NHỮNG HẬU NHÂN LÀM MẤT MẶT TIỀN BỐI NHẤT TRONG TIỂU THUYẾT KIM DUNG

Táng Địa | | 10791

Tin tức Kiếm hiệp

NHỮNG HẬU NHÂN LÀM MẤT MẶT TIỀN BỐI NHẤT TRONG TIỂU THUYẾT KIM DUNG

 

1. ĐINH XUÂN THU

    Phái Tiêu Dao có 1 tên đệ tử như Đinh Xuân Thu thì quả thật đáng buồn. Thông gian sư mẫu, ám toán sư phụ, giết hại sư huynh, tự lập môn phái rồi thu nhận toàn lũ du thủ du thực làm toàn chuyện ác. Cũng may sau này có Hư Trúc đã thanh lý môn hộ, lấy lại phần nào uy phong và danh dự cho bản môn.

 

2. HUYỀN TỪ

    Thân là người của Phật môn, lại là phương trượng Thiếu Lâm Tự nhưng hồ đồ mù quáng tin lời của Mộ Dung Bác mà dẫn quần hùng Trung Nguyên hại chết gia đình Tiêu Viễn Sơn. Là người xuất gia lại không chịu được cám dỗ của sắc dục mà phá giới, có con tư sinh. Cũng may cuối đời biết hối cải mà tự vẫn, giữ lại 1 chút thanh nghiêm cho Thiếu Lâm Tự.

 

3. MỘ DUNG PHỤC

    Năm xưa Mộ Dung Long Thành võ công cái thế, với tuyệt kỹ Đẩu chuyển tinh di không có đối thủ. Đến đời Mộ Dung Bác cũng được xem là 1 tông sư võ học, được nhiều người trên giang hồ kính nể. Nhưng sang đời Mộ Dung Phục thì danh tiếng Nam Mộ Dung e rằng chỉ còn hư danh, đừng nói so với Bắc Kiều Phong mà thậm chí còn kém hơn cả Đinh Xuân Thu, Đoàn Diên Khánh, Du Thản Chi- những kẻ bại tướng của Kiều Phong. Đã thế rồi mà tâm địa còn hẹp hòi, không từ thủ đoạn để đạt mục đích. Cuối cùng bị hóa điên, uổng thay cho dòng dõi đế vương năm nào !!

 

4. ÂU DƯƠNG KHẮC 

    Là con tư sinh của Tây độc, từ nhỏ đã là thiếu chủ của núi Bạch Đà ở Tây Vực, nếu không gì thay đổi thì y sẽ là truyền nhân của Âu Dương Phong. Nhưng vì sung sướng từ nhỏ, lại được ông chú kiêm ông bố nuông chiều mà sinh ra hư hỏng, dâm dật, tự phụ. Lại kế thừa tính ác độc của ông bố mình nên đi đâu cũng bị ghét. Cuối cùng chết trong tay Dương Khang, 1 tên tiểu nhân cũng không kém gì y. Tiếc thay cho tâm huyết cắm sừng anh trai của Âu Dương Phong, cuối cùng lại chẳng được gì.

 

5. DƯƠNG KHANG

    Dương Khang từ nhỏ đã được Hoàn Nhan Hồng Liệt nuôi nấng, sống trong nhung lụa với tư cách là tiểu vương tử của Đại Kim. Nên dường như y không muốn thừa nhận gốc gác là họ Dương người Hán của mình. Mà họ Dương của y đâu phải tầm thường, y chính là dòng dõi Dương gia tướng nổi danh trung thần của nhà Tống đấy. Nếu Dương Nghiệp lão lệnh công mà biết được mình có 1 thằng hậu duệ như thế thì không biết ông sẽ nghĩ gì nhỉ ??

 

6. HẬU NHÂN CỦA PHÁI TOÀN CHÂN

    Phải nói là Trùng Dương chân nhân năm xưa oai phong như thế nào thì hậu nhân của ông tệ hại như thế đấy. Đám đệ tử của ông nếu không kết hợp lại được thành Bắc Đẩu thất tinh trận thì solo chẳng ăn nổi cao thủ như Mai Siêu Phong, Âu Dương Khắc.. Thậm chí nếu không có Quách Tĩnh giúp đỡ thì phái Toàn Chân e rằng đã bị Hoắc Đô xóa sổ rồi. Còn đám Triệu Chí Kính, Doãn Chí Bình thì thôi không cần phải nhắc đến. Tiếc thay cho tâm huyết khai môn lập phái của Trùng Dương chân nhân năm xưa!!

 

7. GIA LUẬT TỀ 

    Cũng được xem là 1 nhân tài trong đám hậu bối, lại được Chu Bá Thông nhận làm đệ tử, Hoàng Dung truyền thụ Đả cẩu bổng pháp truyền chức bang chủ Cái bang, Quách Tĩnh dạy cho Hàng Long thập bát chưởng. Đáng lý võ công ít ra cũng không kém Dương Quá là bao, thế nhưng không hiểu thế nào mà lại chỉ học được 14 chưởng pháp, các đời bang chủ về sau của y lại càng tệ hơn. Cho nên Cái bang về sau suy vi thì lỗi của Gia Luật Tề cũng không ít!!

 

8. VÕ LIỆT - CHU TRƯỜNG LINH

    Hậu nhân của 2 nhà đại thần Chu- Võ của Đại Lý, vì quốc gia suy vong mà lưu lạc, nhưng tài sản thì vẫn còn giàu lắm. Tổ tiên thì anh hùng, hiệp nghĩa nhưng hậu nhân lại quá tệ hại. Tìm đủ mọi âm mưu thủ đoạn để lừa Trương Vô Kỵ, hòng chiếm đoạt Đồ Long đao. Có 1 thằng cháu như vậy chắc Chu Tử Liễu tiên sinh và đặc biệt là ĐẤNG VÔ ĐỐI VÕ TU VĂN chắc phải đau lòng lắm đây !!

 

9. SỬ HỎA LONG

    Có lẽ đây là bang chủ Cái bang tệ hại nhất trong các tiểu thuyết của Kim Dung. Võ công luyện không đến nơi đến chốn, để cho Thành Côn đánh bại mà chết, dẫn đến Cái bang suy vi rối loạn trong 1 thời gian. Nhưng suy cho cùng cũng không phải lỗi của ông ta, mà lỗi tại những bang chủ đời trước như Gia Luật Tề mới đúng.

 

10. TỐNG THANH THƯ

    Phải nói tiền đồ của y rất lớn lao, con trai duy nhất của Tống Viễn Kiều- đại đệ tử của Trương Tam Phong, tương lai chức chưởng môn của bản phái khó thoát khỏi bàn tay của y. Chỉ vì không chịu được sự cám dỗ của nữ sắc mà lầm đường lỡ bước, giết hại sư thúc, cấu kết kẻ thù để ám hại Võ Đang. Kết cục phải chết trong đau đớn khổ sở, đã thế lại làm cho cha mình mất ghế chưởng môn mới đau chứ.

 

11. LÂM CHẤN NAM

    Lâm Viễn Đồ năm xưa với 72 đường Tịch tà kiếm pháp tung hoành giang hồ không đối thủ, tạo dựng nên Phước Oai tiêu cục lẫy lừng. Hậu duệ của ông là Lâm Chấn Nam cũng sống dựa vào danh tiếng của tổ phụ để lại. Nhưng khi bị phái Thanh Thành tiêu diệt, mới biết bản lĩnh của ông ta thật tầm thường. Âu cũng là do ông không dám làm trái di huấn của tổ phụ, không dám luyện Tịch tà kiếm pháp nên mới bị diệt môn. Cũng may Lâm Bình Chi liều mình cắt tờ rim, luyện công báo thù cho cha mẹ, lấy lại uy danh của Tịch tà kiếm pháp, nhưng Phước Oai tiêu cục thì mãi không còn nữa !!

 

12. NGỌC CHÂN TỬ

    Tuy Thiết kiếm môn không phải là một đại phái trên giang hồ, nhưng võ công của bản phái cũng không kém gì ai. Ngọc Chân Tử là sư đệ của Mộc Tang- chưởng môn Thiết kiếm môn, tính tình độc ác, tham lam dâm dật. Lúc y lên Hoa Sơn khiêu chiến với Mục Nhân Thanh và đang đánh trọng thương sư huynh của mình thì gặp Viên Thừa Chí, cuối cùng bị chàng giết chết. Sau này Cửu Nạn khi thu nhận Vi Tiểu Bảo cũng có nhắc tới Ngọc Chân Tử và căn dặn y không được đi theo vết xe đổ của lão.

 

13. TRƯƠNG TRIỆU TRỌNG

    Y vốn là môn hạ của phái Võ Đang, là tam sư đệ của Mã Chân chưởng môn và Lục Phỉ Thanh. Bản tính tàn bạo, độc ác trái ngược với 2 vị sư huynh của mình nên y đi theo triều đình tiêu diệt Hồng hoa hội và các tổ chức, cá nhân có ý chống lại triều đình. Khi bị sư huynh Mã Chân dẫn về quản thúc thì y nhân lúc lão đang ngủ mà giết hại, thất sự không bằng loài cầm thú. Không ngờ phái Võ Đang lại có một hậu nhân độc ác như vậy. Cuối truyện y bị đàn sói vây quanh và cấu xé, đúng là cái kết cho kẻ ác thì không bao giờ làm độc giả thất vọng rồi.

 

14. ĐIỀN QUY NÔNG

    Năm xưa 4 nhà Hồ, Miêu, Phạm, Điền kết nghĩa với nhau, cùng thờ Sấm Vương. Sau vì hiểu lầm mà 3 nhà còn lại trở mặt với họ Hồ. Đến đời Điền Quy Nông thì ngoài mặt vẫn liên kết với Miêu Nhân Phụng và Phạm bang chủ để tiêu diệt Hồ gia, nhưng bên trong lại ngấm ngầm ám hại Miêu Nhân Phụng, lại còn quyến rũ vợ của lão là Nam Lan, làm cho huynh đệ trở mặt. Sau này y cũng không tránh khỏi 1 kết cục bi thảm như những kẻ ác khác. Hổ thẹn thay cho 1 dòng dõi anh hùng !!

 

15. MÔN ĐỒ CỦA MẬT TÔNG TÂY TẠNG

    Không biết Kim Dung thù ghét gì Mật Tông Tây Tạng mà những nhân vật theo phái này trong tiểu thuyết của ông toàn là những kẻ hung dữ, độc ác, tham lam, hiếu sắc. Điển hình như Cưu Ma Trí, Kim Luân Pháp Vương hay Huyết đao lão tổ..., những nhân vật này đã vô tình( hay cụ Kim cố ý) làm cho trường phái Mật Tông trở nên đáng ghét hơn trong lòng độc giả !!

---------------------------------

HOA MÃN LÂU - HỘI QUÁN KIẾM HIỆP

    Viết xuống "NHỮNG HẬU NHÂN LÀM MẤT MẶT TIỀN BỐI NHẤT TRONG TIỂU THUYẾT KIM DUNG" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok