe một chút, hắn hiện tại công thành danh toại, đã lười hao phí khí lực theo đuổi tiến bộ, thậm chí bởi vì đồ tiết kiệm việc còn không ngừng lui bước.

Điều này mang lại một vấn đề khủng khiếp, đó là công việc của mình, đã khó chịu, thậm chí một chút nhàm chán.

Nhưng khách quan mà nói, Khoai Tây Thiên Tàm vẫn có tiến bộ, tiến bộ này không phải là loại tiến bộ "tác giả và tiết kiệm hơn" lúc đầu, là nhân vật khoai tây tạo hình càng ngày càng tốt —— tướng Nó đang trở nên tốt hơn và tốt hơn so với công việc của riêng mình.

Điểm này trên "Nguyên Tôn" cũng rất rõ ràng, đó chính là Khoai Tây rốt cục sẽ an bài cho nhân vật một tính cách rõ ràng, sau đó để cho hắn lặp đi lặp lại xuất hiện, ví dụ như Sở Thanh, ví dụ như Yêu Yêu, ví dụ như Lý Thuần Quân, vân vân.

Loại tiến bộ này chính là ở chỗ, "Đấu Phá Thương Khung" kết thúc, Tiêu Viêm cùng người khác uống rượu, liền hai người, một người trong đó tên là "Liễu Kình", người kia quên, bởi vì thật sự không có cảm giác tồn tại. Liễu Kình mẹ nó là cái gì?! Tình huống này chính là bởi vì nhân vật trước đó tạo hình quá kém, thế cho nên kết thúc thậm chí không có người đáng nói đến đi cùng nhân vật chính.

Nếu so sánh với Nguyên Tôn, ngươi sẽ có rất nhiều nhân vật có thể bồi Chu Nguyên trong tình huống này.

Tạo hình nhân vật ở Võ Động Càn Khôn tiến bộ phi thường lớn, nhưng đại chúa tể lại lùi bước một đoạn lớn, ở một mức độ nào đó mà nói, Nguyên Tôn xem như là đỉnh cao trong phương diện tạo hình nhân vật Khoai Tây.

Bốn tác phẩm của Đấu Võ Đại Nguyên, nói thật, tiêu chuẩn cũng không cao, nhưng "Tiểu Bạch Văn" và "Thối tác phẩm" không phải là một khái niệm. Lúc viết đấu phá Thương Khung và Võ Động Càn Khôn, thái độ của Khoai Tây phần lớn là nghiêm túc, hắn thậm chí đầu tư không ít tình cảm vào tác phẩm, cho nên mặc dù tiêu chuẩn không cao nhưng cũng có thể điều động cảm xúc của độc giả.

Đến thời điểm Đại Chúa Tể, theo cảm giác cá nhân của tôi mà nói, Khoai Tây đã hoàn toàn không đầu tư vào loại cảm xúc đó, viết đối với hắn mà nói chính là một loại... Có thể nhậm chức qua loa, thậm chí bản thân hắn đối với nhiệm vụ này cũng có chút chán ghét, hắn không quan tâm nhân vật hắn viết ra như thế nào, hắn chỉ là máy móc, mẫu mực, từng bước miêu tả nhân vật cùng cốt truyện. Cho nên đại chúa tể là không thể nghi ngờ.

 

Thời điểm viết Nguyên Tôn, hắn vẫn là thái độ này, cho nên Nguyên Tôn phần lớn thời gian vẫn là làm hỏng. Nhưng rất kỳ diệu, hình như hắn viết lại có chút tình cảm với nhân vật dưới ngòi bút, thế cho nên hắn nguyện ý chuẩn bị ra một ít nội dung cùng bút lực đi tạo hình vai phụ, cho nên hắn viết ra vũ dao, Sở Thanh, Thôn Thôn vân vân các nhân vật phụ sống động, thậm chí là Lục La cùng Tả Khâu Thanh Ngư đối với "nhân vật chính đại nghiệp" Nhân vật để sử dụng gì.

Đào Yêu ấp ủ cái phục bút này —— không biết là hắn thay đổi ý tưởng hay là sáng sớm thiết kế tốt —— cũng tương tự là tác phẩm của hắn mấy năm gần đây an bài xuất sắc nhất.

Bạn thấy đấy, miễn là anh ta muốn, nó thực sự có thể được viết.

Thế nhưng Khoai Tây lớn này càng ngày càng lười biếng.

Độc giả Fire Cáo Cửu:

Ba năm quang âm, thoáng qua đã biến mất a.

Ai, trong lúc nhất thời, trăm cảm xúc đan xen, mùng hai đến lớp 11, khoảng thời gian này thật sự xem như nửa thanh xuân của ta.

Đơn giản bình luận một chút đi, cá nhân cho rằng tiết tấu giai đoạn trước quá dài, thái sơ cảnh, thần phủ cảnh chuyện xưa chiếm cứ độ dài thật sự quá nhiều, đấu phá cũng là như vậy, đơn thuần chính là tiền kỳ trải thảm quá chậm, mãi cho đến hậu kỳ cảm giác thăng cảnh quá dễ dàng.

Không quá từ nhân vật mà nói, vô luận là Chu Nguyên, Yêu Yêu, Vũ Dao, Tô Ấu Vi, Triệu Mục Thần hay là tiểu đồng bọn của Thương Mang đại lục cùng với sư huynh sư tỷ của Thương Huyền Tông, đều coi như khắc họa cũng được, ít nhất nói được, cảm giác bất hòa không mạnh, xem như là một số ít địa phương ta cảm thấy làm cũng không tệ lắm.

Phương diện thế lực chính là Thánh tộc và chư thiên, đối lập giữa hai người cũng là chống đỡ khung hình của cả bộ tiểu thuyết, tổ long cùng thánh thần sâu xa cùng với thân phận Yêu Yêu đệ tam thần không thể nói thiết lập này rất cũ kỹ, chỉ có thể nói quả thật rất tầm thường, bất quá là một đọc sách bình thường mà nói, cái này cũng đã đủ rồi.

Mà chư thiên năm ngày, ta vốn tưởng rằng là Thương Huyền Thiên, Vạn Thú Thiên, Ngũ Hành Thiên, Càn Khôn Thiên, sau đó cuối cùng Hỗn Nguyên Thiên, kết quả thì sao, lần thứ hai xuyên việt chính là Hỗn Nguyên Thiên, người tốt, ta thẳng thừng kêu trực tiếp xuyên qua phó bản cuối cùng, tình tiết này, lúc ấy làm cho ta có chút khó có thể tiết tấu.

Còn có chính là thần hồn, ta nhớ rõ đấu phá cuối cùng, linh hồn Đế cảnh cũng là một trong số ít thủ đoạn lật bàn của Tiêu Viêm, mà Nguyên Tôn thì sao, trực tiếp đem thần hồn xem nhẹ, gần đây mấy chục chương, căn bản không có thần hồn, ngươi nói mặc dù đến hậu kỳ thánh thần cũng sẽ không điểu ngươi cái gì thần hồn, nhưng thời điểm đánh Thánh tộc trừ nguyên văn, ta vốn tưởng rằng có chút thần hồn áp chế, kết quả, quên đi, cũng lười đuổi theo.

Hố thẩm Vạn Kim thật sự có thể lấp một chút, bất quá cảm giác Khoai Tây vẫn đã quên, mà bảo vật thứ nhất kia thật sự tôi cảm thấy là tiện tay lấp hố, nếu thẩm Vạn Kim cũng có thể tiện tay lấp một chút, đây không phải là tốt hơn sao?

Chương cuối cùng, thật sự là khiếp sợ cho ta, nơi này đao một cái dán đi tiên tri lão ca.

Theo Zhihu

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 3
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

duc1005

thác cương duc1005

cái thai nhi đó là diễn sinh từ cái ấn kí chu nguyên để lại

2 năm trước

Vô Trần

tráng thọ Vô Trần

Ta mới tu luyện đc ko lâu nay để lại ấn ký ở đây để củng cố thăng cấp tu vi

2 năm trước

lạc thanh chân nhân

phàm nhân lạc thanh chân nhân

comment dạo thôi các tiền bối đừng trách ta nha

2 năm trước

Trần Thiên Tôn

thiên nguyên Trần Thiên Tôn

Cho xin ít tu vi đi tác giả Để tại hạ chuẩn bị đột phá tu vi

2 năm trước


Từ Tỉnh

Từ Tỉnh

đại hiền

THANH SƠN TÔNG


"Nếu nhân sinh có thể quay lại, ta đại khái vẫn sẽ như vậy"

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok