Kinh điển trích lời Dị Thế Tà Quân

Táng Địa | | 9611

Trích dẫn kinh điển Huyền huyễn

Kinh điển trích lời Dị Thế Tà Quân

 

Trích những câu nói kinh điển của《 Dị Thế Tà Quân 》:

 

1. Nhân sinh trên đời, trong tay nắm giữ phong vân! Dù cho không thể khống chế nó trong tay mình, thì cũng phải khuấy đảo nó lên!

 

2. Một người có thể không có thế lực, nhưng tuyệt đối không thể không có thực lực của chính mình!

 

3. Lòng cha mẹ như biển rộng núi cao, ơn cha mẹ như trời cao đất rộng.

 

4. Một mảnh trời riêng thuộc về nữ nhân của ta, một mình ta cũng có thể chống đỡ cho nàng!  

Dù cho giết hết người trong thiên hạ, ta cũng phải làm đến cùng! Dù có chết cũng không lùi bước!

 

5. Hồn quân không phải là do gọi mà ra, mà là do giết chóc mà thành!

 

6. Đừng trách trời xanh vô tình, lúc tiêu dao được thì cứ tiêu dao.

 

7. Điều mà ta quan tâm là nhà của ta; thứ mà ta xem trọng là người thân của ta; cái mà ta không vứt bỏ được là thứ làm ta bận lòng !

 

8. Nếu là sau này hồng trần không còn có ta, người có thấy cô đơn không? Người có còn nguyện ý vì ta mà giữ lại một giọt nước mắt?

 

9. Kiếp trước dùng tiền mua lấy cơn say, tung hoành khoái lạc, đi qua vạn bụi hoa không một phiến lá dính thân, tất nhiên đều là gặp dịp thì chơi, chỉ vì nhu cầu, thiếu đi chân tình thật ý, lại cũng bởi vậy mà thiếu rất nhiều phiền não.

 

10. Nhóc con ngoan ngoãn cùng ta trở về đi, ca mỗi ngày xoa  ** của người chơi!

 

11. Đem bầu trời mênh mông làm bàn cờ, lấy sao đầy trời là cờ, ai có thể hạ cờ đây?  Dùng đất rộng bao la làm tỳ bà, để những con đường lối đi làm dây dàn, mấy ai dám đánh?

 

12. Nếu hắn chết, ta sẽ chôn cả nhân gian theo cùng!

 

13. Anh hùng trăm trận xem nhẹ sống chết, tráng sĩ cả đời chẳng quay đầu; thiết mã băng hà gió mạnh đoạn, vài lần hồn mộng đao huyết trù!

 

14. Ta vốn là một kẻ vô tình, đã từng không bận lòng vạn sự, chưa bao giờ là vô tình nhất, mà chỉ càng thêm vô tình. Không biết có phải là trời cao chiếu cố, rồi ban tặng cho ta một đoạn cuộc sống ngập chữ‘ tình ’ ! Mặc kệ là tình thân, tình bằng hữu hay là tình yêu, đều cho ta đích thân trải nghiệm 1 lần.

 

15. Kiếp này không hối hận, đời đời không hối hận; quân đã không hối hận, thiếp càng không hối; vấn tâm ở đâu? Chung quy không hối hận! Thiên địa không hối hận, sinh tử không hối hận!

 

16. Hắn làm quan, ta sẽ là phu nhân của quan; hắn buôn bán, ta sẽ vì hắn mà gãy bàn tính; nếu hắn đi làm ăn mày, ta sẽ cầm bát cho hắn!

 

17. Bất kể phú quý nghèo hèn, bất kể xấu đẹp, cả đời này ta đều muốn ở bên cạnh hắn! Nếu là bởi vì dung nhan ta có biến đổi, mà ảnh hưởng đến đoạn nhân duyên này, thà rằng ta không chữa trị gương mặt này nữa, đến lúc đó hai ta một người Chí Phèo một người Thị Nở, nói chung là rất xứng đôi!

 

18. Ưng đằng với không, giống như vân phù với không, phong lưu với không; không ở ưng, không ở phong vân; mà ở không, vạn pháp không không, vạn pháp toàn không.

 

19. Anh hùng qua bách trận, tráng sĩ huyết chưa hàn!

 

20. Nếu ông trời muốn ngươi chết thì ta sẽ chống lại ông trời!

 

21. Cửu chuyển thiên tâm an, cửu chuyển tạo hóa hàn, cửu chuyển Cửu Trọng Thiên, quỳnh lâu vũ nhẹ nhàng!

 

22. Tâm ta rõ ràng minh bạch, chí ta tung hoành thiên hạ! Chỉ cầu không thẹn với lòng, thì đầu đội trời chân đạp đất! Cuộc đời này đủ rồi!

 

23. Hồng nhan không luận bàn chuyện nước, anh hùng khó qua ải mỹ nhân!

 

24. Thế sự như cờ, bộ bộ kinh tâm, khó được như ý nguyện.

 

25. Lúc thất vọng thì nên cười to, thì khi đắc chí mới càng thêm vui!

 

26. Quân Mạc Tà, ngàn vạn chớ có cho là chỉ có nhân loại mới có thể làm điều ác, cũng đừng tưởng rằng, trên đời này , chỉ có người xấu mới có thể làm điều ác! Người tốt một khi làm chuyện ác, thì kẻ ác có cỡi ngựa cũng chẳng theo kịp chuyện đại ác, tàn ác mà họ làm!

 

27. Huyết ngục bầu trời không chớp mắt, Cửu U hận hải chẳng quay đầu. Thân này hóa thành trời và đất, lòng này lả lướt mặc sức tiêu dao 

 

28. Ta tung hoành giang hồ, vung kiếm thiên hạ, kiếm thị anh hùng thiên hạ, đăng phong tuyệt đỉnh, hỏi anh hùng là ai?

 

29. Ta chính là tà quân chi chủ! Ta mới là ám dạ quân vương! Bị người đàm áp, ta không phục! Càng không cam lòng! Ta muốn thống trị hết thảy địch nhân, kể cả cường giả cũng không ngoại lệ!

 

30. Nếu như nhìn nhận ở góc độ của nhân vật chính thì nhân vật chính hoàn toàn đúng, mà lại còn cảm thấy rất sảng khoái! Nhưng nếu như đứng ở góc độ của nhân vật phản diện đối lập với nhân vật chính mà suy xét, cảm thấy bọn họ làm được kỳ thật là đúng thực chính xác, vậy không phải đi đọc sách tìm vui sướng, mà là đi tìm ngược!

 

31. Trên trời ngân hà cuồn cuộn chảy 3000 thước, dưới đất mênh mông nước vạn trùng sơn!

---------------------------------

    Viết xuống "Kinh điển trích lời Dị Thế Tà Quân" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Tiểu Tử

thiên nguyên Tiểu Tử

bài đăng thật thú vị

2 năm trước

Đại Hiền Triết

uẩn thể Đại Hiền Triết

Không biết vì lý do gì, nhiều lúc ta vẫn sẽ thiên hướng Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên hơn, chắc do thiết lập:)

3 năm trước

Đại Hiền Triết

uẩn thể Đại Hiền Triết

Tà chi Quân Chủ là một bộ tiểu thuyết mà ta đánh giá rất hay cho người mới đọc, nhưng càng về sau, cẩn thận phân tích lại phát hiện khá nhiều điểm trừ, tỉ như bài Nhật cực độ( bệnh của lão Phong Lăng), tiểu tháp buff an toàn quá đáng, hệ thống tu luyện khá là "ba chấm", cùng với rất nhiều vấn đề liên quan đến thiết lập. Để đến cuối ta mới nhận ra rằng, cái hấp dẫn ta không phải là bộ truyện hoàn chỉnh, mà là bởi tính Tà của Quân Mạc Tà, như ngay trong tên của hắn. Có lẽ điểm đấy mới kỳ thực là điểm sáng nhất của cả bộ, mà lão Phong Lăng đã nhắm đến ngay từ đầu.

3 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok