Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi giảng cố sự gì?

Táng Địa | | 14956

Tóm tắt Đô thị

    Ta Là Lão Ngũ không xa lại gì với những độc giải của việt nam, ông viết nhiều tác phẩm như ( thiếu gia bị bỏ rơi, tạo hoá chi môn, bất hủ phàm nhân ....vvv) dưới đây tại hạ xin tóm tắt một tác phẩm của tác giả Ta Là Lão Ngũ, mang tên "thiếu gia bị bỏ rơi" hay còn gọi "Tối Cường Khí Thiếu".

Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi giảng cố sự gì?

 

 

    Một đệ tử của Thần Dược Môn ở Đông Huyền Châu, đại lục Lạc Nguyệt, trong lúc bị truy sát cùng sư phụ, y đã xuyên không tới Địa cầu nhập vào người tên Diệp Mặc, thiếu gia nhà họ Diệp, một trong Tứ đại gia tộc của Hoa Hạ. 

    Diệp Mặc tại Địa cầu sinh hoạt rất cẩn trọng, nhưng đi tới đâu cũng nảy sinh rắc rối. Hắn ghét nhất là bị người khác tính kế, lợi dụng, đồng dạng cũng là kẻ cứng cỏi, làm việc có phần hơi nóng đầu, bản thân lại có cá tính riêng nên phát sinh rất nhiều mâu thuẫn với các công tử thế gia cùng trang lứa.

    Dần dần Diệp Mặc cũng nảy sinh chiến đấu sống chết với những gia tộc ẩn môn, lánh đời còn tồn tại trên Địa Cầu, cuối cùng hung danh của hắn lan xa, trở thành truyền thuyết vang dội. Gần như tất cả các thế lực đốt nghịch với hắn đều đã hóa thành tro bụi. Bất kể thực lực của đối phương mạnh đến thế nào, lai lịch đáng sợ ra sao, chỉ cần đối nghịch với Diệp Mặc thì đều không có kết cục tốt. Diệp Mặc chẳng những quét ngang toàn bộ thế giới cổ võ, còn thành lập quốc gia, vài lần đánh bại kẻ địch cường đại.
    Trong tất cả các gia tộc và thế lực trên thế giới, trong tất cả Ẩn môn của Hoa Hạ, lệnh cấm đầu tiên chính là không được phép đắc tội Diệp Mặc. Bởi vì chẳng những tu vi của hắn kinh khủng, mà còn tính cách thì ân oán phân minh rõ ràng, có thù tất báo. 

    Là một tu chân giả, dù chỉ ở tầng luyện khí y cũng trở thành người mạnh nhất địa cầu, thành lập nước Lạc Nguyệt siêu cường quốc thế giới .

    Có thể nói là không hề có sự đô lượng hay lòng nhân ái nào với kẻ thù cả. Sau đó hắn tìm được truyền tống trận bắt đầu lưu lạc vào tu chân giới.

    Sau này (chap 823) Diệp Mặc mới bước vào truyền tống trận ở Tinh Gia Sơn thuộc  Tiểu Thế Giới để trở về đại lục Lạc Nguyệt. 

    Thiên hà bao la, vũ trụ vô tận, ngoài vũ trụ này tồn tại vũ trụ khác… Địa cầu chỉ là hạt cát siêu vi trong vũ trụ ấy. Tu chân giới rộng lớn hơn nhiều so với Địa Cầu, nhưng cũng chỉ là cát bụi nhỏ nhoi, và trong vũ trụ ấy tồn tại biết bao cát bụi như thế. Ở đây có đại lục Lạc Nguyệt thuộc tu chân giới, chính là nơi nhân vật chính trưởng thành, phi thăng tiên giới và từng bước trở thành đại năng vũ trụ.

    Diệp Mặc biết mình còn quá yếu bèn lựa chọn gia nhập một môn phái ( Chính nguyên kiếm phái )  để làm bàn đạp cho bước khởi đầu. Y chỉ ở lại môn phái này trong thời gian rất ngắn( chap 837-850).

    Sau khi rời khỏi môn phái, Diệp Mặc dắt theo vợ và em gái tới thành Hà Châu, tiếp tục kiếm sống bằng nghề bán thuốc. (Chap 850-870) mang ngành dượi hoa hạ phát huy ở Tu Chân giới .

    Sau khi giết chết Kế Trí Nguyên của Quỷ Tiên Phái, Ngành dược Hoa Hạ của Diệp Mặc bị phái này trả thù, người nhà Diệp Mặc đã kịp sơ tán thông qua truyền tống trận do y để lại. Diệp Mặc chưa vội tìm họ mà ẩn nấp tăng cường tu vi ở dãy núi Vạn Dược, tình cờ bị vây trong đại sảnh lục giác kỳ lạ, ở đó có một kẻ đáng sợ đang bị phong ấn.

    Chương 958 là Diệp Mặc đoàn tục được Tô Vĩnh Văn , lúc tu vi đang ở Kim Đan nhị phẩm .

    Sau đó điểm đến kế tiếp là Sa Phỉ Thành .Diệp Mặc gặp lại mấy người Tống Ánh Trúc rồi quyết định thành lập thương hội Mặc Nguyệt, là tiền đề của Mặc Nguyệt chi thành sau này. Sau khi Mặc Nguyệt đã đứng vững, Diệp Mặc ra khơi tìm kiếm dược liệu để luyện Thiên Hoa đan. Diễn biến ở Sa Phỉ Thành đi qua Diệp Mặc đạt tu vi kim đan cửu phẩm

Trên đường tìm lại vợ Diệp Mặc qua Di Tích Du Bạch Sinh.

    Sau khi ra khỏi di tích của Du Bạch Sinh, Diệp Mặc lên thuyền tới thành Nam An. Y đến bia đề danh Kim Đan ghi tên mình lên, không ngờ bia đề danh lại không hiện ra cái tên của y.  Diệp Mặc không biết, sở dĩ tên y không lưu lại trên bia đề danh là bởi vì y chính là kẻ nghịch thiên “hoành không xuất thế” sau này sẽ bảo hộ cả Nam An Châu trước tai kiếp, hiện tại chưa hiện ra tên y là để bảo hộ cho y khỏi bị kẻ xấu hãm hại.

    Sau khi trải qua Diệt Tuyệt Lôi Kiếp, Diệp Mặc thăng cấp Nguyên Anh kỳ.

    Diệp Mặc và Cố Vị đại diện đế quốc Hàn Lương theo chân  Bích Đan Tông vào bí cảnh Vẫn Chân Điện và đạt được tạo hóa cực lớn (Khổ Trúc và Thế Giới Sơn). Trước khi bước vào bí cảnh này Diệp Mặc Nguyên Anh tầng ba.

    Được sự trợ giúp của Cảnh Anh Ly, Diệp Mặc được Tông sư luyện khí cửu phẩm Lục Vô Hổ tiến cử tham gia cuộc thi Đan Vương. Những người quen của Diệp Mặc (Ninh Khinh Tuyết, Văn Thái Y, Duẫn Phán Điệp, Cầm Mộ Tâm, Mạc Hữu Thâm…) cũng tề tựu đông vui ở đây.

    Sau cuộc thi này, Diệp Mặc đoàn tụ cùng Ninh Khinh Thuyết đồng thời bắt đầu nổi danh. Vì y có quá nhiều kẻ thù, việc bị bại lộ thân phận khiến y bị truy sát dài dài.

    Lúc này Diệp Mặc  tu vi Nguyên Anh tầng 5, nhưng thu nhận được hai thuộc hạ Ngưng Thể là Lâm Dị Bán và Từ Đồng.

    Diệp Mặc tới Đại Chú Sơn tìm kiếm Dược Vương linh mạch, tại đây y không chỉ tìm được linh mạch mà còn lấy được Trận bàn thời gian. Tại đây Diệp Mặc tấn cấp Hư Thần.

    Trở về từ Huyền Băng Phái, Diệp Mặc đã kết thù sâu nặng với Vô Cực Tông và Lôi Vân Tông, nhưng đồng thời cũng kết minh được nhiều môn phái và những người này tình nguyện hộ tống Diệp Mặc cùng gia quyến từ Đan Thành trở về Mặc Nguyệt Chi Thành. Mọi người cùng xuất phát và đi hướng khác nhau nhưng bị kẻ thù truy đuổi ráo riết, trận chiến diễn ra và rất nhiều người phe Diệp Mặc bị giết hoặc trọng thương. Không cách nào, Diệp Mặc phải chạy về cực Nam, chính là Cấm địa Băng Thần (Thiên Băng Lam đã tặng y tấm bản đồ nơi đây).

    Tại đây cả nhóm gặp Phệ Linh Trùng đáng sợ nhưng nó trở thành món ăn ngon cho Vô Ảnh, lại có Linh Tủy Trì giúp Diệp Mặc tấn cấp Hư Thần rồi vượt qua lôi kiếp trở thành Ngưng Thể tầng hai, rồi lại thu được linh mạch cực phẩm . Y gặp cô gái đã bị đóng băng – Thanh Như – nhờ y giúp cô trở về Băng Thần Cung (chap 1171)

    Sau khi an bài mấy người Lạc Ảnh Ninh Khinh Tuyết ở Mặc Nguyệt, Diệp Mặc quyết định tới Bắc Vọng Châu rước Tống Ánh Trúc và Diệp Lăng đoàn tụ, để làm được điều này y phải vượt qua Vô Tâm Hải  – điều mà trước nay hiếm ai làm được. Y tìm tới nơi Kỷ Bẩm ngã xuống và gặp được nguyên thần của lão. Y xác định nhất thiết phải tìm kiếm thảo dược (Tiên Khuyên Hoa) cứu sống Kỷ Bẩm. Trong lúc phi hành y va chạm với cô tiểu thư độc ác của Thông Hải Giáo (chap 1185). Y dừng chân ở một hải đảo và giúp người ta luyện khí để thu thập tài nguyên.

    Lúc này Diệp Mặc là Ngưng Thể tầng 7

    Nghe nói về tin tức của Tiên Khuyên Hoa (dùng để phục hồi cơ thể cho Kỷ Bẩm), Diệp Mặc nhận lời giúp Hải Tu Minh tham gia La Khúc Thập Bát Bàn.

    Sau khi rời khỏi La Khúc Thập Bát Bàn và tránh được sự truy giết của Ung Lam Y, Diệp Mặc tìm đường đi Lạc Hồn Khư vì nghe nói nơi này có Tiên Khuyên Hoa. Trên đường tới Lạc Hồn Khư y kết bạn và đồng hành với hai người Biên Thượng Tháp và Đằng Dịch.

    Diệp Mặc muốn nâng cấp Thanh Nguyệt, nghe nói ở Âm Hải Thành có Côn Lân (vảy của thú Côn) sẽ rất hữu ích cho Thanh Nghuyệt, Diệp Mặc cùng mấy người Đằng Dịch, Biên Thượng Tháp, Kỷ Bẩm và Mông Hàn An tìm tới Âm Hải Thành.

    Ba người mạnh nhất ở Bắc Vọng Châu là Đường Mộng Nhiêu, Lăng Trung Thiên và Phiến Phất vì xích mích mà đánh nhau, đây là âm mưu của thương hội Ngạo Thành muốn làm suy yếu Bắc Vọng  Châu để dọn đường cho thú triều tấn công. Kết quả Lăng Trung Thiên biến mất, Đường Mộng Nhiêu và Phiến Phất bị thương, cộng thêm chiến đấu với thú triều khiến Đường Mộng Nhiêu thương nặng và bỏ chạy cùng mấy người Minh Tâm, mấy tên yêu tu ráo riết truy đuổi. Mọi người chia làm hai hướng khác nhau, sau đó Minh Tâm và đồ đệ bị bắt đi. Đường Mộng Nhiêu trong lúc nguy kịch thì gặp Diệp Mặc đi cùng Minh Tâm trở về.

    Nghe tin Mặc Nguyệt ở Phỉ Hải thành gặp rắc rối với thương hội Ngạo Thành và không còn được cường giả Phiến Phất bảo hộ nữa, sau đó lại có thú triều bao vây Diệp Mặc cấp tốc đi về. Diệp Mặc đại triển thần uy giết hạ vô số yêu thú. Lúc này y có tu vi Thừa Đỉnh tầng bảy.

    Sự thật đằng sau cuộc đại chiến của ba cường giả Bắc Vọng Châu cũng như tình trạng của Lăng Trung Thiên

    Diệp Mặc bế quan trong Thế Giới Kim Trang, dùng trận bàn thời gian vận hành bằng tiên tinh nên tốc độc tu luyện cực nhanh, từ ngưng thể tầng bảy đã lên tới Kiếp Biến tầng 6. Không còn tiên tinh, y ra ngoài thu thập thảo dược, gặp được mấy người Đường Mộng Nhiêu cùng hai chị em tu sĩ bản địa  là Ngôn Nghiên – Ngôn Trịnh Đông. Ngôn Nghiên giải thích tình hình Tây Ích Châu và thế lực Thú Thần Chủ, đây là dãy sơn mạch nguy hiểm với vô số yêu thú, chị em cô vào đây vì muốn tìm kiếm Dịch Tinh Đằng để cứu người thân. Cô cảnh báo Diệp Mặc không nên đi vào cấm địa của Thú Thần Sơn Mạch, nhưng khi cô nhìn thấy Dịch Tinh Đằng ở trong đó liền không chần chừ mà vào hái, khiến yêu thú phải liều mạng dù chúng rất sợ hãi Diệp Mặc. Tam Thần Chủ (Giao Hoán Chấn) cũng biết Diệp Mặc lợi hai, không muốn chuốc thù mà tìm cách hòa giải. Hai bên kết giao và hợp tác có lợi.

    Diệp Mặc cùng mọi người tới Tây Tu Thành, là thành thị tu chân lớn nhất của tu sĩ con người ở Tây Ích Châu. Diệp Mặc tiến vào Thiên Cương Ba Mươi Sáu Vực để cảm ngộ về Vực

    Chương 1397 Diệp Mặc lại trở về Trái Đất.Từ Hắc Thạch Thành, Diệp Mặc tìm thấy vết nứt hư vô để đi qua giới diện khác, chính là Địa Cầu mà y vẫn mong muốn trở về. Tại đây y gặp lại mấy người nhà họ Ninh, chữa bệnh cho mẹ Tô Tĩnh Văn và cho bà công pháp tu chân, lại giải quyết mấy chuyện bên các môn phái Cổ Võ.

    Sau đó Diệp Mặc lại quay lại Lạc Nguyệt Đại Lục .Nơi Diệp Mặc trở lại chính là Vô Tâm Hải. Y định tranh thủ trở về Nam An Châu, tình cờ bắt gặp mấy người quen cũ đang đánh nhau. Y được biết tin tức về Dưỡng Thần Tuyền và Hóa Thần Châu bên trong Lạc Hồn Khư, liền tới nơi tranh đoạt.

    Bên dưới Thông Minh Hà, Diệp Mặc gặp được Hư Tiên đang trấn thủ nơi này theo lệnh của một vị tiên nhân tên Lục Chính Quần trên Tiên Giới. Chính là Lục Chính Quần đã bố trí cấm chế ngăn cản tu sĩ Lạc Nguyệt phi thăng, nhưng kế hoạch bị Diệp Mặc phá vỡ, liền lập mưu giam giữ Diệp Mặc trong tiên trận này.

    Bắc Vọng Châu bị Phệ Hư Trùng càn quét. Diệp Mặc trở về nhanh chóng trừ khử Phệ Hư Trùng và đánh bại Hồng Nhất Cấn khiến hắn phải tự bạo.

    Trong lúc đang đuổi theo tin tức về Ức Mặc thì y đụng độ với Cung chủ Thủy Thần Cung – Lãng Anh. Trước đó Diệp Mặc từng gây thù khi giết con trai ả trong Ma Ngục Cấm Địa. Ả này khẩu khí rất lớn nhưng nhanh chóng bị tiêu diệt.

    Trận chiến quy mô lớn của tu sĩ Nam An Châu trên nhiều mặt trận, nghe hoành tráng nhưng thật ra rất nhạt nhẽo, không có nhân vật quen thuộc nào chết đi. Diệp Mặc tuy mang tiếng cứu tinh, bản thân y cũng lấy được rất nhiều đồ tốt do Lục Chính Quần giấu ở Lạc Nguyệt.

    Diệp Mặc định xé rách không gian để trở về Tiểu Thế Giới tìm lại người vợ mất tích, nhưng không ngờ bị vây trong giới diện kỳ lạ không cách nào thoát ra, y đành cưỡng ép phi thăng lên tiên giới bởi đây là cơ hội duy nhất để thoát khỏi giới diện này. (1521-1533)Sau các kỳ ngộ và nỗ lực phấn đấu không ngừng, Diệp Mặc tiếp tục đứng trên đỉnh phong, giành được sự tôn kính trên toàn thể 33 vực Tiên giới. Để tìm đường Chứng đạo đồng thời ngăn chặn những đại năng từ giới diện cao hơn tới xâm chiếm Tiên giới, y đi tới Thần Phần Vực / Thánh đạo tàn giới. Sau khi trở thành đại năng ở nơi này, nhận thấy Nhân tộc quá suy yếu so với các tộc khác, đồng thời Thánh đạo tàn giới đã bị tàn phá tan hoang, Diệp Mặc quyết định thành lập Thánh đạo tông nhằm liên kết Nhân tộc và tu bổ lại Thánh đạo giới. Những tưởng Hỗn Nguyên Thánh Đế đã là tu vi cao nhất, Diệp Mặc mới được biết đây chỉ là bước khởi đầu và còn những cấp cao hơn nữa, và… (hết truyện, phải qua Tạo Hóa Chi Môn mới gặp lại Diệp Mặc)

    Luôn được coi là người không có tư chất bởi tạp Linh căn 8 hệ (Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ và dị hệ gồm Băng Lôi Phong), nhưng nhờ cơ duyên tạo hóa, Diệp Mặc đã tu luyện đến max hệ, đặc biệt mạnh nhất hệ lôi. Vô địch trong số người cùng cấp, thậm chí dễ dàng vượt cấp đánh bại đối thủ. Trong đời Diệp Mặc trải qua rất nhiều trận chiến sinh tử, gặp vô số cơ duyên kỳ ngộ, mà kỳ ngộ lớn nhất chính là có được Tam Sinh Quyết và Thế giới Hỗn Độn.

    Truyện gồm 3 bản đồ: Map địa cầu, map Lạc Nguyệt Đại Lục, map Tiên giới

---------------------------

    Viết xuống "Thiếu Gia Bị Bỏ Rơi giảng cố sự gì?" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Vì sao nhiều truyện xuyên không đều là hồn xuyên mà ít khi toàn bộ thân thể xuyên qua?

Thâm Không Bỉ Ngạn: Nữ chính ra sân, Thần Đông là la lỵ khống!

Ngươi thật sự xem hiểu《 Cầu Ma 》 sao? Nhĩ Căn nói cho ngươi biết 《 Tiên Nghịch 》《 Cầu Ma 》 viết cái gì!

Thâu Hương Cao Thủ: Một quyển hậu cung văn từng tiến vào TOP 10 Phong Vân Bảng

Đế Bá Phiên Ngoại: Trảm Tiên Chiến Dịch — Phần 1

Già Thiên: Tần Dao

Tiên Giới Thiên kết thúc, mỗi vị nhân vật tiếng lòng. (Phần 1).

Hướng dẫn chi tiết cách xem bóng đá tại Xoilac TV cho newbie

Review truyện Dạo Bước Tại Thế Giới Võ Hiệp

Trong Tiếu Ngạo Giang Hồ, Nhật Nguyệt thần giáo vì sao thế lực mạnh như vậy? Nhậm Doanh Doanh trước khi lui về ẩn đã từng vạch trần nguyên nhân

Bước Chân Vào Thế Giới Bóng Đá Đỉnh Cao với 90phut TV

Luận văn học mạng: Huyễn tưởng văn học mạng làm sao có đột phá mới

Quan hệ giữa độc giả, nhân vật chính, ngón tay vàng cùng kịch bản

Tỏ Tình Ngươi Không Chấp Nhận, Ta Thay Lòng Đổi Dạ Ngươi Khóc Cái Gì: Dân mạng đánh giá thế nào?

Vĩnh Sinh: Phương Thanh Tuyết kinh điển trích lời

NHỮNG ĐIỀU KIÊNG KỊ TÂM LINH TRONG NHÂN GIAN

Cổ Chân Nhân: Danh sách Cổ Trùng phần III

Kiều Nhất Phàm (Tấc Tro không thừa không thiếu của Hưng Hân)

Mạnh mẽ đẩy 5 cuốn tiểu thuyết mạng nhiều nữ chính, nữ chính không phải là bình hoa, chinh phục trái tim của độc giả

Đế Bá: Sơ lược dàn khung map Nhân Hoàng Giới

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok