Review tiểu thuyết Ta Không Phải Hí Thần: điên cuồng lữ trình dị giới của lão điên

Từ Tỉnh | | 1433

Review Huyền huyễn Dị thuật siêu năng Quỷ bí huyền nghi

bia-ta-khong-phao-hi-than

Giới thiệu

Sau khi sao băng màu đỏ xẹt qua chân trời, văn minh nhân loại rơi vào ngưng trệ.

Từ ngày đó trở đi, mọi người không thể nào chế tạo ra một cái tên, một viên đạn hạt nhân, một chiếc máy bay, một xe ô tô... Kim tự tháp văn minh được xây dựng từ khoa học cận đại ầm ầm sụp đổ, mà tai họa, không chỉ có vậy.

Thế giới màu xám theo sao băng màu đỏ buông xuống, giống như bóng ma ngược quỷ mị sau mặt kính, kéo thế giới văn minh vào vực sâu không có trật tự.

Ở thời đại này, mạng người nhỏ như bụi bậm. Ở thời đại này, nhân loại rực rỡ như sao trời.

Nhà tan cửa nát, có người thấy một con hát đứng sừng sững trên phế tích văn minh, khăn choàng đỏ rực như máu, lúc cười lúc khóc, màn che thời đại ở sau lưng hắn chậm rãi kéo ra.

Đánh giá sách

Gần đây ta chuyển chiến Fanqie, cảm giác phong cách nơi này thật cuồng dã, so với Qidian cùng Tấn Giang, tính toán không kiêng kỵ gì, hơn nữa thật đúng là tìm được mấy quyển sách tốt, về sau chậm rãi đề cử cho mọi người.

Tưởng tượng một chút, nếu có một ngày ngươi thấy con của ngươi, khắp người đầy bùn đất, trên chân dính đầy vết bẩn, sau khi vào nhà cắn một cái vòi nước máy, há mồm uống nước điên cuồng, đồng thời còn hô to "Ta khát lắm". Mà lúc này ngươi nhớ lại, hắn vừa mới bị ngươi cùng lão bà hùng vốn giết chết, vùi sâu vào trong đất...

Sau khi Đạo Quỷ Dị Tiên bùng nổ, tác giả viết nhân vật chính bị bệnh tâm thần điên càng ngày càng nhiều, đây vốn là một trong số đó.

Nhân vật chính Trần Linh chính là kẻ xui xẻo bị cha mẹ giết chết chôn xuống đất. Chẳng qua hắn bị bệnh tâm thần, những thứ này đều không phải bị nuốt vào. Triệu chứng của Trần Linh có chút tương tự với Lý Hỏa Vượng, có thể nhìn thấy những thứ mà người khác không thể nhìn thấy, không nghe được, thứ này có thể là người đã chết từ lâu, cũng có thể là tai ách cấp "Diệt Thế" không nên tồn tại trên đời này.

Giao giới giữa thế giới này và thế giới màu xám, thường xuyên sẽ tạo ra tai ách mới, chúng nó hung bạo tàn nhẫn, giết người không chớp mắt, cấp bậc càng cao, năng lực hủy diệt càng mạnh, trong đó mạnh nhất chính là cấp diệt thế. Chỉ cần chúng nó xuất hiện, có thể tiện tay hủy diệt một thành thị nhân loại sinh sống. Nhưng mà diệt thế tai ách lần này chạy ra, ở trong thân thể Trần Linh.

Đó là một đám "khán giả", buộc Trần Linh diễn xuất, diễn xuất đặc sắc, có thể tăng thêm một ít giá trị chờ mong của khán giả. Tôi cảm thấy có thể lý giải thành "người vui vẻ", Trần Linh vừa muốn làm đạo diễn, vừa muốn làm biên kịch, còn phải hóa thân thành diễn viên, trên sân khấu lớn này, diễn xuất từng vở kịch lớn, lấy lòng khán giả, mới có thể đạt được xương thịt mà bọn họ ném ra.

Trình độ kể chuyện của tác giả rất cao minh, hồi hộp, tiết tấu rất nhanh, hơn nữa rất biết che giấu manh mối, trong lúc lơ đãng liền lừa độc giả, đọc đến một đoạn cao trào, quay đầu lại mới phát hiện, cư nhiên nhiều phục bút như vậy.

Bản này cho ta cảm giác, vừa có điểm giống Đạo Quỷ Tiên, cũng có điểm giống Từ Hồng Nguyệt Bắt Đầu, hệ thống lực lượng của nó thì có điểm giống Quỷ Bí Chi Chủ. Thế gian tổng cộng có mười tám cái Thông Thần đại đạo, trong đó lưu lại đến bây giờ mười bốn cái là: "Thư y binh hoàng thanh xảo dịch, hí ngẫu vu lực bói toán kỹ nữ", mỗi một thông thần đại đạo đều có thần minh đối ứng mình, mạnh đến cực điểm, liền có thần linh chi lực.

"Khán giả" trong cơ thể nhân vật chính thì là thứ có phẩm chất cao hơn, ba thần minh thông thần đại đạo đồng thời phát buff cho hắn, không ngờ nhìn thoáng qua đám đồ vật này, liền sợ tới mức toàn bộ rụt trở về... Trước mắt ta còn chưa đọc được nhiều, đến cùng "Khán giả" là tai ách gì, còn nói không tốt, nhưng phỏng chừng hẳn là điều lo lắng lớn nhất của toàn bộ sách.

So sánh với quyển Ta Tại Bệnh Viện Tâm Thần Học Trảm Thần nổi tiếng trước của tác giả, hành văn quyển Ta Không Phải Hí Thần thì càng vững vàng hơn, nhưng sức tưởng tượng vẫn là thiên mã hành không như vậy, lời thoại và động tác của nhân vật chính vẫn là trung khí mười phần. Cái này cho dù đem qua Qidian, cũng ít nhất là trình độ của top 10 phiếu hàng tháng, đề cử đọc.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Vô Danh

khấu cung Vô Danh

Thật ra mình cũng rất mong chờ truyện này

một tháng trước


Từ Tỉnh

Từ Tỉnh

đại hiền

THANH SƠN TÔNG


"Nếu nhân sinh có thể quay lại, ta đại khái vẫn sẽ như vậy"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok