Bàn Nhược (Hoàng Yên Trần, nhân vật nữ chính trong Vạn Cổ Thần Đế)

Từ Tỉnh | | 5406

Tiêu điểm nhân vật Huyền huyễn Hậu cung Nhiệt huyết Trọng sinh

     Bàn Nhược một trong những nhân vật nữ chính trong tiểu thuyết huyền huyễn Vạn Cổ Thần Đế, kiếp trước là Hoàng Yên Trần, tóc xanh mắt xanh, lạnh như băng sương, là người phụ nữ đầu tiên sau khi Trương Nhược Trần sống lại nguyện ý thử trả giá thật lòng, thê tử đầu tiên của Trương Nhược Trần.

     Mượn thánh hồn tại Trì Dao giúp đỡ để tiếp cận Trương Nhược Trần có thể phá tình kiếp thành thần. Trương Nhược Trần sau khi biết được sự phản bội của nàng, tâm như tro tàn trước Tử Vi Cung quyết liệt tại chỗ, đi cùng người xa lạ. Sau khi chuyển thế là Bàn Nhược, đã là Thần nữ của Vận Mệnh thần điện ở Địa Ngục giới.

 

1. Thông tin cơ bản

     Tên: Bàn Nhược

     Đăng tràngVạn Cổ Thần Đế

     Kiếp trước: Hoàng Yên Trần

     Cảnh giới: Chân thần

     Thiên phú: Nguyên Hội đại biểu

     Chủ tu: Vận Mệnh chi đạo

     Thần vũ ấn ký: Lục phẩm Tật Phong Thần Vũ Ấn Ký

     Vũ kỹ: Quy Nhất Kiếm Quyết, Ngự Phong Phi Long Ảnh

     Chủng tộc: Nhân tộc kiếp trước, Minh tộc kiếp này.

     Thế lực: Vận Mệnh thần điện

     Chồng trước: Trương Nhược Trần

     Phụ thân: Thiên Thủy quận vương

     Mẫu thân: Trần Lưu Ly

     Sư môn: Tuyền Cơ Kiếm thánh, Trì Dao nữ hoàng

     Hảo hữu: Mộc Linh Hi, Lạc Thủy Hàn

 

2. Thân phận

     Quận chúa Thiên Thủy quận Côn Luân giới, học viên Võ Thị học cung Thiên Ma lĩnh, thánh đồ thánh viện Đông Vực, thành viên ngoại tộc Trần gia của Đông Vực Thánh vương phủ. Sau này trở thành một trong những người thừa kế Trần gia chủ của Đông Vực Thánh vương phủ, một trong chín đại giới tử của Côn Luân giới. Địa Ngục Giới tử / Minh tộc, Thần nữ Vận Mệnh thần điện một trong những ứng cử viên, Thần nữ Vận Mệnh thần điện.

 

3. Kinh kịch nhân vật

3.1. Kiếp trước

     Kiếp trước là quận chúa Thiên Thủy quận quốc – Hoàng Yên Trần

     Bởi vì Đoan Mộc Linh Tinh (Mộc Linh Hi) thay thế tấm biển số 1 chữ Địa của Hoàng Yên Trần thành biển số 1 chữ Hoàng và khóa cửa của Hoàng Yên Trần, khiến Trương Nhược Trần lạc vào nơi ở của Hoàng Yên Trần, đúng lúc Hoàng Yên Trần tắm rửa, bởi vì nghe nói Tam Ma Tố thích đùa giỡn, liền trực tiếp ra tay với Hoàng Yên Trần, đem nàng trọng thương ngất xỉu, Hoàng Yên Trần hiểu lầm đã bị Trương Nhược Trần làm ô uế, từ đó bắt đầu một đoạn gút mắc tình cảm.

     Tứ phương quận quốc Hoắc Tinh vương tử kết oán với Trương Nhược Trần, thiết kế bao vây Trương Nhược Trần, sau đó bị Hoàng Yên Trần một kiếm đâm chết. Tứ phương quận quốc vì e ngại Thiên Thủy quận quốc lựa chọn trả thù Vân Vũ quận quốc, Vân Vũ quận vương dẫn Trương Nhược Trần đến Thiên Thủy quận quốc tìm kiếm sự giúp đỡ [Vân Vũ quận vương giấu diếm chân tướng thực tế đi cầu thân thập tam quận chúa]. Sau khi Thiên Thủy quận quốc luận võ đạt được vị trí thứ nhất, Trương Nhược Trần biết được chuyến đi này thực sự là thông gia, Hoàng Yên Trần lúc này đã trở về Thiên Thủy quận quốc, cũng vì tránh né đám thông gia với Tuân Quy Hải, khuyên Trương Nhược Trần cùng nàng giả đính hôn, không lâu sau liền bị Trương Nhược Trần nhìn thấu. Cuối cùng Trương Nhược Trần chọn đính hôn với Hoàng Yên Trần. Hoàng Yên Trần và Trương Nhược Trần hẹn nhau hủy hôn ước sau 3 năm. Hoàng Yên Trần lúc này đối với Trương Nhược Trần cũng có tình cảm như không đúng.

     Sau khi đính hôn kết thúc, Hoàng Yên Trần hẹn Trương Nhược Trần đi Vân Vũ quận quốc, Lâm Phi nhìn thấy Hoàng Yên Trần liền phi thường yêu thích nàng, trước khi chia tay Hoàng Yên Trần tặng Lâm phi Hỏa Vân Ngọc, sau đó Trương Nhược Trần tặng Hoàng Yên Trần giới chỉ không gian bảo vật, ở Võ Thị học cung, Trương Nhược Trần thật lòng vì Hoàng Yên Trần trả giá, cũng tặng bảo vật không gian cùng rất nhiều tài nguyên tu luyện. Trong quá trình thám hiểm Xích Không bí phủ của học cung Võ thị cùng với hành động tiêu diệt Hắc thị, Trương Nhược Trần nhiều lần mạo hiểm tính mạng ra tay cứu giúp Hoàng Yên Trần, tình cảm của Hoàng Yên Trần đối với Trương Nhược Trần dần dần nảy sinh, thấm sâu. Sau đó đi theo Trương Nhược Trần đến Long Cung thăm bảo vật, thu được một giọt Long Đế Thánh Huyết của Kim Long, tu vi đại tiến.

     Sau đó cùng Trương Nhược Trần tiến vào Đông Vực thánh viện học tập. Sau đó ở Huyền Vũ Khư giới, Hoàng Yên Trần được Trương Nhược Trần đưa ra truyền thừa man thú bát giai Thanh Hỏa Huyền Vũ (Thánh Vương), nuốt chửng Thanh Hỏa Huyền Vũ thánh nguyên, cũng thành công được Trương Nhược Trần cứu sống, từ Thiên Cực Cảnh bước vào Ngư Long Cảnh.

     Sau đó Trương Nhược Trần mang theo ba món đại lễ cầu hôn Hoàng Yên Trần, cũng bởi vì tin tức tặng Hoàng Yên Trần một quả Thánh Nguyên, danh chấn Đông Vực Thánh Thành, khiến cho mọi người đều hâm mộ ghen tị. Khi trương Nhược Trần cầu hôn, lấy điều kiện tặng phần 4 của "Tứ Cửu Huyền Công", yêu cầu Trần gia phải là một trong những người thừa kế gia chủ. Nhưng mà ngày đại hôn lại bởi vì bị Trì Dao nữ hoàng một tờ chiếu thư phái đi vạn tỷ tướng sĩ binh bộ truy nã Trương Nhược Trần (đánh ghen có tổ chức) mà không tổ chức thành một hôn lễ phong quang công khai, sau đó nghe nói Trương Nhược Trần trên đường áp giải bị Cửu U Kiếm Thánh giết chết thương tâm muốn chết, cũng quyết định nhất định phải báo thù cho hắn.

     Sau đó ở Lưỡng Nghi Tông, Trương Nhược Trần lấy tên giả Lâm Nhạc bảo hộ đến tham gia Giới Tử Yến, Hoàng Yên Trần vẫn chưa nhận ra thân phận cụ thể của Trương Nhược Trần, vẫn luôn từ chối Trương Nhược Trần. Sau đó Lâm Nhạc (Trương Nhược Trần) lấy danh nghĩa bằng hữu mang đến hộp quà (trong đó có hàng ngàn giọt Huyền Vũ Thánh Vương Huyết và Long Đế chi huyết và nhiều tài nguyên tu luyện khác), Hoàng Yên Trần nhìn thấy Huyền Vũ Thánh Huyết nghĩ đến nhất định là lấy được từ di vật của Trương Nhược Trần, tại chỗ rơi nước mắt thương tâm không thôi. Vẫn nghi ngờ Lâm Nhạc và Trương Nhược Trần có một số mối quan hệ, nhưng bị Trương Nhược Trần lấy cớ lừa gạt. Tại Giới Tử Yến, dưới sự giúp đỡ của Trương Nhược Trần, Hoàng Yên Trần bước lên đệ nhất vương giả tọa của Côn Luân giới. Sau khi Giới Tử Yến kết thúc, Hoàng Yên Trần nhìn thấy Hàn Tuyết, mới khẳng định Lâm Nhạc chính là Trương Nhược Trần. Đêm đó Hoàng Yên Trần đơn giản bố trí phòng cưới chờ Trương Nhược Trần. Cuối cùng hắn cũng tới, nhưng Trương Nhược Trần không thể giải tỏa được khúc mắc của Trì Dao trong lòng, cũng không thể cho Hoàng Yên Trần một tương lai, hai người cùng quần áo ngủ, Trương Nhược Trần xúc cảnh sinh tình dẫn phát tâm ma, hai người phát sinh quan hệ. Sau đó bởi vì Thiệu Lân khinh bạc thánh thư tài nữ, thánh nữ tài nữ liền mượn Trương Nhược Trần diệt trừ Giới Tử Thiệu Lân, sau đó muốn lập Trương Nhược Trần làm Giới Tử, nhưng Trương Nhược Trần cự tuyệt trở thành Giới Tử, dẫn đến Giới Tử vị trí trống, cuối cùng Hoàng Yên Trần thuận thế tiến vào hàng ngũ cửu đại giới tử, trở thành đệ tử Trì Dao nữ hoàng, tu luyện trong Thiên Luân Ấn 15 năm, đã xuất quan.

     Sau đó mượn thánh hồn Vu Trì Dao, cùng Trương Nhược Trần tham gia hành động cướp đoạt linh hồn thế giới ở Thanh Long Khư giới, sau khi trở lại Côn Luân giới thành thánh. Sau khi đi cùng Trương Nhược Trần giải quyết tai họa ngầm của Huyết Thần Giáo, đi theo đến Âm Dương Hải Long Hỏa Đảo. Sau đó Trương Nhược Trần cùng đi tới hoàng thành trung ương. Sau một đêm gió xuân, Trương Nhược Trần biết được sự phản bội của nàng, Trương Nhược Trần chất vấn Hoàng Yên Trần trước cửa Tử Vi Cung hoàng thành. Hoàng Yên Trần trả lời tất cả đều là tự nguyện cũng không bức bách, cũng từ chối rời đi cùng Trương Nhược Trần, lúc này Trương Nhược Trần vì lựa chọn đứng về phía Trì Dao lừa gạt hắn muốn chết tâm cùng Hoàng Yên Trần tại chỗ ân đoạn nghĩa tuyệt.

     Trì Dao sau khi rời khỏi Côn Luân giới chấp chưởng tất cả chính vụ của Đệ Nhất Trung ương đế quốc, trên núi Vô Đỉnh vì Tôn Trì Dao ra lệnh bảo vệ linh căn thiên địa Côn Luân giới, lo lắng Thu Vũ bị Trương Nhược Trần giết chết sau đó Vu Trì Dao bất dung, bất đắc dĩ lựa chọn đối mặt với Trương Nhược Trần, hai lần thiếu chút nữa bị Hàn Chương giết chết, sau đó mất tích.

3.2. Kiếp này

     Tâm như tro tàn đi xa quỷ môn quan, thành một luồng u hồn, lần lượt chịu đựng U Minh chi hỏa cùng U Minh lôi kiếp dày vò, chuyển thế thành Minh tộc địa ngục giới, dùng tên giả "Bàn Nhược", một vị đại nhân vật Vận Mệnh thần điện nhìn trúng ý chí tâm tính của nàng, mang về Vận Mệnh thần điện bồi dưỡng.

     Sau đó, nàng nhanh chóng trở thành một trong ba ứng cử viên hứa hẹn nhất để trở thành một vị thần. Ngắn ngủi vài năm liền đem Vận Mệnh Chi Đạo tu luyện đến một trình độ kinh người, đồng tu Vận Mệnh Chi Đạo cùng Phật hệ công pháp. Lần đầu tiên xuất hiện, Trương Nhược Trần đưa long hồn, tượng hồn cấp Đại Thánh lên.

     Mộc Linh Hi nói với Trương Nhược Trần, mẹ của Hoàng Yên Trần là Trần Lưu Ly đã bị giết, Trương Nhược Trần ý bảo A Nhạc một kiếm đãng quỷ thành, báo thù cho nàng. Sau khi gặp Trương Nhược Trần Thiên Cơ Sơn, tuy rằng sau khi chuyển thế dung mạo khí chất tu vi hoàn toàn bất đồng, nhưng chỉ dựa vào một đôi mắt đã bị Trương Nhược Trần liếc mắt một cái nhận ra, khi cướp đoạt Thiên Thần mộc thụ, nhằm vào cường giả Hắc Ma giới biến tướng để giảm bớt áp lực cho Trương Nhược Trần, sau đó Trương Nhược Trần mượn tiên cơ la bàn dẫn động đại trận nhất cử phá diệt tử vong tế đài và tiêu diệt hơn 20 vạn tu sĩ tử tộc. 

     Địa Ngục Giới Mân Thiên đại yến đột phá đến Đại Thánh, đối với Vận Mệnh chi đạo có thiên phú cực cao, hiện tại đã tu ra Chân Ngã chi môn. Sau khi thay thế Phong trở thành một thế hệ thần nữ mới của Vận Mệnh thần điện.

     Đã trở thành nhân vật đại biểu cho mười đại Nguyên Hội Địa Ngục giới, trong trận chiến đầu tiên của thập giới chi chiến, nàng dùng mười tám trượng liền đánh bại Thiên Đình tham chiến đại biểu Chử Kiền, uy chấn hoàn vũ.

 

4. Thực lực

     Võ đạo: Chân thần

     Chủ tu: Vận Mệnh chi đạo

     Công pháp: Huyền Vũ Thánh Điển, Tứ Cửu Huyền Công

     Võ kỹ: Quy Nhất Kiếm Quyết, Ngự Phong Phi Long Ảnh

     Pháp bảo: Kỳ Lân khải giáp, Giới Tử Ấn, Thúy Vi Thánh Giáp, Vận Mệnh Thiên Bàn

     Vũ khí: Hỗn Nguyên kiếm, Ngũ Thải thạch kiếm, Vận Mệnh quyết trượng

     Thiên phú: Vận Mệnh

Chuyển ngữ: Từ Tỉnh

Xem file PDF bài viết: Tại đây!

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Vietnhadr11

phàm nhân Vietnhadr11

Con vợ này sau lại phản bội main à

8 tháng trước

Vô Trần

hoa cái Vô Trần

Viết ra câu chuyện về con vợ cả này đúng mệt

2 năm trước

Khương Minh Hàn

phàm nhân Khương Minh Hàn

hay.......,.......................................

2 năm trước

darkhunter

dục thần darkhunter

lắm trò..................................................................

2 năm trước

darkhunter

dục thần darkhunter

thấy săc khởi ý thì nói luôn.......................................

2 năm trước

darkhunter

dục thần darkhunter

vãi con tác,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

2 năm trước

darkhunter

dục thần darkhunter

xúc cảnh sinh tình dẫn phát tâm ma rồi phát sinh quan hệ

2 năm trước


Từ Tỉnh

Từ Tỉnh

đại hiền

THANH SƠN TÔNG


"Nếu nhân sinh có thể quay lại, ta đại khái vẫn sẽ như vậy"

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Vì sao người trưởng thành và thông minh bị hấp dẫn bởi tiểu thuyết Huyền Ảo?

Chiêu Diêu: Nữ ma đầu Lộ Chiêu Diêu

Tiên Nghịch nhân vật toàn tập • Phần III

Bắt Đầu Đánh Dấu Hoang Cổ Thánh Thể: Đẳng cấp thế lực giang hồ

Mộc Hạ Trĩ Thủy: Linh cảm thường đến từ trong nháy mắt.

Các loại vật phẩm tăng cường chiến lực trong các tiểu thuyết vô hạn lưu

Ẩn Sát đẹp không? Bản tiểu thuyết đô thị này giảng cố sự gì?

Thái Cổ Thập Hung trong tiểu thuyết Thế Giới Hoàn Mỹ - Phần 2

Đọc qua 《 Chuế Tế 》 lại đọc 《 Sử Thượng Tối Cường Chuế Tế 》, thật xin lỗi, khả năng là ta đi nhầm chỗ

Tổng quan tất cả các cảnh giới trong series của Phì Qua

Đôi chút cảm nhận về nhân vật trong già thiên p4

Chuyển từ độc giả sang tác giả chỉ mất vài bước?

Bảy Câu Trích Dẫn Kinh Điển Trong Tiểu Thuyết Mạng: Làm Người Không Thể Giống Đoạn Đức, Làm Chó Không Thể Như Hắc Hoàng

Bảng xếp hạng nguyệt phiếu Qidian, Zongheng tháng 1 năm 2022

Hoắc Vũ Hạo

Series Đế Bá - Chương 371-400

Một ngày có 48 tiếng là trải nghiệm như thế nào? Đọc xong tiểu thuyết này bạn sẽ biết

Đô thị dị năng, ma pháp, hài hước... Toàn Chức Pháp Sư hay không?

Tổng quan về các tính năng nổi bật của kênh trực tiếp bóng đá hôm nay Xoilac TV cultureandyouth.org

Nàng giang sơn ai cũng cướp không đi - (T-16)

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok