Review Trọng Sinh Làm Đạo Tặc

Thích Đọc Truyện | | 10747

Review Trò chơi

    Trùng Sinh Chi Tặc Hành Thiên Hạ là một trong các tác phẩm võng du đặc sắc của tác giả Phát Tiêu Đích Oa Ngưu. Đây là bộ Võng Du thứ ba của tác giả, hai bộ đi trước là Luyện Cấp Chuyên Gia và Tặc Đảm. Nếu bạn ưa thích thể loại võng du thì không nên bỏ lỡ hai tác phẩm trên, nhưng tiêu điểm chính của ngày hôm nay là tác phẩm bộ truyện võng du thứ ba, hứa hẹn sẽ mang đến những nội dung lôi cuốn, hấp dẫn.

    Đây là một câu chuyện truyền kỳ về một tên đạo tặc, mang theo ký ức của một tên đạo tặc cấp 180, về tới mười năm trước, vận mệnh cấp cho Nhiếp Ngôn mở ra một chân trời mới. Những thứ hắn từng bỏ qua, bị đoạt đi, đều phải một lẫn nữa lấy trở về. Sau đó làm cho tất cả các loại thần trang đều như gỗ mục, gặp thần giết thần, thế không thể ngăn trở.

 

Review Trọng Sinh Làm Đạo Tặc

    Trích đoạn: “Sống khổ, chết khổ, tình yêu chia lìa sẽ khổ, oán ghét sẽ khổ, cầu không được khổ, Phật có bát khổ, Nhiếp Ngôn chiếm lấy năm loại, cả đời hắn cơ bản là một chuỗi gian khổ, may mà rất ngắn, bởi vì hắn chỉ sống tới 28 tuổi.
Sinh mệnh hắn có lẽ sẽ kết thúc như vậy, nhưng mà vận mệnh lại tại một khoảng khắc kia tạo thành một cái ngã rẽ.
Không phải là chết sao?”

1. Cốt truyện và nội dung

    Khi Nhiếp Ngôn 18 tuổi, sau vài vụ làm ăn, cha Nhiếp Ngôn kiếm được một số vốn nên mở công ty và bắt đầu phát triển. Thời gian ngắn sau đó, Nhiếp cha quyết định dồn hết tiền bạc đầu tư vào trò Tín Ngưỡng, nhưng không ngờ đụng phải kình địch — chính là Tào Húc, giám đốc tập đoàn Thế Kỷ, một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất nhì quốc gia. Gia đình bọn họ bị ép đến bước đường cùng luôn, cha Nhiếp Ngôn uống thuốc tự tử, mẹ bệnh nặng qua đời. Nhiếp Ngôn cũng không có cơ hội để ngóc đầu lên, lại bị Tào Húc đuổi cùng giết tận. Cậu lê lết sống cho đến năm 28 tuổi chỉ vì muốn trả thù. Và thật sự thì cậu đã làm được. Cậu bắn vỡ đầu Tào Húc. Ngược lại, cậu cũng bị bắn một viên đạn vào lưng. Thế là chết.

    Tác phẩm chính là bắt đầu bằng việc Nhiếp Ngôn bị bắn chết nhưng không thực sự chết mà lại hồi sinh, nhập vào thân xác của chính mình ở 10 năm trước, trở lại mà một cậu học trò cao trung (lớp 12).
Có cơ hội tái sinh, Nhiếp Ngôn lại lần nữa tiến vào Tín Ngưỡng, sử dụng trí nhớ và những hiểu biết của mình về trò chơi, cậu bắt tay gầy dựng một nền tảng vững mạnh để đối đầu cùng Tào Húc. Cậu thề rằng sẽ không để những chuyện của kiếp trước tái diễn một lần nữa. Cậu có thể làm được không?

2. Nhận xét và đánh giá

    Nhân vật chính là một người biết ẩn nhẫn, trọng tình trọng nghĩa, và đặc biệt là rất chung thủy, từ khi trở lại quá khứ, với tài năng bộc lộ ra bên ngoài. Kể cả là đời thật lẫn là nhân vật Niết Viêm lão đại huyền thoại trong game, biết bao đóa hoa xinh đẹp bên cạnh, nhưng Nhiếp Ngôn vẫn luôn một mực yêu Tạ Dao. Dù có bị ngăn cản, phân cách thế nào, Nhiếp Ngôn cũng không từ bỏ cuộc sống của kiếp này, quyết giành lấy tất cả những thứ mà kiếp trước mình đã mất đi.

    Nếu so sánh với Liệt Giả Thiên Hạ, thì cốt truyện võng du của Liệt Giả Thiên Hạ rất hay, bất quá tính cách và mối quan hệ của nhân vật khiến cho người đọc khá chán, drama quá nhiều dẫn đến tình trạng bỏ dỡ nửa chừng. Nhiều lúc độc giả chỉ muốn trải nghiệm đoạn nữ chính chơi game đi làm nhiệm vụ mà thôi, không nhất thiết phải làm loạn với các nhân vật khác. Còn ở tác phẩm Trùng Sinh Chi Tặc Hành Thiên Hạ, tác giả đã viết cốt truyện võng du tuy không về mặt phong phú không sánh bằng, thậm chí về mặt nội dung nhiệm vụ trong truyện cũng nằm mức khá. Nhưng về nét mô tả những cảnh luyện cấp, đánh nhau chém giết, bang hội chiến khá là hay và gay cấn, có thể nói là văn chương phóng khoáng, hừng hực khí khái đấng nam nhi.

    Bằng nhân phẩm và trí thông minh của mình, nam chính trở thành một người lãnh đạo xuất sắc, anh truyền thụ những kinh nghiệm mà mình có được cho bạn bè, anh em, đồng đội trong bang hội, giúp đỡ họ cùng anh phát triển. Đây có thể nói là một chi tiết khá quen thuộc trong motip võng du, nhưng mình nhắc đến nó là vì thông thường các tác giả chỉ tập trung miêu tả quá trình đi đến đỉnh cao của nhân vật rồi thôi. Ngược lại nhân vật Nhiếp Ngôn hoàn toàn phải trải qua đủ mọi mùi vị thăng trầm trong số phận làm người. Có lẽ vì thế mà càng đọc thì bạn sẽ càng yêu thích nhân vật này.

3. Tổng kết

    Đây là bài ca ngợi ca về đạo tặc. Mang theo ký ức của một đạo tặc cấp 180 trở về 10 năm trước, đó quả thật là một trò đùa đối với vận mệnh của Nhiếp Ngôn. Tất cả những gì từng lỡ quá và từng bị đoạt mất đều phải từ đầu đoạt trở về. Sau đó trang bị một thân thần khí như một cơn lốc quét sạch lá khô, gặp thần giết thần, không ai có thể ngăn cản.

    Như đã nói, Trùng Sinh Chi Tặc Hành Thiên Hạ là một tác phẩm khá ngắn chỉ với 996 chương, vì thế rất thích hợp cho những ngày nghỉ ngắn.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok