Tử Linh tiên tử

Tiên Vực Bắc Hàn | | 20605

Tiêu điểm nhân vật Tiên hiệp

     Tử Linh - một trong những nữ chính trong quyển tiểu thuyết « Phàm Nhân Tu Tiên Truyện ». Nàng tên thật là Uông Ngưng, dung nhan tuyệt thế, chính là đệ nhất mỹ nữ trong  « Phàm Nhân Tu Tiên Truyện », con gái Môn chủ Diệu Âm môn ở Loạn Tinh Hải, một trong các hồng nhan của Hàn Lập. Được Lục Cực Thánh tổ truyền thừa có thể phi thăng Ma giới, vì không muốn làm vướng chân Hàn Lập cũng như bản thân thích hợp tu luyện ở Ma giới nên chọn ở lại dốc lòng tu luyện, cuối cùng vượt qua thiên kiếp phi thăng Ma vực, sau này được Hàn Lập tìm được tại bên trong Tích Lân không cảnh, làm bạn bên người Hàn Lập ngao du thế gian...

A. THÔNG TIN NHÂN VẬT

     Đạo hiệu: Tử Linh tiên tử

     Tên thật: Uông Ngưng

     Thân phận: thiếu chủ Diệu Âm Môn ở nhân giới, Ma giới môn hạ đệ tử của Lục Cực Thánh tổ, Ma vực Tích lân không cảnh – Khôi thành nhất

     Thể chất: Xá Nữ Tố Âm thể

     Pháp tắc tu luyện: Khôi Lỗi pháp tắc

     Ái nhân: Hàn Lập

     Tu vi: Đại La trung kỳ

     Chương 1326 thông qua cuộc trò chuyện của nàng và Hàn Lập nghi ngờ nàng có thể là Mặc Khải Hoàn chuyển thế. Trích: “Ngược lại, ở kiếp trước, ta bất quá là một nữ tử phàm tục Nhân giới không có linh căn, một kiếp làm người bất quá ngắn ngủi trăm năm thọ nguyên. Trong một đời kia, ta một mực chờ đợi một người, từ tuổi dậy thì đợi đến sáu mươi cổ lão, chờ cả một đời, người kia cũng không xuất hiện lại." Tử Linh chậm rãi nói.

B. KINH LỊCH NHÂN VẬT

     Dùng một bảo vật không rõ che đậy, dùng Nguyên Anh thần thức lúc Hàn Lập ở Loạn Tinh Hải mà lại không nhìn ra diện mạo thật của nàng. Sau khi tiến vào Hư Thiên ĐIện, cùng Hàn Lập cùng chung hoạn nạn nhưng tới cửa thứ hai liền rời khỏi đó. Sau này gặp lại Hàn Lập cùng với Ôn Thiên Minh, chứng kiến Hàn – Ôn tranh đấu thì cùng nhau bị hút vào Quỷ vụ (Âm Minh Chi Địa). Hàn Lập thì gặp phải Mai Ngưng, khi leo lên Bạo Phong sơn thì gặp Ôn Thiên Minh và Tử Linh, hắn dựa vào pháp bảo đánh chết Ôn Thiên Minh, sau đó Mai Ngưng và Tử Linh dưới sự trợ giúp của Hàn Lập sử dụng Phong Lôi Sí thoát khỏi Âm Minh Chi Địa, ngoài ý muốn trở về Vô Nhai Hải ở Thiên Nam.

     Sau khi trở về Thiên Nam, cùng Hàn Lập xông vào Trụy Ma cốc, mấy trăm năm sau bị đồ tôn của Hô lão ma bắt, thiếu chút nữa trở thành thị thiếp của Hô lão ma. Sau khi trải qua Hàn Lập Lập lấy Hồi Dương Thủy luyện chế mấu chốt Hàn tủy trao đổi, hơn nữa tiếp nhận một kích của Hô lão ma, Tử Linh có thể khôi phục tự do. Bởi vì trước có không ít giao tình với Hàn Lập cho nên nàng đã sớm sinh ra tình ý, trải qua chuyện này hai người cũng đã có lần “xuân phong nhất độ”. Khi Tử Linh lần thứ hai gặp Hàn Lập, hắn đã Hợp Thể đại thành hơn nữa còn có thanh danh không tồi. Bởi vì Nhân giới Linh khí mỏng manh khó mà phi thăng bình thường, ngẫu nhiên gặp phải Lục Cực phân hồn có thể phi thăng Ma giới, chuẩn bị Hóa Thân cho Ma tộc Thánh tổ. Khi Hàn Lập lần thứ hai đi tới Ma giới và muốn mang nàng về nhân tộc, Tử Linh biết được Hàn Lập có tỷ lệ phi thăng Tiên giới rất lớn nên lựa chọn ở lại Ma giới tu luyện sớm ngày phi thăng Ma vực trên Tiên giới. Có thể nói Tử Linh là một trong những hình tượng phàm nhân được xây dựng thành công nhất, nàng không chỉ xinh đẹp mà còn có tính tình kiên định, quyết đoán hiếm có.

Phàm nhân tiên giới thiên lại xuất hiện

     Sau khi Tử Linh vượt qua phi thăng lôi kiếp thì đến được Hắc Thủy vực trong Ma vực, bị Hắc Thủy thượng nhân thu vào môn hạ, bởi vì nàng có dung mạo tuyệt thế mà bị Cúc phu nhân đố ky nên sai người đem nàng lưu đày đến Tích Lân không cảnh, lưu lạc đến Khôi thành bị Sa Tâm khống chế, Hàn Lập và Thạch Xuyên Không vào Tích Lân không cách nghĩ cách cứu nàng, cuối cùng cũng tìm đến nàng, trước lúc chia tay Hàn Lập tặng nàng Thiên Sát Trấn Ngục công và Luyện Thần thuật, … Tử Linh lựa chọn ở lại Tích Lân không cảnh để năng cao thực lực, sau này sẽ trở lại Ma vực.

     Sau khi tu vi tiến giai Thái Ất đỉnh phong thì cùng Hàn Lập gặp nhau tại U Minh giới trong Hoàng Tuyền trạch, cùng với Hàn Lập du lịch thế gian cảm ngộ bản ngã, đồng hành cùng Hàn Lập trên đường Trảm thi, sau này ở lại U Minh giới chờ Hàn Lập trở về.

     Sau khi Hàn Lập đánh bại Cổ Hoặc Kim thì mang nàng cùng mọi người ẩn cư tại Hắc Thổ tiên vực, tu vi lúc đó đã đạt tới Đại La trung kỳ.

C. ẤN TƯỢNG VỀ TỬ LINH

Áo tím xuất hiện

     Lúc này, mây đen quay cuồng, từ bên trong bay ra một nữ tử sắc cung trang.

     Nữ nhân này vóc người thon dài, dáng người thướt tha nhẹ nhàng. Nhưng trên mặt có mặt tráo màu tím nhàn nhạt, nhìn không rõ chân dung.

Hoàng Y Thanh Linh

     Nhưng điều khiến Hàn Lập kinh ngạc chính là, trong phòng này nào có bóng dáng Diệu Âm môn chư nữ, ngược lại ở giữa phòng có một thiếu nữ xa lạ vẻ mặt lười biếng.

     Nữ tử này mặc quần áo màu vàng, mặt như bạch ngọc, đôi mắt sáng to mà trong suốt, chính diện mỉm cười nhìn Hàn Lập.

Giấc mơ tuyết trắng

     Thiếu nữ mặc áo lụa trắng, da thịt ngưng mỡ như ngọc. Mái tóc đen giống như satanh rũ xuống, tướng mạo xinh đẹp tuyệt tục. Chỉ là sắc mặt nữ nhân này hơi tái nhợt, thiếu một tầng huyết sắc, làm cho người ta nhìn giống như tiên tử không nhiễm bụi trần, như mộng như ảo.

Phong tư tuyệt đại

     Lời nói vừa rơi xuống, ở cửa có thêm một nữ tử áo trắng xinh đẹp như thiên tiên.

     Nữ nhân này dung quang khiếp sợ người, thu ba lưu động. Giơ tay nhấc chân, say mê lòng người.

 Tiên Lạc Phàm Trần 

     Một lát sau, kinh hồng bay tới nơi này, vòng quanh Hàn Lập, giống như đang xác nhận thân phận của Hàn Lập, sau đó mới lao xuống dưới.

     Kinh hồng tiếp xúc với mặt đất liền lập tức biến mất, trước mặt Hàn Lập, hiện ra một mỹ nữ xinh đẹp một thân váy trắng tu, tựa như thiên thượng tiên tử vậy.

Xảo Tiếu Thiến Hề, yên nhiên quyến rũ

     "Hàn huynh, ngươi rốt cục cũng xuất quan. Ta còn tưởng rằng đạo hữu còn muốn bế quan thêm nửa ngày nữa! ”

     Lúc này đạo kinh hồng bay lên bầu trời Hàn Lập, hiện ra thân hình Tử Linh. Nàng lơ lửng trên không trung hướng Hàn Lập yên nhiên cười, nhất thời dung quang tràn ngập, dung nhan nở rộ. Thật sự quyến rũ kiều diễm cực kỳ.

10.000 phong cách

     Người cuối cùng lại vóc người thon dài, mái tóc đen đen sáng ngời, khuôn mặt thanh nhã, nhưng thần sắc lạnh lùng dị thường.

     Đột nhiên nhìn, tựa hồ ba nữ tu vô luận tư sắc hay tu vi đều nhất thời du sáng, khó phân chia bộ dáng trên dưới. Nhưng nữ tu dáng người thon dài, ngũ quan diễm lệ dị thường, nhất cử nhất động đều mang theo một loại quyến rũ nói không nên lời, nhưng hết lần này tới lần khác thần thái lãnh đạm, ánh mắt không linh, quyến rũ cùng băng hàn đan xen cùng một chỗ, lại làm cho nhiên hình thành một loại mị lực độc đáo, mặc cho ai nhìn thêm hai mắt, ánh mắt sẽ nhịn không được bị hấp dẫn, dừng lại trên người nàng.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok