Đế Bá: Quân Lan Độ

Táng Địa | | 4658

Tiêu điểm nhân vật Huyền huyễn Nhiệt huyết Vô địch Sảng văn

    Quân Lan Độ là Kỳ Nhân bỏ đi Diêu Thiên Đại Đạo Dẫn.

    Quân Lan Độ là một vị trung niên ăn mặc quần áo vải sạch sẽ tinh tươm như không nhuốm bụi trần. Hắn sở hữu dáng vẻ của người đọc sách có sự thong dong, ưu nhã, có mấy phần khí thế văn tú.

    Thời điểm Quân Lan Độ đọc sách, mọi thứ đều không ảnh hưởng đến hắn cho dù là trời đất sập.Ở giữa trời đất như chỉ có mình hắn đọc sách, mọi thứ khác đều không đủ thành đạo.

    Sự thong dong, ưu nhã, của hắn sẽ giống như giếng không gợi sóng dù có đối diện Đế Quân hay Đại Đạo Cự Đầu.

 

 

TRÌNH ĐỘ

Quân Lan Độ còn được xưng hô là Lan Quân. Không rõ hắn là Đế Quân hay Long Quân. Nhưng nếu bình luận về Chư Quân trong Thiên HạQuân Lan Độ tất có một chỗ đứng.

Lý Thất Dạ dùng chén trà để ẩn dụ nói về trình độ của Quân Lan Độ. Chén trà mà rót đầy 100% thì bị tràn, nên chỉ 70% là đầy. Với Lý Thất Dạ, hắn là vĩnh viễn đầy nhưng phạm vi không ở trong chén trà mà là cả biển cả mênh mông. Còn Quân Lan Độ, hắn là 50%.

Theo như Tiên Tổ Lục Gia, trình độ của Quân Lan Độ là đã cầu được Chân Ngã.

 

SỰ KIỆN

Ở Lục Thiên Châu, rất hiếm người biết về Quân Lan Độ, rất ít người nhắc tên. Hầu hết Quân Lan Độ chỉ được các học sinh Thư Viện nhắc tên khi Đại Điển Khai Sơn diễn ra.

Lời kể rằng, Quân Lan Độ lấy được Diêu Thiên Đại Đạo Dẫn và để nó lại ở Đại Điển Khai Sơn. Đó chính là bảo vật tốt nhất ở đây. Sau này, không còn ai nghe thấy tin tức của Quân Lan Độ nữa.

Kể từ đó, Quân Lan Độ trở thành trò cười hay sự tiếc nuối cho mọi người .Khi lấy được bảo vật nhưng lại không trở thành người nổi danh, cũng có một số người ước gì Quân Lan Độ trở thành tồn tại vô địch nhiều người biết đến rồi hẵng phản hồi, báo đáp Thư Viện cũng được.

 

ẨN CƯ

Sự thực thì Quân Lan Độ ẩn cư tại một tòa viện nhỏ ở Tiểu Đào Thôn. Hắn không cầu vô địch, nổi danh, không muốn tham dự vào phân tranh mà chỉ cầu sống yên bình qua ngày, ngày ngày đọc sách, nghe côn trùng kêu, xem mặt trời mọc rồi lặn.

Tại giữa thế gian, hắn là yên lặng vô danh. Nhưng trong mắt Lý Thất Dạ thì đó lại là Nhất Tuyệt, một kẻ tiêu dao thắng cả Tiên.

 

TIẾP ĐÓN LÝ THẤT DẠ

Quân Lan Độ hiểu Thuật Thiên Cơ, bói một quẻ, biết được Lý Thất Dạ sẽ đến nên chuẩn bị tiếp đón. Biết được mục đích Lý Thất Dạ đến, Quân Lan Độ lập tức đưa ra Đế Quan mà mình tìm được.

Nhân cơ hội Lý Thất Dạ đến đây, có Nửa Ngày Nhàn Rỗi, Quân Lan Độ đã thực hiện bồi tiếp, dẫn Lý Thất Dạ đi chơi như đến Tiệm Mỳ Tiểu Chí ăn, đến Truy Phong Điện câu cá, đi xem Sắc Trời Chi Cảnh, uống trà ở Dạ Vũ Lâu Sơn,...

Trong chuyến đi, Quân Lan Độ cũng tiện thể nhờ Lý Thất Dạ giúp đỡ cho sự tình của Truy Phong Đế Quân. Mục đích là để cho Lý Thất Dạ xem chuyện tình mỹ hảo. Quân Lan Độ đi tìm, Lý Thất Dạ đi xem.

Sau khi xong việc, Quân Lan Độ thể hiện sự vinh hạnh khi đón tiếp Lý Thất Dạ và đưa ra lời tạm biệt, có lẽ lần tiếp theo khi Lý Thất Dạ đến thì Quân Lan Độ đã không còn.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok