LÀM RÕ NHỮNG PHA ẢO TƯỞNG CỦA HỘI SNCP

Quỷ Lệ | | 7421

Cộng Đồng Kiếm hiệp

LÀM RÕ NHỮNG PHA ẢO TƯỞNG CỦA HỘI SNCP

LÀM RÕ NHỮNG PHA ẢO TƯỞNG CỦA HỘI SNCP

 

1. "Phong chưởng vào Bác cách xa hơn 10 trượng"

→ Thực tế bản nguyên văn tiếng Trung là cách "VÀI TRƯỢNG" và dịch giả dịch sai từ "vài trượng" thành "mười trượng". Cụ Kim đã khẳng định "chưởng pháp trong thiên hạ không đánh ngoài 5 trượng" vậy mà hội sncp cứ bám đít dịch giả dịch sai thì khác gì vả cụ Kim.

 

2. "Phong xách Chỉ Thanh nhảy lên mái nhà cai vài chục mét"

→ Thực tế cái Đại Hùng bảo điện của Thiếu Lâm chỉ thấp lụp xụp, Bồ Đề viện lại càng thấp hơn (hình Đại Điện Thiếu Lâm bên dưới), kiến trúc cổ nghìn năm trước. Chưa kể cùi như Sầu, vợ chồng Lục Đỉnh Lập cũng phi thân lên mái nhà dễ dàng. Quá thì nhún cái lên gác chuông thành khỉ vượn không leo tới nổi, nhún mình lên ngọn cây đại thụ santo 7 8 vòng mới tiếp đất. Hội CNCP đem cái hình chùa Việt Nam mới xây cao vài chục mét để dẫn chứng. Thấy tội vãi nồi.

 

3. "Phong chạy thi hơn cả đại cao thủ khinh công đỉnh thiên hạ là Tiêu Viễn Sơn, vừa chạy vừa nói"

→ Trong khi Sơn chạy với vận tốc 12km/h trong suốt quá trình chạy không mở mồm ra để nói được, sợ hụt hơi. Vừa chạy vừa nói thì Thông Tà Độc Nhận làm như cơm bữa, chưa kể Công vừa đấu nội lực với Độc lại còn vừa nói cơ, kinh điển hơn bội phần vừa chạy vừa nói.

 

4. "Phong phi thân qua đầu MỘT HÀNG 30 tên lính"

→ Thực tế thì có 30 tên lính thật, nhưng mà 30 tên lính này "cùng giơ mộc lên chặn trước Hoàng thái thúc kín mít" để đỡ tên Phong. Có ai cầm thuẫn xếp một hàng dọc đỡ tên không? Hay là chỉ thấy xếp hàng ngang hoặc bao vây xung quanh chủ?

 

5. "Phong nhảy lên tường thành được SNCP đỉnh vãi nồi".

→ "Tiêu Phong cầm lấy một cái giáo gẫy nhảy vọt lên, chống mũi giáo vào tường, mượn sức nhảy thêm lần nữa, liên tiếp mấy lần đã lên được đầu thành". Đấy là mượn sức chống cái giáo vào tường thành để có lực đẩy nhảy vọt lên còn Tĩnh thượng thiên thê lên tường thành trong khi ở dưới hàng vạn quân mông cổ cả kim luân còn rình bắn tên đằng sau. Tội vãi nồi

 

6. "Phong né kim của A Tử thì hơn cả thần thánh"

→ Trong khi Phong không phải chỉ né mà còn phải dùng hết sức chưởng để cây kim xéo qua một bên, rồi đồng thời mới né. Trong khi Phục né 1000 cái kim nhanh như điện chớp thì chẳng thấy nâng bị, Độc mặt đối mặt bị Kha mù phun Độc Lăng ngay trên không mà vẫn né được, còn quăng Kha mù ra phía sau, tốc độ ném Kha mù còn nhanh hơn tốc độ phun độc lăng.

 

7. "Nội lực Phong cao thâm đến mức di chân xóa chữ trên đá xanh, còn Giác Viễn phải nhờ đôi thùng sắt mới xóa nổi bàn cờ"

→ Thực tế cái đá xanh của Phong di chân là cái đá xanh lót nền đất Tiểu Kính Hồ, cái đá xanh lót nền này thì Hướng Vấn Thiên không cần di chân mà đứng im cũng làm gạch đá dưới chân mình lún sâu đến 2 tấc. Còn đá xanh núi Thiếu Thất Giác Viễn xóa được cụ Kim nhấn mạnh "đá cứng như kim cương đi mấy trăm năm không mòn". Đúng là nội lực cống rãnh đòi sóng sánh với đại dương.

 

8. "Phong kỳ tài không luyện công mà công lực thăng tiến"

→ Nội lực của phái Hoa Sơn đã luyện thì kể cả khi đau ốm bệnh tật thì nó vẫn cứ thăng. Thông trẩu trong lúc đi ngủ thì công phu cửu âm chân kinh cũng vẫn tự thấm nhuần vào người. Không luyện thăng tiến có bằng đau ốm bệnh tật tăng tiến, nằm ngủ cũng thấm nhuần không.

 

9. "Kình lực Phong vạn cân, chưởng phong vô địch"

→ Bám mặt chữ vạn cân là hay lắm, Quá phi theo đại hãn rồi xuất ra 1 chưởng mà kình lực như 1 ngọn núi đổ tới. Vạn cân mà so với ngọn núi à?

 

10. "Phong túm Thuần mà Khánh què chọc liên tục không trúng cái chéo áo, võ công tuyệt đỉnh"

→ Thực tế là Khánh què chỉ lo chăm chăm chọc Thuần, còn Phong thì rảnh tay túm Thuần tráng né. Thế mà Quá mới 17t chưa cụt tay, võ công thua xa Luân, tay ôm Quách Tương tránh né đỡ đòn "Luân tấn công điên cuồng, tấn công nhắm vào đứa bé nhiều hơn là nhắm vào Dương Quá". Vậy mà Luân đánh vài chục chiêu có trúng được Tương đâu. Chưa kể Luân võ công cao hơn Quá, còn Phong võ công cao hơn Khánh, ai tránh né cứu người đỉnh hơn?

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 0
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Đại Hiền Triết

chân mệnh Đại Hiền Triết

Phong là chân nam tử, Tĩnh là chân quân tử, Quá là chân hiệp khách, Xung là chân lãng tử, Bảo là chân tiểu nhân. Cái nam tử của Phong thì ít nói, mà mấy cái ảo tưởng chém nhiều thế?

3 năm trước

Đại Hiền Triết

chân mệnh Đại Hiền Triết

Thực lực Phong không yếu, nhưng nếu so ra mấy ông Võ Lâm Thần Thoại như Độc Cô Cầu Bại, A Thanh ( thậm chí Tống Thanh Thư), hoặc đơn giản là đại tông sư như Vô Danh Thần Tăng, Hoàng Thường cùng với như Trương Tam Phong, Quỳ Hoa Lão Tổ thì Phong vẫn không ăn được.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

chân mệnh Đại Hiền Triết

Toàn tung hô mấy cái chẳng đâu đâu, Phong hay nhất chính là hào khí vạn trượng, là nam tử hán đại trượng phu, đầu đội trời chân đạp đất, dũng mãnh vô song, khí thế tựa thái sơn.... Cái khí thế hào hùng thì không nói, cứ đi lo thực lực.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

chân mệnh Đại Hiền Triết

SNCP, Siêu Nhân Cuồng Phong à.

3 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok