Tiên Nghịch nhân vật toàn tập • Phần VI

Táng Địa | | 13384

Tóm tắt Tiên hiệp

    Mấy đêm liền suy tư, ta rốt cục quyết định làm một cái cực đại công trình, đem toàn bộ nhân vật trong Tiên Nghịch từng xuất hiện qua đều liệt kê ra....

    Phần tiếp theo, phần VI

Tiên Nghịch nhân vật toàn tập • Phần VI

 

101: Tang Mộc Nhai: đệ tử của Đấu Tà phái Tu Ma hải, ngưng khí đại viên mãn. Vương Lâm cùng Uyển Nhi đi vào Tu Ma hải, sau khi đào động phủ, Vương Lâm vừa mới ra thì gặp được, lúc ấy hắn đang ở đuổi giết sư huynh hắn, hắn trúng độc của sư huynh, cho nên tuy rằng là trúc cơ sơ kỳ tu vi vẫn là bị giết, sau đó Vương Lâm cứu hắn, hỏi hắn một ít chuyện, cuối cùng bởi vì hắn lấy ra một mặt hồn kỳ, bị Vương Lâm nhìn thấy, đem hồn hắn cũng để vào bên trong hồn kỳ.

 

102: Nam Đẩu: Tu Ma hải Nam Đẩu thành thành chủ, nguyên anh sơ kỳ, đã biến mất 500 năm, khiến cho Nam Đẩu thành vô chủ.

 

103: Vệ Tam:đệ tử của Đấu Tà phái, khi Vương Lâm đi mua lò luyện đan, hắn thấy được, sau đó báo cho đồng môn, còn báo cho ba kết đan trưởng lão, vốn dĩ hắn cho rằng Vương Lâm là kết đan tu vi, trên người có trọng bảo, nhưng ba trưởng lão phát hiện hắn chỉ là giả đan cảnh giới, vốn dĩ có một trưởng lão muốn giết Vệ Tam, nhưng Vệ Tam tùy tiện nói vài câu, nói Vương Lâm trên người có  đan lô ngũ phẩm trở lên, vậy là giữ được tánh mạng, nhưng Vương Lâm đã sớm lưu lại thần thức trên người hắn, cho nên khi bị truy đuổi đã giết hắn.

 

104: Côn Tang: Kết đan sơ kỳ, là một trong ba trưởng lão được Vệ Tam thông báo, trên người có một trọng bảo, bị đại trưởng lão cướp đi sau này dùng để phá trận. Là kẻ thứ ba bị Vương Lâm giết sau khi kết đan .

 

105: Phác Lâm: Kết đan sơ kỳ, là một trong ba trưởng lão được Vệ Tam thông báo, trong khi đuổi giết Vương Lâm bị trọng thương, thần thức bị thương nghiêm trọng, là kẻ thứ hai bị Vương Lâm giết sau khi kết đan.

 

106: Tiền Khôn: đại trưởng lão Đấu Tà phái, kết đan trung kỳ, khi ba trưởng lão đuổi giết Vương Lâm thì truyền tin cho hắn, vì thế hắn mang theo một đống trưởng lão kết đan sơ kỳ đuổi giết Vương Lâm, cuối cùng Vương Lâm chạy đến động phủ, sai Uyển Nhi luyện đan, hắn mang theo chúng trưởng lão phá trận, sau khi Vương Lâm đã thành công kết đan thì mới phá được trận. Khi hắn nhìn thấy Vương Lâm nhẹ nhàng giết hai kết đan sơ kỳ thì đào tẩu, cuối cùng không còn cách nào, lấy Vạn ma bách nhật tru sát lệnh thỏa hiệp với Vương Lâm, nhưng không nghĩ tới Vương Lâm không để ý tới liền giết hắn, vì thế Vương Lâm có được Vạn ma bách nhật tru sát lệnh.

 

107: Trần Hải: kết đan sơ kỳ trưởng lão đi theo Tiền Khôn cùng nhau đuổi giết Vương Lâm, là kẻ thứ tư bị Vương Lâm giết sau khi kết đan.

 

108: Lưu Sâm: Kết đan trung kỳ,nguyên văn nói hắn là chưởng giáo của Đấu Tà phái , nhưng sau này không gọi là Lưu sâm, hắn là sư tổ của Tang Mộc Nhai , nhưng không có xuất hiện.

 

109: Mộc Nam:  phân phái trưởng lão của Đấu Tà phái, kết đan sơ kỳ, khi Tiền Khôn bị đuổi giết chạy đến phân tông này, sai hắn cùng đệ đệ ngăn trở Vương Lâm, nhưng là bọn họ vừa nhìn thấy Vương Lâm đến liền chịu thua, bảo vệ được tánh mạng, Vương Lâm muốn bọn họ dẫn đến tổng phái Đấu Tà phái, mới đầu họ không tình nguyện, sợ hãi bị chưởng giáo Đấu Tà phái trả thù, sau đó dọc đường phát hiện chiến lực kinh người của Vương Lâm, vì thế cam tâm tình nguyện mang Vương Lâm đi, sau khi Vương Lâm giết chưởng giáo Đấu Tà phái, hắn đã lưu tại tổng phái Đấu Tà phái.

 

110: Mộc Bắc: đệ đệ của Mộc Nam , kết đan sơ kỳ, giống như Mộc Nam,nhưng hắn khôn khéo hơn đại ca của hắn, mỗi lần đều do hắn quyết định, sau đó hắn nhắc nhở ca ca hắn làm.

 

111: Thượng Quan Mặc: Hắc y ma quân, kết đan trung kỳ đỉnh, trên đường nhìn bách nhật tru sát lệnh trên đầu Vương Lâm, vì thế ra tay với Vương Lâm, bởi vì trên người có một phát bảo phòng ngự có thể ngăn cản một chiêu của nguyên anh tu sĩ, cho nên sống sót dưới cực cảnh của Vương Lâm, sau đó lập tức nhận thua, nói muốn nhận Vương Lâm làm thầy, thấy sắc mặt Vương Lâm vẫn lạnh băng nhue cũ, lập tức giao ra hồn huyết, chưởng giáo Đấu Tà phái sau khi chết, hắn thành tân chưởng giáo Đấu Tà phái, sau lại bị thanh sam lão giả lại lấymột giọt hồn huyết của hắn, thông qua cảm ứng của hai giọt hồn huyết đi tìm Vương Lâm.

 

112: Giải Đông Lai: chưởng giáo Đấu Tà phái, kết đan trung kỳ, là một kiếm tu, thông qua trận pháp, làm cho mình trong vòng 2 nén hương, 90 trượng có thể đạt tới huyễn anh cảnh giới, nhưng bị Vương Lâm liếc mắt một cái nhìn thấu, cuối cùng dùng sức xuất chiêu không xử được Vương Lâm, vì thế liền chết trên tay Vương Lâm.

 

113: Hứa mộc: Lại có một người tên Hứa Mộc, kết đan sơ kỳ, ở tửu lầu nghe được người khác tán gẫu về bách nhật tru sát lệnh của Vương Lâm, linh lực trong cơ thể không ổn định, bị thanh sam lão giả nhìn ra, bắt hắn lại, biết được hắn đã gặp Vương Lâm, vì thế sai hắn dẫn đường đến Đấu Tà phái, sau đó đem hắn thả ra.

 

114: Trâu Bân:  thuỷ tổ của Hỏa Phần quốc, nguyên anh trung kỳ,khi thanh sam lão giả truy đuổi Vương Lâm đến liên minh Hỏa Phần, hắn cùng vợ chồng Phượng Loan đến xem. khi còn trẻ có đi du ngoạiở Tu Ma hải, cho nên nhận ra thân phận của thanh sam lão giả, ngăn trở Dương Sâm ra tay.

 

115: Cung Mặc: người sáng tạo ra Chiến Thần điện, cũng là hắn phát hiện ra thần đạo thuật

 

116: Trần Trùng:  đệ tử của Cung Mặc, là kẻ có tư chất kém cỏi nhất, sau khi thần đạo thuật nguyên thuật bị tứ cấp tu chân quốc lấy đi, hắn dựa vào kí ức để khắc lại 1 phần, cũng bị Vương Lâm nhìn thấy, mà còn giúp Vương Lâm việc lớn, Vương Lâm hiểu rõ phần thành thần đạo thuật này, mới biết được phân thân thuật, mới có chuyện sau này phân thân phân biệt tu luyện cùng với bản thể.

 

117: Triệu Truyền Lương: tông chủThi Âm Tông Hỏa Phần quốc, nguyên anh sơ kỳ, cũng là đối tượng mà Dạ Tự Tại muốn đoạt xá, bởi vì Hứa Lập Quốc bị Vương Lâm bắt, thượng tông trách tội hắn,nhưng bởi vì thân thể mà thượng tông sứ giả dùng là của đệ đệ hắn, cho nên thư thả cho hắn mấy ngày, nếu không tìm được Hứa Lập Quốc, hắn sẽ không có quyền lựa chọn thân thể, vì thế hắn mang theo toàn bộ tông phái đi tìm Vương Lâm, kết quả bị thanh san lão giả chặn lại, sau này sau khi bị Dạ Tự Tại đoạt xá sau không tìm được thân thể thích hợp, hoặc là bị thượng tông giận chó đánh mèo giết chết.

 

118: Thiên địa lão nhân: người Ngũ cấp tu chân quốc, Triệu Truyền Lương đi tìm hắn hỗ trợ bói ra sự thật về sự mất tích của Hứa Lập Quốc, bói ra Hứa Lập Quốc đang ở chỗ Vương Lâm, vì thế mới có chuyện đi tìm hắn.

 

119: Đoan Mộc Cực :bát cực ma quân, thành chủ của thành Thất Mai Tu Ma hải, hóa thần trung kỳ, chính là thanh san lão giả ở phía trên. “Tàn nhẫn độc ác, to gan lớn mật, làm việc quyết đoán, lãnh khốc vô tình, can đảm hơn người, tâm tư kín đáo, ý chí kiên định, giảo hoạt như hồ”, đây là đánh giá của hắn về Vương Lâm khi kết đan, cho nên khi trong đám người tiến vào cổ thần,Vương Lâm là người duy nhất hắn đánh giá cao, cũng là người bình thường duy nhất ở nơi này. Thật ra thì từ đầu đến cuối cũng không làm chuyện gì có hại với Vương Lâm ( đương nhiên không tính chuyện buộc hắn đi cổ thần), nếu tôi là Vương Lâm, hắn cũng là người duy nhất mà ta có khẳ năng sẽ cứu, đương nhiên, Vương Lâm cũng không có năng lực này. Sau khi hắn tiến vào cổ thần thì không còn xuất hiện nhiều nữa. Hắn ngàn năm trước đi vào vẫn là một tiểu bối, may mắn sau khi chạy ra đoạt được một cái pháp bảo, có thể bài trừ hết thảy cấm chế, hắn cùng bạn tốt của hắn là những người đầu tiên tiến vào cửa thứ ba, nhưng là vẫn luôn ở cửa thứ ba ra không được, cuối cùng bị Mạnh Đà Tử ma hóa bắt đi.

 

120: Uông Thanh Việt:Tứ cấp tu chân quốc người của Âm Dương, bạn của Đoan Mộc Cực, hóa thần trung kỳ, am hiểu ngũ hành chi thuật, cửa thứ nhất hắn mang theo Đoan Mộc Cực cùng nhau đi qua, hắn cũng không có ác ý đối với Vương Lâm, dù gì thì  Vương Lâm là do Đoan Mộc Cực mang đến người, hắn chính là kẻ điên thích đánh nhau, xuất hiện số lần tương đối ít, đều là cùng với Đoan Mộc Cực.

---------------

    Viết xuống "Tiên Nghịch nhân vật toàn tập • Phần VI" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok