Từ Già Thiên Bắt Đầu Đánh Dấu dựa vào phục chế vậy mà trở thành tinh phẩm!

Táng Địa | | 8193

Tin tức Huyền huyễn

Trong thế giới tiểu thuyết, có một chủ đề không thể tránh khỏi: đạo văn.

Thường thấy trên các diễn đàn, ai ai ai lại đạo văn của ai ai ai, ngay cả một số đại thần cũng không ngoại lệ, thường xuyên bị dính vào các cơn bão đạo văn.

Ví dụ, người từng nổi danh một thời Đường Thất Công Tử -  việc sao chép Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa đã từng gây ồn ào náo loạn, Cẩm Tú Vị Ương cũng đồng dạng rơi vào cơn bão đạo văn.

Từ Già Thiên Bắt Đầu Đánh Dấu dựa vào phục chế vậy mà trở thành tác phẩm nóng sốt!

 

Thực ra, định nghĩa về đạo văn rất mơ hồ, bạn nói người ta đạo văn, họ nói chỉ là vay mượn và gây nhầm lẫn, suy cho cùng thì tên của nhân vật chính khác nhau (MMP, hay còn gọi là đạo nhái).

Có đạo văn hay không thì không ai muốn thừa nhận, chỉ là người đọc tự mình đánh giá.

 

Chẳng hạn, dạo gần đây đang nổi ở rể văn, có bạn xem hết , có bạn tùy ý lật lật, 30 chương đầu cơ bản giống nhau.

Không có gì lạ khi nhiều độc giả nói rằng họ cảm thấy buồn nôn sau khi đọc ở rể văn, chỉ xem một quyển, phần còn lại cũng không cần xem.

Theo quan điểm của Tiểu Lộc, cái này được coi là đạo văn, nhưng trong giới văn học mạng, đặc biệt là đối với ở rể văn, điều này được gọi vay mượn chưa đủ để gọi đạo văn.

 

Có quá nhiều ví dụ phổ biến, không thể liệt kê hết

Cách đây một thời gian, cuốn tiểu thuyết nổi tiếng "Tôi Bị Kẹt Cùng Một Ngày Một Ngàn Năm" của b.faloo, ngay lập tức xuất hiện trên các trang web khác Các kiểu mắc kẹt trong cùng một ngày trong hàng nghìn năm.

Đây là sự vay mượn sáng tạo, có thể hiểu được.

Điều khó hiểu nhất là một số "vay mượn" có hơi quá, đọc quyển sách này, sẽ khiến người ta bất giác liên tưởng đến nguyên tác.

 

Xuất phát điểm vẫn luôn là anh cả dẫn đầu trong giới văn học mạng, thường có người giễu cợt, miễn cưỡng chấp nhận.

Nhưng chủ đề chúng ta đang nói hôm nay là xuất phát điểm.

Tất cả chúng ta đều biết rằng nếu xuất phát điểm đạt được chất lượng cao, lượng đặt hàng bắt buộc phải trên 3000, đây là một mục tiêu khó đạt được.

Một khi tác phẩm được công nhận, đãi ngộ đạt được cũng không giống nhau.

Cách đây một thời gian, có một tác phẩm, xuất phát điểm đã được công nhận, có được lại không phải là khen ngợi, mà là sự chế nhạo từ mọi phía.

Nguyên nhân là do sách "vay mượn" quá mức, đơn giản là điên cuồng cắt dán nguyên tác.

 

Mà cuốn sách bị “vay mượn “có tên là Già Thiên một cuốn tiểu thuyết rất nổi tiếng trên mạng văn học mạng.

Khi Tiểu Lộc đọc cuốn sách này, thực sự bị cuốn hút.

Từ trước đến nay, Già Thiên xuất phát điểm đều rất nóng, bất kỳ đề tài nào của Già Thiên, miễn là không viết mù quáng một ít, sẽ thu được kết quả tốt.

Vì vậy có thể thấy vị trí của độc giả quan trọng thế nào.

 

Tác giả mà tôi nói đến hôm nay với tác giả viết tác phẩm Già Thiên nguyên tác lần hai, có thể là cùng một dạng.

Tên sách là " Từ Già Thiên Bắt Đầu Đánh Dấu ", nhìn thoáng qua rất rõ ràng, chính là cốt truyện của Già Thiên.

Ở đầu sách, chính là từ Cửu Long kéo quan tài, sắp rơi xuống núi Thái Sơn, cốt truyện có chút quen thuộc nhỉ? Đừng gấp, sau đó càng quen hơn.

Đọc tiếp thì đúng là có chút mùi vị của Già Thiên, nhưng càng xem lại càng thấy không đúng, meo, lão tử đang đọc Già Thiên sao?

 

Đây hoàn toàn không phải là một câu hỏi của độc giả.

Đọc tiếp, rõ ràng là theo đường lối của Già Thiên, nội dung cũng vậy, chỉ là thay đổi nhân vật chính mà thôi.

Điều này cũng giống việc lấy giấy kiểm tra của người khác viết tên bạn lên đó.

"Vay mượn" này có hơi quá rồi.

Thậm chí, có nơi Tiểu Lộc còn nghi ngờ tác giả đã trực tiếp cắt dán sao chép nguyên văn của "Già Thiên", không chỉ giống nhau về nội dung câu chữ, có chỗ ngay cả tên "Diệp Phàm" cũng quên đổi.

Ách ……

Hơn nữa, ước chừng còn cắt cắt dán dán từ trang web đạo bản quyền, có từ ngữ còn bị chặn, thậm chí mất đi câu chữ, cũng thuận tiện được cắt dán qua.

 

Nhưng tiểu thuyết này đã trở thành một kiệt tác, ước tính mỗi tháng còn phải trả mấy chục vạn phí bản thảo, không nói nữa, Tiểu Lộc thấy chua rồi.

Mọi người nói, viết một bộ "Từ Đấu Phá Thương Khung Bắt Đầu Đăng Nhập"?

Quên đi, không tám nữa, chúng ta chính thức giới thiệu sách bên dưới đi.

------------

"Phó trưởng thôn vô địch"

Tác giả: Hoa Lúa

Số từ: 4,078 triệu từ

Tình trạng: đang xuất bản

Trang web: Hội trường Văn học Khoai lang

Giới thiệu:

Người nông dân nhỏ bé Lý Nhị Đản tình cờ nhận được một hệ thống tán gái thần kỳ. Từ đó, xung quanh luôn có đủ loại người đạp. Lúc tán gái, hệ thống cũng thưởng cho nhiều bảo vật và kỹ năng khác nhau.Trong một ngôi làng thiên đường nhỏ trên núi, sống tiêu dao tự tại đến thần tiên cũng phải ngưỡng mộ.

"Ngươi hệ thống kinh khủng như vậy, sao chỉ là một phó thôn? Làm cũng phải làm đến trưởng thôn a!"

"Khụ khụ! Nhỏ tiếng chút, đừng để cho con hổ cái xinh đẹp đó nghe thấy. Anh mà hiểu gì ? Chưa nghe nói nam nhân tốt không đánh với phụ nữ sao? Ta nhường con hổ cái kia, sớm muộn cũng có một ngày, tôi sẽ kêu con hổ cái này hát khuất phục. "

Mặc Lộc nhận xét:

Thoạt nhìn tiêu đề cuốn sách, mọi người đã có ý tưởng rồi. Không sai, đúng như tên gọi, đây là mã văn đề tài đồng quê.

Nhân vật chính là câu chuyện buồn, thấy vị hôn thê của mình bị lưu manh chọc ghẹo, xách đao lên đi hành hung tên tiểu lưu manh một trận, đến nỗi thành thương nặng, kết quả bản thân cũng bị bắt đi.

Tại đồn cảnh sát, vị hôn thê khai mang, nói rằng Lý Nhị Đản  muốn cướp tên lưu manh, kết quả là Lý Nhị Đản bị kết án 5 năm tù, sau khi ra tù bị sét đánh, vô tình có được "Hệ thống tam cung lục viện."

Nghe tên của hệ thống này, mặc dù nó hơi tục, nhưng nó rất phổ biến a. Không nói nhiều nữa, mọi người mau đi xem thì biết.

-------------------

    Viết xuống "Từ Già Thiên Bắt Đầu Đánh Dấu dựa vào phục chế vậy mà trở thành tinh phẩm!" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Phong Thiên Đế

thiên nguyên Phong Thiên Đế

Ta là thiên đế đương thời trấn áp tất cả kẻ địch!

2 năm trước

Thập Thải Thiên Thần

chân mệnh Thập Thải Thiên Thần

Huyền huyễn, luyện cấp, hậu cung, sảng văn, vô sỉ vô địch lưu...

2 năm trước

Thập Thải Thiên Thần

thác cương Thập Thải Thiên Thần

Tiêu đề thêm là sự hình thành của 'đồng nhân lưu phái

2 năm trước

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Lời nhắn nhủ cho Lý Nhị Đản : " Dạy con từ thưở còn thơ, dạy vợ từ thưở nó chưa dạy mình!" =) Nhà mất nóc rồi thì khó tìm lại được lắm, muôn đời suốt kiếp ôi thôi rồi. =)

3 năm trước

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Nhưng nói thật, ăn vụng nó còn biết chùi mép, đã đạo ý đồng nhân đạo luôn văn phong mà còn quên cmn xóa tên nhân vật thì sao thằng này chưa bị người khác cho đạo hàm ( pay hàm) nhể, để từ nay hết đạo ( nói ) được luôn.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Nhưng để mà nói thực ra, siêu phẩm đồng nhân đi ra từ Già Thiên mà vẫn còn hợp lý tính cao độ thì thực sự là vô cùng ít, không những xuất hiện những vấn đề về mặt phong cách, mà còn cả bản chất nhân vật gốc trong truyện. Viết đồng nhân Đấu Phá hay đã khó rồi, đừng đề cập đến mấy bộ lấy ngựa giống làm chủ, ở Già Thiên viết sai một ly liền đi liền vạn dặm, sẽ rất khó nuốt.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Thế giơi chúng ta đang sống là một nơi tràn ngập những điều kỳ lạ mà con người mãi mãi không thể khám phá hết được, vì càng sống lâu bao nhiêu thì tam quan sẽ lại trở nên vi diệu bấy nhiêu. Những sự việc đó đôi lúc sẽ vượt khỏi lẽ thường, đổi mới tất cả khả năng mà ta nhận định, tái thiết lập thế giới quan, không gì là không thể, tỉ như trường hợp trên.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Đạo văn cũng thuộc về nghệ thuật, kẻ làm tốt được tôn làm nghệ sĩ, kẻ không biết làm mà vẫn cố hoặc làm quá tệ sẽ trở thành liệt sĩ=)

3 năm trước

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Đạo văn chuyên nghiệp sẽ không được gọi là đạo văn, mà là "nghiên cứu tài liệu" cùng " trích dẫn kinh điển".

3 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok