Đề cử bảy cuốn truyện ma đọc trong tháng cô hồn

Táng Địa | | 9388

Review Linh dị

Đề cử bảy cuốn truyện ma đọc trong tháng cô hồn

Đề cử bảy cuốn truyện ma đọc trong tháng cô hồn

1. Hoàng Hà Phục Yêu Truyện

Hoàng Hà chảy về phía đông trăm ngàn năm, dưới đáy sông chôn dấu vô số bí mật không thể để cho người sống biết.

Vào một thời kì xã hội loạn lạc, Hoàng Hà ngủ yên không biết bao nhiêu năm bỗng nổi lên một chiếc quan tài mục nát, trong quan tài là thi thể của một đứa bé gái, kì lạ thay thi thể này lại có thể lớn lên...

Điều kỳ lạ là khi xác chết được vớt lên thuyền, chỉ một mình Trần Lục Cân là người dùng áo của mình đắp cho thi thể đang trần chuồng kia và không hề xúc phạm đến cô ta như những người cùng thuyền khác mà cậu lại bị cô ta đeo báo đến mức "sống không bằng chết".

Nguyên nhân là gì? Rồi cuộc đời của Trần Lục Cân sẽ ra sao?

 

2. Việt Ma Tân Lục

Dòng họ Trịnh cứ 18 năm lại có một người con gái treo cổ.

Nhưng, một năm trở lại đây, liên tiếp những cái chết bất đắc kỳ tử - không kể nam nữ, không tính trẻ già, chỉ biết, đều là những cái chết thảm khốc!

Ngay cả những thầy trừ tà, pháp lực nổi tiếng một vùng, cũng không sống sót nổi sau một đêm trú lại nơi này.

Điều gì đã xảy ra ở ngôi nhà ma ám này? Là hệ lụy của hàng trăm năm oán khí? Hay, oan hồn người con dâu treo cổ ngay trong đêm tân hôn quấy phá? Tất cả đều chưa rõ, chỉ biết, người sống vẫn cứ hoảng loạn, còn những người đã chết thì cứ mãi không siêu thoát, vất vưởng gieo tang tóc.

Lan Phương – người con gái dị biệt, bị xa lánh trong nhà trưởng tộc họ Trịnh vẫn thường nhìn thấy những hồn ma u tịch. Nhưng, không ai tin cô, cho đến khi Gia Huy – hậu duệ của một gia đình có truyền thống bắt ma – xuất hiện.

 

3. Oan hồn máu

Câu chuyện bắt đầu từ Cas Lowood - người kế thừa một nghề nghiệp khác thường: Hạ sát những người đã chết. Cha cậu trước đó cũng làm công việc này, cho đến ngày ông bị giết hại một cách man rợ bởi chính con ma ông cần tiêu diệt. Giờ đây, được trang bị bằng con dao tế bí ẩn và nguy hiểm của cha, Cas du hành khắp đất nước cùng bà mẹ phù thủy vườn và con mèo trông thấy ma. Họ theo đuổi các truyền thuyết và chuyện đồn thổi ở địa phương, hòng hủy diệt những hồn ma sát nhân và bỏ mặc cả tương lai lẫn bạn bè mình.

Trong lúc truy tìm một hồn ma mà dân địa phương gọi là Anna Vấy Máu, Cas tưởng đây sẽ chỉ là một ca thông thường: tìm, săn, diệt. Thay vào đó cậu lại tìm ra một cô gái bị vướng vào vòng nguyền rủa và hận thù, một hồn ma cậu chưa từng đụng phải trước đó. Cô gái ...

 

4. 3-1= Mấy?

Đêm đó, thị trấn nhỏ Tuyệt Luân Đế mất điện, nhân vật chính Trương Cổ chạy đến hỏi anh bạn trực trạm điện là Phùng Kình về nguyên nhân mất điện, nhưng anh chẳng nhận được câu trả lời mình cần mà kì lạ là anh bạn kia lại hỏi lại Trương Cổ một câu rất khó hiểu: “Ba trừ một bằng mấy?”. Khi về nhà, Trương Cổ bất chợt gặp một đứa bé trai chỉ độ một tuổi ngồi bơ vơ ven vệ đường. Trương Cổ thấy lạ, vì đêm hôm thế này, ai lại bỏ con nhỏ ở đây, càng lạ hơn là thằng bé không khóc mà chỉ nhìn chằm chằm vào anh. Trương Cổ ái ngại nhưng quyết định không bế đứa bé ấy theo mà cứ để nó ngồi đó rồi về báo cho mọi người trong thị trấn biết. Thấy đứa trẻ tội nghiệp, có người dân trong thị trấn tình nguyện đem nó về nuôi, nhưng cùng với sự có mặt của đứa trẻ, một loạt những sự việc bí ẩn và đáng sợ đã xuất hiện trong thị trấn…

Lẽ nào đứa bé chính là ...

 

5. Máy ảnh ma ám - Bảy đêm quái đản

Căn phòng đã từng có người chết. Nhóm kể chuyện ma nhóm họp tại đó. Họ có bảy người, quyết định sẽ kể bảy câu chuyện trong bảy đêm.

Đêm thứ nhất:

Vương Thổ kể chuyện về chiếc tủ sách trên ban công. Anh cùng vài người bạn ra ngoài thuê nhà. Khi chuyển đồ tới, anh luôn có cảm giác đằng sau có ai đó nhìn mình.

Đêm thứ hai:

Sau đêm kể chuyện chiếc giá sách nuốt đồ, Vương Thổ lập tức biến mất. Hội kể chuyện chỉ còn lại sáu người.

Đêm thứ ba:

Vương Thổ chết, Thẩm Thiên lo sợ sau khi kể chuyện...

 

6. Vị khách phòng 44

Hàng loạt vụ án mạng rùng rợn liên tiếp xảy ra trong một tiểu khu cao cấp dành cho giới trí thức, mang đến nỗi ám ảnh kinh hoàng không chỉ cho người dân mà còn cho cả chính quyền thành phố. Những bóng ma vật vờ, những xác chết kỳ bí, những bộ phận cơ thể người thối rữa thoắt ẩn thoắt hiện, tựa như đốm lửa ma trơi ngày ngày ám ảnh tâm trí người dân, làm đau đầu đội cảnh sát hình sự.

Vị khách phòng 44 là ai? Tại sao cô luôn bị tiếng mèo kêu lúc nửa đêm đánh thức, luôn là người đầu tiên phát hiện ra những xác chết không toàn thây? Liệu trong tiểu khu này có thực sự tồn tại thứ gọi là ma quỷ hay đơn giản chỉ là âm mưu giết người của một tên bệnh hoạn?

Sau khi bí mật được vén màn, bóng ma lộ diện, nỗi ám ảnh kinh hoàng liệu đã thực sự kết thúc? Không một

 

7. Tắt đèn kể chuyện ma

Ma hay Hồn ma, là một khái niệm vô cùng trừu tượng. Trên thực tế, khi nói đến vấn đề nặng tính tâm linh này, người ta thường liên tưởng đến một dáng người trắng hếu, tóc bạc, hay một cái bóng lờ mờ, hoặc một khoảng không vô định đen kịt rất đáng sợ. Chỗ ở của Ma là thường những ngôi mộ hay Ma cũng có thể vương vất ở những nơi tăm tối, vắng vẻ.

Tắt Đèn Kể Chuyện Ma là một cuốn sách tổng hợp những câu chuyện liêu trai, cổ quái nhưng thay vì khai thác yếu tố ma mị vốn là thế mạnh thường thấy của chúng, tác giả Loan Bảo Quần - với sự uyên bác và tinh tế của mình - đã khéo léo kết hợp những kiến thức đông tây kim cổ và kể lại những câu chuyện theo một khía cạnh khác đời thường hơn, thực tế hơn và cũng hấp dẫn hơn….

___________

Cre: Waka

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

Thì lúc đấy sẽ là khá nan giải....

2 năm trước

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

Hay là dẫn tới âm khí nhập thể thì....

2 năm trước

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

Đọc xong hít nhiều khí lạnh quá.....

2 năm trước

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

Linh Dị huyền bí dư lày, kẻo....

2 năm trước

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

Để đọc truyện ma, hay mấy loại kiểu....

2 năm trước

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

Không khí cũng đang không thích hợp lắm...

2 năm trước

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

Ở, nhưng giờ là tháng 12 rồi, có vẻ....

2 năm trước

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

Đạo bản vô nhai, thì tẫn thì thời?

2 năm trước

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

Vô Lượng Lượng Kiếp, Chúng sinh có cuối.

2 năm trước

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

Ta đã trở lại rồi đây. Ha ha ha, thật là....

2 năm trước

Đại Hiền Triết

dục thần Đại Hiền Triết

S bài này view tăng kinh thế? :v

3 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok