Tiên hiệp kết hợp phá án, Đại Phụng Đả Canh Nhân hay không?

Đỗ Minh Châu | | 8292

Review Huyền huyễn Hậu cung Nhiệt huyết Vương triều tranh bá

    # Đại Phụng Đả Canh Nhân - Mại Báo Tiểu Lang Quân

    Ở trong thế giới tu luyện và không có nhân quyền này, nhân vật chính phải len lỏi trong làn ranh sống chết để từ một quân cờ cho người khác, sau trở mình lật ra khỏi bàn cờ.

 

Tiên hiệp kết hợp phá án, Đại Phụng Đả Canh Nhân hay không?

 

1. Giới thiệu chung

Tác phẩm            : Đại Phụng Đả Canh Nhân
Tác giả                  : Mại Báo Tiểu Lang Quân
Thể loại                : Tiên hiệp, Cổ đại, Phá án
Tình trạng            : Đang ra

 

2. Văn án

Thế giới này, có nho; có đạo; có phật; có yêu; có thuật sĩ.

Hứa Thất An tốt nghiệp trường cảnh sát yếu ớt tỉnh lại, phát hiện chính mình thân ở trong lao ngục, ba ngày sau lưu vong biên thuỳ. . . . .

Mục đích ban đầu của hắn chẳng qua là tự vệ, thuận tiện ở trong xã hội không có nhân quyền này làm một phú gia nhàn nhã sống qua ngày.

 

3. Review

Một bộ tiên hiệp xen lẫn thể loại phá án là như thế nào?

Đại Phụng Đả Canh Nhân kể về một người đàn ông tên Hứa Thất An vốn là cảnh sát, nhưng trong một lần bị ngộ độc rượu thì lại bị xuyên không vào một thế giới xa lạ. Tình huống lúc mới xuyên vào của Hứa Thất An giống như một người chơi game bắt đầu trò chơi ở chế độ khó nhất – Sắp bị lưu vong. Bởi vì người chú hai trong nhà Hứa Thất An đánh mất bạc thuế trong quá trình vận chuyện khiến cho cả nhà lâm vào đại nạn. Nhận thấy được tình hình nguy cấp trước mắt, lại dựa vào kinh nghiệm trinh sát ở kiếp trước, Hứa Thất An bắt đầu bước lên con đường phá án để giúp cả nhà thoát tội.

Không chỉ về mỗi phá án, tác phẩm thuộc thể loại tu tiên nên cũng có hệ thống tu luyện. Đối với hệ thống tu luyện được tác giả viết khá đa dạng, bao gồm Nho giáo, Đạo giáo, Vu giáo, Võ đạo, Cổ thuật, Phật giáo, Thuật sĩ, Thần ma,..

Sự kết hợp giữa tu tiên và phá án khiến cho những vụ án sẽ thêm phần thú vị và phức tạp. Một điểm cộng cho bộ truyện này mà mình muốn nhắc tới chính là chỉ số thông minh của các nhân vật không bị hạ thấp để nâng tầm sự nổi bật cho nhân vật chính. Ở trong thế giới tu luyện và không có nhân quyền này, nhân vật chính phải len lỏi trong làn ranh sống chết để từ một quân cờ cho người khác, sau trở mình lật ra khỏi bàn cờ.

Tuy truyện đôi lúc khá dùng não, lấy thiên hạ làm cờ, nhiều khúc chiết ly kỳ nhưng văn phong của tác giả lại mang lối hài hước nên không cảm giác khó chịu.

"Kể cho hai muội muội về cốt truyện đại khái của Lương Sơn Bá cùng Chúc Anh Đài, chuyện xưa thực đơn sơ, rốt cuộc đã quên mất rất nhiều chi tiết, nghe xong, hốc mắt của Linh Nguyệt muội tử đỏ lên, nhưng Linh Âm lại không khóc, ta tấu nàng một quyền, nàng khóc"

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok