Review Đề thi đẫm máu

darkhunter | | 972

Review Đô thị

Tác giả: Lôi Mễ

Thể loại: Linh dị, trinh thám, truyện ma 

Số chương: 29

Chủ đề tâm lý tội phạm luôn là chủ đề rất được chào đón bởi sự li kì, thú vị và đầy bí ẩn. Một trong những tác phẩm xuất sắc của thể loại trinh thám tâm lý tội phạm chính là Đề thi đẫm máu. Đây cũng là tác phẩm xuất sắc nhất của Lôi Mễ - tác giả trinh thám nổi tiếng Trung Quốc được giới trẻ ngưỡng mộ và gọi là “thầy”.

Đề thi đẫm máu là tác phẩm xuất sắc nhất trong seri “Tâm lý tội phạm” của Lôi Mễ, mọi người có thể đọc tác phẩm “Độc giả thứ 7” trước khi đọc tác phẩm này để có cái nhìn khái quát và hiểu rõ hơn con người nhân vật chính Phương Mộc, tuy nhiên, mọi người cũng có thể trực tiếp đọc Đề thi đẫm máu, bởi hai tác phẩm không có quá nhiều chi tiết liên kết. Tác phẩm được mở đầu bằng một vụ án đầy kinh hoàng và đáng sợ, nhưng không quá hack não, vì chủ yếu để Phương Mộc thể hiện tài năng của mình, nhưng cũng chính vì vụ án này, mà một vụ án đẫm máu hơn, đáng sợ hơn ở phía sau mở ra. Có thể nói, Đề thi đẫm máu là do chính Phương Mộc tạo ra, cho dù chỉ là vô tình. Từng vụ án bắt đầu xuất hiện, các vụ án sau lại càng đáng sợ, đẫm máu hơn các vụ án trước.

Nhân vật chính - Phương Mộc là một chàng trai trầm tính, hướng nội, có phần cô độc, lạnh lùng, là một thiên tài trong việc nhận diện tội phạm. Nhưng dù sao thì cậu cũng còn quá trẻ, mà đối đầu với cậu là một ác ma tài năng không kém gì cậu, thậm chí có thể còn hơn một bậc. Hung thủ không chỉ giết những người xa lạ, mà còn vươn tay tới cả những người bên cạnh cậu, điều đó khiến tinh thần của Phương Mộc chịu áp lực rất lớn. Nhưng cậu chưa từng từ bỏ hy vọng tìm ra tên ác ma ấy, cho dù bị bỏ rơi, cho dù chỉ còn lại một mình thì cậu nhất quyết phải tìm ra hắn. Cuối cùng Phương Mộc đã làm được, kẻ xấu đã phải chịu cái kết thích đáng.

Ngoại trừ Phương Mộc thì còn một nhân vật nữa, mà khi đọc truyện, chúng ta không biết nên dùng thái độ như thế nào để đối mặt với người đó – thầy của Phương Mộc, vị giáo sư đức cao vọng trọng cũng là thầy của tên ác ma kia. Cuối truyện, ông vì Phương Mộc mà chết đi, thậm chí trước khi chết nhẫn nhịn đau khổ bị thiêu sống để không đẩy Phương Mộc vào con đường cụt như ông từng làm với đứa học trò năm xưa.

Có thể nói đây là một tác phẩm rất xuất sắc của Lôi Mễ, từng vụ án đẫm máu, điên cuồng, biến thái gây ám ảnh cho người đọc. Nhưng cuối cùng vẫn là tinh thần nhân văn quen thuộc, mang đậm dấu ấn Lôi Mễ.

Nguồn: dtruyen

-----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

https://dtruyen.com/de-thi-dam-mau/

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Từ khóa: trinh thám

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok