Những sai lầm thường mắc phải khi viết tiểu thuyết lần đầu tiên là gì?

Từ Tỉnh | | 1243

Chỉ đạo sáng tác Thông tin

Là một tên côn đồ trong giới văn học mạng cũ của áo giáp, mập mạp đối với người mới viết tiểu thuyết tồn tại vấn đề thường gặp vẫn có một ít kinh nghiệm, nói nhảm không nói nhiều, trực tiếp lên hàng khô.

Thứ nhất, các vấn đề phổ biến của người mới viết tiểu thuyết

1. Giới thiệu không hấp dẫn

Rất nhiều người mới viết tiểu thuyết, đều không biết viết giới thiệu, nếu không chính là giới thiệu bối cảnh trong giới thiệu, nếu không chính là giống như viết đại cương kịch tính như thế nào, loại giới thiệu này độc giả nhìn lướt qua cũng không có dục vọng nhìn xuống, trực tiếp lướt đi.

2. Phân đoạn không đúng

Một đoạn hoặc là quá dài, hoặc là hai dòng, một là gây ra sự mệt mỏi đọc, thông tin quá lỏng lẻo không dễ dàng để cho mọi người tập trung, người đọc đọc hai trang không thể đọc, chạy trực tiếp.

Còn có tất cả các phân đoạn dấu chấm hết, không phải nói phân đoạn dấu chấm không được, nhưng toàn bộ bài viết đều là, nhất định sẽ rất ảnh hưởng đến cảm giác trải nghiệm đọc.

3. Trong tám dài dòng

Viết nửa ngày không biết bối cảnh, nhân vật chính, chủ đề, sẽ không xây dựng cốt truyện, xung đột nhân vật, chính là điên cuồng ném cài đặt, cực lực muốn chứng minh lỗ não của mình có bao nhiêu trâu bò, nhưng chỉ có vẻ nhàm chán, khó có thể nhìn tiếp.

4. Xem danh tiếng để xem cao thủ mắt thấp

Một số bạn bè vào nghề viết, là bị ảnh hưởng bởi các tác phẩm nổi tiếng, đọc quá nhiều tác phẩm tốt, khi viết luôn luôn rối rắm vẻ đẹp, nhưng không có trình độ đó, ngược lại vừa kiêu ngạo vừa không biết mây.

Mặc dù viết cần phải sửa chữa liên tục rất nhiều sai lầm, nhưng đối với người mới, làm cho 4 vấn đề nghiêm trọng nhất là 4 vấn đề này, các văn bản khác, từ ngữ, ý tưởng, ý định và các vấn đề khác, có thể giải quyết các rào cản viết cơ bản từ từ mò mẫm.

Tiếp theo ta sẽ đề xuất bốn vấn đề này, đề xuất một giải pháp hiệu quả, nếu có bất cứ điều gì sai hoặc cần phải được bổ sung, chào mừng bạn đến với các cuộc thảo luận thân thiện trong khu vực bình luận.

Thứ hai, làm thế nào để viết hồ sơ một cách chính xác?

1. Nhân vật chính

Một câu nói làm nổi bật khả năng nhìn của nhân vật chính, khơi dậy sự tò mò của người đọc.

Loại tăng trưởng: đừng bắt nạt thiếu niên nghèo, 30 năm Hà Tây, 30 năm Hà Đông.

Mở đầu mãn cấp hình: Ma Quân trở về đồ tể ngươi cả nhà.

Loại tình yêu thuần khiết: Mối tình đầu của ta đã trở thành tình địch của ta?!

Ngàn vạn lần không nên hàm súc, càng trung nhị càng tốt, nhân vật chính giới thiệu chính là bán hàng biển quảng cáo, quảng cáo của bạn đánh không thu hút sự chú ý, ai mua hàng của bạn?

2. Treo bên ngoài

Ngoại trừ nhân vật chính giới thiệu, còn có một điểm có thể kéo khách chính là treo ngoài, tùy tiện tìm một trang web, lướt một vòng tiên hiệp bảng, đô thị dị năng, xuyên không vô hạn lưu bảng tiểu thuyết nổi danh trên bảng đều sẽ đem ngón tay vàng treo bên ngoài dán ra.

Tỷ như thần thú thượng cổ, tổ truyền thần khí, thần cấp mã giáp trên trời rơi xuống vân vân, bên ngoài kết hợp với thiết lập nhân vật chính nổi bật có thể xem được, trong giới thiệu viết ra hai điểm này, lượng đọc đến liền nhanh.

3. Làm mát

Cái này đơn giản hơn, trọng sinh trở về, đánh thù nhân, đoạt được chí bảo, thần công đại thành vân vân, có thể viết thật sự là quá nhiều, nam tần nói thì Ti Ti nghịch tập tương đối được hoan nghênh. Kết hợp hai điểm trên, hãy viết một ví dụ:

"Mối tình đầu của ta đã trở thành tình địch của ta?" Vượt qua bạn bè của các cô gái giàu có ở trường trung học! Một cục tẩy thần kỳ mở ra hành trình dị thế giới, tình địch đã từng hóa thân thành tổng tài bá đạo đối với ta hàm tình mạch mạch, thanh thuần mối tình đầu lại coi ta là tình địch, cứu mạng, ta nên đi đâu..."

Mặc dù nhìn qua có chút thái quá, nhưng giới thiệu chính là phải làm thế nào hấp dẫn ánh mắt làm sao đến, không nên sợ viết xấu xí bị mắng, cũng không nên xem thường mức độ khoan dung của độc giả, như Hải Đường, Tức Nhưỡng, Tháp đọc những nơi này, mặc kệ ngươi viết thành cái dạng gì, có thể đem độc giả dỗ dành vào xem một hồi, luôn có Tiểu Khả Ái thích và đuổi theo ngươi kêu to cùng thúc giục.

Thứ ba, làm thế nào để phân đoạn một cách chính xác?

1. Ba dòng bốn ra

App văn bản trực tuyến chủ yếu là đăng nhập điện thoại di động, màn hình điện thoại di động rộng như vậy, cộng với kích thước phông chữ để thích ứng với đôi mắt của người dân, xem tiểu thuyết mạng thoải mái nhất phân đoạn là xếp hạng ba hàng, có dòng thứ tư cũng chỉ xuất hiện một chút.

Hình trên là tôi chụp trong app xem văn trên điện thoại di động, bài viết này nhìn từ đầu đến cuối đều rất thoải mái, bởi vì nó đã dùng phương pháp phân đoạn ba hàng bốn xuất, ít hơn ba hàng và nhiều hơn bốn dòng phân đoạn hầu như không có, cho nên cho dù tôi nhìn rất nhanh, đầu óc cùng mắt đều không mệt mỏi, hơn nữa còn sẽ không bỏ sót tình tiết.

Các thí sinh chuẩn bị vào nghề viết có thể đặc biệt chú ý phân đoạn, phân đoạn thoải mái, bạn có lợi thế so với hầu hết những người mới cùng phân khúc.

2. Cốt truyện và đối thoại

Một đoạn tình cảm cốt truyện phải mạch lạc, không biết đoạn ở đâu, trường sẽ càng viết càng dài, vì phòng ngừa trường quá dày đặc, có thể dùng đối thoại cắt đứt phân đoạn, ví dụ như:

Đối thoại không liên quan đến cốt truyện không viết, và cốt truyện được liên kết chặt chẽ với nhau, đóng vai trò kết nối cốt truyện, phục bút mai tuyến, thúc đẩy vai trò cốt truyện, khi viết chú ý đến mục đích của cuộc đối thoại, sẽ không dễ dàng viết vô nghĩa.

Thứ tư, làm thế nào để tinh chỉnh nhịp điệu?

1. Viết như nói

Trong trường hợp không thể học kỹ năng học tập tốt một bước, có một phương pháp rất phù hợp với người mới, đó là, bình thường làm thế nào bạn nói chuyện, làm thế nào bạn viết; Hoặc, làm thế nào bạn nói chuyện với chính mình trong tâm trí của bạn, làm thế nào bạn viết.

Mặc dù nhiều người gặp khó khăn trong việc nhận thấy nhịp điệu của hệ điều hành bên trong của họ, bạn nghĩ lại và thấy rằng thông điệp độc thoại bên trong là tinh giản nhất được truyền đạt trực tiếp nhất đến bộ não.

Ví dụ như khi nhìn thấy nữ khách mời động lòng bắt đầu suy nghĩ về tương lai, đụng phải những lời chửi bới oán thầm của sò điệp, sinh ra một số ý tưởng u ám không ai biết (muốn nhổ nước bọt vào cốc cà phê của ông chủ), cái miệng nhỏ nhắn trong lòng sẽ bắt đầu có tiết tấu lạch chép lại, tựa như đang nói chuyện phiếm với mình, thẳng thắn, tinh luyện, thú vị.

Thứ năm, làm thế nào để cải thiện trình độ viết?

1. Bắt chước các ông lớn

Bắt chước không phải là sao chép, nhiều biên tập viên thậm chí sẽ đề nghị viết cũng không tệ người mới nhiều hơn bảng xếp hạng, nhìn vào phong cách viết của các ông lớn trong danh sách, bắt chước viết.

Lúc đầu không biết làm thế nào để viết thời gian, nhìn nhiều hơn để bắt chước, không cảm thấy xấu hổ, nhưng chú ý không sao chép thiết lập của người khác và cốt truyện, chỉ cần sử dụng một số cấu trúc phổ biến và cốt truyện, bắt chước nhiều hơn có thể bắt đầu với chính mình, mò mẫm phong cách viết của riêng mình (về cơ bản hai cuốn sách vài trăm ngàn từ biết làm thế nào để viết).

2. Tự cải thiện

Trước đây mỗi câu trả lời của tôi cuối cùng ít nhiều sẽ đề cập đến tầm quan trọng của việc học tập, xem xét các tác phẩm tốt hơn, đánh giá cao và thưởng thức chúng, học hỏi những lợi thế của các tác phẩm xuất sắc, đây là những câu chuyện xe hơi.

Ngoài ra, Tiểu Phá Đồ chúng ta cũng là một nền tảng học tập rất tốt, bằng không chủ đề cũng sẽ không tới nơi này đặt câu hỏi, phải không? Tuy rằng không thiếu người có kỹ năng trào phúng kỹ năng lấp đầy, nhưng bài viết dụng tâm giải đáp nghi ngờ càng nhiều, cũng có thể nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

Đặc biệt là vấn đề viết lách, phía dưới có thể nói là đủ loại hướng dẫn đại thần đều có, thậm chí còn có tác giả thành danh bản tôn tự trả lời, các loại phân tâm cao làm bình luận phân tích, tác phẩm thơ từ bị chôn vùi vân vân.

Gần đây đề nghị cho tôi vấn đề phân tích tác phẩm của Kim Dung, Cổ Long, Lỗ Tấn, nhìn nhiều hơn, còn rất nhiều góc độ xảo quyệt lại rất thú vị quan điểm.

Ngoài các câu hỏi và câu trả lời, mọi người không có gì cũng có thể tìm thấy một số cuốn sách viết và các khóa học để xem, chẳng hạn như trạm B có rất nhiều bài học công khai viết của các nhà văn nổi tiếng, tùy tiện tìm kiếm là có.

Nếu bạn cảm thấy những lớp học mở quá dài và nhàm chán, bạn cũng có thể xem các bài học viết trực tiếp về livestream của giáo viên Lý Hưởng.

Biết không viết cơ bản biến thành các lớp học trực tiếp

1.00Đi xem đi


Bên trong có rất nhiều hàng khô thuần túy về viết lách, chẳng những nền tảng dễ hiểu, hơn nữa còn rất thực dụng, nơi không hiểu còn có thể trực tiếp hỏi thầy Lý Hưởng, điều này đối với người mới viết mà nói là phi thường khó có được.

Bởi vì rất thường xuyên, chúng tôi viết dễ dàng đi vào quan niệm sai lầm, nếu không ai chỉ điểm, có thể viết càng sai. Vì vậy, tìm một giáo viên viết có kinh nghiệm để chỉ điểm, có thể đi bộ ít hơn rất nhiều đường vòng.

Nguồn: Zhihu

 

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 3
  • 0

Từ khóa: sáng tác sai lầm

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Nam cung thiên vũ

hoa cái Nam cung thiên vũ

làm mát là gì á?? hơi khó hiểu

một năm trước


Từ Tỉnh

Từ Tỉnh

đại hiền

THANH SƠN TÔNG


"Nếu nhân sinh có thể quay lại, ta đại khái vẫn sẽ như vậy"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok