Review Hệ liệt pháp y Tần Minh

darkhunter | | 1244

Review Đô thị

Tác giả: Tần Minh

Thể loại: Linh dị, trinh thám

Số chương: 7 quyển (247 chương)

Đây là một tác phẩm trinh thám với nội dung khá mới mẻ. Nhân vật chính là Tần Minh – một pháp y xuất sắc. Xuyên suốt các tập truyện, hình ảnh Tần Minh thay đổi dần dần từ một thực tập sinh đầy hào hứng với nghề, nhiệt huyết nhưng còn non trẻ, anh trưởng thành qua từng vụ án, trở thành một bác sĩ pháp y nổi tiếng.

Pháp y Tần Minh có 6 quyển chính, ba quyển đầu đi theo tuyến thời gian từ khi Tần Minh vào nghề, cho đến khi nổi tiếng, ba quyển sau là tập hợp các vụ án riêng lẻ, khi từng vụ án nhỏ được lật mở thì vụ án lớn xuyên suốt tác phẩm, ẩn dấu sau từng câu chữ cũng sẽ được hé lộ, nhất định sẽ khiến mọi người bất ngờ.

Ngoài yếu tố trinh thám hình sự với những suy luận sắc bén thì Pháp y Tần Minh còn là một câu chuyện đầy nhân văn của những bác sĩ pháp y, của người nhà nạn nhân hay thậm chí chính là hung thủ. Có những kẻ tưởng rằng ác độc, đáng chết, nhưng sau khi tìm hiểu lại không biết nên phân định thế nào, có những kẻ sinh ra phải đối mặt với sự tàn nhẫn của thế gian, thậm chí là của chính gia đình. Mỗi câu chuyện đều mang theo một bài học đắt giá, như một nốt trầm khiến người đọc phải tự suy ngẫm, tự cảm nhận, đúng sai là tùy theo quan điểm của từng người.

Tất cả những vụ án trong tác phẩm đều là hư cấu, điều duy nhất là sự thật chính là kiến thức pháp y sâu rộng, chính xác và sự cực khổ, mệt mỏi của các bác sĩ pháp y ngày đêm không ngừng cống hiến. Đọc xong tác phẩm này, người đọc nhất định sẽ phải cảm thán trước sự khó khăn của cái nghề “mổ bụng rạch da người chết” mà ai ai cũng ghê sợ. Với cái tâm của một bác sĩ pháp y và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, Tần Minh đã mang đến cho người đọc cái nhìn chân thực về nghề pháp y với nhiều khó khăn vất vả cùng sự hi sinh thầm lặng không ai biết tới. Ai sẽ cảm ơn họ, khi mỗi vụ án được phá, mỗi con người được nhận lại sự công bằng đều cần tới bác sĩ pháp ý? Ai đó đã từng nhận xét về bộ truyện này rằng, “Và Tần Minh, lặng lẽ đứng trong căn phòng khám nghiệm, lặng lẽ đứng trước tử thi lạnh ngắt kia, lắng nghe lời cảm ơn của người đã khuất”.

Tác phẩm được tác giả viết ra, một phần vì muốn người đọc hiểu thêm về cái nghề mà người đời ghê sợ này, một phần cũng muốn thể hiện tấm lòng, tư tưởng của những bác sĩ pháp y.

“Một đôi tay mang bóng hình ma quỷ chỉ vì muốn giải nỗi oan khiên. Một tấm lòng tựa Phật chỉ mong nhân gian được hưởng thái bình.”

Nguồn: dtruyen

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Từ khóa: trinh thám

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

darkhunter

darkhunter

đại hiền

VÔ THƯỜNG HỌC CUNG


""

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Mạn đàm một chút Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân sau khi đọc 1700 chương

Tử Xuyên tập 14: Nhân vật chính rớt dây Đế Lâm quả nhiên lợi hại, lại có một vị mỹ nữ mới hiện thân, Stirling đối với đại bảo bối nhớ cái kia

Review một chút Đại Phụng Đả Canh Nhân, tiên hiệp kết hợp phá án

Kiểm kê thập đại kim thủ chỉ, vạn giới nhân vật chính giết điên rồi sơ lược

Các thiết lập tương quan trong tiểu thuyết Võ Luyện Đỉnh Phong

Sơ lược Long Phù

Bắc Kinh ngũ đại tà địa gồm những nơi nào?

Thập Đại Tiên Thiên Linh Căn

Nghịch Thiên Tà Thần Huyền Thiên chí bảo xếp hạng top 3, đệ nhất vô chủ, thứ hai có thể diệt thế

Ta Từ Trong Gương Xoát Cấp: Bảo bối vô địch thế giới

Cập nhật kết quả trận đấu khi trực tiếp euro 2024 - xoilac-euro-2024.online

Lưu Ngọc

Vạn Cổ Thần Đế: Tác giả giải hoặc tam lão Tinh Hoàn Thiên

Phân loại các MA PHÁP SƯ trong tiểu thuyết kỳ huyễn tây phương

Con Đường Bá Chủ: Dân mạng đánh giá truyện này thế nào?

Các vị tướng LOL ở thế giới tu chân

Tấn Giang — Đắm chìm trong dòng sông ngôn tình của văn học mạng số một TQ

Cao thủ sảng văn người Đan Mạch: Hans Christian Andersen

Bảng xếp hạng nguyệt phiếu Qidian, Zongheng, Bfaloo tháng 4 năm 2021

Cụm Từ Sử Dụng Nhiều Nhất Trong Đế Bá Là Từ Nào? Cuồng Vọng Vô Tri Hay Là Thử Nghĩ Một Chút?

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok