Mộc Hạ Trĩ Thủy: Linh cảm thường đến từ trong nháy mắt.

KOL | | 9679

Cộng Đồng Bàn luận

    Tác phẩm tiêu biểu 《 Nguyên Lai Ta Là Tu Tiên Đại Lão》 đánh vỡ các hạng kỷ lục sách mới của Chuangshi, lan rộng san chiếm cứ BXH Bán Chạy của Qidian.

    Khi nghe Biên tập thông báo ta trúng tuyển văn học mạng năm 2020 Thập Nhị Thiên Vương, nói thật, đầu óc của ta là mộng. Trong nháy mắt đó phát ra từ nội tâm vui sướng cùng xúc động, đồng thời còn có đối tương lai thấp thỏm.

    Viết một quyển sách thật vô cùng không dễ dàng, đây là ta tại Duyệt Văn năm thứ tư, cũng là quyển thứ ba, nhớ lại quá khứ thật sự có quá nhiều gian khổ, cảm xúc rất nhiều.

    Viết sách mới độ khó, xa so với viết một bản sách cũ muốn khó hơn nhiều, đề tài, phong cách, nội dung cốt truyện, người bố trí cùng với độc giả yêu thích. . . cũng phải cần suy tính nhân tố, chuẩn bị sách mới thời gian mấy tháng, ta viết mười cái mở đầu, mấy chục vạn chữ phế bản thảo, cơ hồ mỗi ngày đều sẽ sinh ra một cái ý nghĩ, sau đó lại bỏ qua, căn bản không quyết định chắc chắn được.

Mộc Hạ Trĩ Thủy: Linh cảm thường đến từ trong nháy mắt.

    Tại đem trong đầu của mình ý nghĩ hết thảy lật đổ về sau, ta mê mang, ngơ ngác ngồi trước máy vi tính, muốn gõ chữ, nhưng căn bản không biết nên viết cái gì. Ngày đó, ta đang xem điện thoại, đem trên bảng xếp hạng thư tịch, từng cái từng cái lướt qua, không nhìn tới sách nội dung, liền nhìn xem bảng xếp hạng, sững sờ xuất thần, phía trên này, có rất nhiều ta tên quen thuộc.

    Bốn năm nay, bên cạnh ta không thiếu ưu tú tác giả, lúc trước, bọn hắn giống như ta, lần đầu vào nghề, cùng một chỗ đàm luận sáng tác kỹ xảo, cùng một chỗ trò chuyện sáng tác mộng tưởng, nhưng mà, nhìn bên cạnh bằng hữu từng cái lấy được thành công, viết ra nội dung đặc sắc, ta bắt đầu để tay lên ngực tự hỏi, vì cái gì? Viết xong một quyển sách, dựa vào cái gì?

    Đột nhiên, ta hiểu được, ta đối phong cách của mình không có minh xác định nghĩa, ta thiếu khuyết trong tiểu thuyết phương hướng, càng không biết mình am hiểu viết cái gì. Thế là, ta bắt đầu điều chỉnh tâm tính, thả lỏng chính mình, một lần nữa trở lại lúc đầu viết sách, đọc lại hai quyển sách cũ của chính mình, nhìn nội dung bên trong, tìm kiếm mình văn phong, cuối cùng, ta tìm được, định cho mình phương hướng là: Nhẹ nhõm, hài hước.

    Tiểu thuyết sáng ý thật sự là rất rất nhiều, thế nhưng. . . Thích hợp bản thân mới là tốt nhất. Bỏ qua chính mình không am hiểu là phi thường cần thiết, bằng không sẽ chỉ viết dở dở ương ương, bởi vậy ta hết sức quả quyết bỏ. . . Xử án phá án, lịch sử quân sự, ngược tâm trưởng thành những tình tiết này, tập trung tinh thần quay quanh chính mình văn phong đi suy nghĩ, đồng thời, sẽ còn tìm kiếm dễ bán thư tịch đến xem, đi học tập.

    Có chỗ nhắm vào, linh cảm thường thường liền đến từ trong nháy mắt, một ngày nào đó, làm trong đầu của ta nghĩ lóe lên ý tưởng, chính ta đều nhịn không được cười lên, ngay lúc đó xúc động không cần kể đến, có một loại liễu ám hoa minh hựu nhất thôn cảm giác, sách mới cũng theo đó định xuống. Mà ngoại trừ tìm tới mình am hiểu phong cách bên ngoài, viết tiểu thuyết còn có một cái trọng yếu nhân tố, đó chính là kiên trì, này đồng dạng là rất nhiều tác giả chia sẻ kinh nghiệm.

    Theo mở sách đến nay. Viết sách! Cấu tứ! Chiếm cứ ta mỗi ngày sinh hoạt toàn bộ. Vì không đứt chương, ta cho mình kế hoạch gõ chữ, dù như thế nào, dù cho hi sinh giấc ngủ của mình, cũng nhất định phải hoàn thành kế hoạch! Vì để cho chuyện xưa tận lực hoàn mỹ, ta nhất định phải vào hôm nay liền đem mấy ngày sau tình tiết đều viết ra, nếu là thực sự không nghĩ ra được, ta. . . Ngủ không được!

    Bởi vậy, theo viết quyển sách này bắt đầu, mỗi ngày rạng sáng 12, 2h đi ngủ đó là chuyện thường ngày. Không chỉ có ngủ muộn, mỗi ngày 6h ta liền sẽ mở mắt, một khi mở mắt, trong đầu của ta nghĩ đến nhiều nhất chính là tình tiết, sau đó. . . Liền lại cũng không ngủ được.

    Rạng sáng hai giờ mặt trăng, còn có sáu giờ sáng mặt trời, ta mỗi ngày đều có thể nhìn thấy.

    Tìm đúng hướng đi, lại thêm kiên trì cùng chăm chỉ hai cái nhân tố, thành công tuyệt đối sẽ từng bước một đi tới.

    Có thể trở thành tân duệ Thiên Vương, tại thụ sủng nhược kinh đồng thời ta ta cảm giác hết thảy nỗ lực đều là đáng giá, nhưng này cũng không có để cho ta buông lỏng một hơi, mà là cảm giác trên vai trách nhiệm lớn hơn.

    Ta nhất định sẽ làm cho sách thành tích càng ngày càng tốt, nhường chuyện xưa càng ngày càng thú vị, nhường độc giả sẽ không thất vọng, càng là muốn xứng đáng Thiên Vương cái này vinh dự!

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 0
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Đại Hiền Triết

uẩn thể Đại Hiền Triết

Chăm chỉ thật! Làm ta muốn xử lý lão Thái Thượng Bố Y quá! :)

3 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok