NHỮNG CHI TIẾT VÕ CÔNG CHÍNH BỊ SỬA ĐỔI TRONG XẠ ĐIÊU TAM KHÚC KHI MỚI RA MẮT.

Quỷ Lệ | | 7366

Cộng Đồng Kiếm hiệp

NHỮNG CHI TIẾT VÕ CÔNG CHÍNH BỊ SỬA ĐỔI TRONG XẠ ĐIÊU TAM KHÚC KHI MỚI RA MẮT.

1. Giáng Long Thập Bát chưởng là môn chưởng pháp độc nhất vô nhị chí cương chí kiên do Hồng Thất Công lĩnh ngộ từ Kinh Dịch.

2. Không hề nhắc đến Kiều Phong và bộ GLTBC mà chỉ nhắc đến bang chủ đời thứ 11 của Cái Bang với lộ Đả Cẩu giết chết Lạc Dương ngũ bạo chúa uy chấn giang hồ.

3. Cửu Âm Chân Kinh do Đạt Ma sư tổ diện bích chín năm trời sáng tạo ra. Đạt Ma là người Thiên Trúc, khi sáng tạo viết kinh thư bằng chữ Hán, nhưng tinh yếu tối cao của bộ kinh lại viết bằng chữ Phạn. Chữ Phạn là gốc của kinh Phật, chủ ý của Đạt Ma là những ai tinh thông Phật giáo mới có cơ duyên hiểu chữ Phạn, luyện tới tối cao của kinh thư.

4. Trương Quân Bảo sau khi chia tay Quách Tương đã đến núi Võ Đang, khát thì uống nước suối, đói thì ăn trái dại, dành thời gian luyện Cửu Dương Chân Kinh. Vốn là kỳ tài luyện võ nên tiến bộ rất nhanh, hơn 10 năm nội lực đã tăng tiến vượt bậc. Một hôm lang thang trong núi thấy chim ác la đánh nhau với rắn, chim ác la tuy hung hăng lao vào tấn công nhưng lần nào cũng bị rắn cắn. Chàng ở trong hang động suy nghĩ bảy ngày bảy đêm, đột nhiên ngộ ra nguyên lý lấy sự mềm mại thắng sự cứng rắn trong võ công ngửa mặt lên trời cười vang. Chính tiếng cười đó đã khai sinh ra một đại tông sư thừa tiên khải hậu.

5. Cửu Dương Chân Kinh do Đạt Ma sáng tạo ra. Đạt Ma Sư Tổ nắm trong tay hai quyển chân kinh, một quyển âm một quyển dương, hai bí kíp bổ sung cho nhau nhưng cũng khắc chế nhau, không phân cao thấp.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Không nhưng ta nghĩ có khi Kim lão viết sửa đổi lại chính là vì e sợ thiếu đi sự liên kết của mạch truyện, đồng thời đệm phần cho tính hợp lý của các nhân vật có tên có tuổi nhưng chưa sống được mấy giây trong truyện, kiều làm liền mạch ý vậy, đề cao tính hợp lý.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Âu, vậy bản này thì Đạt Ma sư tổ bá đạo dữ vậy, sỡ hữu đầy đủ lưỡng bộ Cửu Âm Cửu Dương, trên căn bản hình thành âm dương hỗ tế, nếu viết ảo hơn chút mà đồng tu thành công thì có khi đã sớm đột phá Đại Tông Sư đả phá võ đạo chí cực rồi nhể?

3 năm trước

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Tu luyện không biết tuế nguyệt, nay ta đã vào được Tráng Thọ cảnh! Ha ha, pháp lực thông thiên, cử thế vô song, thọ cùng thiên địa (chém gió đấy, mới Tráng Thọ thui vẫn là phận sâu kiến...)

3 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok