Mục Thần Ký: Thôn trưởng Tàn Lão thôn có mạnh không? Vì cái gì trời tối không ra ngoài?

Táng Địa | | 5989

Tin tức Huyền huyễn

Mục Thần Ký: Truyền thuyết trời tối không ra khỏi nhà có phải thật chăng?

Mục Thần Ký giảng thuật cố sự:

...

Trời tối, đừng đi ra ngoài.

Câu nói này tại Tàn Lão thôn lưu truyền rất nhiều năm, cụ thể là từ lúc nào truyền thừa, đã không thể nào khảo chứng. Chẳng qua câu nói này lại là chân lý, không cần hoài nghi.

Tàn Lão thôn Tư bà bà nhìn thấy một ít nắng chiều giấu ở phía sau núi, trong lòng vừa khẩn trương lên. Theo nắng chiều hạ xuống, cuối cùng một tia ánh nắng biến mất, trong thiên địa đột nhiên thoáng cái yên tĩnh không gì sánh được, không có bất kỳ cái gì thanh âm. Chỉ thấy bóng tối từ phương tây chậm rãi bao phủ tới, ven đường thôn phệ núi non sông ngòi con đường cây cối, sau đó trở về Tàn Lão thôn, đem Tàn Lão thôn bao phủ.

Tàn Lão thôn bốn cái sừng dựng thẳng bốn cái cổ xưa tượng đá, tượng đá loang lổ, niên đại xa xưa, cho dù là Tư bà bà cũng không biết tượng đá này là người phương nào tạo hình, lúc nào dựng thẳng ở đây.

Bóng tối tới, bốn cái tượng đá trong bóng đêm tản mát ra ánh sáng yếu ớt, tượng đá vẫn như cũ lóe lên, để Tư bà bà cùng trong thôn lão giả đều nhẹ nhàng thở ra.

Ngoài thôn bóng tối càng ngày càng nồng đậm, nhưng có tượng đá ánh sáng, Tàn Lão thôn liền còn tính là an toàn.

Đột nhiên, Tư bà bà lỗ tai giật giật, ngẩn ngơ, thất thanh nói: "Các ngươi nghe, bên ngoài có đứa bé tiếng khóc!"

Bên cạnh Mã lão lắc đầu nói: "Không có khả năng, ngươi nghe lầm. . . A, thật có hài nhi tiếng khóc!"

Ngoài thôn trong bóng tối truyền đến hài nhi tiếng khóc, trong thôn những lão nhân khác loại trừ tai điếc đều nghe được cái này tiếng khóc, các lão nhân hai mặt nhìn nhau, Tàn Lão thôn vắng vẻ hoang vu, tại sao có thể có hài nhi xuất hiện tại lân cận?

"Ta đi xem một chút!"

Tư bà bà kích động lên, nhón chân lấy chân nhỏ chạy đến thôn một cái tượng đá một bên, Mã lão vội vàng đi qua: "Tư lão thái bà, ngươi điên rồi? Trời tối, ra khỏi thôn nhất định phải chết!"

"Cõng tượng đá này ra thôn, trong bóng tối đồ vật sợ tượng đá, ta một hồi hồi lâu không chết được!"

Tư bà bà xoay người, muốn đem tượng đá vác lên, chẳng qua nàng là cái lưng còng, cõng không nổi. Mã lão lắc đầu: "Vẫn là ta tới đi. Ta cõng tượng đá cùng ngươi đi!"

Một bên lại có một cái lão giả khập khễnh đi tới, nói: "Mã gia, ngươi chỉ có một đầu cánh tay, cõng tượng đá không chống được bao lâu, ta hai tay đầy đủ, vẫn là ta đến cõng."

Mã lão nguýt hắn một cái: "Chết người què, ngươi đứt mất chân, có thể đi ư? Ta mặc dù chỉ có một đầu cánh tay, nhưng cánh tay này khí lực lớn cực kỳ!"

Hắn cụt một tay đem tượng đá ôm lấy, ổn vững bước tử, tượng đá khó có thể tưởng tượng nặng nề: "Tư lão thái bà, chúng ta đi!"

"Đừng gọi ta bà già đáng chết! Người què, câm điếc, các ngươi tất cả mọi người muốn coi chừng chút, trong thôn thiếu một cái tượng đá, tuyệt đối không nên bị trong bóng tối đồ vật chạm vào đến!"

. . .

Mã lão cùng Tư bà bà đi ra Tàn Lão thôn, trong bóng tối chẳng biết có đồ vật cổ quái gì quay chung quanh hai người chạy, nhưng bị tượng đá ánh sáng vừa chiếu, liền chi chi kêu quái dị lui về bóng tối bên trong.

Hai người lần theo tiếng khóc kia tiến lên, đi ra trên dưới một trăm bước, đi tới một dòng sông lớn một bên, cái kia hài nhi tiếng khóc chính là từ bờ sông truyền đến. Tượng đá tản mát ra ánh sáng yếu ớt, chiếu không xa lắm, hai người tinh tế bắt thanh âm phương vị, dọc theo đầu này sông hướng thượng du đi đến, đi ra mấy chục bước, tiếng khóc liền tại phụ cận, Mã lão cụt một tay đã rất khó chống đỡ. Tư bà bà ánh mắt sáng lên, nhìn thấy một chút xíu huỳnh quang, cái kia là một cái giỏ dừng ở bờ sông một bên, huỳnh quang từ trong giỏ xách truyền đến, tiếng khóc cũng là từ trong giỏ xách truyền đến.

"Thật có một đứa bé!"

Tư bà bà tiến lên, nhấc lên giỏ, nhưng nao nao, không thể nhấc lên, cái kia giỏ phía dưới là một đầu bị nước sông ngâm đến trắng bệch cánh tay, chính là cánh tay này đem giỏ cùng trong giỏ xách hài tử nâng lên, một mực nắm đến bên bờ.

"Yên tâm đi, hài tử an toàn." Tư bà bà đối dưới nước nữ tử kia thấp giọng nói.

Cỗ kia nữ thi tựa hồ nghe đến nàng lời nói, bàn tay buông ra, bị nước sông cuốn đi, biến mất trong bóng đêm.

Tư bà bà nhấc lên giỏ, trong giỏ xách là một cái trong tã lót hài nhi, tã lót phía trên để đó một mặt ngọc bội, ngọc bội tản mát ra huỳnh quang. Cái này viên ngọc bội ánh sáng cùng tượng đá ánh sáng rất tương tự, nhưng lại muốn yếu ớt rất nhiều, chính là ngọc bội bảo hộ lấy trong giỏ xách hài tử không bị trong bóng tối đồ vật xâm hại.

Chỉ là ngọc bội ánh sáng rất yếu, chỉ có thể bảo hộ được hài tử, nhưng không bảo vệ được nữ nhân kia.

"Là cái nam hài."

Trở lại Tàn Lão thôn, trong thôn thôn dân đều xông tới, đều là chút già yếu tàn tật. Tư bà bà xốc lên tã lót nhìn thoáng qua, nhếch miệng cười, tàn răng thưa thớt: "Chúng ta Tàn Lão thôn, rốt cục có một cái hoàn chỉnh người!"

Chỉ có một cái chân người què giật mình nói: "Tư lão thái bà, ngươi dự định nuôi hắn? Chúng ta ngay cả mình đều rất khó nuôi sống! Ta cảm thấy vẫn là đưa ra ngoài. . ."

Tư bà bà giận dữ: "Lão nương bằng bản lĩnh nhặt được đứa nhỏ, tại sao phải đưa người?"

Một đám thôn dân khúm núm, không dám phản bác nàng, thôn trưởng ngồi cáng cứu thương tới, hắn so những người khác thê thảm hơn một chút, những người khác tốt xấu cũng có tay chân, chỉ là so người bình thường ít, còn hắn thì không tay không chân. Chẳng qua mọi người đối với hắn đều rất là kính trọng, cho dù là hung thần ác sát Tư bà bà cũng là không dám làm càn.

"Đã muốn nuôi hắn, như vậy hẳn là cho hắn lấy cái tên chứ?"

Thôn trưởng nói: "Lão thái bà, ngươi nhìn trong giỏ xách còn có cái gì khác đồ vật ư?"

Tư bà bà mở ra, lắc đầu nói: "Chỉ có khối ngọc bội này, không có cái khác tờ giấy gì gì đó. Trên ngọc bội có chữ viết, là cái tần chữ. Khối ngọc bội này không có tạp chất, bên trong còn có kỳ quái lực lượng, không phải phàm phẩm, hẳn là xuất từ đại hộ nhân gia chứ?"

"Hắn gọi là Tần, vẫn là họ Tần?"

Thôn trưởng suy tư, nói: "Liền để hắn họ Tần đi, tên liền gọi là Mục, Tần Mục. Trưởng thành, liền để hắn đi chăn thả, tốt xấu có thể sống qua."

"Tần Mục." Tư bà bà nhìn xem trong tã lót trẻ mới sinh, cái kia trẻ mới sinh cũng không sợ nàng, vậy mà y y nha nha cười.

......

Từ đây Tần Mục cứ như vậy xuất hiện...

 

Lời bình

 

Thôn trưởng có thể là lịch đại Nhân Hoàng bên trong ngoại trừ Sơ Tổ cùng Tần Mục bên ngoài người thành tựu tối cao một cái, bởi vì hắn từng làm cho trời xanh không thể không huyết tế Ngụy Thần, khiến cho Chân Thần hạ giới, trước đó khả năng Nhân Hoàng điện cũng không biết trời xanh còn có Chân Thần tọa trấn, chí ít bọn hắn liền làm sao đi trời xanh cũng không biết, một mực ở vào bị động thủ thế, nếu như biết, trọng yếu như vậy sự tình khẳng định sẽ ghi chép xuống tới, thôn trưởng không có đạo lý không biết.

 

Thôn trưởng tứ chi đều đoạn trước một mực la hét phản công, một lần cuối cùng tại Tây Thổ cùng trời xanh quyết chiến, cuối cùng làm cho Chân Thần hạ giới, có thể thấy được tại cùng trời xanh Ngụy Thần đấu tranh bên trong đứng trên ưu thế.

 

Mà trận chiến kia lúc thôn trưởng cũng liền bốn trăm tuổi khoảng chừng, cùng hiện tại diên Khang quốc sư không chênh lệch nhiều, so sánh dưới, cho dù là quốc sư cũng là kém xa thôn trưởng cường đại, thần đoạn sơn mạch một trận chiến, quốc sư cùng một cái vô danh Ngụy Thần cơ hồ liều đến lưỡng bại câu thương, mà thôn trưởng tại không chênh lệch nhiều tuổi tác, đánh khắp trời xanh, bao quát trời xanh bốn quân loại này viễn siêu Ngụy Thần thủ lĩnh nhân vật, nếu như lúc đương thời người làm gì được thôn trưởng, cũng không cần đến hi sinh một cái Ngụy Thần mời Chân Thần hạ giới. Trời xanh những cái kia Ngụy Thần sống không biết bao nhiêu năm, có thậm chí là Khai Hoàng thời kì người, tu luyện tới hiện tại, trên cơ bản tiềm lực đã hết, bốn trăm năm thời gian, đoán chừng cũng tăng lên không có bao nhiêu, bởi vậy thôn trưởng tứ chi đều đoạn trước trời xanh Ngụy Thần cùng bốn trăm năm sau bọn hắn, chiến lực hẳn là không sai biệt lắm, khả năng riêng lẻ vài người có tăng lên, hoặc là có hậu lên chi tú gần đây quật khởi, nhưng chỉnh thể hẳn là tại một cái tiêu chuẩn bên trên, cũng không có cùng bốn trăm năm trước kéo ra chênh lệch.

 

Lại có là cái trước năm trăm năm vừa ra thánh nhân tinh ngạn, cho dù cùng thôn trưởng nổi danh, nhưng thôn trưởng là một đời kia công nhận thiên hạ đệ nhất nhân, so sánh dưới tinh ngạn vẫn là có vẻ không bằng, thôn trưởng lực áp hai đời tư chất tối cao thánh nhân, điểm ấy trên cơ bản có thể xác định, thôn trưởng nếu không phải tứ chi đều đoạn, chiến lực lớn thụ ảnh hưởng, đoán chừng tinh ngạn cũng không dám như thế không kiêng nể gì cả thu hoạch Thần cấp tứ chi.

 

Từ kẻ điếc họa Kiếm Thần lưng Kiếm đồ bên trong có thể phỏng đoán đến, thôn trưởng hơn phân nửa cũng kiêm tu chiến kỹ, không phải quốc sư dạng này tương đối thuần túy ngự kiếm lưu, một chút cường đại chiêu thức, không có tứ chi là rất khó phát huy phải có uy lực.

 

Liền câm điếc cũng thừa nhận thôn trưởng mạnh hơn bọn họ một đoạn, bởi vậy có thể thấy được thôn trưởng cường hãn, thôn trưởng khi còn sống trận chiến cuối cùng cũng chứng minh thôn trưởng cường đại, kia là viễn siêu già như đến lão đạo chủ chiến lực.

----------------

    Viết xuống "Mục Thần Ký: Truyền thuyết trời tối không ra khỏi nhà có phải thật chăng?" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Lão Thiên Cơ

niết dục Lão Thiên Cơ

Thế nào gọi là niết bàn, dục hỏa trùng sinh từ tử hoá sinh từ sinh hoá phượng

một năm trước

Đại Hiền Triết

hoa cái Đại Hiền Triết

Nhân loại sợ hãi hắc ám mà tôn sùng quang minh, nhưng những sự tình khủng bố thật sự cơ hồ đều diễn ra dưới ánh mặt trời.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

hoa cái Đại Hiền Triết

Thật là tò mò a?

3 năm trước

Đại Hiền Triết

hoa cái Đại Hiền Triết

Nếu ổng tứ chi đều bị cắt đứt, thế liệu ổng có thể di chuyển bằng chân thứ 3 không?

3 năm trước

Đại Hiền Triết

hoa cái Đại Hiền Triết

Bảo đao lão nhưng chưa rỉ, vẫn có thể trảm người.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

hoa cái Đại Hiền Triết

Gừng càng già càng cay.

3 năm trước

Tu Tần

khấu cung Tu Tần

.

3 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok