Đường Tăng, ngươi bán đứng lão tôn

Phạm Văn Trường | | 7129

Cộng Đồng Huyền huyễn

Trước sự thúc ép của Sát Tâm Quán Âm Đại thần yêu cầu Đường Tam tạng phải niệm khẩn cô chú kìm hãm ngộ không, Đường tam tạng nếu không làm sẽ phạm tội đồng lõa với phản nghịch. SẼ là kẻ thù của thiên giới, hiện giờ bọn họ lại ở trong xào huyệt của thiên cung nếu liều mạng giết ra thì kết cục sẽ rất nghiêm trọng.

Đường Tăng vì lo cho tính mạng của ba đồ đệ là Ngộ Tịnh, Bát Giới và Ngạo Tuyết nên đã hạ quyết định khiến cả đời ông phải sống trong ân hận và day dứt. Đường Tăng nghĩ rằng chỉ cần áp chế ngộ không và giao ra kỳ kinh thì thiên chúng sẽ vì chiến công đi thỉnh kinh của họ mà không dồn ngộ không vào chỗ chết.

Nhưng ông đã sai lầm, đường tam tạng anh minh trí tuệ đã thực sự sai lầm khi đặt lòng tin vào chúng thần. Khi ông niệm khẩn cô chú để áp chế Tôn Ngộ Không thì Tam Nhãn Thần Tướng đã lợi dụng cơ hội dùng Thiên Tru Kích moi tim của ngộ không.

Đường Tăng, ngươi bán đứng lão tôn

Trước cái chết thảm liệt của Ngộ Không khiến đường tăng như sụp đổ, ông đã không nhận ra cơ sự này, đương nhiên là ông đã không tin vào đệ tự của mình. Trong tâm trí của nhân loại thường sẽ không bao giờ có tư tưởng phản bội hay nghi ngờ thần linh.

Đường tam Tạng là người phàm đương nhiên ông cũng có 1 ý thức sợ hãi trước sức mạnh thần kỳ của chúng thần. Chính vì ý thức nguyên thủy này trong người mà Đường Tam Tạng đã quyết định sai lầm dẫn đến sát cục vô tình ngày hôm nay. Đại Đồ Đệ Tôn Ngộ Không của ông đã bị thần tướng moi tim chặt đầu, nhị đồ đệ trư bát giới bị bẻ răng nanh trở thành phế vật, tam đệ tử sa ngộ tịnh bị Sát Tâm Quán Âm thi triển trú thuật vong ngã khiến toàn bộ trí nhớ mất hết, tâm trí trôi dạt trong khoảng không vô tận vĩnh viễn không thể trở về.

Thật Không ngờ công sức vất vả 10 năm đi tây phương cực lạc thế giới để lấy kỳ kinh trở về, kết quả lại là sát cục vô tình tàn khốc như thế này. Chính tay Đường Tam Tạng ông đã sát hại Tôn Ngộ Không, dù bất kỳ lý do nào đi nữa ông cũng không thể nào an ủi được bản thân mình rằng ông không có lỗi trong cái chết củ đại đồ đệ. Nhưng quan trọng hơn là niềm tin và lý tưởng của ông đã sụp đổ hoàn toàn, vì lý tưởng hóa giải thù hận cho thế giới mà đi Tây Thiên thỉnh kinh. Vì tin tưởng vào công bằng và sự nhân từ của thiên chúng mà vô tình hại chết đệ tử Tôn Ngộ Không.

Đường Tam Tạng đã như kẻ điên dại mâu thuẫn giữa lý tưởng cao đẹp và hiện thực tàn nhẫn. Cuối cùng ông quyết định như cái cách người phàm chúng ta luôn sử dụng khi không muốn đối mặt với 1 sự thật tàn nhẫn, đó là trốn chạy.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 0
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

Nhưng rồi, đến khi cần, lão lại comeback, thậm chí còn chiến luôn cả Nguyên Thủy Thiên Tôn!

3 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Dị Thế Tà Quân đẹp không? Quyển tiểu thuyết này giảng cố sự gì?

Bảng xếp hạng nguyệt phiếu Qidian, Zongheng tháng 1 năm 2022

Kỹ xảo sáng tác văn học mạng: Chương mở đầu, ngươi muốn độc giả nhớ kỹ cái gì?

Hạo Thiên Đấu La • Đường Hạo

Những thuật ngữ thường dùng để phân loại tiểu thuyết

Review truyện Thần Ấn Vương Tọa

Bất Hủ Phàm Nhân đẹp không? Bất Hủ Phàm Nhân giảng cố sự gì?

Sơ lược Đối Tượng Hẹn Hò Là Thần Minh Chi Nữ

Tiên Nghịch: Chúc mừng Vương Lâm sống lại luyện thành Cực Thức! Được xưng là cùng đẳng cấp vô địch, vui mừng nhấc lên xinh đẹp sư tỷ một cái

Tản mạn vài dòng về nhân vật Lôi Thần trong tiểu thuyết Cầu Ma

Tiên Nghịch Đẹp Không? 《 Tiên Nghịch 》 Giảng Cố Sự Gì?

Chanh Qua phỏng vấn Nam Phái Tam Thúc!

Mạnh mẽ đẩy 5 cuốn tiểu thuyết mạng nhiều nữ chính, nữ chính không phải là bình hoa, chinh phục trái tim của độc giả

Những pha thể hiện võ công đi vào lòng đất của đại anh hùng kiêm dân chơi Phong chó điên.

Trần Phàm

Odin, Zeus cùng Ngọc Hoàng Đại Đế ai lợi hại hơn ai?

Đánh giá tiểu thuyết Cỏ dại cũng có hệ thống hack – Điệu Thấp Thanh Niên

Hậu cung văn là gì? Ngươi đọc qua hậu cung văn có 800 nữ chính sao?

Nhiếp Ly

Đừng bỏ lỡ những trận cầu đỉnh cao tại Cakhia TV

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok