Làm sao viết đại cương

trung nhị mập trạch | | 6529

Chỉ đạo sáng tác Thông tin

LÀM SAO VIẾT ĐẠI CƯƠNG
Tại viết bản này thiệp trước đó, ta đầu tiên tuyên bố hạ, này thiệp tương đối thích hợp đối tạo dựng đại cương không thể nào hạ bút viết lách, đồng thời trong đó ghi chép đều là người ý nghĩ, trải nghiệm, có thể dùng thì dùng, không thể dùng, Cười một tiếng nhấp môi .

Đầu tiên, đầu tiên nói rõ, liền chính ta đối đại cương lý giải.

 

Đại cương: Là một cái đơn giản hoá kịch bản chủ tuyến, đồng thời rõ ràng ghi chép chủ tuyến đi hướng văn tự vật dẫn.

 

Có một lần, tại một cái giao lưu YY Bên trong, một cái mới quen viết lách bằng hữu nói, Đại cương đơn giản đều là giống nhau, dùng một câu liền có thể khái quát. Cái gì nhân vật chính là cái phế vật, Gặp phải kỳ ngộ, đánh quái thăng cấp, cày phó bản, cuối cùng trở thành vô địch thiên hạ.

 

Ta lúc ấy liền cười, lập tức nhắm YY Tiếp tục gõ chữ.

 

Ta chỉ muốn nói, loại ý nghĩ này là thật to sai lầm, hắn hoàn toàn không để mắt đến một cái hoàn chỉnh đại cương, Đối một thiên trường thiên đăng nhiều kỳ tiểu thuyết tầm quan trọng.

 

Đối với một cái đại cương hoàn chỉnh tính, mọi người đều biết hẳn là có nào cơ sở nhất. Như: Bối cảnh ( Cũng chính là nhân vật chính sinh tồn thế giới này ), thiết lập ( Trong này bao quát, Hệ thống sức mạnh thiết lập, kỹ năng thiết lập, cùng trang bị thiết lập.), nhân vật ( Nhân vật chính, vai phụ, Nhân vật phản diện ), thế lực, cùng tình tiết chủ tuyến.

 

Cái này ngũ đại nguyên tố thiết lập đầy đủ, liền một cái phi thường hoàn chỉnh đại cương. Phía dưới, Tại dần dần phân tích hạ cái này cấu thành đại cương ngũ đại nguyên tố.

 

Bối cảnh

Bối cảnh thiết lập không thể qua loa, ta tại thiết lập kịch bản trước đó, Trước hết nhất sẽ dùng bút họa ra nhân vật chính sinh tồn thế giới địa đồ. Trên bản đồ, không cần thiết quá mức kỹ càng, Nhưng nên kỹ càng địa phương nhất định phải kỹ càng, nên qua loa địa phương cũng liền qua loa mang qua.

 

Cái gì là nên kỹ càng địa phương?

 

Đó chính là nhân vật chính chỗ đi ngang qua tất cả địa phương. Tỉ như, đây là một quốc gia, Có mười cái tỉnh , mà nhân vật chính chỉ ở mấy cái khác tỉnh  dạo qua, Cứ như vậy mấy cái tỉnh  địa đồ liền nhất định phải kỹ càng.

 

Nói lại mạch lạc môt chút, như nhân vật chính sinh ra ở Giang Tây tỉnh, sinh hoạt tiểu trấn gọi Cảnh Đức Trấn. Như vậy cái này Cảnh Đức Trấn địa đồ liền nhất định phải kỹ càng, trong trấn thế lực phân bố, Đẳng cấp phân chia cũng muốn liệt kê ra đến. Tình tiết triển khai, nhất định phải cùng những vật này dính líu quan hệ.

 

Hiện tại, khả năng liền có người sẽ có nghi vấn, một quốc gia, mười cái tỉnh lị, Nhân vật chính lại chỉ trải qua mấy cái tỉnh, kia mấy cái khác tỉnh ngươi dùng để làm gì?

 

—— Đây chính là thiết lập bối cảnh địa đồ một đại cấm kị. Phải tránh, ngươi thiết lập ra địa đồ, Đừng xuất hiện phế vật địa đồ, đừng để độc giả cảm thấy ngươi viết ra một cái rác rưởi tiện tay nhét vào nơi hẻo lánh bên trong.

 

Tại cấu tứ cuốn thứ hai sách mới thời điểm, ta liền đã từng thiết lập qua mười ba quốc gia, Nhưng là chủ tuyến tình tiết triển khai, chỉ cần ở trong đó bốn năm cái quốc gia. Lúc ấy chỉ cảm thấy thiết lập mênh mông, tốt bao nhiêu, nhưng là muốn đem cái này mười cái quốc gia trải rộng ra, Liền phi thường làm người nhức đầu, mà lại ta cũng bắt đầu chú ý tới, mấy cái khác quốc gia thiết lập ra, Là cho mình nhìn? Vẫn là cho độc giả nhìn?

 

Bởi vậy, thiết lập địa đồ trước nhất định phải chú ý cái này cực kỳ trọng yếu một điểm. Ta cũng không nói nói nhảm, Chỉ nói rõ đơn giản hạ muốn thế nào chú ý điểm này.

 

Tỉ như, một quốc gia, có bảy cái tỉnh, chỉ có ba cái tỉnh nhân vật chính đi ngang qua. Nhưng là mặt khác bốn cái trong tỉnh muốn thế nào xuất hiện tại chủ tuyến bên trong? Ngươi có thể thiết lập mặt khác bốn cái tỉnh có nào thế lực cường đại, Những thế lực này hoặc là gia nhập nhân vật chính phân tranh, trở thành nhân vật chính bằng hữu hoặc địch nhân, Cũng có thể thiết lập trong đó vai phụ tại xuất từ kia bốn cái tỉnh.

 

Rất đơn giản mấy bút, liền đem những cái kia cũng không trọng yếu địa đồ gia nhập tình tiết bên trong, Có thể để cho độc giả có ấn tượng, những cái kia địa đồ xác thực tồn tại, Mà không phải ngươi tại giới thiệu thiết lập lúc nói một câu, liền bỗng nhiên từ trên thế giới biến mất.

 

Thiết lập
Đối với thiết lập, ta cũng là nhìn qua một người bạn đại cương về sau, Mới phát hiện vậy mà có thể kỹ càng đến trình độ như vậy, trong lòng mới phát giác được, Một cái đại cương cũng không phải là chỉ có kịch bản chủ tuyến, thiết lập đồng dạng cực kỳ trọng yếu.

 

Đơn giản thiết lập, nhất định phải liệt kê ra lực lượng đẳng cấp, đây chính là tiên thiên, hậu thiên một loại kia. Còn có công pháp đẳng cấp, cái này cùng loại là Thiên Địa Huyền Hoàng phân phối.

 

Kéo dài đến phức tạp, thì nhất định phải đem mỗi một tầng lực lượng đẳng cấp chênh lệch cho miêu tả ra, Võ giả hắn có cái gì lực lượng, cho nó làm kỹ càng chú giải, Võ sư lại có thể cường đại đến trình độ gì, Các cấp cấp khác biệt ở nơi đó.

 

Còn nữa, công pháp thiết lập, kỹ càng cũng không phải là đẳng cấp phân phối, Mà là xuất hiện tại trong sách chiêu thức, kỹ năng. Không nói vai phụ, liền nhân vật chính sử dụng kỹ năng, Toàn bộ liệt kê ra đến, đồng thời đối kỹ năng uy lực nhất nhất giới thiệu, Chú giải hạ kỹ năng đối nhân vật chính một ít ảnh hưởng.

 

Trang bị: Cái này có thể đơn giản liệt kê ra trang bị danh tự, muốn phức tạp, Đem tất cả sử dụng trang bị làm giới thiệu, trang bị xuất hiện phương thức. Tỉ như là Thần khí, Trước kia là ai nắm giữ, hoặc là vì sao biến mất, làm sao bị nhân vật chính đạt được, Nó lại có thể cho nhân vật chính mang đến hiệu quả gì.

 

Đương nhiên, những này cũng không phải là yêu cầu, xem chính ngươi đối với mấy cái này coi trọng tính. Dù cho ngươi chỉ muốn tốt một cái tên, về sau cũng không cần thiết gõ chữ đến trong lúc mấu chốt, Chợt vì một kiện thượng cổ Thần khí lấy một cái bá khí danh tự mà nhức đầu.

 

Nhân vật

Nhân vật chính, vai phụ, nhân vật phản diện nhân vật.

 

Đối nhân vật chính xuất thân, thân thế bối cảnh, ngươi cũng có thể nhắm vào mình đối chủ tuyến nắm chắc, Ở đây ghi chép lại nhân vật chính tại khác biệt thời gian bên trong địa vị đẳng cấp. Trong này, Ta đề nghị xuyên việt lưu, tại xuyên qua trước đó đừng một mực đem nhân vật chính viết thành sát thủ.( Đối với bình xịt(đại khai mắng chửi người so sánh như bình xịt gián) MM Cái này để ý, Ta đã từng quả quyết từ bỏ ta mấy cái ban đêm viết ra mở đầu.)

 

Một cái sát thủ máu lạnh, nói chung cách thường thường quái gở, Tỉ như xuyên qua đến một cái mười bảy mười tám tuổi trên thân người, ngươi muốn làm sao nắm chắc tính cách của hắn?

 

Không muốn ngay từ đầu liền đem nhân vật chính phóng tới một cái rất cao vị trí, Như thế là tác giả chính mình khó xử mình ( Bình xịt nguyên văn, tràn đầy cảm xúc.).

 

Vai phụ cùng nhân vật phản diện nhân vật. Không cần ghi chép quá nhiều vai phụ, nhưng đối nhân vật chính bên người vai phụ, Tốt nhất muốn thiết lập tốt tính cách của hắn đặc thù, thực lực của hắn, thân phận bối cảnh, Như thế nào cùng nhân vật chính gặp nhau, đồng thời hắn có nào năng lực, cùng nhân vật chính là quan hệ như thế nào, Trong này ghi chép một chút.

 

Đối với nhân vật phản diện nhân vật cũng không cần ghi chép quá nhiều ( Đương nhiên, nếu như ngươi là cẩn thận người, Tại mở sách trước liền thiết lập tốt, vậy sau này tự nhiên sẽ càng bớt lo lạc.), Bất quá cũng chí ít đem chủ tuyến mỗi cái chi nhánh bên trong, cùng một chút có lớn ma sát nhân vật phản diện trước nghĩ ra đến. Tỉ như, một môn phái môn chủ, một cái gia tộc tộc trưởng, một quốc gia quốc vương.

 

Đem bọn hắn bối cảnh, cuối cùng hậu quả ghi chép lại liền không sai biệt lắm.

 

Thế lực

Đây cũng là cùng bối cảnh địa đồ nhất cùng một nhịp thở. Ngươi bối cảnh địa đồ thiết định tốt, quốc gia, Cơ bản trọng yếu tỉnh lị đều đã thiết lập hoàn chỉnh, như vậy thiết lập thế lực liền đơn giản nhiều.

 

Rất hiển nhiên, thiết lập thế lực thời điểm, lớn môn phái đơn giản là tại lớn thành trì, Không đáng chú ý nhỏ môn phái, cũng liền thiết lập ba bốn cái là đủ rồi, Cái này ba bốn cái đều cùng nhân vật chính có ma sát, tại nhân vật chính giai đoạn trước trở thành bàn đạp thạch. Hậu kỳ, Cũng có thể thiết lập một chút tiểu môn tiểu phái, lúc này không phải cho nhân vật chính chà đạp, Cầm đi cho vai phụ chà đạp, gián tiếp tăng lên nhân vật chính thân phận, Những này tiểu môn tiểu phái cũng tương tự có thể tạo được tác dụng.

 

Thế lực phân bố, cơ bản bao quát môn phái, quốc gia, tông giáo, cùng một chút cực kì hiếm thấy chủng tộc. Nếu như ngươi đã thiết lập tốt một trương hoàn chỉnh địa đồ, như vậy tại trên địa đồ đánh cái XX, Sau đó tiêu chí hạ các môn phái danh tự, các quốc gia nhà vị trí khu vực, Thậm chí có thể tại trên địa đồ vẽ ra một đầu nhân vật chính tiến lên tuyến.

 

Rõ ràng sáng tỏ, liếc qua thấy ngay.

 

Tình tiết chủ tuyến

Tại mở sách trước, ngươi đã thiết lập tốt một đầu rõ ràng kịch bản chủ tuyến, cái này không cần ta nói, Đều biết trong đó lợi hại.

 

Có một đầu rõ ràng chủ tuyến, không đến mức để ngươi vào hôm nay gõ chữ thời điểm, gõ xong, Nhưng mình cũng không biết ngày mai kịch bản sẽ phát sinh chuyện gì. Thường thường loại này, Trong đầu chỉ có một cái mở đầu, một cái phần cuối, gian nan đem chủ tuyến từng bước một hướng phần cuối thúc đẩy. Loại thời điểm này, nếu như không có cầm tới tiền thù lao, hoặc là trong hiện thực có chút cái khác nhân tố ảnh hưởng, Thường thường một quyển sách đều là thái giám kết cục.

 

Ta viết lách sở dĩ thái giám, nguyên nhân không rõ. Nhưng người mới thái giám, Tám chín phần mười đều là bởi vì hắn ngay cả mình sách chủ tuyến cũng không biết hướng cái nào phát triển. Mở sách thời điểm, trong đầu hắn có lẽ có ba bốn mươi vạn chữ tình tiết, mang một bầu nhiệt huyết, Một mạch liền gõ xong, về sau tình tiết mình liền bắt đầu mơ hồ. Ngay từ đầu, Có lẽ có điểm nhân khí, nhưng bởi vì lâm thời thiết định tình tiết không hợp lý, dẫn đến độc giả chậm rãi xói mòn, Cuối cùng mặc dù không đành lòng, nhưng cũng rốt cục cắn răng thái giám.

 

Lúc này, người mới có thể sẽ đi hai con đường, một là đối viết sách mất đi hứng thú, Hoặc là trong đầu đột nhiên linh cảm một phát, tiếp tục đầy ngập nhiệt huyết mã ra cuốn thứ hai thái giám sách. Hai là, Trong lòng của hắn đã biết rõ đại cương tầm quan trọng, tại mở sách trước, bắt đầu thu thập tư liệu, Thiết lập tình tiết đi hướng, chậm rãi đem đại cương hoàn thiện.

 

Hai cái này so sánh, ta tin tưởng ta thu thập đại cương viết lách, nhất định sẽ đi càng xa.

 

Ta cũng là cái người mới, đây đều là trải nghiệm, đều là một chút mình đứng trước tình trạng. Không cần nói nhảm nhiều lời, phía dưới liền nói đơn giản hạ, tình tiết chủ tuyến bố trí.

 

Đại cương bên trong tình tiết chủ tuyến, không phải một cái đơn giản mở đầu, tăng thêm một cái hoàn mỹ kết cục. Mà là từ nhân vật chính hoành không xuất thế, đến nhân vật chính trưởng thành đến đỉnh phong quá trình.

 

Nhất không rõ ràng kịch bản đại cương bên trong, nhất định phải rõ ràng viết ra, Nhân vật chính gặp từng kiện đại sự, đồng thời sự kiện lớn ở giữa, Dùng đơn giản mấy trăm chữ liên tiếp, Cũng chính là hai cái chi nhánh ở giữa liên hệ là như thế nào hình thành, ở giữa đại khái trải qua.

 

Mỗi cái sự kiện lớn đều liên tiếp, thẳng đến nhân vật chính trưởng thành đến đỉnh phong, đây là nhất giản lược đại cương.

 

Ngươi đã có loại này đại cương, nói rõ ngươi đã quyển sách này đã bước ra một bước dài, Nếu như trở lên bốn loại tư liệu cũng đại khái thu thập tốt, trên cơ bản liền có thể mở sách.

 

Đề nghị, trước thiết lập một cái không rõ ràng đại cương, cái này đại cương bên trong là một đầu rõ ràng giản lược chủ tuyến, Từ nhân vật chính xuất sinh, một hệ liệt sự kiện lớn kết nối, đến sau cùng kết thúc.

 

Cơ bản nhất không rõ ràng đại cương, hẳn là sẽ có mấy ngàn chữ. Có những này, Ngươi có thể nếm thử để đại cương lại thay đổi nhỏ một chút. Đem mỗi cái sự kiện lớn phân quyển, Mỗi một quyển lại làm càng thêm kỹ càng đại cương.

 

Đơn cử rất đơn giản ví dụ.

 

Mở đầu: Vương Tiểu Minh là một cái từ nông thôn đi tới hài tử.

 

Kết cục: Vương Tiểu Minh trở thành thế giới top 500 nổi danh xí nghiệp tổng giám đốc.

 

Một quyển sách trong đầu hình thành ban sơ hình dáng thời điểm, đều có nhân vật chính xuất sinh, Cùng tác giả ảo tưởng kết cục. Như vậy tình tiết đại cương, Liền đơn giản cho thấy hạ vương Tiểu Minh như thế nào từ một cái nông thôn hài tử, Trở thành nổi danh xí nghiệp tổng giám đốc.

 

Đơn giản như sau: Vương Tiểu Minh tiến vào xí nghiệp nhà nước, hắn từ tầng dưới chót nhất công việc bắt đầu. Bởi vì một lần nào đó công ty toàn thể hội nghị, đưa ra một cái lớn mật ý kiến, vương Tiểu Minh đạt được thăng chức, Trở thành nào đó bộ môn chủ quản.

 

Từ vương Tiểu Minh trở thành nào đó bộ môn chủ quản về sau, cái ngành này công việc hiệu quả và lợi ích càng ngày càng mạnh, Vương Tiểu Minh dựa vào chính mình thông minh tài trí, vì công ty đoạt được vượt qua dự toán lợi ích. Lão bản bắt đầu chú ý vương Tiểu Minh, địa vị nước lên giường cao, vương Tiểu Minh thăng chức. Trải qua một loạt sự kiện, vương Tiểu Minh ngồi xuống công ty đứng thứ hai.

 

Bởi vì thị trường nguyên nhân, công ty đột nhiên phát sinh biến cố, tài chính không cách nào quay vòng, bắt đầu giảm biên chế. Cuối cùng công ty lão bản cũng duy trì không được, người thua nợ nần rời đi công ty. Cuối cùng vương Tiểu Minh dựa vào mình để dành được tiền, lại vay, bắt đầu tiếp nhận này nhà công ty.

 

Lúc này, thị trường chuyển tốt, trước kia trữ hàng hàng hóa lên giá, vương Tiểu Minh một chút phát. Trong thời gian thật ngắn, một cái đứng trước đóng cửa công ty, Đột nhiên chen vào cả nước nhất lưu công ty hàng ngũ.

 

Thời gian dần qua, vương Tiểu Minh dẫn đầu công ty đoàn đội, đánh vào thế giới top 500, Trở thành toàn cầu nhân vật phong vân.

 

Ta chỉ là lấy một thí dụ, nói có chút đơn giản, Không rõ ràng đại cương là kiện phát sinh nào chuyện trọng yếu kiện, Vương Tiểu Minh bởi vì những thời giờ này mà đạt được lợi ích, Từng cái kết nối liền căn bản là xem như ban sơ đại cương.

 

Như vậy lúc này, có thể nếm thử làm phân quyển đại cương.

 

Như thế nào phân quyển?

Vương Tiểu Minh từ nông thôn đi tới, đến hỗn đến một cái xí nghiệp nhà nước bên trong làm nhân viên, cái này có thể phân một quyển. Phổ thông nhân viên trở thành chủ quản, cũng có thể phân một quyển. Chủ quản đến quản lý, phân một quyển. Công ty xuống dốc, đến đột nhiên quật khởi, phân một quyển. Như thế nào đem công ty đánh về phía hải ngoại, phân một quyển. Như thế nào tại hải ngoại phát triển, lại phân một quyển.

 

Lúc này, ngươi đã đem toàn bộ chủ tuyến tình tiết đều phân cuốn, Như vậy liền có thể bắt đầu liệt ra phân quyển kỹ càng đại cương.

 

Phân quyển đại cương, chính là đem chủ tuyến đơn giản hoá những sự tình kia kiện thay đổi nhỏ, những đại sự này kiện trước sau, Phát sinh nào tiểu sự kiện, hoặc là lại xuất hiện người nào tế quan hệ cần xử lý. Không cần quá cẩn thận hóa, nhưng ít ra ngươi phân quyển đại cương bên trong mỗi một câu nói, Để ngươi mình mờ mịt thời điểm, xem xét, liền rõ ràng tiếp xuống kịch bản đi hướng.

 

Đây chính là đại cương tầm quan trọng.

 

Có đại cương, không đến mức tại mờ mịt thời điểm, đối tình tiết hướng đi mơ mơ màng màng, Do dự. Mình nhìn, đối tình tiết đến tiếp sau phát triển liếc qua thấy ngay.

 

Một cái đại cương đối một bản tiểu thuyết tới nói, tựa như là một cái cao lầu nền tảng, nó càng hoàn chỉnh, Tầng lầu mới có thể đóng càng cao.

 

Như vậy kết thúc, cũng không có gì muốn nói. Lên một đêm muộn ban, buổi sáng thế mà ngủ không được, Trong đầu vậy mà đụng tới những vật này, dứt khoát lật lên một hơi giải nó.

 

Đây là tại nguyên bình phát cái thứ hai lấy mình trải nghiệm, mình kinh nghiệm phát ra thiếp mời, Cũng không tính được là cái gì tinh hoa, các vị quần chúng không cần thiết bị chê cười.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok