Mạn đàm một chút nhân vật Vi Tiểu Bảo

Mã Đạt | | 5450

Tiêu điểm nhân vật Kiếm hiệp

    Có thể nói, từ xuất thân, nhân phẩm,... đến võ công, hiểu biết, Vi Tiểu Bảo đều ở hạng cuối trong tất cả các tiểu thuyết Kim Dung, nếu không muốn nói là kém nhất. Nhưng phải công nhận rằng, những gì gã làm được đều cực kỳ lớn lao và thực tế, vượt xa những Quách Tĩnh, Dương Quá hay Trương Vô Kỵ,...

    Tuy không cao cả hiến thân vì nước như Tiêu Phong hay Quách Tĩnh, mà chọn cái kết mai danh ẩn tích như Dương Quá hay Trương Vô Kỵ, Viên Thừa Chí, nhưng những gì gã để lại cho thiên hạ hiệu quả hơn tất cả những thành tựu của những vị tiền bối kia.

Mạn đàm một chút nhân vật Vi Tiểu Bảo

Quách Tĩnh và Tiêu Phong bỏ mình vì quốc gia dân tộc nhưng kết cục sự thái bình mà hai ông mang lại không bền lâu, nhà Tống sau đó vẫn diệt vong

Dương Quá, Trương Vô Kỵ và Viên Thừa Chí sống ở thời điểm chuyển giao giữa các triều đại, đều để mặc thiên hạ cho những kẻ ham quyền lực mà bỏ đi cùng người mình yêu

Chỉ có Vi Tiểu Bảo trợ giúp cho vị hoàng đế hùng tài đại lược Khang Hy bảy việc lớn, khiến đất nước Trung Hoa thời Khang Hy thái bình thịnh trị, lãnh thổ rộng lớn, quốc thái dân an, sau đó mới bỏ đi. Tuy rằng động cơ của gã chẳng lớn lao đến vậy, nhưng về độ thực tế phải công nhận rằng gã "được việc" hơn tất cả những nhân vật chính khác của Kim Dung.

Ngoài ra, những nhân vật chính đều có một bóng hồng nhan tri kỷ bên cạnh. Tiêu Phong có A Châu, Quách Tĩnh có Hoàng Dung, Dương Quá có Tiểu Long Nữ,.. chỉ ngoại lệ cha con Đoàn Dự là nhiều hơn. Để ý kỹ hơn, có thể thấy hầu hết họ đều khá đào hoa, được nữ nhân ái mộ vẻ ngoài, tính cách và tài năng.

Tiêu Phong ngoài A Châu còn có A Tử yêu thương

Quách Tĩnh không chỉ có Hoàng Dung mà còn chức vị Kim Đao phò mã với Hoa Tranh công chúa

Dương Quá hay Trương Vô Kỵ thì 4 5 cô, tranh giành nhau hay thầm thương trộm nhớ đều có cả, nhưng tựu chung lại cuối cùng họ chỉ chung thủy với một người

Đoàn Dự và Đoàn Chính Thuần yêu tất cả và những nữ nhân của hai người cũng yêu hai người say đắm

Hiếm có nhân vật nào tự đi ... cưa gái như Vi Tiểu Bảo. Gã vứt hết những phong thái, phép tắc của những vị tiền bối kia đi, thấy gái đẹp là trêu ghẹo, cợt nhả. Trong bảy người vợ, có tới bốn người là gã cướp của người khác.

Phương Di nhờ Vi Tiểu Bảo cứu tình lang Lưu Nhất Chu mà chịu làm vợ gã. Lưu Nhất Chu tức giận đi tính sổ thì bị gã lừa, chôn thân xuống đất hạ nhục, suýt bị tiểu lên đầu

Kiến Ninh công chúa được gả cho Ngô Ứng Hùng. Nàng tằng tịu với Vi Tiểu Bảo rồi thiến tên phò mã khốn khổ, nguyện một lòng chung thủy với gã họ Vi.

A Kha thích Trịnh Khắc Sảng tuấn tú lại là dòng dõi vương gia. Vi Tiểu Bảo huy động hết mọi mối quan hệ, năm lần bảy lượt đánh cho Trịnh Khắc Sảng nhục nhã, A Kha vẫn một lòng theo tên họ Trịnh. Cuối cùng vì bị cưỡng hiếp đến có thai nên nàng mới đành về với Vi gia.

Thê thảm nhất là giáo chủ Thần Long giáo Hồng An Thông. Hòn đảo cùng giáo phái cơ nghiệp bị phá tan tành, chỉ còn lại vợ và một nhúm thuộc hạ. Y sai vợ và mấy người nữa đi bắt Vi Tiểu Bảo, thì Hồng phu nhân lại bị Vi Tiểu Bảo giở trò mà mang thai. Lão Hồng xấu hổ với thuộc hạ, đánh nhau một hồi thân tàn lực kiệt, giáo chúng mất hết. Lão đuổi giết Vi Tiểu Bảo thì bị gã dùng đúng chiêu mình dạy giết chết.

Quả thật không có ai táo bạo bằng Vi Tiểu Bảo, bất kể trinh nữ hay gái có chồng, thích gã hay căm ghét gã thấu xương, chỉ cần xinh đẹp làm gã thích thì sau cùng đều về tay gã.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 0
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Alstafu

khấu cung Alstafu

imba....quá bá đạo đi..đúng là không làm người..

2 năm trước

Đại Hiền Triết

niết dục Đại Hiền Triết

Loạn thế xuất anh hùng chăng?

3 năm trước

Đại Hiền Triết

niết dục Đại Hiền Triết

Nhưng ta nói thật, nếu như Vi Tiểu Bảo mà có biết võ công, ít nhất lên được cấp bậc dung hội quán thông thì phải nói là...

3 năm trước

Đại Hiền Triết

niết dục Đại Hiền Triết

Mỗi người đều có một nét đẹp riêng, đặc sắc riêng.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

niết dục Đại Hiền Triết

Cái trí ở đây chính là về việc đùa nghịch âm mưu thôi, chứ cũng không phải là cho tất cả. Bàn về tâm tư linh mẫn, Phong Sói đập một nhát( nếu không phải a bị mấy cụ hố cho liên tục cùng đen thì a đã đíu chết), Quách Tĩnh đại trí nhược ngu, việc nhỏ không hiểu rõ, việc lớn lại thấy rõ ràng, Dương Quá thì có vẻ lép vế hơn, Viên Thừa Chí kiến tạo thế lực, Trần Gia Lạc mưu cầu thiên hạ,... Trương giáo chủ thì tạm thôi không nói...

3 năm trước

Đại Hiền Triết

niết dục Đại Hiền Triết

Nhưng đúng là theo một cách nào đó, thanh niên này đúng là nhân vật có trí tuệ cao nhất tại đại khái tất cả các main chính trong Kim Hệ.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

niết dục Đại Hiền Triết

Đây cũng là lý do mà ngay từ khi gặp, Tống Thanh Thư lập tức đã thiết kế bố cục nhàm hại chết Vi Tiểu Bảo, do hắn cảm nhận được một sự bắt buộc không phải ngươi tử thì ta vong.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

niết dục Đại Hiền Triết

Âm mưu tuy mạnh, nhưng cũng có một phần là do sự chênh lệch thực lực không đủ lớn tơi như vậy, Hồng Giáo Chủ mà có được lv ngang tầm Đinh Xuâ Thu thôi cũng là đủ cho Vi Tiểu Bảo ăn hành rồi.

3 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Vạn Cổ Thần Đế: La Diễn Đại Đế hố thảm con rể, Phượng Thiên lại muốn giáo huấn Trương Nhược Trần!

Toàn Chức Pháp Sư: Diệp Tâm Hạ

Vạn Cổ Thần Đế: Tác giả giải hoặc tam lão Tinh Hoàn Thiên

Cổ Chân Nhân: Giới thiệu thế lực!

Thâu Hương Cao Thủ: Tu Hành Võ Công Tuyệt Thế, Quyền Đánh Vi Tiểu Bảo, Chân Đạp Trương Vô Kỵ, Một Đường Thu Mỹ Nữ!

Tàn Khuyết Đại Cuồng - Kẻ Chấp Thiên Hạ Bằng 1 Tay

Lý Thiến Mai – 10 năm phủ máu tươi vì một người

Cảm nhận một chút vận mệnh của Tử Xuyên Tam Kiệt

Đại Mộng Chủ: nội dung truyện như thế nào, đánh giá ra sao?

Thanh Đế - Vạn Thanh

Vì sao 《 Chuế Tế 》 chỉ vừa đăng lại vài chương liền có thể dễ dàng đoạt TOP 1 của Quỷ Bí Chi Chủ.

Duyệt Văn Tinh Ký: Vạn Cổ Thần Đế

Review truyện Người Này Tu Tiên Quá Mức Đứng Đắn, tiên hiệp nhẹ nhàng!

Lâm Uyển Hành: Nói một chút bối cảnh, tình tiết, hệ thống, nhân vật ..v.v

Các ngươi chỉ biết đoán mò, Nhĩ Căn tự mình nói cho ta biết, cố sự này rất đơn giản!

Viết truyện đô thị hiện đại với phong cách đậm chất huyền huyễn tiên hiệp thì sẽ thế nào?

VIÊN THỪA CHÍ - MAIN KHỔ NHẤT KIM DUNG?

Cổ Chân Nhân: Danh sách Cổ Trùng phần III

Phổ cập một chút kiến thức về BƯỚC BỐN trong các truyện của Nhĩ Căn

Có dân mạng nói Tiên Nghịch, Cầu Ma, Ngã Dục liên hệ rất gượng ép, là tác giả lâm thời thêm vào?

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok