Top 3 truyện thể loại Linh Dị đáng đọc nhất 2021

Táng Địa | | 9121

Review Linh dị

Mình nghĩ 3 bộ dưới đây không có gì phải bàn cãi, xứng đáng top đầu truyện Linh Dị hiện giờ.

qq

Top 3 truyện thể loại Linh Dị đáng đọc nhất 2021

 

1. Khủng Bố Sống Lại (Thần Bí Phục Tô) – Tác giả: Phật Tiền Hiến Hoa

Truyện lấy bối cảnh đô thị hiện đại, các sự kiện linh dị (nháo quỷ) lần lươt xuất hiện khắp nơi, với mức độ ngày càng nhiều và ngày càng nghiêm trọng. Nhưng Quỷ, lại bất tử, không cách nào giết được, có thể đối phó quỷ cũng chỉ có quỷ. Thế nên, một số người bằng nhiều cách vô tình hoặc cố ý, đã lấy thân mình dung hợp với quỷ để có được lực lượng đối phó quỷ. Những người này được gọi là người Ngự Quỷ.

Dương Gian, nhân vật chính của truyện, là một cậu học sinh lớp 12, một lần tình cờ bị cuốn vào một sự kiện linh dị cấp cao, để tìm đường sống sót, cậu đã dung hợp với Quỷ Nhãn, trở thành người Ngự Quỷ. Tuy nhiên, mọi thứ có được đều phải trả giá, sau khi có được lực lượng phi thường từ Quỷ Nhãn, cậu cũng ý thức được mạng sống của mình từ đây luôn bị Quỷ Nhãn đe dọa. Cậu phải luôn tìm cách áp chế quỷ trong thân thể mình để kéo dài sự sống.  Quỷ là không chết, nhưng người thì có thể. Cuộc chiến sinh tồn giữa người với quỷ đã bất công ngay từ lúc bắt đầu.!

Ưu điểm: Não tác giả rất to, nội dung hấp dẫn, logic, nhiều bí ẩn, mới lạ. Main rất bá nhưng được buff từ từ. Năng lực của quỷ rất đa dạng, đánh nhau cũng không phải cứ nhào vô thằng nào mạnh hơn là được, phải dùng não, các năng lực có thể bổ sung hoặc khắc chế lẫn nhau. Phải nói để xây dựng được hệ thống năng lực và các quy luật giết người của quỷ đa dạng như vậy mà vẫn giữ được tính logic là một việc không đơn giản chút nào.

Nhược điểm: Nhiều lúc nói chuyện quá dài dòng, đang trong tình thế cần phải giải quyết nhanh mà cứ nói chuyện, giải thích, mâu thuẫn đủ kiểu nên đôi lúc gây khó chịu.! Và đặc biệt là luôn có vài nhân vật não tàn trong sự kiện linh dị (Cũng đành chịu!).

Bộ này mình đọc lúc đầu có chút cảm giác hồi hợp của linh dị nhưng về sau không thấy sợ nữa, lại thấy hài, nhất là mấy đoạn có otaku Diệp Chân xuất hiện :v

 

2. Từ Hồng Nguyệt Bắt Đầu – Tác giả: Hắc Sơn Lão Quỷ

Bộ này mở đầu thật sự rất hay.

Đọc giới thiệu truyện cộng với bối cảnh ban đầu, và khi thấy cha mẹ và em gái main thì mình cứ tưởng thế giới này toàn người điên, chỉ có main tỉnh. Sang mấy chương sau mới biết được, à hóa ra gia đình main là do main tưởng tượng ra, hóa ra thế giới này cũng bình thường, chỉ có main bị điên. Rồi đọc tiếp lại thấy, à hóa ra gia đình main cũng không phải do tưởng tượng, main cũng bình thường chứ có sao đâu, vậy là do thế giới này có vấn đề?. Rồi đọc tiếp mới thấy được, ủa, thằng main này cũng không bình thường chút nào =)).

Truyện hấp dẫn chính là ở chỗ điên điên tỉnh tỉnh đó.

Truyện lấy bối cảnh 30 năm sau khi sự kiện Hồng Nguyệt (Trăng Máu) xuất hiện. Toàn thế giới bị ô nhiễm, xuất hiện các loại tinh thần quái vật, tinh thần ô nhiễm bệnh tật, nhân loại sinh tồn trở nên khó khăn. Lục Tân, xuất thân từ cô nhi viện, được xem là một trong những tinh thần dị biến giả – người bị ô nhiễm nhưng vẫn còn tỉnh táo, chưa bị mất khống chế trở thành quái vật!. Những tinh thần dị biến giả này có năng lực rất phi phàm, thuộc về nhiều hệ khác nhau, mỗi hệ có 3 năng lực cơ bản. (Khá giống Trường Dạ Dư Hỏa, 3 năng lực 1 cái đại giới, bối cảnh cũng khá giống, tái thiết sau tận thế). Lục Tân thuộc dạng riêng, có khả năng dùng sức mạnh từ các thành viên gia đình mình. Sau khi gia nhập tổ chức chuyên xử lý xự kiện dị thường, Lục Tân phát hiện ra rất nhiều bí ẩn, đặc biệt là xuất thân và nguồn gốc năng lực của mình!

Mặc dù truyện không có yêu ma quỷ quái nhưng do tinh thần quái vật cũng có điểm đáng sợ tương đồng nên mình xếp bộ này thuộc dạng linh dị luôn.

Ưu điểm: Truyện hài hước, nhiều bí ẩn, main rất bá.

Nhược điểm: Xây dựng hệ thống năng lực với cấp độ còn chưa rõ ràng.

Bộ này nguyệt phiếu tháng nào cũng thuộc top 5 (cao hơn rất nhiều so với 2 bộ Linh Dị trong bài này), hài, đáng đọc!!

 

3. Ta Hệ Chữa Trị Trò Chơi – Ngã Hội Tu Không Điều

Tên truyện là một cái hố to, mình mới đầu cũng bị lừa. Đọc truyện tới khi main vào game mới thấy, cmn, cái quỷ gì?

Trong 3 bộ trên, phải nói bộ này làm mình hồi hộp và sợ nhất!!  Vì nó lồng ghép giữa thực tế và ảo, giữa quỷ với người, linh dị kèm với phá án, người chết báo thù, đúng là combo khá đáng sợ!

Truyện xoay quanh một trò chơi tên là Hoàn Mỹ Nhân Sinh, một trò chơi hệ chữa trị, chuyên giúp con người giải tỏa áp lực, buông lỏng thần kinh, làm ấm áp thể xác lẫn tinh thần. Một trò chơi mọi người đều khen, nhưng main chơi lại là một cách khác.

Nội dung mình cũng không tiện nói nhiều, sẽ mất hay. (Cũng do bài này dài quá rồi, lười viết nữa :3)

Ưu điểm: Có nhiều tính nhân văn trong truyện, tình tiết bất ngờ, hồi hộp, thân thế main cũng là một bí ẩn.

Nhược điểm: Bắt main vượt cấp rất cao, nên lúc nào cũng cảm giác đuối đuối, khá khó chịu, nhiều chỗ còn viết dài dòng.!

Hàn Phi: Ta yếu, nhưng đồng đội ta mạnh! Ôm đùi chơi game, không gì không thể

===============

Cre: Ngũ Gia

===============

Viết xuống "Top 3 truyện thể loại Linh Dị đáng đọc nhất 2021" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Cửu Tinh Độc Nãi đẹp không? Đọc Cửu Tinh Độc Nãi có cảm giác gì?

Đông Bá Tuyết Ưng

Thiên Hạ Đệ Cửu đẹp không? Quyển tiểu thuyết này giảng cố sự gì?

Sơ lược Thanh Liên Chi Đỉnh

Võ Luyện Đỉnh Phong hoàn tất, phỏng vấn Mạc Mặc cảm nghĩ cùng sách mới Nhân Đạo Đại Thánh

Cơ Xoa: Thủ hộ giả của hậu cung văn trận doanh, là thật khó có được‎

Loạn

Khái quát nội dung của Tứ Đại Tà Thư trong văn học mạng!

Mưu Sinh Nhâm Chuyển Bồng: Đã từng bị cười là lý luận đại sư.

Đề cử bốn bộ tiểu thuyết huyền huyễn siêu cảm động, xem ai dám nói huyền huyễn vô tình!!!

Ngộ Không Truyện đẹp không? Ngộ Không Truyện giảng cố sự gì?

Review truyện Lấy Chồng Quyền Thế

Nguyên lai những tiểu thuyết mạng nghe nhiều đến thuộc lại cùng thuộc về một năm, một năm đánh dấu một thời đại điên cuồng.

Tản mạn vài dòng về nhân vật Lôi Thần trong tiểu thuyết Cầu Ma

Sơ lược Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân

Già Thiên: Tản mạn vài dòng về Yêu Hoàng Tuyết Nguyệt Thanh

Vạn Cổ Thần Đế: Hoàng Tuyền Đại Đế cùng Khôi Lượng Hoàng hợp tác!

Điểm mặt vài nhân vật khiếp đảm bậc nhất Cổ Long

Sơ lược Hoành Tảo Hoang Vũ

Vạch trần tâm kế Trần Bình An, cái thằng này xác thực rất đáng sợ a!

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok