Nam Cung Uyển

Tiên Vực Bắc Hàn | | 24585

Tiêu điểm nhân vật Tiên hiệp

     Nam Cung Uyển, nhân vật trọng yếu trong truyện Phàm Nhân Tu Tiên, là đạo lữ của Hàn Lập, tính cách ôn hòa hoạt bát, khí chất ưu nhã cao quý, dung mạo khuynh quốc khuynh thành, một lòng hướng về đại đạo giống như Hàn Lập. Nàng là yếu tố cực kì quan trọng trong con đường tu tiên của Hàn Lập, cũng là người vô cùng quan trọng đối với Hàn Lập. Trong phần « Phàm Nhân Tiên Giới Thiên » còn có tên khác ở kiếp trước là Cam Như Sương.

 

Nam Cung Uyển

 

A. NAM CUNG UYỂN

     Thân phận: Trưởng lão Yểm Nguyệt tông, trưởng lão Lạc Vân tông, phu nhân Cung chủ Thanh Nguyên cung, Cam Như Sương chuyển thế.

     Công pháp tu luyện: Tố Nữ Luân Hồi công

     Pháp tắc tu luyện: Luân Hồi pháp tắc

     Pháp bảo: Chu Tước hoàn, Tru Tà thứ

     Đạo lữ: Hàn Lập

 

B. SƠ LƯỢC CẢNH GIỚI

     Kết Đan kỳ: lần thứ nhất gặp Hàn Lập ở bên trong Huyết Cấm thí luyện

     Nguyên Anh kỳ: cùng Hàn Lập kết thành đạo lữ (chương cụ thể: 1992)

     Hợp Thể hậu kỳ: cùng Hàn Lập trùng phùng tại Tiểu Linh Thiên

     Chân Tiên cảnh: sau khi độ kiếp phi thăng Đại Thừa thì bị Luân Hồi điện chủ trên Tiên giới triệu hoán, thức tính kí ức kiếp trước đạt đến Đại La cảnh, sau này vị lựa chọn trở về Nam Cung Uyển lúc trước (lúc bấy giờ là Cam Như Sương) để đoàn tụ cùng Hàn Lập mà từ bỏ tu vi kiếp trước rớt xuống cảnh giới Chân Tiên.

     Thái Ất cảnh: không biết bao nhiêu vạn năm kể từ khi đánh bại Cổ Hặc Kim, nàng cùng Hàn Lập và mọi cùng nhau ẩn cư trong một thung lũng ở Hắc Thổ tiên vực. Khi kết thúc tác phẩm, nàng đã tu luyện Luân Hồi pháp tắc đến cảnh giới Thái Ất đỉnh phong, khoảng cách đến Đại La chỉ kém một bước.

 

C. NAM CUNG UYỂN KINH LỊCH

1. Phần 1

     Nam Cung Uyển tu luyên luyện Tố Nữ Luân Hồi công, trong lúc “luân hồi” pháp lực rơi xuống Luyện Khí kỳ, lấy thân phân đệ tử lẫn vào Huyết Sắc cấm địa, cùng Hàn Lập tiêu diệt Mặc Giao đạt được rương kim sắc. Bởi vì Nam Cung Uyển không cẩn thận làm vỡ dâm nang của Mặc Giao mà cùng Hàn Lập “xuân phong nhất mộng”. Sau khi trở về tông môn vì nhớ đến cảnh đó mà bị tâm ma quấy nhiễu không cách nào tĩnh tu, nhưng bởi vì địa vì của mình với Hàn Lập cách nhau quá xa (Nam Cung Uyến lúc đó là Kết Đan tu vi mà Hàn Lập chỉ là Luyện Khí sĩ) nên hai người không thể kết thành đạo lữ, từng có ý định “giết” Hàn Lập để thoát khỏi tâm ma. Nhưng khi gặp lại Hàn Lập thì hắn đã Trúc Cơ thành công nên mang trong mình một tia hi vọng. Sau khi ma đạo xâm lấn, Nam Cung Uyển thường xuyên tìm hiểu tin tức về Hàn Lập, sau này lại bị đám người Vương Thiên truy sát thì được Hàn Lập xuất thủ cứu giúp, nàng lấy thân phận giả là đường muội của Nam Cung Uyển – Nam Cung Bình trong lúc Hàn Lập không hết phòng mà hút đi không ít chân nguyên của hắn làm hắn rớt xuống Luyện Khí kỳ. Vì báo đáp hắn mà nàng ra hai điều kiện: một lấy một số linh thạch, hai là cùng nàng gia nhập Yểm Nguyệt tông nhưng vì lý do nào đó mà hắn chọn điều kiện thứ nhất làm cho nàng có chút phức tạp.

     Nhiều năm sau khi chiến loạn ở Thiên Nam lắng xuống Nam Cung Uyển tiến giai Nguyên Anh trở thành trưởng lão Yểm Nguyệt tông. Sau đó bị sư tỷ nàng bức hôn gả cho Ngụy Ly Thần, mà vô tình Hàn Lập trở lại Thiên Nam thì nghe tin đó nên hắn đã lẻn vào Linh Lung sơn để gặp nàng, sau khi gặp mặt hai người đã “thổ lộ tâm tình” kết làm bạn lữ. Hai người liên thủ đánh bại sư tỷ Nam Cung Uyển thoát khỏi Yểm Nguyệt tông vì ngăn ngừa gặp mặt Ngụy Vô Nhai nên đã gia nhập Lạc Vân tông, được Trình Thiên Khôn thu làm nghĩa muội. Sau khi Biên giới đại chiến bị Tứ trưởng lão Âm La tông ám toán thân bị gieo xuống Phong Hồn Chú, vì ngăn ngừa Phong Hồn Chú phát tác thi pháp đem mình đóng băng, cùng thừa cơ hội này tu luyện Nữ Thiên Nguyệt Quyết. Phục dụng Hỏa Thiềm nội đan áp chế Phong Hồn chú, nhiều năm sau khi Hàn Lập tìm được thuốc giải Phong Hồn Chú, tại Lạc Vân tông chính thức kết thành đạo lữ cùng với Hàn Lập.

     Sau khi Hàn Lập Hóa Thần thành công thì dàn xếp nàng tiến vào Loạn Tinh hải tu luyện, về sau dẫn các đệ tử đi vào Ngũ Long hải, tình cờ quen biết Băng Phượng trở thành hảo tỷ muội đồng thời cũng biết chuyện Bằng Phượng và Hàn Lập lén qua tiết điểm phi thăng Linh giới.

     Nàng sau khi tiến giai Hóa Thần cũng theo địa điểm mà Hàn Lập dặn dò từ trước lén phi thăng Linh giới nhưng ngoài ý muốn lọt vào Tiểu Linh Thiên giới diện, tại Tiểu Linh Thiên gia nhập thế lực Nhân tộc tu luyện chờ đợi người tình :), cũng âm thầm chỉ đểm Chu Quả Nhi tu luyện Tố Nữ Luân Hồi công nhờ đó mà Hàn Lập có thể tìm được nàng mang về Linh giới tại Thanh Nguyên cung, cũng thu Chu Quả Nhi làm đồ đệ. Cuối phần 1 đứng từ xa nhìn Hàn Lập phi thăng Tiên giới mà lòng đau như cắt.

2. Phần 2 – Tiên giới thiên

     Nam Cung Uyển tu luyện đến Đại Thừa kỳ chuẩn bị vượt qua lôi kiếp phi thăng thì bị Luân Hồi điện chủ cảm ứng được nên triệu hoán nàng lên Tiên giới, sau đó Luân Hồi điện chủ sử dụng Lục đạo Luân Hồi bàn thức tỉnh trí nhớ kiếp trước – Cam Như Sương trở thành Đại La tu sĩ. Sau này cùng Cam Cửu Chân, Vũ Dương đám người tiến vào Cửu Nguyên Quan tranh đoạt ngũ sắc tiểu bình; sau bị đước đến Hoàng Tuyền trạch – tổng bộ Luân Hồi điện, sau đó kí ức kiếp này hồi phục không chọn trở thành thê tử Điện chủ mà muốn là Nam Cung Uyển cho nên rời đi Luân Hồi điện đi tìm Hàn Lập, trên đường bị Phùng Thanh Thủy bắt đến Long Uyên tiên vực, sau đó thì được Hàn Lập cứu về. Sau khi Hàn Lập đánh bại Cổ Hoặc Kim thì cùng hắn và các hồng nhan ẩn cư tại Hắc Thổ tiên vực (có khả năng cùng Hàn Lập sinh hạ một nữ nhi)

 

D. NHÂN DUYÊN NAM CUNG UYỂN TU TIÊN

     Nhân duyên sơ định. Hàn Lập vẫn là Luyện Khí tiểu tu lúc, là trúc cơ tham gia các phái tổ chức Huyết Sắc thí luyện. Lúc này, Nam Cung Uyển đã là Kết Đan kỳ tu sĩ cấp cao, là thu hoạch bảo vật áp chế tu vi tiến vào Huyết Sắc thí luyện. Hai người tại Huyết Sắc thí luyện bên trong gặp nhau, Hàn Lập cứu được mỹ nữ Nam Cung Uyển một mạng, lại bởi vì ngoài ý muốn một đêm kích tình, hai người nhân duyên sơ định. Luyện Khí kỳ tu sĩ đẩy lên Kết Đan kỳ mỹ nữ, rất nhiều sách sai lầm tân Nhạc đạo.

     Thiên nhai hai cách. Nam Cung Uyển thụ thương bị đuổi giết, Hàn Lập vừa lúc đụng phải, lại cứu Nam Cung Uyển một mạng. Sau một đêm, Hàn Lập tu vi vô ý bị Nam Cung Uyển ép khô, Hàn Lập bất đắc dĩ đi xa Bạo Loạn Tinh Hải. Hai người bởi vậy thiên nhai hai cách.

     Trùng phùng cứu mỹ nhân. Hàn Lập tại Bạo Loạn Tinh Hải tu luyện đại thành, trở về Thiên Nam về sau thành công tiến giai Nguyên Anh. Lúc này biết được Nam Cung Uyển bị bức hôn, cũng bị khốn ở tông phái động phủ bên trong. Hàn Lập cứu ra Nam Cung Uyển, cho thấy cõi lòng. Vì cứu Nam Cung Uyển, Hàn Lập đắc tội Thiên Nam đại tu sĩ Ngụy Vô Nhai.

     Lại gặp biến cố. Ngay tại Đại gia coi là Hàn Lập cùng Nam Cung Uyển lại không trở ngại, có thể mỹ mãn tiêu dao thời điểm. Cường địch lại tìm tới gia môn cho Nam Cung Uyển hạ cấm chế. Là phá cấm chế, Hàn Lập một mình phó Đại Tấn, khiêu chiến Âm La Tông, tìm tới giải cấm chi pháp.

     Vui kết lương duyên. Hàn Lập trở về Thiên Nam, trở thành Thiên Nam thứ nhất tu sĩ, giúp Nam Cung Uyển giải trừ Phong Hồn Chú, tại Lạc Vân Tông cử hành đạo lữ đại điển.

     Linh giới gặp lại. Hàn Lập phi thăng Linh giới về sau, một mực tìm hiểu Nam Cung Uyển tin tức. Về sau là tìm tới Nam Cung Uyển, vượt qua đại lục, trải qua trắc trở. Cuối cùng hai người Tiểu Linh thiên đoàn tròn, sáng lập Thanh Nguyên Cung làm bạn tám ngàn năm, thẳng đến Hàn Lập độ kiếp phi thăng Tiên giới.

    

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Hồng Trần Nam Đế

hoa cái Hồng Trần Nam Đế

Tính ra Nam Cung Uyển phận hơi đắng, hết chờ rồi lại chờ. Hơn nữa khi Lập hắc đã là Hàn Thiên Tôn thì còn méo tình cảm đâu nhỉ?

4 tháng trước

Từ Tỉnh

đại hiền Từ Tỉnh

Sao không còn tình cảm được, từ Nhân giới tới Tiên giới cứ nghe tin là đi tìm thôi, còn nhiều tình tiết nữa, đạo hữu đọc lướt ha gì rồi

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok