Phong Thần Diễn Nghĩa: Na Tra

EPIC | | 7529

Cộng Đồng Bàn luận

Na Tra được mô tả là một vị thần có pháp lực cao cường, đứng vào hàng những vị thần cao cấp nhất của Thượng giới. Theo Phong thần diễn nghĩa, Na Tra vốn là pháp bảo Linh Châu của Thái Ất Chân Nhân, chuyển sinh vào bụng Ân Thị hóa ra kiếp người, được Nguyên Thủy Thiên tôn sắp xếp xuống trần gian giúp Khương Tử Nha định bảng Phong Thần. Khi sinh ra được Thái Ất bay đến thu làm đồ đệ và tặng Vòng Càn Khôn cùng Hỗn Thiên Lăng.

Phong Thần Diễn Nghĩa: Na Tra

Vốn là tướng nhà trời nên Na Tra lớn nhanh như thổi, mới bảy tuổi đã mình cao sáu thước, vai rộng hai thước, ngỗ nghịch muôn phần. Do còn nặng nợ trần gian và số kiếp gian truân, Na Tra đã tự mình gây ra họa lớn: Đánh chết con trai Ngao Bính của Đông Hải Long Vương, lột da bóc gân Ngao Bính, giương Chấn Thiên Cung nặng nghìn cân bắn chết đệ tử của Thạch Cơ Nương Nương... Gia đình Lý Tịnh bị Tứ Hải Long Vương bắt, gây sức ép buộc Na Tra phải đền mạng. Để giữ trọn đạo hiếu và không làm liên lụy tới gia đình, Na Tra đã bóc thịt trả mẹ, lóc xương trả cha. Sau khi chết hồn Na Tra bay về với Thái Ất Chân Nhân, Thái Ất bày cho Na Tra báo mộng cho Ân Thị lập miếu thờ để giữ cho hồn không bị tan biến, song cũng vì Lý Tịnh quá cố chấp với những việc Na Tra đã gây ra nên đã đập tan miếu thờ. Chính vì lí do đó sau khi được sư phụ Thái Ất hoán thân tráo cốt vào cây sen, Na Tra đã tìm tới cha mình để trả thù... Vốn biết đệ tử mình ương bướng và ngang ngạnh nên Thái Ất đã cậy hai vị đại tiên là Văn Thù và Nhiên Đăng giáo huấn, Văn Thù và Nhiên Đăng đã dàn xếp, chỉ ra lỗi lầm của cả hai người, giúp cha con Lý Tịnh cởi bỏ hiềm khích, một lòng phò Chu diệt Trụ. Ở hồi kết của Phong Thần diễn nghĩa, Na Tra, là số ít trong những giáo đồ đắc đạo thành tiên. Sau theo cha Lý Tịnh cùng các vị thần tiên được phong thần lên trấn giữ thiên đình

Nhắc đến Na Tra, dân gian thường hình tượng đến một vị thiên tướng khôi ngô, tuấn tú, mặt đẹp như ngọc, mắt sáng như sao, môi đỏ như môi thiếu nữ. Song bản tính của Na Tra nóng nảy, thẳng thắn và thích xen vào chuyện bất bình. Thanh niên này không những bản lĩnh cao cường, có thể solo ngang cơ yêu hầu Tôn Ngộ Không mà còn có trong tay rất nhiều pháp bổi lợi hại: Tay phải cầm Hỏa Tiêm Thương, tay trái cầm Càn Khôn Khuyên, vai đeo dải lụa Hỗn Thiên Lăng, lưng giắt Cửu Long Thần Tráo và Đả Tiên Kim Chuyên, chân đi bánh xe Phong Hoả Luân.

Na Tra là hiện thân của bậc thần tiên phóng khoáng, tính cách hiếu động và nghịch ngợm song hành động thì đầy tình nhân ái, chí công vô tư. Có lẽ đó cũng là khát vọng về một hình tượng sống của nhân gian thời bấy giờ.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Lão Thiên Cơ

hoa cái Lão Thiên Cơ

Natra là thiên địa luyện hoá tinh hoa của thái thượng lão Quân nhỉ

một năm trước

Lão Thiên Cơ

hoa cái Lão Thiên Cơ

Natra là thiên địa luyện hoá tinh hoa của thái thượng lão Quân nhỉ

một năm trước

Đại Hiền Triết

hoa cái Đại Hiền Triết

Không biết tại sao nhưng nhiều lúc cho dù đã biết đầu ta vẫn cứ đinh ninh rằng Na Tra là nữ cơ?

3 năm trước

Đại Hiền Triết

hoa cái Đại Hiền Triết

Chọn quả ảnh đẹp thế =)

3 năm trước

Đại Hiền Triết

hoa cái Đại Hiền Triết

Linh Châu Tử nay lại nhập phàm, thiên tướng chi tướng!

3 năm trước

Đại Hiền Triết

hoa cái Đại Hiền Triết

Âu cũng là số trời.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

hoa cái Đại Hiền Triết

Nếu đã chế được Phong Hoả Luân sao không làm luôn bốn chiếc để tạo thành BMW luôn?

3 năm trước

Đại Hiền Triết

hoa cái Đại Hiền Triết

Mình cao sáu thước, vai rộng hai thước là ntn nhể?

3 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok