Quan hệ giữa độc giả, nhân vật chính, ngón tay vàng cùng kịch bản

Táng Địa | | 6990

Chỉ đạo sáng tác Thông tin

    Làm một lão bạch độc giả, từ năm 2003 bắt đầu tiếp xúc văn học mạng, đến gần đây bắt đầu nếm thử thương nghiệp hóa sáng tác, ở giữa có chút cảm ngộ, hiện tại sửa sang lại, một mặt là tổng kết cho chính mình, tinh luyện, một phương diện khác cũng hi vọng đối một chút vừa tiếp xúc văn học mạng sáng tác bằng hữu có chỗ trợ giúp. Nếu có bằng hữu có khác biệt cách nhìn, hoan nghênh chỉ giáo, không thích chớ phun.

Quan hệ giữa độc giả, nhân vật chính, ngón tay vàng cùng kịch bản

    Quan hệ giữa độc giả, nhân vật chính, ngón tay vàng cùng kịch bản —— Viết cho người mới bước vào nghề viết lách

    Làm một bộ tiểu thuyết mạng, trọng yếu nhất, trước xác định mình muốn viết cố sự gì, viết cho ai xem. Như vậy, tân thủ làm sao xác định tiểu thuyết của mình phải chăng có có thể thành công? Bản nhân nếm thử từ bốn cái phương diện độc giả, nhân vật chính, ngón tay vàng cùng kịch bản để tiến hành miêu tả:

I. Độc Giả

    Làm một viết lách, đầu tiên phải rõ ràng chính là, ngươi viết tiểu thuyết là cho ai nhìn?

    Từ trước mắt tới nói, văn học mạng độc giả đại khái có thể chia làm trở xuống mấy loại:

1. Độc giả cũ: Đọc thời gian rõ dài, có khổng lồ đọc lượng, có nhất định giám thưởng năng lực, đối tiểu thuyết hợp lý tính yêu cầu tương đối tương đối cao.

2. Học sinh đảng: Lại muốn phân trung học thậm chí tiểu học đảng, đại học đảng, cụ thể khác biệt liền không tỉ mỉ nói, dù sao bản nhân trọng tâm tại đại học về sau, đối trung học nhóm độc giả thể nghiên cứu rất ít, nếu có hứng thú bằng hữu phi thường hoan nghênh bổ sung.

3. Vụ công quần thể: Nhất là lấy tuổi trẻ hướng làm công tộc làm chủ, một cái trọng yếu đặc thù là đọc trên điện thoại. Đương nhiên học sinh đảng nhất là học sinh trung học cũng là đọc trên điện thoại làm chủ.

    Trở lên phân chia tương đối thô sơ giản lược, nhưng cơ bản cũng đủ. Nghiên cứu chơi quần thể, liền cần nghiêm túc phân tích, tiểu thuyết của ngươi viết cho một loại nào người nhìn?

    Người mới viết lách phổ biến mao bệnh, là đối mình nhóm độc giả thể không rõ, hoặc là nghĩ hết khả năng lung lạc tất cả nhóm độc giả thể, trên thực tế khác biệt quần thể đọc quen thuộc, thích đề tài, thoải mái điểm, là khác biệt rất lớn, một tân thủ, tận khả năng phải làm đến minh xác viết cho nào đó một loại quần thể nhìn, cũng chính là đi nhỏ chúng văn lộ tuyến, đột xuất đặc điểm.

    Cũng có người sẽ nói, ta ngay từ đầu không biết mình viết cho ai nhìn, nên làm cái gì? Không cần phải gấp, kia trước nếm thử từ phía sau nhìn.

II. Nhân Vật Chính

    Xác định rõ nhóm độc giả thể, liền có thể căn cứ độc giả đặc biệt thích, thiết lập mình cố sự nhân vật chính, trọng yếu nhất, chính là tính cách cùng năng lực.

    Đầu tiên đàm tính cách, tính cách nhất định phải lấy ngươi xác định độc giả thích. Tỉ như, làm lão Bạch độc giả, có thể sẽ thích một cái cơ trí hình nhân vật chính, dựa vào trí tuệ mà không phải vũ lực đến giải quyết vấn đề, nhân vật chính tính cách thiết lập là cơ trí, tỉnh táo, thong dong hình, sẽ tương đối lấy vui. Đối với học sinh đảng, nhiệt huyết như vậy, ngạo khí hiển nhiên càng lấy vui. Vân vân.

    Tiếp theo là nhân vật chính năng lực, có thể chia làm hai khối: Bản thân năng lực, cùng ngón tay vàng mang đến siêu năng lực, điểm ấy cần viết lách mình rất rõ ràng ngăn cách mở, không thể nói nhập làm một.

    Năng lực thiết lập cần thiết phải chú ý, tốt nhất có thể cùng nhân vật chính tính cách có dung hợp, hoặc là xung đột, từ đó tạo nên ra nhân vật chính vượt qua người ta một bậc đặc điểm, hoặc là từ xung đột dẫn phát cố sự hí kịch tính. Tỉ như, nhân vật chính giả thiết là cảnh sát, như vậy hắn thể lực, bác kích, logic suy luận siêu cường, đối nghề nghiệp có trợ giúp, liền lộ ra rất lấy vui. Tương phản, nhân vật chính choáng máu, sợ độ cao chờ, đối nghề nghiệp là cái phụ ảnh hưởng, liền có thể tạo thành cố sự hí kịch tính.

    Nhưng là cân nhắc đến tân thủ lực khống chế, không đề nghị viết tính cách cùng năng lực xung đột.

    Cuối cùng cường điệu một điểm, nhân vật chính tính cách cùng năng lực, muốn đột xuất một điểm, tỉ như cơ trí, tỉ như nhiệt huyết, dạng này tân thủ tương đối tốt đem khống. Mà lại nhớ lấy, nhân vật chính trọng yếu nhất tính cách cùng năng lực, nhất định phải cùng ngươi tiểu thuyết kịch bản chuẩn xác. Tỉ như đô thị mập mờ văn, nhân vật chính liền muốn đột xuất Phan con lừa đặng Tiểu Nhàn một loại tính cách năng lực, liền rất lấy vui, tương phản ngươi nói nhân vật chính sự nghiệp tâm mạnh, kiếm lời đồng tiền lớn mỹ nữ chủ động lấy lại, không phải là không thể được, nhưng cùng ngươi mập mờ ý nghĩa chính liền cách một tầng, độc giả đại nhập cảm từ đầu đến cuối phải kém một chút.

    Tốt, lại là vấn đề cũ: Cũng có người sẽ nói, ta ngay từ đầu không biết mình viết cho ai nhìn, nên làm cái gì? Không cần phải gấp, kia trước nếm thử từ phía sau nhìn.

III. Ngón Tay Vàng

    Văn học mạng bên trong ngón tay vàng phi thường trọng yếu, nhưng là thiết lập một cái tốt ngón tay vàng, khó chi lại khó, vì cái gì?

    Bởi vì khác biệt nhóm độc giả thể, thích khác biệt ngón tay vàng. Lão Bạch độc giả, thích xem một cái tương đối cân bằng ngón tay vàng, không quá phận, có hợp lý tính, sẽ không tạo thành nhân vật chính nghịch thiên tồn tại. Dù sao đối lão Bạch độc giả tới nói, nhìn một cái đặc chủng chiến sĩ đến nhà trẻ võ đài thi đấu, còn không bằng trực tiếp hút thuốc uống rượu đến thoải mái.

    Tương phản, đối trẻ trung hóa độc giả mà thôi, ngón tay vàng toàn diện, siêu mạnh mẽ, lại rất được hoan nghênh.

Nhưng ngón tay vàng thiết lập cũng có nhất định điểm giống nhau, đây chính là:

1. Duy nhất tính

    Đây là văn học mạng thiết luật, tân thủ nhất là phải chú ý. Độc giả đều không hi vọng nhìn thấy văn bên trong còn có nhân vật phản diện có thể xuất hiện cùng nhân vật chính đồng dạng ngón tay vàng, mà lại càng thêm cường đại.

2. Có thể thăng cấp

    Thiết lập hợp lý thăng cấp hệ thống, có thể gia tăng cố sự khúc chiết tính, cùng cố sự chỉnh thể cân bằng. ngón tay vàng kỳ thật không quan trọng cường đại hay không, bao quát vạn năng ngón tay vàng, đều có thể thông qua gia tăng thăng cấp hệ thống phương pháp, để trong tiểu thuyết nhân vật thế lực bảo trì chỉnh thể cân bằng.

    Tân thủ phổ biến vấn đề, là ngón tay vàng mở quá lớn, qua mạnh, khiến cho kịch bản sụp đổ. Cố sự rất nhanh liền tiến vào đặc công đánh nhà trẻ tiểu bằng hữu tràng cảnh, dạng này dẫn đến cố sự nhưng đọc tính kém rất nhiều.

3. Ngón tay vàng cùng độc giả, nhân vật chính liên quan tính

    Ngón tay vàng cũng hẳn là phù hợp độc giả đặc biệt thích, mà lại cùng nhân vật chính tính cách, năng lực hình thành liên quan. Tỉ như trong phàm nhân bình thuốc, công năng tương đối đơn nhất, nhưng là cường đại; Mà lại Hàn Lập thông qua mình kín đáo tư duy, logic, chậm rãi suy luận xuất dược bình lớn nhất công hiệu, dạng này càng đột hiển nhân vật chính trí tuệ, ngón tay vàng cùng nhân vật chính tính cách hình thành liên quan, năng lực bên trên lại bổ sung, liền phi thường lấy vui.

    Tương phản, vạn năng hình ngón tay vàng, bởi vì phi thường cường đại, cho nên cùng nhân vật chính tính cách năng lực lộ ra liên quan tính yếu, liền không như vậy để cho người ta khắc sâu ấn tượng. Một câu, thông qua nhân vật chính thăm dò, cố gắng, khiến cho ngón tay vàng cùng mình tốt hơn dung hợp ngón tay vàng, sẽ để cho kịch bản càng đáng xem hơn.

4. Ngón tay vàng thiếu hụt

    Kỳ thật vấn đề này có thể bao quát tại thăng cấp hệ thống bên trong, tính làm thăng cấp hệ thống BUG Phương án giải quyết. Thiếu hụt có thể coi như nhân vật chính nội tại xung đột, vận dụng thoả đáng, có thể gia tăng cố sự khúc chiết tính, nhưng đọc tính.

    Tỉ như, tất cả mọi người nói cố sự tiết tấu rất trọng yếu, như vậy văn học mạng tiêu chuẩn tiết tấu là: Áp chế —— Phóng thích —— Bộc phát. Như vậy ngón tay vàng thiếu hụt dẫn đến áp chế —— Tìm tới phương pháp giải quyết —— ngón tay vàng thăng cấp, năng lực tăng lên, đây cũng là một cái tiêu chuẩn tiết tấu. Vận dụng thoả đáng, thậm chí là cái phi thường tốt phó tuyến.

    Nhưng nhớ lấy, thiếu hụt là có thể vượt qua. Không thể vượt qua thiếu hụt, liền phi thường không lấy hỉ.

5. Đặc thù ngón tay vàng: TRỌNG SINH

    Trọng sinh là cái phi thường có ý tứ ngón tay vàng, nơi này trọng điểm phân tích một chút.

    Trọng sinh có khả năng mang đến hai điểm ảnh hưởng: Xung đột, dung hợp. Như vậy, người Trọng sinh cùng bị người trọng sinh ( Cả hai có thể là cùng là một người ) Đầu tiên muốn xác định thân phận, thân phận khác nhau dẫn đến mãnh liệt xung đột, tự nhiên là rất có hí kịch tính. Tỉ như, đại quan trọng sinh đến tiểu lưu manh, giới kinh doanh tinh anh Trọng sinh đến gia tộc củi mục, mãnh liệt xung đột cảm giác, rất tốt giả heo ăn thịt hổ.

    Tiếp theo, cả hai năng lực, cũng tốt nhất có thể có mãnh liệt xung đột. Tỉ như, siêu cấp mãnh nam trọng sinh đến tính năng lực bất lực người, dựa vào lão nhị xông ra thiên địa mới, liền phi thường có cảm giác vui mừng.

    Thứ ba là tính cách, cả hai tính cách tốt nhất cũng có xung đột, tỉ như sát phạt quả đoán trọng sinh đến củi mục. Nhưng dạng này rất khảo nghiệm bút lực.

    Lấy trọng sinh làm thí dụ, thực tế cũng là vì nói rõ ngón tay vàng cùng độc giả, nhân vật chính liên quan tính vấn đề. Trở lên quá buồn tẻ, phía dưới viết cái thiết lập, phao chuyên dẫn ngọc đi:

    Đô thị củi mục A, gia tộc cường đại, nhưng lão nhị có vấn đề, tính cách cũng nhu nhược, thụ khi dễ.

    Tu tiên giới rùa nhỏ B, sẽ chỉ luyện tráng dương đan dược, tiêu chuẩn tu tiên giới củi mục, cũng già thụ đại lão khi dễ, sau đó trọng sinh đến A Trên thân.

    B sau khi sống lại, dựa vào luyện đan, tự thân vô cùng cường đại, lại dựa vào toa thuốc này, tại giới kinh doanh xông ra thành tựu, thậm chí tại khủng hoảng tài chính bên trong cứu vãn gia tộc, sau đó chấp chưởng gia tộc đại quyền. Bởi vì tiền nhiều lại có kỹ năng đặc thù, mỹ nữ tự nhiên nhiều. Tiêu chuẩn đô thị sảng văn sáo lộ.

    Như vậy, A/B về mặt thân phận, có mãnh liệt xung đột lại có tương tự điểm, năng lực bên trên hình thành mãnh liệt xung đột, tạo thành kịch bản hí kịch tính chuyển hướng, dạng này viết rất dễ dàng liền đẩy vào tình tiết. Đây chính là hợp lý ngón tay vàng mang đến chỗ tốt.

IV. Kịch Bản

    Kịch bản là cái rất cá tính hóa đồ vật, thực tế chính là ngươi muốn giảng cái gì cố sự. Kịch bản phải có tiết tấu, chập trùng, nhất là đối trường thiên tới nói, áp chế ( Chờ mong )—— Phóng thích —— Bộc phát tiêu chuẩn tiết tấu, đã áp dụng chương tiết, lại áp dụng toàn bộ cố sự. Cái này hoàn toàn dựa vào mình luyện nhiều tập, viết nhiều đại cương.

    Người mới viết kịch bản ( Cũng có thể miễn cưỡng xưng là thô cương ), trọng yếu nhất chính là muốn hỏi mình: Chuyện xưa của ngươi, thoải mái điểm là cái gì? Cùng những người khác có cái gì không giống sao?

    Trên thực tế, hai vấn đề này, là cam đoan ngươi viết xong toàn bộ tiểu thuyết mấu chốt.

    Vẫn là trở lên mặt tu tiên giả trọng sinh đô thị củi mục làm thí dụ:

    Thoải mái điểm: Giả heo ăn thịt hổ.B Lợi dụng A Củi mục, lão nhị bất lực thân phận, năng lực, nhiều lần để rất nhiều nữ nhân giật nảy cả mình ( Mập mờ văn ), lại lợi dụng mình đan dược, trợ giúp rất rất nhiều đồng dạng vấn đề quan lớn phú thương, thu hoạch được tài phú địa vị.

    Điểm khác biệt: Lão nhị bất lực —— Luyện đan —— Chinh phục nữ nhân —— Chinh phục thế giới, đi chuyên nghiệp hóa lộ tuyến. Cùng cái khác mập mờ văn hình thành khác nhau.

    Sau đó, ngón tay vàng cùng nhân vật chính quan hệ? Tức nhân vật chính tính cách, năng lực quan hệ: Tính cách phương diện, A Là củi mục, giả thiết nhu nhược, không tự tin, cùng ngón tay vàng (B Trước kia tính cách, giả định vì khéo đưa đẩy, giỏi về nhìn mặt mà nói chuyện, bởi vì làm tu tiên giới củi mục, muốn tại cường giả bên trong sinh tồn ) Là đối lập, như vậy liền vì giả heo ăn thịt hổ đánh xuống cơ sở.

    Năng lực phương diện, tu tiên giả tự mang võ công, đơn giản phù lục chú ngữ chờ siêu năng, là một loại nhân vật chính năng lực phong phú hóa, nhưng liên quan đến cũng có thể không liên quan đến.

    Sau đó, đối mặt nhóm độc giả: Hiển nhiên, dạng này đô thị mập mờ sảng văn, lấy vụ công quần thể làm chủ càng có thị trường. Như vậy, xác định rõ nhóm độc giả thể, lại trái lại suy luận:

    Nhân vật chính tính cách: Có thể cân nhắc càng nhiều điểm khéo đưa đẩy, hèn mọn, điểu ti thuộc tính, cùng trang bức. Lấy tốt hơn phù hợp độc giả cần.

    Ngón tay vàng: Trọng sinh, bởi vậy mang đến nhân vật chính biết luyện đan ( Hạn định vì thuốc tráng dương ), là lớn nhất ngón tay vàng. Căn cứ kịch bản cần, có thể gia tăng võ công, phù lục vân vân cái khác phụ thuộc ngón tay vàng.

    Tốt, một cái tu chân củi mục, mang theo tại tu chân giới phế nhất củi tráng dương luyện đan kỹ năng, vô cùng hèn mọn Trọng sinh đến một cái lão nhị bất lực gia tộc củi mục trên thân, sau đó lợi dụng luyện đan kỹ năng, nhiều lần đóng vai heo ăn mỹ nữ, còn cần mình đan dược, thành công tổ kiến vật phẩm chăm sóc sức khỏe công ty, đồng thời trở thành lãnh đạo cùng phú hào dưỡng sinh chuyên gia.

    Quá trình bên trong, bởi vì mỹ nữ quá nhiều, thu nhận ghen ghét, phẫn hận, các loại người trả thù, thế là võ công của hắn chờ phụ thuộc kỹ năng cũng bắt đầu dần dần biểu hiện ra. Cuối cùng chế tạo một cái khổng lồ thương nghiệp đế quốc, thuận lợi tiếp quản gia tộc, đồng thời đem gia tộc trăm năm thù truyền kiếp thành công thu mua......

    Dạng này, một cái tiêu chuẩn thương nghiệp hướng đô thị mập mờ sảng văn liền ra lò.

    Viết xuống "Quan hệ giữa độc giả, nhân vật chính, ngón tay vàng cùng kịch bản" cũng không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Phá Thiên Quân

Phá Thiên Quân

要改变命运,先改变性格。 Yào gǎibiàn mìngyùn, xiān gǎibiàn xìnggé. (Muốn thay đổi vận mệnh, trước tiên phải thay đổi tính cách.)

4 năm trước

Phá Thiên Quân

Phá Thiên Quân

要改变命运,先改变性格。 Yào gǎibiàn mìngyùn, xiān gǎibiàn xìnggé. (Muốn thay đổi vận mệnh, trước tiên phải thay đổi tính cách.)

4 năm trước

Bởi Vì Đam Mê

Bởi Vì Đam Mê

Bán hành SLL < Trích: Bố Tiêu Dao Tử > Ahihi

4 năm trước

Bởi Vì Đam Mê

Bởi Vì Đam Mê

bán hành slcl < Trích : Bố Tiêu Dao Tử > ahihi

4 năm trước

Bởi Vì Đam Mê

Bởi Vì Đam Mê

Bán hành SLL Xuyên Không Gian , Thời Gian< Trích: Bố Tiêu Dao Tử > Ahihi

4 năm trước

Lão Tăng Quét Rác

Lão Tăng Quét Rác

Ta đi ngang qua đây và để lại một tia thần niệm

4 năm trước

Dương Thiên Phàm

Dương Thiên Phàm

7 lần trùng sinh đều tam phàm hận a

4 năm trước

Lão lười

Lão lười

Hmmm... phân tích hợp lý a!🧐🧐

4 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok