Làm thế nào để sinh tồn trong mạt thế? Đề cử vài quyển mạt thế

Táng Địa | | 8852

Review Mạt thế

    Hôm nay thể loại mà Tiểu Bạch mang đến cho các bạn là về " xu hướng mạt thế". Đây là một trong những thể loại quan trọng nhất trong web. Loại kinh điển nhất về mạt thế là "Nguy cơ sinh học" 《生化危机》lấy cảm hứng từ "Resident Evil" “生化丧尸末日”đây là loại phổ biến nhất; loại thứ hai là "Mạt thế vũ khí hạt nhân" “核武末世”và "Phế Thổ Lưu (đất chết)"“废土流”, nội dung cơ bản của thể loại này là nhặt rác và ngăn chặn phóng xạ, chiến đấu với quái vật nhiễm phóng xạ; cuối cùng là xâm lược về chiều không gian, được người ngoài hành tinh giao cho hệ thống và một loại thức tỉnh toàn cầu. Sau khi giới thiệu về một vài nội dung về tiểu thuyết mạt thế phổ biến, hãy xem Tiểu Bạch giới thiệu cho mọi người những gì hôm nay nhé!

Làm thế nào để sinh tồn trong mạt thế? Đề cử vài quyển mạt thế

 

1."Hắc Ám Huyết Thời Đại" của Tác giả: Thiên Hạ Phiêu Hỏa (chưa full)

Nếu như một ngày, mặt trời biến mất và nhân gian là một mảng tối tăm, vậy đó sẽ là thế giới như thế nào? Thế giới xảy ra biến đổi lớn lao, chìm vào trong bóng tối. Kể từ đó, không còn ánh sáng mặt trời, không có bầu trời đầy sao, chỉ có đêm tối lạnh lẽo vô tận, và loài người đã bước vào thời kỳ đen tối của máu và sắc!

Trong hàng ngũ những người tháo chạy, ông chú đứng sau bạn có thể là “Superstar” quyền lực nhất trong bảng xếp hạng danh sách những người giàu có nhất.

Trong số những người đang đói khát, người cầu xin bạn cho cô ấy nửa ổ bánh mì có thể là người mẫu trẻ triển vọng đang trên đỉnh vinh quang.

Trong nơi lánh nạn băng giá, người đang muốn cố rúc vào áo bông của bạn cho ấm có thể chính là  quý bà lái những chiếc xe thể thao hàng đầu của năm xưa.

Đánh giá chính thức của Khởi Điểm về tiểu thuyết Hắc Ám Huyết Thời Đại lúc đó là: tác phẩm đánh dấu mốc quan trọng của tiểu thuyết Internet về đề tài mạt thế, sự tàn khốc của mạt thế được diễn tả vô cùng sâu sắc .

Có thể hiểu là lúc đó Khởi Điểm đã đặt kỳ vọng vào cuốn sách này như thế nào, nhưng đến nay cuốn tiểu thuyết này vẫn chưa được cập nhật và kết thúc, đúng là nó chưa được cập nhật kể từ khi ra mắt vào năm 2010 và mãi đến năm 2019 mới được cập nhật. Thực sự đáng tiếc là Khởi Điểm đã chủ động gỡ bỏ tiểu thuyết.

Việc sử dụng các tình huống khó xử trong"Hắc Ám Huyết Thời Đại" đơn giản là khó hiểu. Ví dụ, nhân vật nam chính đứng giữa con người và côn trùng và vượt hàng trăm mét bằng dây thép, đó là tại sao?

Bởi vì nam chính Chu Văn Thăng phát hiện ra là côn trùng không phải là nhân vật phản diện đơn giản. Ban đầu, nam chính coi côn trùng là kẻ thù không đội trời chung, nhưng khi trở thành côn trùng, anh cũng phát hiện ra mặt sáng của côn trùng. Theo quan điểm của côn trùng, chúng là những chiến binh trung thành và kiên quyết nhất, và chúng luôn thi hành theo mệnh lệnh của Minh một cách kiên định, không bao giờ nghĩ đến sự sống hay cái chết. Chúng giết người không phải vì để ăn, mà vì lòng căm thù tận xương vì sự dị biệt kéo dài hàng nghìn năm. Họ đối xử chân thành với người bạn đồng hành như nam chính, cũng có thể vì anh mà hy sinh tính mạng.

Vậy khi loài người giơ tay chống lại lũ bọ để bảo vệ loài người thì nam chính nên đứng về phía nào?

 

2. "Mạt Thế Đại Hồi Lô" Tác giả: Nhị Thập Nhị Đao Lưu (đã full)

Zombie bùng phát, con người lâm vào tuyệt vọng, từ trường trái đất bổng nhiên thay đổi, mọi thứ trở về nguyên thủy.

Nhân vật chính Chu Hàm, với tư cách là đại diện mạnh mẽ của loài người mới, trong khoảng thời gian mười năm nổ ra mạt thế, do bị áp bức trong cuộc nội loạn của loài người mới và loài dị chủng nên đã chết đi. May mắn thay, Chu Hàm sau khi chết đã được trùng sinh vào một ngày trước thời gian mười năm nổ ra mạt thế. Hệ thống khôi phục cũng xuất hiện, lúc này, con đường trùng sinh của Chu Hân chính thức bắt đầu. Nhân vật chính dựa vào kinh nghiệm bản thân đã sống nhiều hơn người khác 1 đời và hệ thống khôi phục, dần dần thống nhất căn cứ của loài người, và cuối cùng đánh bại vua của dị chủng là Mộc Diệp và bắt đầu một kỷ nguyên mới.

Cuốn sách này về cơ bản viết theo lối mòn quen thuộc của kẻ mạnh trùng sinh, nhưng một khi bắt đầu theo dõi thì sẽ thấy rằng nó thực sự rất hay, và không thể dừng đọc được. Nhân vật chính quyết đoán và dứt khoát, không có trái tim thánh mẫu, chỉ số thông minh cao và mánh khóe thâm hiểm. Đây thực sự là một tiểu thuyết mạt thế nên gối đầu gường.

 

3. "Nhật Ký Săn Thú Ma" 《狩魔日记》Tác giả: Yên Vũ Giang Nam( đã full)

Sau chiến tranh hạt nhân kết thúc, sự tàn sát bắt đầu lan rộng khắp thế giới. Trật tự của thế giới hoàn toàn tan rã, và cá lớn nuốt cá bé trở thành nguyên tắc đầu tiên.

Khi sự ham muốn mất đi xiềng xích, thì không có con đường tiến lên phía trước, chỉ có thể rẽ trái hoặc phải. Bên trái là địa ngục mà bên phải cũng là địa ngục.

Chiến tranh đã phá hủy đi một thời đại, và chiến tranh cũng tạo nên một thế giới mới.

Đây là một câu chuyện về một thế giới bị tàn phá bởi chiến tranh. Đây cũng phải là một câu chuyện về sự sáng tạo và cuộc sống mới.

Yên Vũ Giang Nam đã sử dụng ngòi bút tinh tế và sắc nét nhất quán của mình để miêu tả cho mọi người cảnh tượng mạt thế với bụi phóng xạ, và một nhóm người đang đấu tranh để tồn tại ...

Lời văn của tác giả Yên Nam rất hay, ít ra cũng không kém so với các tác giả văn học mạng, anh còn được gọi là một trong Tứ Văn Thanh của văn học mạng cùng với các tác giả khác như Phong Hỏa Hí Chư Hầu, Miêu Nhị, Phẫn Nộ Đích Hương Tiêu. Tuy không hẳn là tên tuổi lớn nhưng anh cũng đã được đánh giá bởi người trong nghề. "Nhật Ký Săn Thú Ma" là tác phẩm thời kỳ đầu của Yên Nam, nhưng vì là sinh viên hàng đầu của Đại học Bắc Kinh, anh ấy cũng đã có một số thành công trong việc học tập. Tiểu thuyết này tuy ra đời sớm nhưng thiết kế nhân vật và cốt truyện rất ổn, ngay cả lời viết mở đầu của tác phẩm cũng thực sự là một kiệt tác. Bởi vì không còn trẻ, Yên Nam đã rất tâm đắc với vốn liếng mình bỏ ra trong quyển tiểu thuyết, đó là lý do tại sao anh ta được gọi là Văn Thanh. Đặc biệt, Nhật Ký Săn Thú Ma là một vùng đất chết của mạt thế, rất có cách nhìn nhận về nhân tính.

 

4. "Trại Chăn Nuôi Thần Ma" Tác giả: Hắc Đồng Vương (đã full)

Tô Vũ, đang quậy phá trong một trường đại học bậc ba, vì sự cố "Hố Trời" mà ngôi trường bị lún rơi vào "Hố Trời" và lại xuất hiện trong một khu rừng vô danh đáng sợ, trong khu rừng lớn này có đủ loại đột biến đáng sợ, khủng khiếp.

Và thế là từ bàn tay của anh, một câu chuyện huyền thoại bắt đầu.

Ý tưởng của cuốn sách này khá hay, có thể bạn hô mưa gọi gió trong thế giới của mình, nhưng với một số sinh vật khác, bạn chỉ là thức ăn nuôi nhốt của chúng. Trong tiểu thuyết này, nhân vật chính từng bước lên đỉnh thế giới và thành công phi thăng sang thế giới khác. Tuy nhiên đối với những sinh vật trong thế giới đó, anh chỉ là một con dã thú trong nông trại, chỉ nuôi cho mập để giết ăn thịt.

À, mặc dù có nhiều người tung tin Hắc Đồng Vương "giết vợ phi tang" nhưng Tiểu Bạch không hiểu rõ nên cũng không bình luận nhiều. Nhưng "Trại Chăn Nuôi Thần Ma" này quả thực là một kiệt tác mà năm đó Tiểu Bạch chong đèn đọc nằm trên giường.

Đó là gợi ý của ngày hôm nay, nếu bạn đọc đang khát sách, và muốn biết những giai thoại về tiểu thuyết, hãy theo dõi Tiểu Bạch. Những bạn thích thì hãy nhấn like và theo dõi, mọi sự ủng hộ và động viên từ các bạn là động lực để Tiểu Bạch tiếp tục tiến lên.

Tiên thảo chất lượng cao, số lượng nhiều bao no! ! !

--------------------------------

    Viết xuống "Làm thế nào để sinh tồn trong mạt thế? Đề cử vài quyển mạt thế" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

Táng Địa

Táng Địa

đại hiền

HỘ THIÊN GIÁO


"Thiên hạ có Táng Địa, thiên hạ khoái chăng?"

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Tuổi của ngũ tuyệt cao hơn ta nghĩ

Già Thiên: Top 10 chiến lực mạnh nhất!

Miêu Nị gần đây đang làm gì?

Tiểu thuyết Kẹt Ở Nhật Thực Ngày Đó của bạch kim đại thần Loạn, viết được 5 tháng rưỡi 132 vạn chữ, chính văn hoàn tất

Đại Thần cấp bậc Bạch Kim là gì? Danh sách đại thần cấp bậc Bạch Kim

Review Lâm Uyên Hành

Bát Hoang Mỹ Nữ: Công chúa nào bị Lý Thất Dạ giây chết?

Review Kỳ án ánh trăng

Thế Giới Hoàn Mỹ tập 48: Cướp vợ trước mặt nhân vật chính, Hỏa Linh Nhi chân đá Thạch Hạo, cuối cùng nắm tay thật ngọt ngào

Tổng quan kênh xem bóng đá trực tuyến RakhoiTV hot nhất 2024

Võ Tổ • Lâm Động

Các tác giả mạng ký kết tác phẩm thu được bao nhiêu tiền?

Đề cử 20 quyển truyện tiên hiệp hay có lượt đề cử cao nhất tại Khởi Điểm

Series Đế Bá - Chương 61-80

Trung nguyên ngũ hoàng gồm những ai? Trung nguyên ngũ thái giám lại thế nào?

Vũ Canh Kỷ: Bí mật ăn thịt người của Phong Đô được tiết lộ, Huyễn Đảo tôn giả xuất hiện, Khương Thượng thảm biến phản đồ

Tác Phẩm Thế Nào Mới Xứng Đáng Hai Chữ Thần Tác

Đấu Phá Thương Khung đã 10 năm, nhưng siêu phẩm này vẫn bá chiếm top 10 Huyền Huyễn Qidian khiến cho hậu bối sứt đầu mẻ trán.

Tản mạn vài dòng đánh giá về nhân vật Cổ Nguyệt Phương Nguyên trong Cổ Nhân Nhân

NHỮNG HẬU NHÂN LÀM MẤT MẶT TIỀN BỐI NHẤT TRONG TIỂU THUYẾT KIM DUNG

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok