Đề cử vài bộ truyện ngôn tình cung đấu rất nổi tiếng

Táng Địa | | 6207

Review Ngôn tình

    Truyện ngôn tình cung đấu là một trong những chủ đề hấp dẫn đối với fan ngôn tình mới có nhiều sự hấp dẫn, logic và lôi cuốn từ cốt truyện đến diễn biến. Dưới đây là top truyện ngôn tình cung đấu hay nhất năm 2021 bạn không thể bỏ qua.

 

1. Đông Cung - Phỉ Ngã Tư Tồn 

    Đông Cung được xem là truyện ngôn tình cung đấu hay nhất, ám ảnh nhất. Cuốn tiểu thuyết là câu chuyện tình đầy bi thương giữa hai con người thuộc hai thế giới khác nhau. Dù yêu nhau bằng tình yêu đẹp đẽ nhưng lại đấy dối lừa.

    Tiểu Phong  là cô công chúa xinh đẹp của Tây Lương quốc. Tên gọi phản ánh đúng con người nàng, nàng như một cơn gió tự do, sảng khoái tận hưởng cuộc sống ở vương quốc của mình. Cho đến khi chàng trai bán chè Cố Tiểu Ngũ xuất hiện, cuộc đời Tiểu Phong như được nếm trải một ngọn gió mới, mang hơi thở của đất nước Trung Nguyên. Họ yêu nhau rồi thề nguyện bên nhau mãi mãi. Nhưng sự thật là, Cố Tiểu Ngũ chính là Lý Thừa Ngân – thái tử của Trung Nguyên. Hắn đến Tây Lương là muốn san phẳng và xâm chiếm vương quốc của Tiểu Phong và giết hại cha mẹ nàng. Vì quá đau đớn trước sự thật, nàng đã nhảy xuống sông Quên tự vẫn. Trớ trêu thay, khi nàng tỉnh lại, nàng là Thái tử phi của Trung Nguyên nhưng lại không lại không nhớ được những gì vị hôn phu đã gây ra cho Tây Lương của nàng.

    Chính sự hấp dẫn của bộ truyện đã khiến các nhà làm phim quyết định chuyển thể thành bộ phim truyền hình do hai diễn viên trẻ Bành Tiểu Nhiễm và Trần Tinh Húc đảm nhận vai chính.

 

2. Bộ Bộ Kinh Tâm - Đồng Hoa

truyện ngôn tình

    Nếu bạn là fan của truyện ngôn tình, thì phải thừa nhận rằng, Đông Cung xứng đáng là bộ truyện ngôn tình cổ đại cung đấu hay nhất còn Bộ Bộ Kinh Tâm làm truyện xuyên không cung đấu ngoạn mục nhất. Không đơn thuần là bộ truyện ngôn tình kể về tình yêu nam nữ thuần túy, Bộ Bộ Kinh Tâm còn nêu bật nhiều nét văn hóa tiêu biểu của Trung Quốc triều đại nhà Thanh.

    Bộ tiểu thuyết là câu chuyện tình yêu đầu xót xa, đau khổ giữa Mã Nhĩ Thái Nhược Hy và Tứ a ca Dận Chân đã lấy biết bao nước mắt cuối cùng để lại sự luyến tiếc khôn nguôi trong lòng độc giả.

    Nàng là một cô gái ở thời hiện đại chẳng may xuyên không về triều đại nhà Thanh, rơi vào thân phận tiểu tiểu thư Mã Nhĩ Thái Nhược Hy – em gái của vợ Bát a ca. Vì vậy, nàng có cơ hội thân thiết với 14 vị a ca con trai của vua Khang Hi. Bởi không phải là người cổ đại nên vẻ đẹp mới mẻ, trong trẻo và sự tin, cá tính của Nhạc Hy đã làm xao lòng nhiều vị hoàng tử, đặc biệt là Tứ a ca. Mặc dù yêu nhau, nhưng vương quyền là thứ quá dẫn và ngôi vị hoàng đế quá hào nhoáng khiến tình yêu của cả hai không thể vượt qua.

 

3. Phượng Kinh Thiên - Lạc Tuỳ Tâm

    Đây cũng là một bộ truyện ngôn tình. Trong đó, Lam Vân là một người phụ nữ trường thành ở thế kỷ 21. Do nỗi đau bị chồng phản bội quá lớn nên cô đã tự tay giết chồng rồi tự sát. Nhưng đường sống của Lam Vân còn chưa tận mà xuyên không về cổ đại trong thân xác của Vô Ưu công chúa.

 

    Nàng công chúa này là con gái của Hoàng đế và Hoàng hậu nhưng Hoàng hậu bị thất sủng nên  nàng cũng bị đày vào lãnh cung. Nơi mà người ta cho rằng, nếu vào thì chỉ còn chờ chết mục trong đó. Thực tế chứng mình đúng với mọi trường hợp nhưng lại trừ Lam Vân nay là Vô Ưu công chúa. Bởi nàng đã chứng kiến và trải qua không biết bao nhiêu âm ưu bẩn thỉu. Từ lãnh cung, từng bước một nàng lấy lại những thứ vồn thuộc về một nàng công chúa, thậm chí còn hơn thế nữa.

 

    Sự thông minh, sắc sảo của Vô Ưu công chúa khiến độc giả rất thích thú, cũng là một điểm nổi bật của bộ truyện.  Ngoài ra, bộ truyện khai thác rất sâu sắc, chặt chẽ những mưu đồ tranh sủng trong hoàng cung, vì vậy mạch truyện vô cùng hấp dẫn.

 

4. Đế Hoàng Phi – Hoài Phi Vãn Vãn

    Một trong những truyện ngôn tình khác không thể không nhắc tới là Đế Hoàng Phi. Đây là câu chuyện tình yêu tràn đầy bi thương nhưng cũng tràn đầy hạnh phúc.

    Lệnh Viên là nàng công chúa bị thất sủng. Nàng và vị phò mã được chỉ hôn phải chịu đi đày ở miền biên cương xa xôi, nghèo khổ. Một thời gian sau, hai người được triệu tập về kinh thành. Trong khi nàng được giao nhiệm vụ giám sát vị hoàng thượng nhỏ mới lên ngôi – cháu trai của nàng, thì phò mã lại được ban thuốc độc chết. Nghi ngờ về cái chết của tướng công và mục đích thực sự đằng sau việc hoàng tộc gọi nàng trở lại, Lâm Viên đã quyết tâm đến cùng phải tìm ra chân tướng.

    Cuốn truyện đan xen nhiều tình huống mâu thuẫn căng thẳng, quá trình điều tra hấp dẫn cũng những xúc tình yêu ngọt ngào, sâu lắng khiến độc giả không thể rời mắt khi đọc.

 

5. Mệnh Phượng Hoàng - Hoài Phi Vãn Vãn

    Cũng được viết bởi Hoài Phi Vãn Vãn, Mệnh Phượng Hoàng  cũng là bộ bộ ngôn tình cổ đại cung đấu gây tiếng vang lớn trong cộng động ngôn tình.

    Sự hấp dẫn của cuốn tiểu thuyết nằm ở hình tượng nữ cường thông minh, túc trí đa mưu không kém các trang nam nhi – Trang Tử. Nàng xuất thân là tiểu thư của Trang gia nhưng bị gia tộc ruồng bỏ. Vì vậy nàng quyết tâm tiến cung, leo lên ngôi vị Hoàng hậu để trả thù gia tộc. Với trí thông minh sắc sảo, Trang Tử đã làm trái tim sắt đá của Hoàng đế Hoàng đế Hạ Hầu Tử Khâm phải lay động. Nhưng để đến được với ngôi vị Chủ hậu cung, nàng đã phải trải qua nhiều chông gai, sóng gió thậm chí là suýt mất mạng. Với những độc giả yêu thích top truyện ngôn tình cung đấu, đây sẽ là tác phẩm mà bạn nhất định không nên bỏ qua.

------------------

    Viết xuống "Đề cử vài bộ truyện ngôn tình cung đấu rất nổi tiếng" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Đại Hiền Triết

chân mệnh Đại Hiền Triết

Duyên cùng phận, hai chữ này diệu không thể tả lại huyền không thể minh, vốn là có thể vượt qua được cả thời không hỗn độn.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

chân mệnh Đại Hiền Triết

Chậc, ta lại bỗng dưng nhớ đến những tác hại của việc xuyên không nha...

3 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok