Kinh điển trích lời Ngã Dục Phong Thiên

Táng Địa | | 7037

Trích dẫn kinh điển Tiên hiệp

    Tổng hợp những trích đoạn hay trong truyện Ngã Dục Phong Thiên, là bộ truyện được viết với văn phong hài hước nhưng vẫn giữ được nét riêng của tác giả Nhĩ Căn, đó là sự tinh tế trong miêu tả diễn biến tâm lý nhân vật, và những suy tư sâu sắc như muốn thoát ly khỏi trần tục.

Kinh điển trích lời Ngã Dục Phong Thiên

 

1, Ta nhìn thương hải hóa tang điền, cảnh còn người mất.

2, Tuyết tại lòng bàn tay ta bên trong trở thành nước, bởi vì nơi này không phải là người của hắn sinh.

3, Hỏi quân khi nào có thể gặp nhau, ta đã tìm ngươi ba ngàn năm.

4, Người sống cả đời, chỉ cầu một cái tự tại; Người sống một thế, chỉ cầu một thống khoái!

5, Sâu nhất tình, chính là làm bạn.

6, Ta đan đạo, lấy tự thân vì lô, lấy tâm vì đan phương.

7, Ta mệnh như tuyết, chỉ có thể sống sót tại mùa đông, hướng tới phàm trần ngày mùa hè, nhưng nơi đó đã không còn là nhân sinh của ta.

8, Ta coi là thấy được ngươi, liền có được thế giới, lại không biết trong mộng của ngươi, đã sớm có được ta.

9, Ta không sợ hãi cái chết, ta sợ hãi cô độc đau lòng.

10, Phong thiên chi niệm, sơn hà thương sinh đại thiện, cửu sơn biển cần đạo kiếp đến, ta mệnh vô lượng tại!

11, Nhân sinh, chính là một lần lại một lần kinh lịch, hay là nói, khác biệt kinh lịch, bồi dưỡng cuộc sống khác, như kinh lịch hàn phong, sẽ trở thành tuyết, kinh lịch Chích Dương, sẽ trở thành mưa.

12, Hôm nay, ta sẽ giết rất nhiều người, ngươi không thích huyết tinh, có thể nhắm mắt lại.

13, Không mục tằm, cả đời chỉ một tiếng, một tiếng tĩnh thế giới một hơi.

14,Đi ra ngoài không chiếm, chính là ném a!

15, Cuộc đời một người luôn có lựa chọn, vô luận đúng sai đi xuống, một số năm sau quay đầu lúc sai có lẽ cũng không phải là sai, đối cũng có lẽ cũng không phải là đối, làm gì đi buồn rầu, làm gì đi mê mang, hết thảy đi xuống chính là.

16, Sinh cùng tử, một trận ly biệt, cũng là một trận bắt đầu.

17, Ta nhìn biển cả hóa ruộng dâu, cô buồm một mảnh nhật bên cạnh đến.

18, Đừng đi tìm kiếm đáp án, bởi vì như vậy, ngươi thu hoạch được đáp án là hư giả, chân chính đáp án, trong sinh mệnh của ngươi, ngươi đi xuống, có lẽ có thể tìm tới.

19, Có một số việc, không có làm trước đó, ta chần chờ, có thể làm sau, ta không hối hận.

20, Không biết trở về sau, trước mắt hồng nhan có thể y nguyên cũ.

21, Sinh mệnh thiêu đốt không thôi, xưng là tràn đầy, như nhân sinh tự cường, không cam lòng cúi đầu.

22, Ngươi có lựa chọn của ngươi, ta cũng có sự kiêu ngạo của ta!

23, Cái này nàng, hứa thanh, vắng ngắt bề ngoài, thật đơn giản tâm.

24, Đang đuổi tìm quá trình bên trong, họa sĩ quên đi mình nhìn thấy đệ nhất núi, quên mình tại sao muốn họa núi.

25, Mạnh Hạo ngẩng đầu, nhìn lên bầu trời, thì thào nói nhỏ, bầu trời rất lam, rất lớn, xa xôi không nhìn thấy cuối cùng, phảng phất như hắn không nhìn thấy cuối cùng.

26, Người yêu cũng tốt, bằng hữu cũng được, nhiều khi, sở dĩ cả một đời, chỉ vì năm đó một lần kia gặp nhau.

27, Tuyết, chỉ có thể sống sót tại mùa đông, nó có lẽ cũng hướng tới ngày mùa hè, hướng tới ấm áp, chỉ khi nào tới gần, nó sẽ hòa tan. Như cùng ta, bước ra một bước kia, cũng không còn cách nào quay đầu, không trở về được đã từng an bình.

28, Nơi này có thể là bể khổ, cũng có thể không phải, nếu ngươi cho rằng khổ, hết thảy đều khổ, nếu ngươi cho rằng không khổ, đây hết thảy, đều không khổ.

29, Ta để trời mở mắt ra, trời liền nhất định phải mở mắt ra. Ta để trời nhắm lại mục, trời liền không thể không nhắm mắt.

30, Một loại cô độc cảm giác tràn ngập Mạnh Hạo tâm thần, phảng phất tại giờ khắc này, toàn bộ thế giới đều đem hắn vứt bỏ.

31, Hắn có cốt khí, có khí tiết, thiên địa sự tình cũng không phải là sinh tử lớn nhất, một số thời khắc, người sống một ngụm hạo nhiên chi khí, mới là thế gian này vĩnh viễn không thể uốn lượn, vĩnh viễn không thể lắc lư tôn nghiêm.

32, Lá rụng lại đẹp, chỉ sống một mùa.

33, Lòng ta, vô câu vô thúc, thiên địa băng không thể diệt, vạn vật thương không thể khô, mà bây giờ, nó đang chần chờ!

34, Chúng ta sơn hải tu, sinh tử sơn hải hồn!

35, Cho nên hắn kiêu ngạo, lạnh nhạt, bình tĩnh, tùy ý thời gian trôi qua.

36, Hắn cứu được toàn bộ Nam Vực, cuối cùng lại cứu không được thê tử của hắn, điên cuồng bên trong, Mạnh Hạo tiếng cười thê lương, như là im ắng thút thít, quanh quẩn ở trong thiên địa.

37, Bỉ Ngạn Hoa mở bảy sắc trời, hoa rơi thành tiên một ngàn năm. Tiên sơn chi môn giấu nhân quả, trảm hoa con đường Mạc Vấn Thiên.

38, Hắn sợ mất đi, bởi vì hắn đã có được.

39, Bỉ Ngạn Hoa mở một ngàn năm, hoa nở hoa tàn không gặp gỡ. Như hỏi hoa nở lá rụng cho nên, bỉ ngạn nguyên nhân duyên lại diệt.

40, Cả đời bao hàm một thế, mà một thế lại không bao hàm cả đời.

41, Sơn bản không lo, bởi vì tuyết trắng đầu, nước vốn không sầu, bởi vì gió nổi lên nhăn, người vốn có tâm, bởi vì ngươi vô tâm.

42, Thánh hiền nói, thế gian duy học thức số một, nhưng Tu chân thế giới Thiên địa, duy cường giả bất bại!

43, Đạo tại tâm ta, ý tại mắt của ta, muốn cùng sơn biển, phong thiên quyết!

44, Không phải vô tình, cũng không phải hữu tình, không phải tự tư, cũng không phải vô tư, mà là một loại quên lãng, một loại quay đầu lúc, đối với đã từng ký ức, chỉ có than nhẹ thoải mái.

45, Tại trở thành giang hà quá trình bên trong, suối nước bản thân bị lạc lối, hòa tan ý thức, cho đến trở thành giang hà một khắc, nó đã không có mình.

46, Tuế nguyệt vì Xuân Thu, cần xuân chi mộc, lấy thu chi sương, lấy rét đậm vì lửa, lấy viêm hạ vì linh, đem luyện bốn mùa.

47, Các ngươi không sai, sai là ta, nhưng cho dù là sai, ta cũng muốn làm như vậy.

48, Trời muốn để vong, trước phải để cuồng!

49, Kinh lịch hạng người gì sinh, liền sẽ trở thành bộ dáng gì, như thế, sinh mệnh mới có thể đặc sắc.

50, Có đôi khi, cả một đời, chỉ vì năm đó một trận gặp nhau. Nhưng bởi vì biển người mênh mông, gặp nhau lại trở thành một lần ngẫu nhiên.

51, Các ngươi thuận ý, an tâm, cũng nên để cho ta thuận ý, an tâm.

52, Giống như hi vọng thời gian có thể vĩnh hằng dừng lại, khiến cho tơ vương, khiến cho ước định, tại cái này một cái chớp mắt, không còn như trong gió cát.

53, Ta ảm đạm thần, lại Vĩnh sinh Không vong tình.

54, Lão đạo dù điên, nhưng hôm nay không có gió, điên chính là bọn ngươi, các ngươi không nhìn thấy, lão phu có thể nhìn thấy, cái này Mạnh Hạo trên người có hạo nhiên chi khí, loại khí tức này người, hắn giết người, đều là có thể giết hạng người! Hắn như diệt hắc hồn đạo, liền biểu thị, cái này thương khung, cái này thứ tám sơn hải, thậm chí cái này toàn bộ Sơn Hải giới ý chí, chính là muốn đi diệt hắc hồn đạo!

55, Ta tầm duyên mà đến!

56, Cổ đạo, chấp phong thiên chi niệm, sơn hà thương sinh đại thiện, cửu sơn biển cần đạo kiếp đến, ta mệnh vô lượng tại!

57, Hướng tới mùa hè, nhưng lại chỉ có thể còn sống ở vào đông tuyết, chỉ có thể yên lặng đi xa...... Đây chính là tuyết nhân sinh a.

58, Tuyết, chỉ có thể sống ở mùa đông, tới gần lửa, nó liền sẽ chết đi, đây cũng là nhân sinh của nó, vô luận như thế nào hướng tới mùa hè, nhưng nó...... Chỉ có thể đi xa.

59, Tiểu sư đệ, không cần phải sợ, chúng ta một thế này hứa hẹn, là ta cả đời ước định......

60, Bỉ Ngạn Hoa mở bảy sắc thiên hoa nở hoa rơi một ngàn năm!

61. Một đời người luôn luôn có lựa chọn, cho dù là sai hay đúng, cứ đi tiếp, một số năm sau khi quay đầu lại, sai có lẽ đều không phải là sai, đúng cũng có lẽ đều không phải là đúng….
Cần gì phải khổ não, cần gì phải mê mang, hết thảy cứ đi tiếp.
Bởi vì, không có sai, nơi nào sẽ có đúng? Đạo lý giống nhau, khi không có đúng thì tại sao có thể có sai?

62. Tuế nguyệt như mộng, không phân rõ chân thực cùng hư giả, chính như trong mộng của ngươi có người khác, người khác thế giới bên trong, có lẽ cũng có trong mộng ngươi. Lại hoặc là, sinh mạng của chúng ta, cuộc đời của chúng ta, là một cái không thấy được bọt khí, chẳng biết lúc nào vỡ vụn, chẳng biết lúc nào thanh tỉnh, ai trong mộng có ngươi, trong mộng của ngươi có ai… Đây là một cái nan giải đáp án không biết…

63. Nhân sinh như giấc mộng, như lá rụng tuy đẹp, cũng chỉ sống một mùa…

64. Ngươi là đan, ta là mộc, một năm kia, ngươi xuất hiện trước mặt ta… Từ đây nhân sinh không còn chỉ có màu xanh.
Ta là đan, ngươi là mộc, một năm kia, ta mở mắt ra, thấy được ngươi… Từ đây sinh mệnh không còn là cô tịch.
Có đôi khi, cả một đời, chỉ vì năm đó một hồi gặp nhau.

65. Một đời, chỉ yêu một người. Ngươi sinh thời, ta chung tình với ngươi. Ngươi sau khi chết, ta chung tình tại hồi ức… Ngươi như còn sống, ta cùng ngươi cả một đời, ngươi nếu chết đi, ngươi trong trí nhớ ta, bồi tiếp ta, cả một đời.

66. Nàng từ nhỏ đã biết, chính mình không phải một cái rất thông minh nữ hài, thậm chí có đôi khi rất đần, cho nên nàng học xong che giấu, dùng băng lãnh dung nhan, dùng băng lãnh giống như không có tình cảm lời nói, đi che giấu mình không thông minh. Để cho thế giới này ở trong mắt mình đơn giản một ít.
Nàng không thích phức tạp, bởi vì chuyện quá phức tạp nàng nghĩ mãi mà không rõ, nàng ưa thích yên tĩnh, ưa thích một người tu hành, nhìn xem tuế nguyệt trôi qua, nhìn xem sinh mệnh dần dần tàn lụi, nhớ kỹ lấy những ký ức đã từng tốt đẹp.
Đây chính là nàng, Hứa Thanh, lãnh lãnh thanh thanh bề ngoài, giản giản đơn đơn nội tâm.

67. Ngươi có thể lựa chọn không yêu ta, mà ta… lại chỉ có thể ở yêu ngươi cùng yêu ngươi hơn trong đó lựa chọn.

68. Ta tính cách đơn giản, có thể đơn giản người, không phải là không có chấp niệm, một khi đã có… không thể quên được.

69. Cái gì lại là nhân sinh?. Cái này tuyết, chỉ có mùa đông mới có thể xuất hiện, nó chỉ có thể sống ở trong gió lạnh, cho nên cái này rét đậm, chính là nhân sinh của nó. Tuyết, chỉ có thể sống ở mùa đông, tới gần lửa, nó liền sẽ chết đi, đây cũng là nhân sinh của nó, vô luận như thế nào hướng tới mùa hè, có thể nó… chỉ có thể đi xa. Tuyết tại lòng bàn tay ta bên trong trở thành nước, bởi vì nơi này không phải thế giới của nó…

70. Đã từng, ta cúi đầu xuống nhìn xem ngài, quay người rời đi chỉ vì chứng minh chính mình, một số năm sau, đương có một ngày ta thắng thế giới, mang theo vinh quang của ta đi vào trước mặt của ngài lúc, ta vốn định xem ngài bộ dáng giật mình, có thể ta nhìn thấy, là ngài cho ta kiêu ngạo ánh mắt, một khắc này, ta bỗng nhiên đau lòng, ta ôm lấy tóc trắng xoá ngài, nhẹ nói lấy.

“Phụ thân, ta đã trở về.”

71. “Chuông vang hồn tán, một ngày là cha, cả đời là cha. Tiên cũng tốt, phàm cũng vậy, thân tình sao dễ bỏ đi. Cái gọi là đạo vô tình, ngộ hồng trần thuần túy là không tưởng. Người không có tình sao có thể minh tâm? Sao có thể hiểu đạo?”

72. Câu nói kinh điển trong truyện: “Lão tổ ta liền tiễn ngươi một hồi tạo hóa.”

73. Hắn có cốt khí, có khí tiết, trong trời đất này, sinh tử là lớn nhất, nhưng có những lúc, người sống phải nhờ vào một lòng hạo nhiên chính khí, mới có thể làm cho thế gian này không thể gãy, vĩnh viễn không thể bỏ qua tôn nghiêm!

Cho nên, hắn muốn nói những lời này! Cho nên, hắn mới gằn từng chữ từng chữ như thế, chẳng sợ đối mặt Vương Đằng Phi như núi lớn ép tới kia, chẳng sợ kiếp nạn hôm nay. Hắn chẳng sợ đối lập với cả thế giới, chẳng sợ cô độc không ai thân cận… Nhưng, hắn vẫn mang theo tôn nghiêm ngẩng đầu, nói ra một câu nói kia.
Đó, chính là Mạnh Hạo!

74. Ngươi có thể nhục nhã ta, có thể phế bỏ tu vi của ta, nhưng ngươi vĩnh viễn không thấy ta khuất phục, vĩnh không thể làm cho lòng ta thay đổi.

75. Mọi chuyện tất phải dựa vào chính mình, tự bản thân không ngừng cố gắng, không cam lòng cúi đầu

Chính mình, mới là chỗ dựa lớn nhất!

76. Thế nào là nho?

Lễ nhạc, nhân nghĩa, trung dung chính là nho.

Vậy còn nhân sinh?

Không gian trong xe trở nên yên tĩnh, gió tuyết phiêu tán bên ngoài cửa xe
Mạnh Hạo nâng tay lên, đưa ra ngoài cửa sổ, đón lấy từng bông tuyết rơi vào lòng bàn tay mình
Tuyết này chỉ mùa đông mới có, lại cần tiết trời giá lạnh, cho nên, giá buốt chính là nhân sinh của nó
Mạnh Hạo khẽ nói:
Tuyết chỉ có thể tồn tại vào mùa đông, tới gần lửa sẽ không còn nữa, mùa hè cũng không thể có tuyết
Bông tuyết trong lòng bàn tay ta đã tan ra, bởi vì đó không phải là thế giới của nó.

77. Mạng ta như tuyết, chỉ có thể sống sót ở mùa đông, hướng tới cuộc sống phàm trần của mùa hè, nhưng đó đã không còn là nhân sinh của ta!

Nhân sinh, chính là một lần trải qua, cũng có thể nói, là một kinh nghiệm bất đồng sẽ tạo ra nhân sinh khác nhau, như trải qua gió lạnh thì sẽ thành tuyết, mà trải qua mặt trời thiêu đốt thì lại thành mưa
Kinh nghiệm nhân sinh thế nào thì trưởng thành như thế, như vậy, sinh mệnh mới có chút phấn khích!

----------------

    Viết xuống "Kinh điển trích lời Ngã Dục Phong Thiên" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Thái Thượng Lão Nhân

tráng thọ Thái Thượng Lão Nhân

Tuế nguyệt thương sinh chỉ còn mình ta ở lại

2 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok