Ma Thiên Ký

Táng Địa | | 2674

Review Tiên hiệp

ma thiên ký

Truyện: Ma Thiên Ký

Tác giả: Vong Ngữ
Thể loại: Huyền huyễn, tiên hiệp, kiếm hiệp
Tình trạng: 1537 chương (Đã dịch HOÀN)
Người review: Kun

 

Review Ma Thiên Ký

    Nhắc đến Vong Ngữ chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đến ngay những bộ truyện thành công tạo nên tên tuổi của tác giả như: Phàm Nhân Tu Tiên, Phàm Nhân Tu Tiên 2, Ma Thiên Tiền Truyện, Huyền Giới Chi Môn,…nay tôi xin giới thiệu đến bạn Ma Thiên Ký - bộ truyện đã hoàn thành với 1537 chương đầy hấp dẫn với các màn PK kịch tính, hệ thống tu luyện được miêu tả, trau chuốt vô cùng kỹ lưỡng khiến bạn không thể nào rời mắt khi chưa đọc đến đoạn kết của câu chuyện.

    Ma Thiên Ký giảng thuật của thanh niên tên Liễu Minh, hắn vốn là một cậu thanh niên trai trẻ khỏe mạnh được sống và nuôi dưỡng tại Hung đảo, nơi đây được biết đến việc có tồn tại những kẻ ăn thịt người rất rùng rợn và máu me. Cho nên từ bé hắn đã phải học rất nhiều thứ và thích nghi để có thể tồn tại lâu bền ở nơi này. So ra hắn học được chút gì đó gọi là kỹ năng đánh đấm, chịu được những đòn mạnh và bất ngờ để không phải trở thành con mồi hay món ăn của kẻ khác.

    Tất cả là một cơn ác mộng đối với Liễu Minh, nhưng rồi cơn ác mộng đó cũng có lúc bị thay thế đi bởi những thứ tốt đẹp hơn. Hung đảo sụp đổ, hắn may mắn chạy thoát được nhưng số trời vốn không cho hắn gặp được nhiều may mắn, thích chơi trò chiêu đùa với phàm nhân khiến hắn ngày ngày đều rơi vào cảnh bị kẻ thù đuổi giết không tha. Liễu Minh cứ chạy trốn, kẻ thù cứ bám lấy muốn giết hắn và phải giết hắn sau đó đã giết được hắn.

    Vâng, hắn đã chết, nhưng nào ngờ tất cả cũng chỉ vừa mới khởi đầu mà thôi. Sau khi hắn chết, kết thúc cuộc đời tối ngày bị đuổi bắt mãi thì được đầu thai đến một thế giới hoàn toàn mới, sống dưới thân phân mới. Ở đây hắn phần nào may mắn hơn kiếp trước không phải sinh vào nơi có kẻ ăn thịt người, mà được thu nhận, bước chân vào con đường Tông môn tu luyện. Nên trách số trời hay than vãn với tác giả Vong Ngữ đây, tác giả thật thích hành Liễu Minh và vờn hắn một con chuột vậy.

    Cuộc đời hắn lại lệch ra khỏi đường ray mệnh cách ban đầu, viết lại những trang mệnh cách mới, có những điều xảy đến không ai ngờ rằng nó sẽ đến cả. Thân xác mà hắn đang tồn tại đang chứa đựng đến tận hai linh hồn. Sẽ ra sao đây khi linh hồn kia lại hoàn toàn khác với Liễu Minh?

    Liễu Minh rất quý trọng mạng sống, thông minh, kiên cường và thâm trầm bởi đời hắn đã trải qua rất nhiều khổ ải rồi. Việc tu luyện của hắn thật sự hơn người bởi cả hai linh hồn nên gấp đôi với người thường. Nhưng linh hồn kia vốn là ác ma, một linh hồn bị vấy bẩn bởi quá nhiều tạp niệm và hắn đang muốn nuốt chửng luôn cả Liễu Minh. Hợp nhất thành một linh hồn tàn ác khát máu vô độ, nhưng Liễu Minh sẽ để chuyện đó xảy ra?

    Ma Thiên Ký được đánh giá mới lạ, hay về nhiều mặt từ nhân vật, bối cảnh đến chiêu thức PK. Chi tiết trong truyện được dịch giả thể hiện rất hay, tài nghệ miêu tả chiêu thức cực kì chân thực đến hồi hộp. Tóm lại, Ma Thiên Ký là một bộ truyện hay đáng đọc, bỏ qua thì rất phí. Sao bạn không thử trải nghiệm bộ truyện Ma Thiên Ký để cùng Liễu Minh khám phá cuộc hành trình của hắn?

Nguồn: bns.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Hắc thiên đế

tịch cung Hắc thiên đế

Nếu ta là phật sẽ là phật hoàng Nếu ta là ma sẽ là ma đế

một năm trước

Tiểu Tử

niết dục Tiểu Tử

cảm ơn ad đã review bài viết rất hay

2 năm trước

Tiên Đế

Tiên Đế

Bài viết rất hay, cái này là cái đầu tiên mà chắc cũng là cuối cùng khi ta thấy có người giới thiệu quyển sách này..

4 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok