Văn Học Mạng: Cửu Trọng Môn

Táng Địa | | 6080

Tin tức Thông tin

    Hôm nay tâm huyết dâng trào, ta nghiên cứu một loại đẳng cấp mới gọi là: Văn học mạng cửu trọng môn.

    Nguồn gốc thiết lập từ một tiểu thuyết tên 《 Tam Trọng Môn 》 xuất từ Hàn Hàn.

Đệ nhất trọng: Chưa nhập môn.

    Nói linh tinh một điểm, chính là chưa ký kết.

    Chưa ký kết chủ yếu phân hai loại: Một loại là cự tuyệt ký kết. Loại người này, thuộc dạng nhàn vân dã hạc, gửi công văn chỉ vì vui đùa, không cầu danh lợi. Hoặc là đã  đi lộ tuyến xuất bản, phát lên trên mạng, một loại thủ đoạn marketing.

    Bất quá, nói lại, hiện tại xuất bản là rất khó, nhìn những đại thần nhao nhao ở trên mạng phát sách, liền rõ ràng minh bạch.

    Ví dụ như tháng trước ở Qidian xuất hiện 《 Vũ Ma 》, chính là đi thẳng xuất bản, hiện tại bắt đầu đi mạng lưới. Sách mới 《 Long Vương Đại Nhân Ở Trên 》, trải qua đại thần chiếu cố và rót vào tài chính, về sau qua thời kỳ trăng mật, xu hướng suy tàn hết sức rõ ràng.

    Một loại khác là không thể ký kết, chính là tiểu thuyết này không đạt tiêu chuẩn. Mặc dù mỗi trang web có tiêu chuẩn xét duyệt khác nhau, nhưng không đạt tiêu chuẩn ký kết, ý tứ là trình độ kém chút. Ví dụ có rất nhiều, tỉ như Thương Nhất Vệ 《 Cô Thành Kiếm Tiên 》 và 《 Bút Lạc Hoàng Tuyền 》.

Đệ nhị trọng: Nhập môn.

    Nhập môn, là chỉ ký kết, lại không lên khung.

    Đầu tiên, có thể ký kế đã một chuyện đáng giá cao hứng, chứng minh bản thân đã cố gắng kết quả được biên tập nhìn trúng, có thể ký hợp đồng. Sau khi ký kết, cũng liền khai thông chức năng khen thưởng. Tiền khen thưởng, bình thường là tác giả và trang web chia 5-5. Khen thưởng càng nhiều, tất cả mọi người vui vẻ. Nhưng mà tác giả mới vào nghề, rất khó dựa vào khen thưởng sống sót tiếp.

    Mặc dù gọi nhập môn, nhưng nếu như không kiên trì đến lúc lên khung, liền thái giám hoặc là hoàn tất, nhưng thật ra là không hoàn chỉnh. Không lên khung liền không cách nào biết được số lượng đặt mua là bao nhiêu, dù là cất giữ hơn vạn hoặc là mười vạn, không ai đặt mua, cũng giống phác nhai a.

    Tỉ như, bạch kim tác giả Hoành Tảo Thiên Nhai sách mới 《 Tạo Hóa Đồ 》, mặc dù cạnh tranh cùng Cà Chua 《 Thương Nguyên Đồ 》, nhưng bởi vì thành tích không tốt, mười vạn cất giữ hết hiệu lực, kịch bản đem đại tu. Đổi lại tác giả, cùng thái giám, không khác gì với viết lại.

Đệ tam trọng: Tiền môn.

    Tiền môn, khai thông tiền môn, ý là khai thông chức năng đặt VIP chương, mỗi chương sẽ thu phí.

    Có thể nhịn đến lúc lên khung, so sánh với ký kết, kỳ thật cũng không phải rất nhiều, bởi vì trải qua các loại đề cử tẩy lễ, có ít người đã chết tại lúc trước khi lên khung.

    Mà những quyển sách gắng gượng đến lúc này, đặt trước cũng không lý tưởng, đặc biệt là các đại thần, trực tiếp bỏ, chỗ nào cũng có.

    Tỉ như đại thần EK Sô cô la, bốn năm xuất tám bản, tần xuất thái giám cơ hồ vượt qua các cô gái thân thích.

    Cũng có người nói, lên khung, mới là chân chính bắt đầu của một quyển sách, quyết định vận mệnh sách. Sống hay chết, là thái giám hay là hoàn thành, 100 vạn hay là 1000 vạn, cơ hồ đều đặt hết vào người đặt mua, liền có thể quyết định.

    Đương nhiên, cũng có ngoại lệ, ban đầu thành tích cũng không lý tưởng, nhưng dựa vào bộc phát, hành văn hoặc là kịch bản, đem đặt trước đồng đều phá vạn, thậm chí nhiều hơn. Tỉ như Diều Hâu Cật Tiểu Kê 《 Toàn Cầu Cao Võ 》, Vong Ngữ 《 Phàm Nhân Tu Tiên Truyện 》...

Đệ tứ trọng: Trung môn.

    Đến đây, không còn dùng vấn đề chưa ký kết, ký kết, lên khung tiến hành khảo hạch, mà là lấy nội dung, phong cách tiểu thuyết làm tiêu chuẩn.

    Tại sao nói là trung môn, chính là nằm giữa Nội môn cùng Ngoại môn.

    Chủ yếu là chỉ những tác phẩm sau khi lên khung, dựa theo mạch suy nghĩ bản thân sáng tác, đây là nhóm tác giả nhiều nhất ở Qidian.

    Sau khi lên khung, đặt trước hoặc là không có đặt trước mới là cái tác giả quan tâm, khen thưởng không cần nghĩ.

    "Toàn Cần Vạn Tuế" ở từng cái group chung hay là cá nhân thường xuyên sẽ gặp phải. Có thể bảo trụ toàn cần (ra chương đều đặn), đã là là một chuyện đáng giá kiêu ngạo.

    Rất nhiều người đều là kiêm chức sáng tác, bình thường học tập hoặc là công việc đều rất bận rộn, có thể bảo trì mỗi ngày 4000 chữ, tương đương không dễ dàng.

    Tỉ như Thương Nhất Vệ 《 Kính Kích Cự Nhân 》, Cẩu Tử Không Học Thức 《 Lưu Tinh Truy Nguyệt 》...

Đệ ngũ trọng: Nội môn.

    Phàm là đệ tử nội môn, cùng ở trên so sánh, đã chất biến.

    Đại khái là đã hoàn thành một bản, hoặc là tác giả cấp 2 trở lên.

    Hoàn tất qua một quyển sách, nhất là từ 100 vạn chữ trở lên, kỳ thật đã rõ ràng sáng tác văn học mạng rất gian khổ, vẫn khư khư tiếp tục, mộng tưởng "Trăm Vạn Phong Thần" mà đi, đặc biệt đáng quý, đáng giá tán thành.

    Tác giả cấp 2 trở lên, nếu như không dựa vào tài chính hùng hậu hoặc là thủ đoạn marketing tinh diệu đạt thành, chỉ thuần túy dựa vào độc giả đặt mua đạt thành phổ thông cấp 2 tác giả, thật đáng giá kính nể.

    Lên tới cấp 2 cần 1 vạn điểm tích lũy, cũng chính là 1 vạn khối tiền (~33 triệu). Mỗi ngày 4000 chữ, theo độc giả phổ thông mà tính, 2 mao tiền mà thôi. Mọi người có thể tính tính, cần bao nhiêu đặt mua mới có thể thực hiện.

    Tỉ như: Hắc Đăng Hạ Hỏa 《 Người Chơi Hung Mãnh 》, Mộc Tử Tâm 《 Trở về 2006》...

Đệ lục trọng: Kim Môn.

    Đặc biệt là tác giả cấp 5.

    Qidian có bao nhiêu tác giả cấp 5 ta không rõ ràng. Nhưng mà chỉ riêng tháng 11 mở sách, tác giả cấp 5 trở lên liền có hơn 50 người.

    Những người này đều tính lên khung vào tết nguyên đán, đến lúc đó chính là thần tiên đánh nhau, kết quả ra sao, ta cũng sẽ báo cáo chư vị.

    Vì sao nói những người này thuộc về Kim Môn?

    Bởi vì, cấp bậc của bọn hắn chính là dựa vào tiền tài, 15 vạn. Những người này ở trong mắt người mới hoặc là tác giả, đã thuộc về cấp bậc lão đại.

    Có ít người, một sách thành tựu cấp năm, có ít người, cả một đời đều là cấp năm.

    Đồng dạng là tác giả cấp năm, kỳ thực thu nhập cũng là ngày đêm khác biệt, cao thì một tháng mười vạn, thấp liền toàn cần cũng lấy không được.( Đặc biệt là sách mới )

    Những tác giả này, đều có phong cách sáng tác của mình, tích lũy được một số độc giả, fan hâm mộ, có khi cũng sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành tích đặt mua.

    Tỉ như, Dư Vân Phi 《 Comic Pháp Thần 》, Trung Thu Nguyệt Minh 《 Đại Mỹ Thời Đại 》...

Đệ thất trọng: Long Môn.

    Tác giả cấp 5 cá chép vượt long môn, cầm tới danh hiệu Đại Thần, trạng thái liền sẽ đổi thành tác giả Đại Thần.

    Điều kiện không rõ lắm, dân gian lưu truyền, nếu như có một bản đặt trước đều đặt hơn vạn, hoặc là khai sáng lưu phái mới, hoặc là năm đó đạt được thành tích to lớn...

    Kỳ hạn Đại Thần, cũng không rõ ràng. Hợp đồng đều giữ bí mật, không ai tiết lộ ra ngoài.

    Qidian có gần 200 vị tác giả đại thần, nổi danh, thành tích tốt, sách mới đặt mua có thể đạt thành tinh phẩm, không đến một nửa.

    Rất nhiều đại thần, nhân duyên tế hội, trước kia xa xỉ qua, về sau kinh lịch đủ loại chuyện.

    Tỉ như trốn đi, kết hôn, tham quân... một lần nữa cầm bút lên lúc, mới phát hiện, thời đại đã sớm thay đổi.

    Rất nhiều độc giả đã không còn đặt mua tác giả đại thần, thường thường nhìn hai mắt liền bỏ.

    Tỉ như, đại thần tác gia 8 Khó 《 Chí Tôn Đặc Công 》, nồng đậm cảm giác xa lạ.

    Mà Thuần Khiết Tích Tiểu Long 《 Phòng Sách Đêm Khuya 》, Thất Nguyệt Tân Phiên 《 Tần Lại 》 hay là 《 Đại Vương Tha Mạng 》... so sánh với rất nhiều tác giả bạch kim khác thì thật sự là chạm tay có thể bỏng, thậm chí trở thành dê đầu đàn.

Đệ bát trọngĐạo môn.

    Đại đạo chi môn.

    Sáng tác cũng có môn đạo, có rất nhiều kỹ xảo và kỹ nghệ, có rất nhiều phong cách cùng loại hình.

    Đơn giản thô bạo phân chia, chính là nhóm bạch kim tác giả.

    Trừ những bạch kim đã lạnh thấu, nói một chút mấy vị kia còn náo nhiệt.

    Tỉ như, Thần Đông 《 Già Thiên 》 tam bộ khúc, Ngã Cật Tây Hồng Thị 《 Tinh Thần Biến 》"Hồng Mông tam bộ khúc" , Nhĩ Căn "Thần, ma, yêu, quỷ, tiên" ngũ bộ khúc, Đường Gia Tam Thiếu 《 Đấu La Đại Lục 》N bộ khúc, những người này thông qua một hệ liệt tác phẩm, tạo dựng ra thế giới tương liên chặt chẽ, phải nói là hút cỏ vô số.

    Tỉ như, một trong trung nguyên Ngũ Thanh là Miêu Nị, năm 2018 xưng là Chuyển Thể Vương, một đống tác phẩm như 《 Tương Dạ 》《 Trạch Thiên Ký 》《 Khánh Dư Niên 》 đều được chuyển thể thành phim truyền hình điện ảnh, có cái rất thành công, có cái lại không thành công. Sách của Miêu Nị, có một loại ma lực, đã vượt ra phạm trù "văn học mạng thức ăn nhanh", đáng giá chậm rãi phẩm vị. Đặc biệt là 《 Đại Đạo Triều Thiên 》, viết ra một loại cảm giác rất cao cấp.

    Tỉ như, Hồ Điệp Lam 《 Toàn Chức Cao Thủ 》 trọn vẹn chuyển thể, đều lấy được thành tích không tầm thường. Ái Tiềm Thủy Đích Ô Tặc 《 Quỷ Bí Chi Chủ 》 trường kỳ chiếm lấy bảng nguyệt phiếu, trở thành kinh điển chỉ là vấn đề thời gian. Vong Ngữ 《 Phàm Nhân Tu Tiên Truyện 》 cùng 《 Tiên Giới Thiên 》, khai sáng "phàm nhân lưu", phát dương quang đại cũng tự hành truyền thừa tiếp.

    Những người này là đại kỳ của Qidian, đều là tấm gương cho vô số độc giả cùng tác giả học tập, riêng phần mình dẫn dắt phong tao ba năm năm.

văn học mạng cửu trọng môn

Đệ cửu trọng: Không môn.

    Lấy Phật giáo pháp môn nhập đạo là "Không Tính", ta liền viết "Không môn" . Hết thảy sự vật bắt nguồn từ nhân duyên mà sinh ra, không có cố định không thay đổi từ tính, hư ảo không thật, gọi là "Không" .

    Trên lý luận tới nói, sáng tác văn học mạng xác thực có cửa này. Đi vào Không môn, có lẽ chính là thời điểm phong bút.

    Kỳ thật cũng có thể nói là bản thân ngộ đạo sáng tác, đẩy lên một độ cao mới.

    Có thể hiểu thành, không ngừng cách tân, cải biến phong cách bản thân trước kia, nếm thử loại hình mới, cũng đạt được thành công lớn hơn. Tỉ như, Ái Tiềm Thủy Đích Ô Tặc. Hắn tựa như một người không thèm để ý có thành tựu hay không, cố gắng sáng tác đề tài mới, "Phủ định của phủ định" , sáng tạo ra khẳng định. Thị trường khẳng định hắn, độc giả công nhận hắn, lão thiên không có ý kiến.

    Cũng có thể hiểu thành, đem phong cách bản thân diễn dịch đến cực hạn. Tỉ như, Miêu Nị.《 Tương Dạ 》 là tác phẩm đỉnh phong của hắn, đem hành văn ưu mỹ cùng kịch bản ly kỳ diễn dịch đến tột đỉnh.《 Trạch Thiên Ký 》 đem nhân tính cùng âm mưu, quang minh cùng hắc ám đảo ngược đến mức sụp đổ.《 Đại Đạo Triều Thiên 》 không miêu tả hoàn cảnh và tâm lý, dùng kịch bản quỷ quyệt thôi động hết thảy.

Tiểu kết:

    Mặc kệ là tác giả cấp 5, đại thần, hay là bạch kim, người có thể chân chính đến cánh cửa này, trong mắt của ta, còn không có.

    Mấy vị ở trên, chỉ là ở vào đệ bát trọng trung kỳ hoặc là hậu kỳ, thậm chí đại viên mãn cũng không đạt tới.

    Đây thật ra là chuyện tốt, chứng minh rằng còn có không gian tiến bộ, còn có thể sáng tạo ra càng nhiều tác phẩm ưu dị, đây cũng là ước mong tha thiết của rất nhiều độc giả.

Cuối Cùng

    Bên trên, chính là "Văn học mạng cửu trọng môn" !

    Khẳng định sẽ có rất nhiều người có ý kiến khác biệt, xin tích cực nhắn lại, mặc kệ là hoa tươi hay là gạch, ta đều vui vẻ tiếp nhận.

    Mặt khác, những người đồng hành nếu như tẩy văn, mời ghi chú một chút: Thương Nhất Vệ.

    Bởi vì ta không có khai thông công năng bản gốc, cho nên không cách nào ngăn cản cùng truy cứu bất cứ trách nhiệm nào.

    Nhưng mà, sáng ý, là ta hai giờ đêm mới cấu tứ cũng hoàn thành, mời tôn trọng một chút, được chứ?

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 0
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bởi Vì Đam Mê

Bởi Vì Đam Mê

bán hành slcl < Trích : Bố Tiêu Dao Tử > ahihi

4 năm trước

tieungu

tieungu

Đứng tại cự nhân trên bờ vai người,

4 năm trước

tieungu

tieungu

Đứng tại cự nhân trên bờ vai người,

4 năm trước

tieungu

tieungu

Đứng tại cự nhân trên bờ vai người,

4 năm trước

tieungu

tieungu

Đứng tại cự nhân trên bờ vai người,

4 năm trước

tieungu

tieungu

Đứng tại cự nhân trên bờ vai người,

4 năm trước

Tiêu Dao Tử

Tiêu Dao Tử

Bài viết rất hay và bổ ích, cảm ơn ad đã bỏ công sức ra review cho mọi người đọc ^^

4 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Ta Có Một Tòa Kinh Khủng Phòng: Danh sách nhiệm vụ kinh dị — Phần 4

Yêu Yêu

Những câu nói ngược tâm nhất trong truyện ngôn tình

Hoả Tinh Dẫn Lực: Một tác giả cấp đại thần lại bị la lỵ khống đặc biệt nghiêm trọng!

Ba thứ cốt lõi của tiểu thuyết mạng — NHÂN VẬT

Kinh điển trích lời Đấu Phá Thương Khung

Quan hệ giữa độc giả, nhân vật chính, ngón tay vàng cùng kịch bản

Lệnh Hồ Xung

Kinh điển trích lời Long Tộc II Điệu Vong Giả Chi Đồng

Hệ Chữa Trị Thần Hào: Chủ đánh chữa trị thần hào văn

Kiếm Lai: Lão tú tài một mực tìm thứ gì? Trật tự và trình tự, cái nào tốt hơn?

Mười năm đọc tiểu thuyết mạng, mọi người học được những tri thức nào trong đó.

Thiên Long Bát Bộ: Nhất Tăng, Nhị Quải, Tam Lão, Tứ Tuyệt

Vô Hạn lưu, Vô Địch lưu, Đánh Dấu lưu - Sáng tạo hay chỉ là sao chép dưới hình thức mới?

Phòng Sách Đêm Khuya: Đô thị, kinh dị, kết hợp huyền nghi, không kiến nghị hậu cung đảng xem sách này!

Làm sao đánh giá Mục Thần Ký

Kinh điển trích lời Tiên Nghịch

TRUYỀN THUYẾT KINH DỊ ĐÔ THỊ - QUÁN TRÀ ĐÊM

Tổng quan tất cả các cảnh giới trong series của Lý Hồng Thiên

Thần Đông bắt đầu thương nghiệp hóa, những năm trước tác gia đi thương nghiệp hóa con đường, bây giờ đều thế nào?

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok