Đại Vương Tha Mạng đẹp không? Đại Vương Tha Mạng giảng cố sự gì?

Táng Địa | | 12249

Review Đô thị

    Đại Vương Tha Mạng là câu chuyện về main Lữ Thụ, một thiếu niên 17 tuổi mồ côi cha mẹ từ nhỏ, hiện đang sống cùng cô bé Lữ Tiểu Ngư. Hai người thân thiết như anh em một nhà nhưng lại không có cùng dòng máu.

    Tác giả có tam quan rất thẳng thớm nên sẽ không có tình trạng giết người như ngoé mà ngược lại, truyện rất ấm áp tình người và bên cạnh main từ đầu đến cuối chỉ có một người.

Đại Vương Tha Mạng đẹp không? Đại Vương Tha Mạng giảng cố sự gì?

Đại Vương Tha Mạng đẹp không? Đại Vương Tha Mạng giảng cố sự gì?

 

Truyện: Đại Vương Tha Mạng

Tác giả: Hội Thuyết Thoại Trửu Tử

Thể loại: Huyền huyễn, Đô thị, Hệ thống, Dị năng, Hài hước

Tình trạng: Đã hoàn 1.331 chương

 

Review Đại Vương Tha Mạng

Hội Thuyết Thoại Trửu Tử là cái tên không mấy xa lạ trong làng tiên hiệp hiện đại, cũng là tác giả của bộ Đệ Nhất Danh Sách đứng top liên tục mấy tháng liền trên Qidian đầu năm 2020. Trong những năm 2018-2019, bộ truyện Đại Vương Tha Mạng đã làm mưa làm gió trên các bảng xếp hạng của Trung Quốc, đồng thời đưa tên tuổi của Hội Thuyết Thoại Trửu Tử lên tầm đại thần.

Đại Vương Tha Mạng là câu chuyện về main Lữ Thụ, một thiếu niên 17 tuổi mồ côi cha mẹ từ nhỏ, hiện đang sống cùng cô bé Lữ Tiểu Ngư. Hai người thân thiết như anh em một nhà nhưng lại không có cùng dòng máu.

Lữ Thụ là kẻ từ sớm phải lo chuyện cơm áo gạo tiền nên hiểu biết rất nhiều, tuy là người lương thiện nhưng nói ra câu nào là làm tức chết người câu đó, dân gian thường gọi là mồm khẩu nghiệp! Lữ Tiểu Ngư tinh ranh nhưng đáng yêu, hạnh phúc của cô bé là được ăn thật nhiều món ngon, chính là cái loại người có thể ăn cả thế giới.

Thế giới hiện đại Lữ Thụ sống dần xuất hiện những chuyện kỳ lạ, mọi người bắt đầu truyền tai nhau về cái gọi là “dị năng”. Trong một lần đi mua đồ ăn cho Tiểu Ngư, Lữ Thụ bị xe tải tông suýt chết, thế là Hệ thống của hắn được kích hoạt.

Hệ thống của Lữ Thụ cũng rất kỳ ba, muốn mua được những món đồ chơi để tăng thực lực thì hắn cần có điểm tiêu cực. Mà điểm tiêu cực là gì? Chính là cái loại thu nhập đến từ việc… khẩu nghiệp người khác. Mỗi khi Lữ Thụ khiến người khác cảm thấy khó ở, thấy khó chịu, thấy sợ hãi, thấy không vui thì hắn sẽ kiếm lời!

 

Thế nên đây là hậu quả:

Lữ Thụ đang lướt web thì bỗng hô to: “Lữ Tiểu Ngư, em ăn khoai tây chiên nữa không?”
Sát vách truyền đến âm thanh mừng rỡ của Lữ Tiểu Ngư: “Lữ Thụ, anh còn khoai tây chiên hả?”
“Hết rồi!”
Cảm xúc tiêu cực đến từ Lữ Tiểu Ngư: +199. . .

 

Độ hài hước của Đại Vương Tha Mạng thì khỏi phải nói, chớ nên vừa đọc vừa ăn cơm, cảm giác cơm sặc lên mũi rất là khó chịu nha, mình bị rồi. Cái Hệ thống kỳ ba của Lữ Thụ rất thích hợp với hắn, vì hắn chính là lão tổ nghề khẩu nghiệp! Không chỉ thế mà độ khẩu nghiệp của hắn càng lúc càng thăng cấp.

“Tuy nhiên Lữ Thụ cũng phát hiện ra được một hướng đi vô cùng thích hợp với mình, đó chính là càng làm nhiều người khó chịu hắn sẽ nhận được càng nhiều điểm số hơn, khác với việc một lần hắn chọc tức một người, như thế phải tích lũy lâu và tốn nhiều thời gian vô cùng…”

 

Đây thuần tuý là một bộ truyện giải trí khiến người đọc sảng khoái dễ chịu, vui vẻ cười ha hả cả ngày, khả năng viết lách của lão tác rất ổn.

Điểm cộng của Đại Vương Tha Mạng là tác giả có tam quan rất thẳng thớm nên sẽ không có tình trạng giết người như ngoé mà ngược lại, truyện rất ấm áp tình người và bên cạnh main từ đầu đến cuối chỉ có một người. Còn đó có phải là tình yêu hay không thì… tuỳ các bạn đánh giá.

Đương nhiên truyện cũng có điểm trừ, đó là ở phần giữa truyện sẽ có một đoạn chửi bới Nhật Bản hơi nhiều, không nói gì tới Việt Nam đâu nên các bạn có thể yên tâm. Chỉ là mình không thích cách người Trung Quốc bị tẩy não quá ghê gớm như vậy, may là phần đó cũng chỉ thoáng qua một chút mà thôi, mình sẽ tha thứ cho lão tác vì truyện quá dễ thương.

Nhiệt liệt đề cử các bạn bỏ truyện vào tủ sách gặm dần nha!

-----------------

    Viết xuống "Đại Vương Tha Mạng đẹp không? Đại Vương Tha Mạng giảng cố sự gì?" không dễ, mọi người tán dương chính là động lực để tiểu biên tiếp tục kiên trì viết tiếp! Hẹn gặp lại a...

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Họa Thiên Tinh

thác cương Họa Thiên Tinh

Truyện chữ đã hài r mà qa truyện tranh vs phim còn hài hơn nữa

8 tháng trước

Quỷ Vương

tịch cung Quỷ Vương

truyện này hay không vậy mọi người

2 năm trước

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Nhưng nhìn qua trích đoạn thì thấy bộ này có vẻ hay đấy, ít nhất là từ phong cách hành văn cùng hệ thống nhân vật là thấy tam quan bảo đảm rồi.

3 năm trước

Đại Hiền Triết

tráng thọ Đại Hiền Triết

Khẩu nghiệp thành thánh, hình như tại hạ cũng từng xem qua một bộ, về sau chắc thái giám rồi, không để ý nhiều, đọc tầm năm chục chương liền drop, chủ yếu là cảm giác nguỵ quân tử, thánh mẫu biểu, trí chướng, sai sai quá nhiều. Chủ yếu là ở Hồng Hoang Lưu mà ngay cả Đại La cũng không phải cũng dám chửi Thánh Nhân, bỏ qua vụ tìm đường chết đi thì hội Thánh Nhân trong truyện đấy cũng quá @

3 năm trước


TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok