XẾP HẠNG VÕ CÔNG THƯ KIẾM ÂN CỪU LỤC

Quỷ Lệ | | 12451

Tóm tắt Kiếm hiệp

XẾP HẠNG VÕ CÔNG THƯ KIẾM ÂN CỪU LỤC

XẾP HẠNG VÕ CÔNG THƯ KIẾM ÂN CỪU LỤC

 

1. VIÊN SĨ TIÊU

Thiên Trì Quái hiệp làm cái việc mà tiền nhân chưa làm, sử bài quyền mà tiền nhân chưa sử, sáng tạo pho Bách Hoa Tá Quyền đúc rút từ tinh hoa võ học trăm nhà. Khinh công tuyệt đỉnh thiên hạ. Sau 30 tuổi lập lời thề không tỉ thí một một với ai nữa vì sợ lỡ tay đánh chết đối thủ. Chỉ vài chiêu khống chế Trương Triệu Trọng.

 

2. A PHÀM ĐỀ

Một Nam một Bắc danh tiếng sánh ngang với Viên Sĩ Tiêu dãy Thiên Sơn. Cầm cái chảo vờn Trương Triệu Trọng như trẻ nít. Khinh công kinh thế hãi tục khi bản thân vác một con lừa, chấp con tuấn mã chạy trước hơn 10 trượng vẫn vượt qua con tuấn mã về đích trước vài trượng.

 

3. TRẦN GIA LẠC

Là đệ tử chân truyền của Viên Sĩ Tiêu, tinh thông võ học trăm nhà. Sau khi học võ công tinh diệu từ kinh Trang Tử ở Ngọc Phong thì lĩnh hội được yếu quyết "dĩ vô hậu, nhập hữu gian”, nhìn ra những chỗ sơ hở trong chiêu thức của đối thủ dễ như nhìn vào bàn tay, khi đã thấy chỗ sơ hở, công kích lần nào cũng gây khó khăn cho địch thủ. Chẳng khác nào ĐCCK phiên bản quyền pháp.

Đấu với Trương Triệu Trọng hơn trăm chiêu khiến Trương Triệu Trọng toát mồ hôi không thể chống đỡ, đấu với thủ tọa Đạt Ma Viện Thiên Kính thì hoàn toàn áp đảo, Thiên Kính phải tập trung tinh thần phòng thủ, không sao xuất chưởng phản kích được.

Do hỏa hầu Lạc còn non, võ công chưa tòng tâm sở dục nên chỉ top 3, tương lai có thể vô địch thiên hạ.

 

4. VÔ TRẦN >= TRẦN CHÍNH ĐỨC

Nhị đương gia Hồng Hoa Hội kiếm pháp được cụ Kim chốt là vô địch thiên hạ, Truy Hồn Đoạt Mệnh kiếm pháp tinh diệu tuyệt luân. Cước pháp Liên Hoàn Mê Tung Thối tòng tâm sở dục, là lộ cước pháp cụ Kim tâm đắc nhất (sau pha quét giò của Phong). Ông đi ra đi vào đội thiết kỵ Mãn Thanh như chỗ không người. Trương Triệu Trọng khi đối đầu với Vô Trần lần hai phải bỏ chạy, tự biết không bằng.

Trần Chính Đức vượt 13 tầng bảo tháp bắt Càn Long mà quần hùng Hồng Hoa Hội ngoài Vô Trần ra không ai ngăn cản nổi. Tỉ thí kiếm pháp lẫn nội công với Vô Trần gần như ngang ngửa, nhưng lão cũng tự nghĩ " kiếm pháp của đạo nhân này quả nhiên cao minh, xem ra ta không đánh bại nổi", phải cố thủ tìm đường thắng. Khinh công như con chim cưu, lộn ngược đầu phóng từ tầng 13 xuống tầng 6 Lục Hòa Tháp một cách nhẹ nhàng giữ loạt mưa tên. Cân hai huynh đệ Thường Thị song hiệp, câm đôi huynh đệ Quan Đông nhị ma.

 

5. TRƯƠNG TRIỆU TRỌNG - VƯƠNG DUY DƯƠNG

Thà gặp Diêm Vương đừng gặp lão Vương, thà chịu ba thương đừng gặp một Trương phải nói ngược lại

Trương Triệu Trọng là cao thủ đệ nhất phái Võ Đang đương thời, Vô Cực Huyền Công Quyền vang danh thiên hạ. Trên đại mạc qua chiêu đối chưởng nội lực ngang ngửa Trần Chính Đức. Chính Viên Sĩ Tiêu nhận định Mã Chân đạo trưởng không bằng y, Lục Phỉ Thanh khi nhùng Trương Triệu Trọng đấu với Trần Gia Lạc cũng kinh hãi nghĩ "kiếm pháp tên gian tặc này không ngờ lại tiến bộ vượt bậc, ngay cả sư phụ khi xưa thi triển cũng không nhanh bằng y".

Oai Trấn Hà Sóc Vương Duy Dương vang danh thiên hạ với tuyệt học Du Thân Bát Quái Chưởng. Lộ chưởng pháp này Vương Duy Dương đã luyện tập thành thuộc mấy chục năm trời, bộ pháp càng ngày càng nhanh, chưởng vừa thu lại đã phát ra ngay, tới mức độ hoàn toàn không cần suy nghĩ. Trận tỉ thí trên Sư Tử Phong lão thắng Trương Triệu Trọng một chiêu nửa thức, nhưng cũng do đêm trước Trương Triệu Trọng bị Hồng Hoa Hội nện cho bị thương, thua một chiêu chưởng pháp, một phần là do vết thương này ảnh hưởng.

 

6. THIÊN HỒNG - MÃ CHÂN - THIÊN KÍNH- LỤC PHỈ THANH

Phương Trượng Thiếu Lâm Thiên Hồng và chưởng môn Võ Đang Mã Chân tuy không thể hiện, nhưng võ công chắc không dưới hai sư đệ Thiên Kính và Lục Phỉ Thanh.

Lục Phỉ Thanh kiếm pháp tinh diệu tuyệt luân, thủ pháp phóng ám khí vô cùng lợi hại dính từng con muỗi. Mỗ vẫn tâm đắc nhất công phu thượng thừa trong quyền thuật nội gia Chiêm Y Thập Bát Trật, kẻ địch chỉ cần đụng vào áo của mình là phải lập tức văng ngược ra ngoài, đây là phương pháp tá lực đả lực, mượn thế tấn công của đối phương mà đánh trả.

Thủ tọa Đạt Ma Viện Thiên Kính đại sư nội công vô cùng thâm hậu, kình lực mãnh liệt khủng khiếp, Trần Gia Lạc đỡ được phát chưởng này, nhưng đã bị chấn động, vai trái đau như sắp gãy. Chỉ đến khi Lạc sử chưởng pháp trong kinh Trang Tử thì Thiên Kính phải tập trung tinh thần phòng thủ, không sao xuất chưởng phản kích được.

 

7. VĂN THÁI LAI - TRIỆU BÁN SƠN >= QUAN MINH MAI >= CHU TRỌNG ANH - BẠCH CHẤN

Bôi Lôi Thủ Văn Thái Lai thần lực trời sinh, pho Bích Lịch Chưởng danh chấn thiên hạ, chưởng phong kết hợp tiếng thét trợ oai, tỷ như cuồng phong lại thêm sấm sét, ra chiêu lại nhanh như gió lốc. Trên đại mạc từng xa luân chiến với Trương Triệu Trọng dưới hố cát bất phân, tuy nhiên lúc này Văn Thái Lai được sử dụng sở trường quyền cước còn Trương Triệu Trọng bị gò bó thi triển võ công.

Thiên Tý Như Lai Triệu Bán Sơn phóng ám khí vô địch thiên hạ, Thái Cực Kiếm tinh diệu tuyệt luân.

Quan Minh Mai kiếm pháp cao siêu, từng giao thủ bất phân thắng bại với Trương Triệu Trọng ở Lục Hòa Tháp.

Chu Trọng Anh luyện quyền thuật đao pháp Thiếu Lâm đến mức lô hỏa thuần thanh. Tỉ đấu ở chỗ đất bằng thì chẳng kém Quan Minh Mai, chỉ tiếc khinh công hơi thọt.

Bạch Chấn có ngoại hiệu Kim Trảo Thiết Câu, là một đệ nhất cao thủ phái Tung Duơng, ba mươi năm về trước đã thành danh về môn Đại Lực Ưng Trảo Công, công lực phi phàm. Lão là thị vệ số một bên cạnh Càn Long.

 

8. THƯỜNG THỊ SONG HIỆP - TAM ĐẠI HÒA THƯỢNG > QUAN ĐÔNG LỤC MA

Thường Hách Chí và Thường Bá Chí ngồi ghế thứ 5 và thứ 6 Hồng Hoa Hội, một đôi Hắc Sa Chưởng khiến Trương Triệu Trọng cũng kinh hãi, cất tay là có người chết. Từng liên thủ áp đảo Trương Triệu Trọng, ngang ngửa Trần Chính Đức.

Đại Khổ thành danh với pho Túy Quyền, Đại Điên nổi tiếng với pho Phong Ma trượng pháp, Đại Si nổi danh với biệt tài phóng ám khí.

Quan Đông Lục Ma mỗi người đều có sở trường riêng, hai người cầm binh khí giao đấu với Trần Chính Đức thì áp đảo, nhưng khi Trần Chính Đức sử dụng kiếm thì Nhị ma thất thủ.

TIỀN NHIỆM TỔNG ĐÀ CHỦ HỒNG HOA HỘI VU VẠN ĐÌNH KHÔNG BIẾT VÕ CÔNG Ở TẦM NÀO, CHỈ BIẾT LÃO ĐỦ BẢN LĨNH SÁNG LẬP HỒNG HOA HỘI, VÔ TRẦN, TRIỆU BÁN SƠN, VĂN THÁI LAI LÀ CAO THỦ BẬC NHẤT THIÊN HẠ CŨNG ĐI THEO ÔNG, VIÊN SĨ TIÊU CŨNG HẾT SỨC KÍNH PHỤC XƯNG HUYNH GỌI ĐỆ.

-----------------

    Thư Kiếm Ân Cừu Lục là bộ truyện xếp hạng võ công khó nhất, ngoài Viên Sĩ Tiêu, A Phàm Đề, Trần Gia Lạc sau khi lĩnh ngộ võ học trong kinh Trang Tử ra thì các top sau cũng chỉ hơn nhau một chiêu nửa thức, phải chắt lọc từng chi tiết nhỏ, nhận định của tác giả và nhân vật mới có thể xếp hạng được.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Ngu Nhạc Xuân Thu đẹp không? Ngu Nhạc Xuân Thu giảng cố sự gì?

Côn Bằng

Siêu Cấp Gen đẹp không? Quyển tiểu thuyết này giảng cố sự gì?

Sơ lược Cửu Âm Chân Kinh

Tản mạn vài dòng về vài nhân vật trong tiểu thuyết đô thị trùng sinh Quan Lộ Thương Đồ

Trích dẫn kinh điển Mục Thần Ký

Review truyện Negary Chi Hồn, quyển tiểu thuyết này hay không?

D-1: Đạo Lữ Là Người Trùng Sinh, Bị Ta Nghe Lén Tiếng Lòng

Già Thiên: Đám Người Diệp Phàm Gặp Chuyện Gì Mà Khiến Họ Tuyệt Vọng? Vì Sao Bọn Hắn Lại Đi Tìm Hoang Thiên Đế?

Lưu Ngọc

Phong Thần Diễn Nghĩa: Na Tra

Sư Huynh Của Ta Quá Mạnh: Dân mạng đánh giá thế nào?

Tổng hợp một số tác phẩm kết thúc gần đây - Kỳ 2

Quân Mạc Tà

Toàn Chức Cao Thủ: Chu Trạch Khải nam thần súng vương của Luân hồi

Muốn Tìm Một Bộ Truyện Có Những Màn PK Chiến Tranh Cực Thiết Huyết? Mời Bạn Đến Với

Thế Giới Hoàn Mỹ tập 47: Giới vực sứ kinh khủng như vậy, nhạc phụ đại nhân trực tiếp chỉ điểm, rốt cục biết vì sao vóc người Hỏa Linh Nhi lại tốt nha!

Băng Hỏa Ma Trù - Dung Niệm Băng

Thảo luận một chút Thiên Đạo Đồ Thư Quán! Vì sao lại HOT như vậy, vì sao lại để người chán ghét?

Đánh giá một chút Lục Địa Kiện Tiên của tác giả Lục Như Hòa Thượng

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok