Series Đế Bá - Chương 1-20

Táng Địa | | 2880

Tóm tắt Vô địch

Sơ lược chút thời đại:

1. Tuyên Cổ
2. Thần Thoại

- Truyền thuyết, không thể khảo cứu

3. Hoang Mãng (Lý Thất Dạ sinh ra)

- Sinh linh nhỏ yếu
- Thọ tinh, Thiên thú hoành hành
- Sinh linh lục lọi Thiên Mệnh, tu luyện Thiên Đạo, gánh Thiên Mệnh

4. Thác Hoang(Lý Thất Dạ bắt đầu tính kế)

Thiên Ma, Mị Linh, Thạch Nhân xưng bá
- Nhân tộc chuyển đến Nhân Hoàng giới
- Kiêu Hoành Tiên Đế đặt trụ cột cho Nhân tộc ở Nhân Hoàng giới
- Các tộc tụ ở từng giới, tự đặt trụ cột

5. Cổ Minh(Lý Thất Dạ quật khởi)

Cổ Minh thống trị Cửu giới
- Âm Nha liên hợp Cửu giới diệt Cổ Minh

6. Chư Đế (Lý Thất Dạ đạt đến đỉnh cao quyền lực)

Minh Nhân bắt đầu, Đạp Không kết thúc
- Liên tục xuất hiện Tiên Đế

7. Đạo Gian

Thiên Mệnh tan vỡ
- Thông đạo Cửu giới bị đứt

8. Hiện tại (Lý Thất Dạ đoạt lại chân thân và bắt đầu con đường tu luyện)

....

Ba vạn năm trước, Hắc Long Vương mất tích cùng với Đạp Không Tiên Đế, sau này đánh vào Tiên Ma Động giúp Lý Thất Dạ đoạt lại chân thân, Tam Quỷ gia vớt xác của Lý Thất Dạ từ dưới sông lên, giúp hắn tỉnh lại.

Sau khi tỉnh lại, hắn cùng Tam Quỷ Gia đi Trấn Thiên Hải Thành đốt vàng mã cho Hắc Long Vương rồi theo Tam Quỷ Gia đi Tẩy Nhan Cổ Phái, môn phái được sáng  lập bởi Minh Nhân Tiên Đế, hiện tại môn phái này đã xuống dốc.

Nhờ có Tẩy Nhan Cổ Lệnh của Tam Quỷ Gia, Lý Thất Dạ chỉ có "phàm thể - phàm luân - phàm mệnh" thuận lợi làm thủ tịch đại đệ tử của Tẩy Nhan Cổ Phái, người giữ Tẩy Nhan Cổ Lệnh có thể yêu cầu bất cứ việc gì, Tẩy Nhan Cổ Phái sẽ giúp ngươi hoàn thành, đây là quy củ do Minh Nhân Tiên Đế lập, chỉ có 5 cái Tẩy Nhan Cổ Lệnh. Sau khi gia nhập môn phái, Lý Thất Dạ lấy cây thiêu hỏa côn ở tổ điện làm binh khí. Thiêu hỏa côn tên thật là Đả Xà Côn, lấy từ Quỷ Lâm, vũ khí bình thường, không phải thần binh lợi khí.

Vừa nhận chức thủ tịch đệ tử, Lý Thất Dạ lại bị Cửu Thánh Yêu Môn khảo hạch vì dính líu đến ước hẹn thông gia, Cửu Thánh Yêu Môn muốn từ hôn vì truyền nhân đời này của họ là nữ đệ tử Lý Sương Nhan.

Trước khi đi Cửu Thánh Yêu Môn, Lý Thất Dạ tu luyện Kỳ Môn Đao, một môn võ thuật tầm thường như các tiểu thuyết võ hiệp, không phải tiên hiệp.

Mấy ngày sau, Lý Thất Dạ từ truyền tống trận đi tới Cửu Thánh Yêu Môn... "Khảo hạch mà thôi, gì đủ thành đạo".

Lý Thất Dạ đi dạo ở Cửu Thánh Yêu Môn với Nam Hoài Nhân nhìn thấy "Tứ Tượng Thạch Nhân" mà năm đó Minh Nhân Tiên Đế ban cho Cửu Thánh Đại Hiền vì có công hộ đạo, hắn liền câu thông với bốn tôn tượng đá.

Hôm sau hắn xung đột với tiểu thiên tài ngoại môn Đỗ Viễn Quang liền dùng võ kỹ "Kỳ Môn Đao "chém Đỗ Viễn Quang thành 2 nửa mà hắn chỉ bị đâm xuyên vai... ở thời điểm này Lý Thất Dạ vẫn còn là phàm nhân chưa tu luyện đạo pháp, còn Đỗ Viễn Quang đã là Ích Cung đỉnh phong... vượt 4 cấp giết người khiến xung quanh lặng im...

Nguyên nhân vượt cấp giết người: Kỳ Môn Đao tuy là võ kỹ nhưng đây là do Minh Nhân Tiên Đế đánh bóng qua... so sánh thì mạnh hơn một số đạo pháp phổ thông.

Trích đoạn ngắn sau khi giết tiểu thiên tài xảy ra biến hóa:

"Mạc hộ pháp không cần kinh." Lý Thất Dạ bình chân như vại nói ra: "Chỉ là Cửu Thánh Yêu Môn mà thôi, nếu là ở bên ngoài, ta còn thật sự có chút chờ đợi lo lắng, nhưng là, tại Cửu Thánh Yêu Môn bên trong, vậy phải xem ai bóp chết ai! Hào Hùng Vương Hầu, gì đủ thành đạo!"

"Ngươi!" Mạc hộ pháp tức run, đang muốn vung tay táng s m l Lý Thất Dạ.

........

Sự tình có biến làm cho khảo hạch đến sớm.

Khảo hạch đầu tiên đi qua Loạn Tâm Lâm, Lý Thất Dạ đi hết các tầng khiến toàn bộ người xem đều chết lặng tại chỗ... không chỉ đi 1 lần, là đi qua 2 lần... Từ Huy (phó đường chủ - sư phụ tiểu thiên tài) đánh cược thua,  bò qua háng 7 bò.

Khảo hạch thứ 2: Từ Huy (Chân mệnh cảnh) tái chiến Lý Thất Dạ, hắn liền lấy Đả Xà Côn quất cho Từ Huy da tróc thịt bong, không đứng dậy nổi...  cho dù là ai, dưới Thiên Nguyên Cảnh đều bị Đả Xà Côn quất không có lực hoàn thủ, Từ Huy bỗng nổi sát tâm giết Lý Thất Dạ liền bị hắn dùng Kỳ Môn Đao trảm thành 2 nửa. Vượt 6 cấp giết người.

Đả Xà Côn cần phải hiểu áo nghĩa chân chính mới có thể sử dụng, áo nghĩa tóm tắt trong 4 chữ: "Tâm thành thì linh."

Hứa hộ pháp thấy đồ nhi Từ Huy bị giết cũng đỏ mắt lao lên giết Lý Thất Dạ nhưng lại bị một cái cự túc dẫm lên ép hắn thành bãi thịt vụn, đây chính là một cước mà tôn tượng đá đứng ở võ đài tung ra, do Lý Thất Dạ câu thông tôn tượng đá này giúp hắn giết Hứa hộ pháp. Dưới uy lực một cước này cho dù là Chân Nhân hay Thánh Hoàng cũng không đỡ nổi, huống chi Hào Hùng Vương Hầu liền biến thành bãi thịt vụn...

Úc Hà tiến lên cứu người nhưng cũng bị một cái cự túc khác đạp ra khiến Úc Hà thực lực Vương Hầu văng ra ngoài đụng trúng chủ phong, sau đó máu tươi phun xối xả...

Đại Trưởng Lão tức giận cũng xông ra thì bị một bàn tay đánh trúng, không đỡ nổi đại thủ, đại trưởng lão cũng máu nhuộm thương thiên...

 Luân Nhật Yêu Hoàng (chưởng môn) đứng ra giải thích và mời Lý Thất Dạ lên Thiên Điện .... giải quyết mâu thuẫn.

Trích đoạn chiến đấu:

"Không thể ——" đột nhiên biến dị, Thủ tịch hộ pháp Úc Hà kinh hãi, hắn huyết khí tịch quyển cửu thiên, hướng tượng đá chém tới, muốn cứu Hứa hộ pháp.

Nhưng mà, vừa lúc đó, một chân giết chết Hứa hộ pháp tượng đá, nhấc chân liền đạp đi ra ngoài, "Phanh" một tiếng, coi như là Úc Hà cường đại như vậy Vương Hầu, y nguyên bị một cước đạp rơi, cả người đụng vào chủ phong! Máu tươi cuồng phún không thôi.

"Đừng cuồng!" Một tiếng lôi âm, trong nháy mắt, như trời thác nước đồng dạng pháp tắc quét sạch Thiên Địa, thần quang tràn ngập toàn bộ Thiên Vũ, một người trong nháy mắt xuất hiện ở bầu trời phía trên, sau đầu thần quang vô tận! Hắn cử chỉ ở giữa có thể nấu biển lật sông.

"Đại trưởng lão ——" người này đột nhiên ra tay, toàn bộ Cửu Thánh Yêu Môn người đều hoảng sợ, Đại trưởng lão tay chụp một ấn, trấn áp Bát Hoang, lấy vô thượng thần tư hướng tượng đá trấn áp xuống dưới!

"Phanh ——" nhưng mà, bức tượng đá này nhấc tay, một chưởng hung hăng đánh xuống, một chưởng dưới, bảo ấn nát bấy, Cửu Thánh Yêu Môn cường đại đến dọa người Đại trưởng lão máu nhuộm Thương Thiên, tại chỗ bị đánh bay, coi như là Đại trưởng lão, cũng đỡ không nổi thạch điêu một chưởng này!

Một màn này, chấn động tất cả mọi người, Đại trưởng lão đều thoáng cái bị đánh bay! Trong chớp mắt này ở giữa, Cửu Thánh Yêu Môn tất cả mọi người sợ ngây người, bất luận là hộ pháp hay là trưởng lão!

Cửu Thánh Yêu Môn sân quyết đấu tượng đá, vậy mà lại đột nhiên ra tay, một chân giết chết Hứa hộ pháp, một cước đạp bay Úc Hà, một chưởng đánh bay Đại trưởng lão, cái này quá dọa người.

Mà tượng đá một chưởng đánh bay Đại trưởng lão về sau, lại đứng ở tại chỗ phía trên, hình như sự tình gì đều không có phát sinh qua đồng dạng.

"Ta nói rồi, nếu như các ngươi Cửu Thánh Yêu Môn không theo lý ra bài, ta không ngại đem các ngươi Cửu Thánh Yêu Môn đẩy ngã cho tới bây giờ." Đứng ở sân quyết đấu bên trong Lý Thất Dạ vô cùng nhàn định, tựa hồ sự tình gì đều không có phát sinh qua đồng dạng!

Mạc hộ pháp, Nam Hoài Nhân đều sợ ngây người, chuyện như vậy, bọn hắn nằm mơ đều không có nghĩ tới, một tôn thạch điêu, đột nhiên đáng sợ như vậy, đáng sợ hơn là, Cửu Thánh Yêu Môn thạch điêu, lại đem Cửu Thánh Yêu Môn trưởng lão đánh bay, cái này hoàn toàn đột phá bọn hắn thường thức!

"Oanh ——" Đại trưởng lão bị thương, huyết khí trùng thiên, trong nháy mắt lại đứng ở Thiên Vũ phía trên, hắn một bước một Thiên Vũ, muốn tái chiến cái vị này thạch điêu. Trên thực tế, thân là Đại trưởng lão hắn, đều bị dọa đến không nhẹ, bọn hắn Cửu Thánh Yêu Môn một tôn thạch điêu vậy mà lại ra tay với bọn họ!

"Trưởng lão, Mạc Trùng Động, đây là chúng ta Cửu Thánh Yêu Môn thủ hộ thần!" Ở thời điểm này, một cái hoàng bá âm thanh tại Cửu Thánh Yêu Môn chỗ sâu nhất vang lên.

"Chưởng môn ——" nghe được thanh âm này, Cửu Thánh Yêu Môn tất cả mọi người biết là ai, Cửu Thánh Yêu Môn chưởng môn nhân —— Luân Nhật Yêu Hoàng, một đời thiên tư ngang dọc thế hệ!

Đại trưởng lão là sinh sinh ngưng lại nhịp bước, hắn chằm chằm vào vị này thạch điêu, đó là kinh nghi bất định.

Trên thực tế, nghe được chưởng môn, Cửu Thánh Yêu Môn các đệ tử đều kinh nghi bất định, ngay cả cao tầng trưởng lão đều là không thể tin được. Bởi vì, bọn hắn cho tới bây giờ chưa nghe nói qua Cửu Thánh Yêu Môn có thủ hộ thần, đáng sợ hơn là, bọn hắn thủ hộ thần vậy mà ra tay với bọn họ.

"Trưởng lão, Úc hộ pháp, mời Lý công tử lên Thiên Điện một lần, không biết Lý công tử ý như thế nào?" Luân Nhật Yêu Hoàng cái kia uy nghiêm mà hoàng bá âm thanh lại một lần nữa vang lên.

Nghe Luân Nhật Yêu Hoàng, Lý Thất Dạ y nguyên nhàn định tự tại, kiều một lần khóe miệng, cười nói ra: "Đã có người biết nhìn hàng, cái kia tự một lần lại như thế nào phương."

Thật vất vả, thủ tịch Đại hộ pháp Úc Hà tiến lên đây mời Lý Thất Dạ, cái lúc này, hắn xem Lý Thất Dạ cũng không khỏi rùng mình một cái, hắn cảm thấy, trước mắt mười ba tuổi thiếu niên quá tà môn!

....

Bàn luận nhân sinh đôi câu... Luân Nhật Yêu Hoàng muốn mời Lý Thất Dạ mở ra Thánh Động, Lý Thất Dạ yêu cầu sau khi mở ra hắn sẽ lấy một thứ, vài ngày sau gặp Lý Sương Nhan thì ngỏ ý muốn thu nàng làm thị nữ.... sau đó rời đi Cửu Thánh Yêu Môn, trở về Tẩy Nhan Cổ Phái.

Phần kế: Xem

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Đại Hiền Triết

tịch cung Đại Hiền Triết

Trang bức là cần yêu cầu kinh lịch.

4 năm trước

Bởi Vì Đam Mê

Bởi Vì Đam Mê

bán hành slcl < Trích : Bố Tiêu Dao Tử > ahihi

4 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok