TIÊU PHONG VÀ HÀNG LONG THẬP BÁT CHƯỞNG

Táng Địa | | 11859

Tin tức Kiếm hiệp

    Đầu tiên, chúng ta phải cùng thống nhất 1 hệ quy chiếu là : "Bản chất HLTBC là có phát, có thu và Cương, Nhu đầy đủ" Như lời Hồng Thất Công dạy Tĩnh.

    Theo như hệ quy chiếu ta đưa ra, đối với 1 tay cao thủ có võ công Đăng Phong Tạo Cực, kỳ tài võ học, đã học là biết đã biết là Tinh Thâm. Thì không có lẽ nào mà Tiêu Phong dùng HLTBC không đạt cảnh giới Tinh Thâm cả

    Do đó, Phong đủ khả năng sử dụng HLTBC có thu, có phát,có cương, có nhu.

TIÊU PHONG VÀ HÀNG LONG THẬP BÁT CHƯỞNG

♦ Vấn đề chúng ta cần bàn là:

    Căn cơ thể chất và đường lối võ học xuất phát của Phong khác so với các nhân vật khác.

► Phong có đặc điểm thể chất hơn người, cơ thể to con, các chi tay chân đều dài, khỏe mạnh sẵn có, thần lực trời ban, điều này rất bổ ích cho luyện nội công và đặc biệt là ngoại công

► Cộng học võ Thiếu Lâm theo lối Cương Dương. (Thiên về cương mãnh, hùng hậu.)

Vừa kết hợp tu luyện nội công vừa song song luyện cơ bắp, ngoại công.

► Võ công Phong tiến bộ hầu như đi lên từng trận đánh sinh tử , trong khi làm nhiệm vụ cho Cái Bang, nên khả năng kinh nghiệm chiến đấu của Phong được đẩy cao hơn so với những nhân vật chỉ biết ở nhà, ở động luyện công.

⇒ Nên tóm lại 3 yếu tố kể trên thì HLTBC của Phong mang đặc điểm của sự Thực Chiến Hiệu Quả Cao đó là Mạnh - Nhanh - Xa.

-----------------

    Trong TLBB thì cụ Kim miêu tả HLTBC của Phong đã lên tầm cương mãnh đệ nhất thiên hạ ( hoặc Cương Mãnh Vô Tỉ )

    Kết hợp với luận điểm Phong là Kỳ Tài Võ Học : Đã Học là Biết, đã Biết là Tinh Thâm thì chắc chắn 1 điều môn công phu HLTBC của Phong đã đạt tới cảnh giới Cương mãnh tột độ.

    Vấn đề ở đây là Phong có muốn sinh Nhu như Hồng Thất Công hoặc mạnh hơn nữa là sinh ra Chí Nhu như Quách Tĩnh hay không mà thôi ?

    Nhưng võ học bao là rộng lớn, đâu nhất thiết phải theo con đường đó.

    Và như đã nói Phong trọng sự Cương mãnh - Tốc độ - Hiệu Quả . Nên Phong tập trung xây dựng HLTBC theo lối riêng của mình.

    Điều này được chứng tỏ qua những đoạn Phong dùng chưởng đấu với địch nhân trong truyện:

► Sự Thần Tốc được thể hiện ,Từ khoảng cách 15-16 trượng vừa xuất chiêu KLHH vừa lướt tới địch nhân, lướt với vận tốc chớp mắt đã tới 7-8 trượng....

Sự Cương Mãnh được thể hiện, kình phong bao phủ phạm vi như bức tường ập xuống, kình lực ào ạt như Sóng Thần

Và sự Hiệu Quả thể hiện, áp sát được mục tiêu 1 cách nhanh và gọn nhất có thể, làm cho đối thủ không kịp tay giết con tin.

► Hoặc kình lực của chưởng bắn ra với tốc độ thần tốc hơn cả khinh công của Vân Trung Hạc.

► Hay sự tiện nghi của Tốc Độ được thể hiện qua màn đối chưởng giữa Phục và Chi, đấu hơn 100 chiêu mà kình Phong bắn ra ào ạt khiến đá bay ,cát chạy liên tục làm cho bọn Phục , Chi không thể nào tới gần mà dùng Khí Âm Hàn tấn công.

► Hoặc màn rượt đuổi Mộ Dung Bác, cách xa nhiều trượng những , vận tốc kình lực của HLTBC vẫn kịp đuổi theo MDB, khiến 1 tay cao thủ Đăng Phong Tạo Cực phải chấn động, tê ngẩm cả cánh tay.

    Do đó. Quan điểm của Mỗ HLTBC của Phong chẳng thua kém gì so với bất kỳ ai, có khi còn Hiệu Quả hơn khi đánh với môn công phu gây khó chịu như công phu hút nội lực, công phu chứa độc tính, công phu chưa hàn độc,....

    Và chiếm tiện nghi hơn trong việc truy đuổi hoặc chốn thoát ấy chứ.

------------------------------

BÁCH LỆ XUYÊN KHÔNG - HỘI QUÁN KIẾM HIỆP

    Viết xuống "TIÊU PHONG VÀ HÀNG LONG THẬP BÁT CHƯỞNG" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok