Thiên Long Bát Bộ: Nhất Tăng, Nhị Quải, Tam Lão, Tứ Tuyệt

Ngũ Điểm Văn | | 6540

Tin tức Thông tin

    Rất nhiều người mê tiểu thuyết võ hiệp đều biết, từ trước đến nay《 Thiên Long Bát Bộ 》 có một cái thuyết pháp "nhất tăng - nhị quải - tam lão - tứ tuyệt".

1. Tảo Địa Tăng hay Vô Danh Tăng.

    Bên trong tiểu thuyết võ hiệp có một loại thiết lập, gọi là Thần máy móc . Nói thẳng ra chính là thời điểm người phát hiện cố sự biên không được, sẽ sáng tạo ra một cái nhân vật thần kỳ, sự xuất hiện của hắn cải biến hướng đi cố sự. Cho nên nhân vật này, được xưng là máy sửa chữa tình tiết.

nhất tăng - nhị quải - tam lão - tứ tuyệt

    Bên trong võ hiệp Kim Dung, máy sửa chữa lý tưởng nhất là Chu Bá Thông. Chu Bá Thông võ công cao cường, cho nên có được năng lực cải biến tình tiết. Chu Bá Thông hồn nhiên ngây thơ, cho nên lúc hắn làm ra một ít cải biến hướng đi cố sự, cũng không cần lý do gì. Thời điểm cần hắn, hắn có thể xuất hiện mà không thể giải thích được, cho Quách Tĩnh Cửu Âm Chân Kinh cùng Tả Hữu Hổ Bác, cho Dương Quá cùng Tiểu Long Nữ Quân Tử Kiếm và Thục Nữ kiếm. Thời điểm không cần hắn, hắn lại có thể biến mất mà không giải thích được, tỉ như cùng Âu Dương Phong đánh cược, thua liền nhảy vào trong biển cho cá mập ăn.

    Bên trong《 Thiên Long Bát Bộ 》, máy sửa chữa nổi danh nhất là Tảo Địa Tăng. Ở Thiếu Lâm Tự, thân phận đại ca cầm đầu sáng tỏ, lúc này thân phận đại ác nhân cũng công bố, hết thảy vương đồ bá nghiệp, huyết hải thâm cừu đều giải quyết ở tàng kinh các.

    Tảo vừa ra, một cân ba, treo đánh Tiêu Viễn Sơn, Mộ Dung Bác cùng Tiêu Phong. Tảo là một cái siêu siêu siêu BUG....

2. Nhị Quải: Hư Trúc và Đoàn Dự.

    Ban đầu, hai người này có thể nói là bất học vô thuật, không thích luyện võ nhưng Kim Dung tiên sinh lại cho hai người này bật hack, quả thực là đem võ công của bọn hắn đẩy lên. Mà thẳng đến khi Thiên Long Bát Bộ kết thúc, võ học của bọn hắn cũng không có đình chỉ trưởng thành, nếu như cho bọn hắn đầy đủ thời gian đi trưởng thành, có một ngày bọn hắn có thể siêu việt lão tăng quét rác cũng chưa biết chừng.

nhất tăng - nhị quải - tam lão - tứ tuyệt

    Hư Trúc: Riêng khoản hút nội lực của Tiêu Dao Tử, Thiên Sơn Đồng Lão, Lý Thu Thủy đã không cần bàn cãi...

    Đoàn Dự: Bắc Minh, Lục Mạch cùng Lăng Ba, chỉ dùng một mạch trong lục mạch liền đánh bại Mộ Dung Phục.

3. Tam Lão: Tiêu Dao Tử, Thiên Sơn Đồng Lão, Lý Thu Thủy.

    Tiêu Dao phái có thể nói là một cái bug trong Thiên Long Bát Bộ, nghe nói là Nghê Khuông đại bút, cho nên trong Thiên Long Bát Bộ giang hồ có chút không hợp nhau, võ học của bọn hắn rõ ràng so môn phái khác cao hơn nửa bậc. Cho nên tập được võ học Tiêu Dao phái tam lão tại thế giới Thiên Long Bát Bộ cũng là đứng hàng đầu, nhưng mà có chút tiếc nuối thời điểm Vô Nhai tử ra sân đã là tàn phế, mà Thiên Sơn Đồng Mỗ cùng Lý Thu Thủy cuối cùng cũng đem võ công truyền cho Hư Trúc, bọn hắn thực chiến cũng không tốt tính toán.

nhất tăng - nhị quải - tam lão - tứ tuyệt

4. Tứ Tuyệt: Kiều Phong, Cưu Ma Trí, Tiêu Viễn Sơn cùng Mộ Dung Bác.

    Thuyết pháp này cũng đạt được đại đa số người tán đồng, Mộ Dung Bác cùng Tiêu Viễn Sơn võ công không sai biệt lắm đây là sớm đã có tương đối, mà trong sách có nói Tiêu Viễn Sơn cũng cùng Cưu Ma Trí đánh nhau qua, theo như sách viết miêu tả, một chưởng tương giao, vậy mà không phân cao thấp, hai người đều âm thầm khâm phục, Tiêu Viễn Sơn cũng tán đồng Cưu Ma Trí, từ đó đem bọn hắn xếp ngang nhau, xưng là thiên long tứ tuyệt.

nhất tăng - nhị quải - tam lão - tứ tuyệt

    Về phần Tam lão nhất định sẽ mạnh hơn tứ tuyệt sao? Cái này kỳ thật cũng không tốt nói, nhưng mà cân nhắc đến tuổi tác Tam lão đều hơn bảy mươi (thiên sơn đồng mỗ 96 tuổi, tiêu dao ~80), mà đám người Tiêu Viễn Sơn mới hơn năm mươi, không phải cùng bối phận, mà bên trong thế giới võ học, nội lực là tăng trưởng theo thời gian mà thâm hậu, cũng liền tạm thời cho rằng Tam lão mạnh hơn so với tứ tuyệt đi.

.....

Một vài trích đoạn ( convert)

Tiêu Phong chiến thần buff

Hắn trời sinh dị bẩm, thực là kỳ tài của võ học, bất luận cái gì một chiêu thường thường không có gì lạ chiêu số đến trong tay hắn, tự nhiên mà vậy phát ra to lớn vô cùng uy lực. Quen biết hắn người đều nói bực này võ học thiên phú thực là bẩm sinh, không phải dựa vào truyền thụ cho khổ học có khả năng giành được. Tiêu Phong mình cũng nói không nên lời như thế về sau, chỉ cảm thấy cái chiêu số gì vừa học liền biết, một hồi tức tinh, đối địch lúc, tự nhiên mà vậy có các loại xảo diệu biến hóa. Hắn cuộc đời khó gặp đối thủ, Rất nhiều cường địch nội lực so với hắn thâm hậu, chiêu số so với hắn xảo diệu, nhưng vừa đến giao thủ, luôn luôn tại khẩn yếu nhất trước mắt, lấy một chiêu nửa thức chi chênh lệch hai bại xuống tới, mà lại thua tâm phục khẩu phục, tự biết cuối cùng không thể địch nổi, cho tới bây giờ không ai lại đi tìm hắn trả thù rửa nhục.

Vương Ngữ Yên đánh giá võ lực Mộ Dung Phục cực tệ hại

Không ngờ Vương Ngữ Yên không nói một lời, đối Kiều Phong tay này kỳ công tựa như làm như không thấy, nguyên lai nàng đang xuất thần: Vị này Kiều bang chủ võ công như thế cao minh, biểu ca ta cùng hắn nổi danh, trên giang hồ có câu nói là'Bắc Kiều Phong, nam Mộ Dung' , thế nhưng là...... Thế nhưng là biểu ca ta võ công, có thể nào...... Có thể nào......

Lý Duyên Tông lắc đầu, đạo: Cũng chưa chắc thấy. Ngươi đem Kiều Phong chi danh xếp tại Mộ Dung Phục trước đó, là công là tư? Vương Ngữ Yên hỏi: Cái gì vì công vì tư? Lý Duyên Tông đạo: Nếu là vì công, bởi vì ngươi cho rằng Kiều Phong võ công xác thực tại Mộ Dung Phục phía trên; Nếu là vì tư, là bởi vì Mộ Dung Phục cùng ngươi có thân thích tình nghĩa, ngươi để ngoại nhân xếp hạng trước đây. Vương Ngữ Yên đạo: Vì công vì tư, đều là giống nhau. Ta tự nhiên hi vọng biểu ca ta thắng qua Kiều bang chủ, nhưng trước mắt còn không thể.

Cưu Ma Trí nhường 10 chiêu sau đó đánh nằm Mộ Dung Phục, trong khi đó Tiêu Phong càng là hơn Cưu Ma Trí một bậc.

Cưu Ma Trí quát: Nhìn tại phụ thân ngươi trên mặt, trong vòng mười chiêu, không để sát thủ, xem như ta một điểm cố nhân hương hỏa chi tình....

Cưu Ma Trí quát: Mười chiêu đã xong, ngươi nhận mệnh thôi!

Mộ Dung Phục chỉ cảm thấy bên hông sống lưng bên trong huyệt, phần bụng thương khúc huyệt đồng thời đau xót, đã bị điểm trúng huyệt đạo, tay chân tê dại mềm, rốt cuộc không thể động đậy.

So sánh Mộ Dung Phục và Tiêu Phong còn có thể thông qua Đoàn Diên Khánh, hắn 1 vs 5 đám người Mộ Dung Phục, có thể giết chết Phong Ba Ác mà đám người Mộ Dung Phục không thể làm gì.

Đoàn Duyên Khánh trái trượng trụ, phải trượng lướt ngang mà ra, phân điểm Đặng Bách Xuyên cùng Công Dã Càn hai người, xuy xuy xuy vài tiếng, chỉ một thoáng đưa ra bảy lần sát thủ. Đặng Bách Xuyên nỗ lực đối phó, Công Dã Càn duy trì không được, rút lui hai bước. Bao Bất Đồng cùng Phong Ba Ác hai người trở lại giết chuyển. Đoàn Duyên Khánh lấy một địch bốn, vẫn là thành thạo điêu luyện, đại chiếm thượng phong. Mộ Dung Phục rút ra bên hông trường kiếm, rét căm căm huyễn lên một đoàn thanh quang, hướng Đoàn Duyên Khánh đâm tới. Đoàn Duyên Khánh thụ năm người vây công, Mộ Dung Phục càng là nhất lưu cao thủ, nhưng hắn bóng trượng bồng bềnh, ra chiêu vẫn là lăng lệ chi cực. Phong Ba Ác kêu to một tiếng, nằm dưới đất, Đoàn Duyên Khánh tay phải thép trượng tại hắn ngoài thân một thước chỗ cắt tới vạch tới, lại không kích hắn yếu hại. Mộ Dung Phục, Đặng Bách Xuyên đẳng binh lưỡi đao đưa về phía Đoàn Duyên Khánh, đều bị hắn thép trượng đẩy ra. Tình thế này rất là rõ ràng, Đoàn Duyên Khánh như muốn lấy Phong Ba Ác tính mệnh, tất nhiên là dễ như trở bàn tay, chỉ là tạm thời thủ hạ lưu tình mà thôi.

Nhưng Đoàn Diên Khánh lại kém Tiêu Phong một đoạn dài...

Đoàn Duyên Khánh trong cổ phát ra một chút quái thanh, tay phải gậy sắt thẳng điểm đối phương trán. Một gậy này hắn quyết ý lập lấy Đoàn Chính Thuần tính mệnh, thủ hạ làm lên toàn lực, gậy sắt ra ngoài lúc tiếng vang đại tác. Đoàn Duyên Khánh gậy sắt cách Đoàn Chính Thuần trán huyệt Bách Hội không đến ba tấc, bất ngờ Đoàn Chính Thuần thân thể hướng bên cạnh bay ra ngoài, cái này bổng vậy mà điểm cái không, nhưng gặp một đầu đại hán đưa tay bắt lấy Đoàn Chính Thuần phần gáy, tại cái này nghìn cân treo sợi tóc trong nháy mắt, ngạnh sinh sinh đem hắn kéo ra. Tay này thần công coi là thật không thể tưởng tượng,Đoàn Duyên Khánh võ công tuy mạnh, tự nghĩ cũng khó có thể làm được. Trên mặt hắn cơ bắp cứng ngắc, mặc dù kinh ngạc không nhỏ, vẫn là bất động thanh sắc, chỉ trong lỗ mũi hừ một tiếng. Xuất thủ cứu giúp Đoàn Chính Thuần người, tự tiện là Tiêu Phong. Đoàn Duyên Khánh tâm tư nhạy bén, không đợi Tiêu Phong buông xuống Đoàn Chính Thuần, tay phải gậy sắt tựa như mưa to gió lớn đưa ra, một gậy lại một gậy, đều là điểm hướng Đoàn Chính Thuần yếu hại. Hắn quyết ý trừ bỏ cái này ngăn tại hắn hoàng vị trước đó chướng ngại, về phần như thế nào đối phó tiêu phong, kia là bước kế tiếp chuyện. Tiêu Phong dẫn theo Đoàn Chính Thuần trái lóe lên, phải vừa trốn, tại bóng gậy trong khe hẹp từng cái né qua. Đoàn Duyên Khánh xuất liên tục hai mươi bảy bổng, từ đầu đến cuối không mang đến Đoàn Chính Thuần một mảnh góc áo. Tâm hắn hạ hãi nhiên, tự biết không phải Tiêu Phong địch thủ.
Đoàn Duyên Khánh sớm nghe Vân Trung Hạc nói rõ chi tiết qua, đắc ý của mình đồ nhi đàm thanh như thế nào tại Tụ Hiền trang bên trên hại người không thành, phản vì Kiều Phong giết chết, lúc này nghe nói trước mắt hán tử kia liền giết đồ người, cảm thấy lại là phẫn nộ, lại là lo sợ, duỗi ra gậy sắt, dưới đất bàn đá xanh bên trên viết: Các hạ cùng ta gì thù, đã giết ta đồ, lại tới làm hỏng đại sự của ta. Nhưng nghe được xuy xuy xuy tiếng vang không dứt, lại như là tại trong cát viết chữ, mười sáu chữ mỗi một bút đều xâm nhập trong đá. Hắn thuật nói bằng bụng cùng thượng thừa nội công đem kết hợp, có thể mê người tâm hồn, loạn nhân thần trí, chính là một hạng vô cùng lợi hại tà thuật. Chỉ là môn công phu này thuần lấy tâm lực khắc chế đối phương, nếu như địch nhân nội lực tu vi thắng qua mình, vậy liền phản thụ hại. Hắn đã biết đàm thanh kiểu chết, lại thấy Tiêu Phong cứu giúp Đoàn Chính Thuần thân thủ, Liền không dám tùy tiện lấy thuật nói bằng bụng nói chuyện cùng hắn. Tiêu Phong gặp hắn viết xong, không nói một lời, đi ra phía trước đưa chân dưới đất chà xát mấy xoa, nhất thời đem phiến đá bên trên cái này mười sáu chữ sáng bóng sạch sẽ. Một cái lấy gậy sắt tại phiến đá bên trên viết chữ đã là rất khó, một cái khác lại duỗi đủ liền lau đi chữ viết, cái này bàn chân công phu, so với bắp nội lực tụ vào một điểm, càng là gian nan được nhiều. Hai người một cái viết, một cái xoa, một mảnh bàn đá xanh trải thành ven hồ đường mòn, lại lộ ra tựa như bãi cát Đoàn Duyên Khánh gặp hắn lau đi những chữ viết này, biết hắn thứ nhất biểu hiện thân thủ, thứ hai ý tứ nói cùng mình không cừu không oán, quá khứ vô ý ủ thành khúc mắc, như có thể bỏ qua không truy xét, vậy liền hai nhà dừng tay. Đoàn Duyên Khánh tự nghĩ không phải là đối thủ, vẫn là sớm cho kịp bứt ra, miễn ăn trước mắt thua thiệt vi diệu, Lập tức tay phải gậy sắt từ trên xuống dưới vạch xuống đến, đi theo lại là hướng lên vẩy một cái, biểu thị xóa bỏ chi ý, lập tức gậy sắt chạm đất một điểm, phản nhảy ra, xoay người lại, phiêu nhiên mà đi.

Bởi vậy có thể thấy được, Đoàn Duyên Khánh kém Tiêu Phong một đoạn, Mộ Dung Phục lại kém Đoàn Duyên Khánh một đoạn. Dựa theo cái này thiết lập, ta rất hoài nghi Mộ Dung Phục có lẽ bị Tiêu Phong đánh vài chưởng liền chết...

nhất tăng - nhị quải - tam lão - tứ tuyệt

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Từ khóa: chưa cập nhật

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bởi Vì Đam Mê

Bởi Vì Đam Mê

bán hành slcl < Trích : Bố Tiêu Dao Tử > ahihi

4 năm trước

Tiêu Dao Tử

Tiêu Dao Tử

Bài viết rất hay và bổ ích, cảm ơn ad đã bỏ công sức ra review cho mọi người ^^

4 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok