Giới thiệu sách mới Đại Chu Tiên Lại của nữ tác giả Vinh Tiểu Vinh

Táng Địa | | 7846

Review Tiên hiệp

Giới thiệu của tác giả:

    Xuyên việt qua thế giới tiên hiệp, nơi mà yêu mị tràn lan, quần ma loạn vũ. Lý Mộ ban đầu chỉ muốn sống tạm, thế nhưng, tiểu hồ ly mà hắn cứu trong lúc vô tình, bỗng nhiên lại mở miệng nói tiếng người, rằng muốn lấy thân báo đáp...

    Đây là cố sự về một thanh niên hiện đại xuyên việt qua thế giới tiên hiệp, trảm yêu trừ ma, phù trợ chính nghĩa.

Giới thiệu sách mới Đại Chu Tiên Lại của nữ tác giả Vinh Tiểu Vinh

Đại Chu Tiên Lại
Tác giả: Vinh Tiểu Vinh
Thể loại: Tiên Hiệp

 

Nhận xét của người convert kiêm Dịch:
    Đại Thần Vinh Tiểu Vinh, người mà rất nhiều bạn tưởng nhầm là nữ, sau cú fail Học Tỷ Của Ta Biết Ma Pháp đã trở lại với Đại Chu Tiên Lại. Thời điểm viết nhận xét này mình mới chỉ làm tới chương 29 nên không nói nhiều về kết cấu nội dung, chỉ nói về các tình tiết chính yếu và văn phong.

    Để nhận xét thì có mấy chữ: Đúng Là Đại Thần. Đại Chu Tiên Lại có khởi đầu giống như nhiều truyện Trong Sinh - Xuyên Không khác, nhân vật chính chết đi, hồn xuyên việt sống lại ở một thế giới tiên hiệp. Nhưng cách mà Vinh Tiểu Vinh chọn để nhân vật phát triển tới đây không phải là bàn tay vàng, bảo vật hay hệ thống, tất nhiên sau này cũng sẽ có. Nhưng lối tu hành của main, do hậu quả của xuyên việt gây ra là mất đi 7 phách tương ứng 7 loại tình cảm, cảm giác của con người, main thông qua việc tiếp xúc với nhiều người, trải qua nhiều câu chuyện, tác động lên mỗi người mà thu thập một dạng Tình để khôi phục lại 7 phách. Nói nôm na chính là tu tiên giữa nhân gian. Nhờ vậy khi đọc chúng ta có được cảm giác thân thuộc, hòa mình vào hành trình của nhân vật chính Lý Mộ, đây là điểm mà không nhiều chuyện làm được, nhất là ở thể loại Tiên Hiệp đang bão hòa hiện nay.

    Về văn phong, Vinh Tiểu Vinh có cách viết rất thoáng đãng, câu chữ mượt mà, ý nhị, không lê thê câu chữ. Các điểm hài hước gây cười cũng ở mức vừa tới, hóm hỉnh không lố.

Giải thích tên truyện và phân chia cảnh giới
- Đại Chu Tiên Lại, trong đó Đại Chu là tên quốc gia mà Lý Mộ ở, tiên trong thần tiên, lại trong quan lại, hiểu đơn giản thì tên truyện là Tiên nhân đi làm tiểu lại ở Đại Chu.
- Cảnh giới tu luyện được đề cập tới chương 81 gồm 9 cảnh giới, chia Hạ tam cảnh, Trung tam cảnh và Thượng tam cảnh.
Trong đó, Hạ tam cảnh lần lượt từ thấp tới cao là Luyện Phách, Ngưng Hồn, Tụ Thần ; Trung tam cảnh gồm: Thần Thông, Tạo Hóa, Động Huyền ; Thượng tam cảnh tạm chỉ nhắc tới cấp 7, Siêu Thoát Cảnh.

---------------

Vong Mạng - BNS

    Viết xuống "Giới thiệu sách mới Đại Chu Tiên Lại của nữ tác giả Vinh Tiểu Vinh" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Táng Địa

tráng thọ Táng Địa

tác Vinh Tiểu Vinh là nữ nhé :v

3 năm trước

Ly Hận Thiên

khấu cung Ly Hận Thiên

nam chứ nữ ở đâu ra ông

3 năm trước

Đại Hiền Triết

chân mệnh Đại Hiền Triết

Chính ra tác nữ hiếm phết nhỉ?

3 năm trước

Đại Hiền Triết

chân mệnh Đại Hiền Triết

Tiểu hồ ly muốn lấy thân báo đáp... Hắc hắc =)

3 năm trước

Đại Hiền Triết

chân mệnh Đại Hiền Triết

Khinh doanh như mộng, mộng diệc phiêu. Huyết hải cốt sơn, vũ yêu nhiều. Trường kiếm thiên lý, quân mạc vấn. Sinh tử tương tiều, đáo cửu tiêu! - Trích Ngạo Thế Cửu Trọng Thiên

3 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok