Review truyện Tuyết Đối Một Lần của tác giả Hải Để Mạn Bộ Giả

Từ Tỉnh | | 1345

Review Đô thị Hệ thống Nhiệt huyết Vô hạn

Lão thư trùng gần đây đã xem Tuyệt Đối Một Lần của Hải Để Mạn Bộ Giả, Hải Để Lao chính là nhờ vào quyển sách này mà trở thành tinh phẩm vương hải ngoại trong mười hai Thiên Vương Qidian năm 2019.

Thực ra trước khi sáng tác Tuyệt Đối Một Lần, ba tác phẩm đầu tiên của Hải Để Mạn Bộ Giả: Làm Thần Linh Tại Nhật Bản, Người Giám Hộ Tạm Thời và Bạn Gái Ta Là Ác Nữ đều là tiểu thuyết lấy Nhật Bản làm bối cảnh. So sánh với bốn bộ tiểu thuyết của Hải Để Mạn Bộ Giả, có thể thấy được sự tiến bộ của hắn, lần này Tuyệt Đối Một Lần đại hỏa, cũng là kết quả tất nhiên của tích lũy lâu dài.

Tác giả giới thiệu

Tuyệt Đối Một Lần có nghĩa là "Vĩnh tranh một vị, tuyệt đối không chịu thua!"

Xuyên qua đến Nhật Bản bong bóng kinh tế vừa mới sụp đổ, Lục Chi Thọ ở vào đại suy thoái thời kỳ, nhìn một chút xẹp lép ví tiền, tháng sau tiền thuê nhà hóa đơn cùng với xuyên qua phúc lợi, quay đầu liền đâm vào đài truyền hình, bắt đầu hắn tranh đoạt "một lần" cuộc sống.

Hơn nữa, hắn còn tìm được ý trung nhân, vì thế chế định kế hoạch, cấu kết đồng đảng, triển khai kiên nhẫn truy cầu, chỉ là kết quả...

Tuyên bố: Bài viết này xảy ra trong thế giới song song, hoàn toàn hư cấu, không liên quan gì đến người, vật, sự việc trong hiện thực.

Thông tin tiểu thuyết

Loại tiểu thuyết: Nam tần; Đô thị; Giải trí hàng ngày

Nền tảng: Qidian

Nam chính: Thiên Nguyên Lẫm Nhân, nữ chính: Bạch Mã Ninh Tử

Sơ lược nội dung

Tuyệt Đối Một Lần nam chính Lục Chi Thọ là học sinh biên đạo chuyên nghiệp, sau khi bị sét đánh xuyên qua đến thế giới song song Nhật Bản. Lúc này Nhật Bản chính đang ở vào năm cuối năm 1994, kinh tế bong bóng đã tan vỡ, rất nhiều xí nghiệp phá sản, xí nghiệp còn sống sót đại lượng cắt giảm biên chế, Otaku chính là ở như vậy xã hội bối cảnh bên dưới sinh ra, nam chính sau khi xuyên qua nguyên thân Thiên Nguyên Lẫm Nhân chính là một cái hai bàn tay trắng Otaku: cha mẹ tự sát, bạn gái phản bội, chính mình lại thân không xu dính túi.

Điều kiện bắt đầu kém như vậy, nhưng không ngăn được nam chính có treo! Thiên Nguyên Lẫm Nhân có hơn hai mươi năm kinh nghiệm lý luận, có ca khúc truyện tranh phim truyền hình thịnh hành Nhật Bản, còn có một hệ thống có thể thăng cấp "Tỷ lệ người xem chính là mệnh căn", hơn nữa kinh tế đại suy thoái tạo nên mười năm hoàng kim của ngành phim truyền hình Nhật Bản, đây chính là thời điểm tốt để nam chính đại triển thân thủ!

Đánh giá chi tiết

Nội dung tiểu thuyết lấy tuyến sự nghiệp của nam chính làm chủ. Nam chính thông qua hợp tác với người khác "sáng tác" "vật ngữ kỳ diệu thế giới" bước vào ngành truyền hình, sau đó chính là làm "sao chép văn bản", chế tác ra nhiều bộ phim truyền hình như Naoki Hanzawa, Unnatural, Homeless Child v. v., danh tiếng và giải thưởng đều được mùa.

Đặc điểm nhân vật của nam chính vô cùng rõ ràng: Chòm sao Ma Kết điển hình và cuồng công việc.

Thiên Nguyên Lẫm Nhânlàm việc vô cùng có trật tự, nhằm vào mục tiêu bất đồng đều sẽ lập ra rất nhiều kế hoạch trước đó, xin việc là như vậy, ngay cả yêu đương cũng là như vậy. Ví dụ như kế hoạch theo đuổi Bạch Mã Ninh Tử của hắn là: trước tiên làm bạn qua thư, sau đó làm bạn trai, sau đó làm vị hôn phu, sau đó làm chồng, kế hoạch chia làm năm bước, mỗi bước tốn thời gian một quý, một năm lẻ ba tháng giành được! Ổn rồi!

Còn có thuộc tính cuồng công việc của hắn: Bận rộn công việc thường xuyên liên tục mười ngày nửa tháng không về nhà, liền mang túi ngủ ngủ ở trong phòng làm việc; Xác định quan hệ với bạn gái ngày hôm sau liền bốc hơi khỏi nhân gian bận rộn làm việc; Dùng hệ thống khen thưởng tinh lực dược tề thức đêm tăng ca... Tất cả đồng nghiệp đều cảm thấy hắn hận không thể chết ở trên cương vị công tác.

Vai phụ trong tiểu thuyết cũng vô cùng đặc sắc: Y Chức trên thôn một lòng muốn làm nên sự nghiệp, Bạch Mộc Quế Mã điểm kỹ năng Ninja cảm giác tồn tại siêu thấp, Cận Vệ Đồng đầu óc đơn giản tích cực lạc quan...... Độc giả muốn viết tiểu thuyết có thể học một chút kỹ xảo đắp nặn nhân vật: trước khi nhân vật xuất hiện, nhiều lần chỉ rõ đặc điểm của nhân vật, ví dụ như khi viết đến Y Chức trong thôn thường dùng "Bạch Cốt Tinh vai dày" thay thế, khi viết Bạch Mộc Quế Mã cộng thêm "Ninja trợ lý", nhiều lần, độc giả sẽ hình thành ấn tượng cố định đối với nhân vật, có trợ giúp đắp nặn nhân vật.

Bất quá đường tình cảm của tiểu thuyết còn tồn tại thiếu sót rõ ràng. Nam chính đầu tiên là bởi vì Bạch Mã Ninh Tử cùng kiếp trước bạn gái tướng mạo giống nhau mà muốn theo đuổi nàng, điểm này bị độc giả nói xấu. Trong tiểu thuyết còn có một loli vô cùng đáng yêu, mà trong ấn tượng của độc giả, tác giả là một Loli Khống, quyển Bạn Gái Ta Là Ác Nữ còn mở hậu cung, điều này làm cho độc giả nghi ngờ đối với tình cảm. Bởi vì chịu ảnh hưởng của độc giả, hắn còn từng nghĩ tới đổi nữ chính. Đủ loại thao tác khiến tình cảm của tiểu thuyết mất đi không ít. Bất quá sau khi kiên định ý tưởng để Bạch Mã Ninh Tử làm nữ chính, tác giả tăng thêm miêu tả đối với Bạch Mã Ninh Tử, hình tượng nữ chính càng thêm đầy đặn, cũng coi như vãn hồi một chút điểm.

Tổng hợp lại, Tuyệt Đối Một Lần là một tác phẩm ưu tú trên tiêu chuẩn. Nội dung vở kịch trôi chảy, hình tượng nhân vật rõ ràng, Hải Dương Lao đối với văn hóa Nhật Bản cùng ngành truyền hình Nhật Bản làm hiểu biết sâu sắc, tri thức trong tiểu thuyết lừa gạt người ngoài nghề như tôi là đủ rồi. Trước mắt đang đăng nhiều kỳ, bất quá tác giả nhiều lần tỏ vẻ muốn viết tốt quyển tiểu thuyết này, cho nên khả năng kết thúc tệ hại không lớn, có thể yên tâm theo đuổi. Nhưng để ý nhân vật chính là cẩn thận một chút.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 3
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok