Đánh giá Đạo Quân

Từ Tỉnh | | 2138

Review Huyền huyễn Nhiệt huyết

Đạo Quân, một quyển văn mưu văn lịch sử trên không khoác lên mình da tu tiên, lần đầu tiên xuất hiện trên mạng Trung Quốc Qidian.

Đây là một cuốn tiểu thuyết rất tốt, nhưng nó cũng rất đặc trưng. Bởi vì đặc điểm riêng biệt của nó, trong một ý nghĩa, cuốn sách này cũng đặc biệt chọn độc giả.

Độc giả không đi đường, không nên đọc cuốn sách này.

Điều này là đúng cách, một mặt để xem các đặc điểm chủ đề của cuốn sách, một mặt để xem các đặc điểm sáng tạo của cuốn sách.

Đặc điểm của chủ đề, sau đó mở ra để nói chi tiết. Đầu tiên chỉ cần nói ngắn gọn về các đặc điểm sáng tạo của cuốn sách này.

Tác giả của quyển sách này Dược Thiên Sầu, ở trên giang hồ biệt danh Lục Thiên Sầu, thậm chí còn nói lục thiếu rút.

Đúng như tên gọi của nó, tác giả thường có những câu chuyện về mũ xanh đến nỗi khiến nhiều độc giả phẫn nộ.

Nhưng khách quan mà nói, chỉ là tác giả trong sáng tạo cốt truyện, nghiêng về phía logic chân thực, cũng chính là văn thanh hơi thở nghiêm trọng, thích logic chịu được suy đoán cốt truyện, không có loại độc giả thay mặt vào say sưa nói chuyện kỳ diệu, cốt truyện cổ tích —— đối với một số logic cốt truyện, rốt cuộc có vài phần chịu được suy đoán, vấn đề này thuộc về người khôn ngoan kiến trí mà không tranh luận, chỉ nói lập trường, tác giả không thể nghi ngờ là nghiêng về phía logic sáng tạo chân thật "lập trường" cốt truyện.

Và cốt truyện này, theo thuật ngữ của văn bản trực tuyến, cũng được gọi là "quỳ trong sự thật".

Vì vậy, chỉ muốn thay thế nhân vật chính theo đuổi niềm vui thể chất và tinh thần (quên đi những rắc rối thực tế) độc giả, đặc biệt là những người trẻ tuổi, cũng thích tất cả các độc giả thu thập đầy đủ, không nên đọc bài viết này.

Nếu không, những tình tiết như mũ xanh, bento, thất bại mang thuộc tính ngược đãi chủ hoặc văn thanh rất có thể sẽ khiến người ta "quỳ gối thật".

Nói xong đặc điểm sáng tạo, lại nhìn đặc điểm đề tài của quyển sách —— một quyển văn mưu văn lịch sử trên không khoác lên mình da tu tiên.

Sở dĩ nói là tu tiên bì, là bởi vì quyển sách này tuy là tu tiên thế giới, nhưng theo thuật ngữ văn bản trên mạng mà nói, chỉ thuộc về thế giới Low Vũ Hạ Ma.

Chín vị Nguyên Anh, liền xếp vào cảnh giới mạnh nhất, hiệu cửu thánh, cũng các loại áp chế kim đan đỉnh phong thăng cấp.

Mà tu sĩ Kim Đan dưới Nguyên Anh cũng mạnh hơn cao thủ võ lâm trong Kim Dung thư một chút, không đạt tới trình độ một người địch quân, còn có thể bị quân đội giết chết.

Bởi vậy, bảy vương triều phàm nhân tuy rằng phải tôn sùng tu sĩ, nhưng cùng các môn phái tu chân cũng có thể gọi là hợp tác —— thế lực phàm nhân cung cấp tài nguyên, tu chân môn phái cung cấp bảo hộ.

Dưới một thế giới quan như vậy, nhân vật chính nâng đỡ con trai của thái tử đời trước của Yến quốc thành lập thế lực —— không dựa vào vũ lực cá nhân mà dựa vào trí lực tính toán nâng đỡ —— nghiễm nhiên là quyền mưu tranh bá văn tương tự như thời kỳ Xuân Thu Chiến Quốc của Địa Cầu, cùng chư quốc đánh bạc, cùng các phái đánh bạc.

Ngẫu nhiên run rẩy khoác lên mình lớp da tu tiên, mở ra một đoạn kịch tuyến có liên quan đến tu tiên, ví dụ như đấu trí đấu dũng với người khác trong một vài bí cảnh.

Nói chung, các đặc điểm của chủ đề của cuốn sách này đã được tóm tắt gần như.

Theo đặc điểm chủ đề và đặc điểm sáng tạo, tác giả tin rằng bạn bè nhìn thấy đánh giá này nên có một sự hiểu biết chung về cuốn sách này, nên rõ ràng nếu cuốn sách này là đúng cách.

Không đúng đường, đừng nhìn.

Cảm thấy đúng đường, có thể tự lựa chọn xem hay không nhìn.

Tóm lại, sau khi rà phá bom mìn, tác giả lại nói ngắn gọn cảm giác của người dân về cuốn sách này.

Đầu tiên, văn bút lão luyện, xem hành văn, rõ ràng có thể cảm giác được một cỗ mạch lạc, một luồng vô hình vừa đang suy đoán logic cốt truyện cũng đang suy đoán hành văn.

Nói như vậy tựa hồ có chút huyền bí, như vậy đổi thành cách nói tương đối thông tục, chính là quyển sách này văn tự mộc mạc, nhìn không khoe khoang, có thể làm cho người ta bình tĩnh, không dễ dàng diễn trò.

Thứ hai, cốt truyện thường bất ngờ.

Mở đầu kịch bản bị nhốt vào Thanh Tông cũng không có bao nhiêu để nói, nhưng sau khi xuất sơn nâng đỡ Thương triều tông, một đường xuất kỳ mưu kỳ sách, sửng sốt dựa vào lưỡi khéo léo ổn định cục diện, rất có phong phạm gia cát trí kế an thiên hạ.

Nhưng nhân vật chính kiếp trước dù sao cũng không phải quân sư mưu sĩ, mà là đạo gia hỗn đạo sĩ. Cho nên, nhân vật chính một đường cốt truyện càng là dựa vào sách sách kỳ quỷ hoàn thành hết nhiệm vụ này đến nhiệm vụ nhìn như không có khả năng.

Trong quá trình này, nhân vật chính lợi dụng quy tắc, giải ly phân chia lòng người, quả thực khiến người ta thán phục. Những thủ đoạn kia cao minh, cũng thực sự giống như là hai chữ tính toán, lục đục, một từ lục đục thể hiện sâu sắc.

Hoặc là nói, cốt truyện như vậy, thủ đoạn như vậy, không khỏi làm cho người ta hoài nghi, chẳng lẽ bản thân tác giả ở trong hiện thực chính là hỗn đạo sao?

Người bình thường, cho dù là người trưởng thành, không lăn lộn trong vòng tròn khó dò lòng người hơn mười năm, căn bản không có khả năng giống như nhân vật chính trong quyển sách này tính toán nhân tính đến gắt gao.

Theo cảm giác cá nhân của tác giả mà nói, ngay từ đầu đọc quyển sách này, chủ yếu vẫn là muốn tò mò, muốn xem tiên phàm cấp thấp cùng trọng thế giới quan là như thế nào.

Nhưng về sau, một đường đuổi theo, chủ yếu là hướng về phía nhân vật chính các loại thủ đoạn kỳ quỷ —— vì đạt được mục đích không từ thủ đoạn, khi viết ra loại cảm giác này, bất kể là khống chế cốt truyện, hay là tạo hình nhân vật, kỳ thật đều không cần cố ý nhắc tới.

Nhưng cuối cùng, chúng ta nên nhấn mạnh một lần nữa: cảm thấy sai đường, đừng nhìn.

Nhân vật chính của biệt danh đạo gia cũng không phải nhân sĩ chính đạo, dùng thủ đoạn cũng có thể xem như không từ thủ đoạn. Nói cách khác, hình tượng thể hiện trong lời nói và hành động của nhân vật chính, thậm chí không chỉ đơn giản là loại người lớn không hỏi đúng sai chỉ nhìn vào lợi ích, mà là cha đỡ đầu xã hội đen tà khí lẫm liệt.

Bởi vậy, tam quan của nhân vật chính, tự nhiên không phải chính trực như vậy, hơn nữa trong sách đang là chiến quốc loạn thế, cũng không có bao nhiêu nữ quyền đáng nói.

Ví dụ như nhân vật chính nâng đỡ Thương Triều Tông thành lập thế lực, vấn đề nan giải đầu tiên chính là thủ hạ vô binh.

Nhân vật chính lấy sách sách kỳ quỷ, giống như bạch lang găng tay trống rỗng, giúp Thương triều tông cùng một nữ tướng thực hiện hôn nhân chính trị, mượn được binh mã.

Phương tiện "giúp thiết kế đám cưới" này, có thể nói, thực sự không chính xác, đối với một số độc giả là khó chấp nhận.

Vì vậy, đối với cuốn sách này cảm thấy không đúng cách độc giả, tốt nhất là không đọc cuốn sách tự làm mất mặt mình.

Theo Zhihu

Chuyển ngữ: Từ Tỉnh

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 0
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Thượng Tiên

khấu cung Thượng Tiên

Đi là đường kết giao là Bằng Hữu núi cũng được sông cũng vậy

một năm trước

Trần Thư Sinh

hoa cái Trần Thư Sinh

Truyện tranh ra chưa vậy hả mọi người ơi.

2 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok