Review truyện Thể Tôn

review dạo | | 7999

Cộng Đồng Bàn luận

Review truyện Thể Tôn

Thể Tôn

Tác giả: Lão Hán

 

Hệ thống nhân vật

Nhân vật nam chính: Lôi Cương, sinh trưởng ở Lôi gia thôn, cha mẹ mất sớm, chỉ còn hai anh em nương tựa lẫn nhau. Có anh trai là Lôi Ma

Nhân vật phụ ( mình chỉ giới thiệu những nhân vật có khả năng sẽ đi đến hết truyện )

- Lôi Ma: anh trai Lôi Cương, tam hành chi thể, thiên tài trong thiên tài

- Đan Thần, Luyện Hư : bạn khi ở Trung Xu giới, một thằng chuyên luyện khí, thằng kia luyện đan, y như tên vậy, giờ đang ở Ngũ Hành giới

- Tiểu Giác: ngũ hành thánh thú, nhận Lôi Cương làm cha do Lôi Cương ấp ra nó

- Ngu Đao: đại đệ tử, bái sư ở Huyết Ngục

- Quân Thắng: nhị đệ tử, bái sư ở Cửu U giới

- Thái Huyền: sư phụ của nhân vật chính, truyền bộ công pháp Ngũ Hành Thể Tu cho Lôi Cương, đưa nhân vật chính lên con đường tu luyện, là hàng khủng của thất giới, bị giam giữ trong ý niệm không gian của Đạo Huyền, bị ăn mòn dần, đã hồn phi phách tán

- Hạo Huyền: sư phụ tiếp, ông này truyền bộ Khai Thiên chiến kỹ, ông này đã chết, để lại Hạo Huyền lôi phủ cho Lôi Cương, nhận truyền thừa ở Huyết Ngục, cũng là hàng khủng

- Trận Uy Cổ Quân: tông chủ Trận Tông, cũng là hàng khủng, Lôi Cương nhận truyền thừa khi ở Trung Xu giới, cũng đã nằm

- Về tuyến nhân vật phản diện thì rất nhiều, nhưng nói chung theo mô tip cũ càng lên cao thì càng xuất hiện hàng khủng, hiện tại thì kẻ thù lớn nhất cũng chính là kẻ thù của 3 vị sư phụ.

 

Nhân vật nữ

- Tử Vận: người yêu của nhân vật chính lúc ở Trung Xu giới, hình như đến từ Hỗn Độn giới thì phải

- Chi San: quản lý Vạn Tượng các, giống như thương hội vậy, có mặt ở thất giới, nàng này chưa biết từ đâu đến, nhưng nói chung là trên Ngũ Hành giới

- Còn một em nữa mình không nhớ lắm, gặp nhau ở Trung Xu giới, nhưng nhân vật chính không yêu em này

- Mới đây nhất là Trận Xu Tuyết, theo tôn ti thì phải gọi Lôi Cương là sư thúc, người của Trận Tông.

 

Hệ thống tu luyện

Đã có giới thiệu ở convert, mình chỉ nói sơ qua: có 3 trường phái

Cương Khí

Nội môn ( chính là kiểu của nhân vật chính )

Đạo gia

Sau khi lên Ngũ Hành giới thì việc phân chia chỉ còn là khái niệm thôi, sức mạnh như nhau cả.

Không gian, bố cục:

Rất phức tạp, đại khái như sau:

Thấp nhất là Trung Xu giới, cũng chính là quê hương của Lôi Cương, tu vi ở đây bị giới hạn ở Đạo Vương, Cương Vương

Tiếp đến là Ngũ Hành giới, tu vi giới hạn ở Cương Thánh, Đạo Thánh, và thời kỳ đầu của cấp Thần

Giữa Ngũ Hành giới và Trung Xu giới thì tồn tại một vài giới, giống như Huyết Ngục, hình như là do các cường giả mở ra, hoặc tồn tại từ thời hỗn độn, là không gian kín, có vào mà không có ra

Kế đó là Vô Thượng giới, lên đây thì không biết nữa, vì nhân vật chính chưa bò được lên

Cao hơn nữa là Hỗn Độn giới thì phải, nói chung những giới này thì tác giả vẫn chỉ nhắc qua loa thôi.

Hiện tại nhân vật chính đang ở Ngũ Hành giới, ở thời điểm viết bài thì tu vi là Cương Thánh Huyền giai đỉnh, dưới Cương Thần thì không sợ ai cả, không đánh được thì cũng chạy được.

 

Nội dung

Bắt đầu khi một đạo sĩ đi qua Lôi gia thôn và bắt gặp Lôi Ma, anh trai Lôi Cương. Nhận thấy Lôi Ma là tam hành chi thể, thể chất hiếm có trong thất giới nên thu làm đồ đệ, đưa về Tiên Đạo giới tu luyện. Còn Lôi Cương tư chất kém nên không thu, diễn ra một cuộc chia ly khá đau đớn.

Từ đó, Lôi Cương sống một mình. Mỗi ngày ngồi dưới thác nước để tu luyện( thực ra cũng không phải tu luyện, là do đạo sĩ nói nếu ngồi được một canh giờ thì mới được phép tu luyện). Một hôm "bỗng dưng" lọt vào ý niệm không gian của Đạo Huyền, gặp được Thái Huyền, được truyền thụ bộ Ngũ Hành Thể Tu. Lúc này cuộc đời bước sang một ngã rẽ hoàn toàn mới. Sau đó là đầu nhập vào các tông phải để tu luyện, rồi gặp được Tử Vận. Mấy năm sau thì tình yêu nảy nở. Rồi nàng phải về Hỗn Độn giới, chàng tiếp tục con đường tu luyện để tìm anh trai, tìm tình yêu, và đối mặt với những kẻ thù có sức mạnh thông thiên.

Nhân vật chính từ một cậu bé ngây thơ, chất phác, chỉ với mong muốn tìm được anh trai đã bước lên con đường của những cường giả từ đó. Cùng với thời gian là những sự lột xác về tinh thần, ý chí, Lôi Cương đã không còn ngây thờ như ngày nào. Tuy vậy, giữa những âm mưu và xảo trá, vẫn có những thứ tình cảm rất chân thành. Đó là tình thân, tình yêu, là tinh thầy trò, tình bạn với Đan Thần, Luyện Hư.

Sau khi nhân vật chính lọt vào Huyết Ngục thì gặp được Ngu Đao ở Ngu gia thôn. Ngu Đao bị mất hết tu vi, sau khi gặp được Lôi Cương thì quyết định bái Lôi Cương làm sư phụ, được truyền Thể Tu quyết. Lúc đó Ngu Đao đã có tu vi cương hoàng đỉnh, tu xong thì lên cương đế, trong khi nhân vật chính mới cương quân. Một điểm khá hay trong truyện. Rồi nhận được truyền thừa của Hạo Huyền ở đây.

Tiếp đến là Ngũ Hành giới. Đến Phụng Thiên thành ở Cửu U giới thì nhận Quân Thắng làm đệ tử. Nhân vật chính tiếp tục con đường tu luyện, không ngừng tăng cường thực lực, thế lực để đối phó với những kẻ thù chưa hề biết mặt. Một con đường đầy gian nan, âm mưu, thủ đoạn, nguy hiểm cận kề.

Nhân vật chính tu luyện Ngũ Hành Thể Tu nên tư chất càng ngày càng được cải thiện, tuy nhiên cũng chỉ xem như kha khá thôi. Cái tốt nhất chính là ngộ tính tuyệt luân, được gia gia của Chi San đánh giá là một trong ba người có ngộ tính tốt nhất mà ông ta từng gặp.

 

Nhận xét cá nhân

Tất nhiên là hay rồi. Tình tiết lôi cuốn, hồi hộp, kịch tính, gay cấn. Cao trào càng ngày càng dâng cao tưởng như không có điểm dừng. Tu luyện, PK ầm ầm. Ngẫm lại từ đầu truyện đến giờ đúng là chưa có lúc nào ngừng nghỉ cả.

Đặc biệt ở truyện này có một điểm mà theo mình hiện tại rất ít truyện có được. Cường giả vi tôn, đúng vậy. Không có khái niệm gặp được kẻ mạnh hơn, không đánh được, chịu nhục rồi hét lên một tiếng " ta không cam lòng " là sức mạnh tuôn trào. Nhân vật chính đã hơn mười lần ở trong cảnh thập tử nhất sinh, chỉ dựa vào bản năng sinh tồn mạnh mẽ mà chống cự. Còn bị thương gần chết thì vô kể, đếm không hết. Không ai muốn nhục nhã, nhưng ở trước mặt cường giả thì mọi chuyện đã không do mình khống chế nữa, phải khuất phục. Điển hình là cảnh Lôi Cương phải quỳ gối trước áp lực mạnh mẽ của những kẻ đến từ Hỗn Độn giới, rất nhục nhã, nhưng yếu hơn thì phải chấp nhận. Khi nhân vật chính gặp kẻ thù mạnh hơn, nếu thấy có khả năng chống cự thì chống, mà không được thì chạy ngay, mà quá mạnh thì phải ngoan ngoãn phục tùng rồi tính bài chuồn.

Tình cảm trong truyện rất chân thành. Mình muốn nhấn mạnh điều này. Khi mà mấy truyện tiên hiệp gần đây toàn thấy chém giết và chẳng tin ai thì ở truyện này mình thấy phần tình cảm rất khá. Kẻ thù rất nhiều nhưng bạn bè không ít.

Trước mắt đã có bốn em rồi. Em đầu tiên là Tử Vận, mối tình đầu. Em thứ hai là Chi San, chỉ có hảo cảm thôi chứ chưa có gì hơn. Em thứ ba là em Hỏa gì gì đó, bạn nào fan Thể Tôn giúp mình với nhé, mình không nhớ lắm. Em thứ tư là Trận Xu Tuyết. Ba em sau thì toàn đơn phương thôi chứ Lôi Cương biết nhưng không yêu.

Bài rv mình copy bài của 1 vị đh lâu năm thấy khá hay nên giới thiệu mn

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 0
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

HeinKR

phàm nhân HeinKR

Chịu. Đọc phần giới thiệu thì thấy " Không có khái niệm gặp được kẻ mạnh hơn, không đánh được, chịu nhục rồi hét lên một tiếng " ta không cam lòng " là sức mạnh tuôn trào. " Nhưng cái motip này lại lặp đi lặp lại cả chục lần trong truyện, main sắp chết thì k cam lòng rồi 4 tiếng long ngâm gầm lên là kẻ thù của main thăng hoặc bỉ chốn 🤡🤡

4 tháng trước

HeinKR

phàm nhân HeinKR

Chịu, đọc phần giới thiệu thì "

4 tháng trước

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Hừm, motip có vẻ là cũ, nhưng vẫn có thể bốc hoả như thường, cũng phải theo như học thuyết phản đề.

3 năm trước


Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok