Ta Có Một Thân Bị Động Kỹ: Hệ thống cảnh giới.

Táng Địa | | 3731

Tóm tắt Huyền huyễn Hệ thống Sảng văn

    Ta Có Một Thân Bị Động Kỹ, tiểu thuyết huyền huyễn sảng văn kết hợp hệ thống, sáng tác bởi Ngao Dạ Cật Bình Quả. Trước mắt tiểu thuyết đang ra 1036 chương, nhân vật chính gọi Từ Tiểu Thụ.

 

Ta Có Một Thân Bị Động Kỹ: Hệ thống cảnh giới

 

Hậu Thiên: Lv1-9, lv10 thì tại Tử Phủ mở Nguyên Đình, vào Tiên Thiên. Hậu Thiên thì chỉ có tu linh khí, lv cao thì linh khí nhiều, đến Tiên Thiên thì tại Nguyên Đình ngộ thuộc tính lính khí, và biết bay.

Tiên Thiên (từ Tiên Thiên tới Vương Toạ thì chia 3 cảnh, mỗi cảnh lại phân thượng, trung hạ): Nguyên Đình, Cư Vô, Thượng Linh. Tại Tiên Thiên thì từ Cư Vô là bắt đầu ngộ đạo, ngộ là đạo của bản thân.

Tông Sư: Thiên Tượng, Âm Dương, Tinh tự. Theo Thụ mô tả thì cảnh giới này bắt đầu sờ vào Thiên Đạo, hay chính là lưới vận mệnh, pháp tắc mà 5 Thánh Đế bện ra áp trên Thánh Thần đại lục.

Vương Toạ (3 cảnh, nhưng vì 90% Vương Toạ là Đạo Cảnh, nên trong truyện thường gọi Đạo Cảnh là Vương Toạ, và vì chiến lực khác nhau quá xa, nên các cảnh giới trong Vương Toạ thường gọi riêng, tức Đạo Cảnh là Vương Toạ, còn Trảm Đạo và Thái Hư được gọi riêng dù cùng là Vương Toạ):

1.Đạo Cảnh: Ngộ được Thiên đạo, có giới vực là kết hợp giữa Đạo của bản thân và Thiên Đạo, như một không gian kín, đánh nhau trong này thì không lan đến ngoại giới, cảnh giới cao nhất của Đạo Cảnh là lĩnh ngộ áo nghĩa của thuộc tính Tiên Thiên linh khí, có thể solo với Thái Hư loại yếu.

2.Trảm Đạo: Theo mô tả là chém vỡ đạo của bản thân, theo Thiên Đạo và kiên định con đường của mình, nhưng Đạo Cảnh quá kiên cố, hoặc lĩnh ngộ áo nghĩa Đạo Cảnh thì cực khó trảm Đạo, Vũ Linh Tích phải nhờ Tang lão và chết 1 lần mới Trảm Đạo. Tại Trảm Đạo phải độ Cửu Tử thiên kiếp, là 9 lần phải chết chi kiếp, mỗi độ một lần thì có thêm một phần kiếp nạn chi lực, mạnh hơn linh lực của Đạo Cảnh rất nhiều lần, Tẫn Chiếu Nguyên Chủng và Tam Nhật Đống Kiếp của Thụ thường thể hiện ra kiếp nạn chi lực, cực hiếm khi mới xài đến Thánh Lực do pháp tắc của 5 Thánh Đế.

3. Thái Hư: Tại Trạm Đạo 9 kiếp thì lĩnh ngộ Thái Hư chi lực, là sự biến đổi cuối cùng của linh khí và phàm nhân, Thái Hư chi lực có thể biến thành Hư Tượng-là bản yếu của Thánh Tượng, Thái Hư thế giới, là bản thăng cấp của giới vực Đạo Cảnh.

Thánh Đế: Chưa rõ, có chương nói là có 9 tầng. Các Thánh Nhân xuất hiện thực chất không phải Thánh Đế, mà là xen giữa Thái Hư và Thánh Đế, gọi Bán Thánh.

Thần Đình: Chưa rõ, chỉ nói Kiếm Tổ Cô Lâu Ảnh ở cảnh giới này, sáng lập Kiếm Vực Đông Thần Thiên, Bát Tôn Am muốn xài Tàng Kiếm Thuật để nhảy trực tiếp từ Thái Hư lên Thần.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Cửu

tịch cung Cửu

Quên mất cảnh giới, may là bên này có

một năm trước

Lão Thiên Cơ

tráng thọ Lão Thiên Cơ

Từ Tiểu Thụ tính cách rất hợp ý ta lý trí thông minh biết tiến biết lui tham lam nhưng biết tìm đường rút

một năm trước

Lão Thiên Cơ

tráng thọ Lão Thiên Cơ

Trời cao một bước bát tôn an nữa thanh thanh khư ai dám khi

một năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok