Cửu Ca đề cử tiểu thuyết - Phần 4

Từ Tỉnh | | 996

Tin tức Thông tin Hậu cung Nhiệt huyết Quỷ bí huyền nghi

Quốc thuật võ đạo

bia-khau-dao

Tên sách: Khấu Đạo - 寇道

Tác giả: Trùng Mộng

Trạng thái: hoàn thành

Số chữ: 155 vạn

Tags: cổ võ, tiên hiệp, quốc thuật, quyền quyền đến thịt, nhiệt huyết

Giới thiệu

Khấu giả, xâm lược dã! Người Khấu Đạo, tâm kiên định như sắt đá, đứng nước lửa, thiên địa không thể ngăn cản, quỷ thần không thể mê hoặc, chỗ người đi đường không thể đi. Sinh vô căn cốt, lập chí võ gõ tiên môn, não có nghịch cốt, chỉ có khấu đạo trường sinh.

Đánh giá

Tiểu thuyết xem như là quốc thuật tiên hiệp văn, giai đoạn mở đầu của câu chuyện văn phong tương đối cứng, sau đó dần dần mở ra cục diện, văn phong thì đại khai đại hợp, dũng mãnh cấp tiến, làm cho người ta nhiệt huyết sôi trào, sau khi dẫn vào tiên hiệp nguyên tố, lời văn không trơn tru, tính chất câu chuyện bắt đầu trượt xuống, cuối cùng kết thúc qua loa, mười phần làm người tiếc nuối.

Toàn thư có hai điểm: Một là "đạo khấu" lập ý rất cao, giảng giải quốc thuật, khi đọc đầy đủ phong cách, có cảm giác thoải mái đặc biệt của lưu phái quốc thuật; hai là nội dung cốt truyện Vũ Khấu tiên môn tràn ngập nhiệt huyết hào hùng, nhân vật chính gặp một tặc, giết một tặc, giết đến trên đường thi nằm ngang, giấu tay đọc sách trường sinh, thật sự là tâm tính kiên nghị, sát phạt quyết đoán, tự có một cỗ hào hùng bất khuất, vai phụ trên võ đạo, cũng là có máu có thịt, hình tượng đầy đặn, đều là nhân kiệt.

Tóm lại, quyển sách này là tiểu thuyết đề tài nguyên tố quốc thuật, đối với thư hữu vẫn yêu thích nguyên tố này mà nói, quyển sách này xem như là quốc thuật văn tốt nhất trong hai năm gần đây, không thể bỏ qua.

Hậu cung đô thị

bia-kich-thich-1995

Tên sách: Kích Thích 1995 - 刺激1995

Tác giả: Ngu Nhạc

Trạng thái: đoạn chương

Số chữ: 98 vạn

Tags: Đô thị, xuyên qua, thương nghiệp, hậu cung

Giới thiệu

Nếu như mang theo laptop và điện thoại thông minh thường sử dụng, thân thể xuyên qua đến năm 1998, ngươi sẽ làm gì?

Mở công ty làm ông trùm thương mại?

Quay phim làm siêu sao quốc tế?

Làm ra khoa học kỹ thuật như Aventador?

Có máy tính và điện thoại di động ở đây, những cái ở trên cũng không khó, khó khăn chính là chuyện phía dưới: giải quyết thân phận như thế nào? Cha mẹ đối mặt như thế nào? Bằng hữu đối đãi như thế nào?

Mấu chốt nhất chính là: sau khi xuyên việt ngươi gặp được ngươi thời thơ ấu, nên ở chung như thế nào?

Đánh giá:

Đô thị trùng sinh văn.

Tác giả sáng tác năng lực rất mạnh, toàn thư hành văn xuất sắc, hành văn tự nhiên, bố cục sâu xa, lập ý cao xa, trình độ cao minh, hàng khô sung túc, phổ cập khoa học thoả đáng, hơn nữa độ hợp lý của cốt truyện tương đối cao, đối với nhân tính cũng nhìn vô cùng thông thấu, cảm giác nhập tâm chỉnh thể thật tốt.

Nhưng mà, cho dù như vậy, cũng không phải nguyên nhân chủ yếu khiến Cửu ca ta thật sự tôn sùng, điều chân chính khiến ta bội phục chính là rốt cuộc có người có thể viết ra khí phách chân chính của một người trùng sinh trong tưởng tượng của chúng ta.

Quyển sách này duy nhất bị lên án chính là nội dung tình tiết ban đấu của gia đình trong cuốn tiểu thuyết, kịch bản do tác giả thiết kế là thân thể xuyên qua, cho nên, khi trở lại lúc mình còn nhỏ, đối mặt gia đình nguyên sinh của mình, đối mặt với cha mẹ của mình cùng với đối mặt với mình tự nhiên sẽ sinh ra rất nhiều vấn đề tình cảm, mà quyển sách ở phương diện này thiết lập lại rất phức tạp, cho nên, đoạn cốt truyện này xử lý bị tranh cãi.

Cá nhân đề nghị mọi người tốt nhất không nhìn đoạn nội dung vở kịch này, đoạn nội dung vở kịch này đối với một quyển tiểu thuyết trên mạng mà nói, ít nhất là không có ý nghĩa tồn tại, càng nhiều là tác giả đang thể hiện nội hàm văn học của mình, ân, thô tục một chút mà nói, chính là muốn làm chút nội hàm tư tưởng sâu sắc.

Mặt khác, cá nhân đặc biệt tán thành nhân vật nữ chính đắp nặn, có hiền thê, có tri kỷ, có đồ chơi, trong đó, trong tiểu thuyết miêu tả về nữ tử Bái Kim kia đặc biệt thú vị, nhân vật chính giống như là nuôi một con mèo tâm cơ, nhìn nàng giày vò tới lui cũng không lật ra được lòng bàn tay, loại cảm giác chọc cười sủng ái này viết rất hay.

Hậu cung tổng hợp

bia-thich-kasaki

Tên sách: Thích Kisaki Eri Cũng Không Có Vấn Đề - 喜欢妃英理并没有问题

Tác giả: Lâm Tam Tửu

Trạng thái: hoàn thành

Số lượng từ: 204 vạn chữ

Tags: Đồng nhân, hậu cung, ngón tay vàng, chơi meme

Giới thiệu:

Tần Trạch xuyên việt, đi tới một cái thế giới Conan không giống, trở thành người mới mạnh nhất tổ chức áo đen, đồng thời còn có một rãnh điểm rất nhiều ngón tay vàng. "Ngay từ đầu, ta chỉ là nghĩ tương lai từ tổ chức thoát ly đi ra ngoài, sau lại phát hiện Vermouth tỷ đối với ta rất tốt, Gin đối với ta ctốt hơn, còn cho ta mượn rất nhiều tiền, cho tới bây giờ cũng không có tìm ta trả tiền, vì vậy ta liền cảm thấy, ở tổ chức áo đen tiếp tục như vậy thật không tồi."

Đánh giá

Câu chuyện bối cảnh là nhân vật chính người hiện đại ngoài ý muốn xuyên qua thế giới Conan trở thành một cô nhi, ở cô nhi viện được Tổ chức áo đen Vermouth được nhìn trúng nhận nuôi, sau đó Gin bồi dưỡng trở thành thành viên, danh hiệu Chivas. Ngón tay vàng là có thể mỗi bảy ngày sẽ ở khu bình luận của Ciweimao (trang web tiểu thuyết) ngẫu nhiên rút ra avarta một vị độc giả, cũng đạt được năng lực của avarta đó, sau bảy ngày năng lực rút ra sẽ tự động biến mất.

Đây là một quyển văn hậu cung lấy Conan làm chủ, như phần giới thiệu, không phá án không cùng cốt truyện gốc, cho nên, trong tiểu thuyết sẽ có một số cốt truyện mới có thể ăn.

Tiểu thuyết chủ yếu là văn phong thoải mái, tác giả cũng giỏi dùng meme chơi vui, cho nên, trong nội dung câu chuyện có rất nhiều đoạn tương đối vui vẻ.

Còn có chính là nhân vật chính tính cách thiên về hắc hướng, tuy rằng không phải loại người theo chủ nghĩa lợi ích tối thượng, nhưng tuyệt đối không phải là người tốt thiện lương gì, hơn nữa, nói thật, nếu quả thật là hình tượng nhân vật thiện lương, tựa hồ không chút kiêng kỵ viết thịt ở hậu cung là quá mâu thuẫn với hình tượng nhân vật.

Tóm lại, đây là một văn bản hậu cung toàn diện Conan tốt, tiểu thuyết văn phong nhẹ nhõm, vai chính làm việc lưu loát, tràng cảnh hậu cung tự có tư vị.

Ps1: Cá nhân rất thích khí chất của Kisaki Eri!

Thực tế trớ trêu

bia-ba-dinh-luat-cua-phap-su

Tên sách: Ba Định Luật Của Pháp Sư - 法师三定律

Tác giả: Tiếu Sư Đạn Kiếm

Trạng thái: hoàn thành

Số lượng từ: 76/123 vạn chữ

Tags: đô thị ma pháp, xã hội, kỳ huyễn, câu nhả rãnh

Giới thiệu:

Ăn no, mặc ấm, không phải lúc nào cũng lo lắng về cuộc sống bị người khác cầm vũ khí chém tới, đây là nguyện vọng của pháp sư nghèo Tỳ Khắc. Vừa vào ký túc xá liền phát hiện bạn cùng phòng đã chết trên mặt đất sớm hơn cậu một bước. Cấp trên không biết khi nào sẽ cho nổ tung hắn với studio. Những người khác lén lút dò xét âm mưu nào đó. Ngoài phòng có quái vật nửa đêm bắt người...... Bạo dân hỗn loạn, liên tục sát nhân ma xâm nhập, siêu khổng lồ ma thú một ngụm nuốt vào hơn trăm người...... Công việc của hắn không có một cái là an toàn.

Đánh giá:

Tiểu thuyết kể về câu chuyện một pháp sư nghèo túng dung nhập vào xã hội pháp sư hiện đại.

Tác giả quyển sách là một người Đài Loan, cho nên, văn phong của hắn cùng tác giả đại lục có bất đồng rất lớn, đương nhiên, đối với tam quan tư hàng phong phú trong câu chuyện mà nói, văn phong đặc biệt tựa hồ cũng trở nên không quá quan trọng.

Toàn thể nhìn như là một câu chuyện kỳ huyễn, thực tế đây chỉ là một tầng da mà tác giả dùng để châm chọc mà khoác lên trên thực tế mà thôi, chân chính xem là suy nghĩ sắc bén của tác giả tràn ngập tư tưởng sâu sắc cùng châm biếm thói đời.

Tác giả sức tưởng tượng phong phú, thái độ châm chọc ôn hòa, văn phong đạm nhiên thú vị, nhưng đầu bút lông sắc bén đến cực điểm, châm chọc cay độc đã ghiền, tư tưởng cực kỳ giàu có sâu sắc, suy nghĩ đăm chiêu chỉ thẳng bản chất và trung tâm chân chính của vấn đề xã hội.

Nói tóm lại, quyển sách cũng không phải là tiểu thuyết mạng bình thường thoải mái, chân chính thoải mái là suy nghĩ sâu sắc cùng kiến thức chính trị cao minh độc đáo, còn có sảng khoái đâm thẳng vào chính trị chính xác đau đớn một chút, nếu như ngươi cảm giác bị thức ăn nhanh trên mạng nuôi dưỡng xốc nổi, muốn mở rộng tầm mắt một chút mà nói, quyển sách phi thường thích hợp đọc một chút.

A, đúng rồi, quyển sách là một câu chuyện lớn do mấy câu chuyện nhỏ vừa tạo thành, tương đối thích hợp để đọc.

Đồng nhân Tống võ

bia-hau-vo-hiep-thoi-dai

Tên sách: Hậu Võ Hiệp Thời Đại - 后武侠时代

Tác giả: Hàn Vũ Thanh Lương

Trạng thái: hoàn thành

Số lượng từ: 201 vạn chữ

Tags: võ hiệp đồng nhân, xuyên qua, tống võ, não động

Giới thiệu:

Sinh viên thế hệ 9x Tề Ngự Phong vốn là một con cháu thế gia võ hiệp rách nát hiện đại. Một lần ngoài ý muốn hành trình đem hắn xuyên qua đến trong thế giới võ hiệp... Cũng may giang hồ vẫn còn, khắp nơi rồng cuộn hổ ngồi! Ngươi vừa hát xong ta lên sân khấu, anh hùng thiên hạ, dị sĩ thảo mãng, hào kiệt dân gian, nhất thời ùn ùn kéo đến! Thời đại võ hiệp khẳng khái bi ca, bạch y phiêu phiêu, ta tới rồi!

Đánh giá:

Quyển sách này xem như Tống võ hiệp đồng nhân văn, viết được là nhân vật chính xuyên qua các thế giới võ hiệp, trò chơi giang hồ cố sự.

Quyển sách này tồn tại một lượng lớn nội dung cải biên nguyên gốc, nhưng trình độ tốt xấu lẫn lộn, điểm sáng cùng điểm độc đều có rất nhiều.

Bất quá, tin tức tốt là đại đa số điểm độc đều tập trung ở nội dung vở kịch hiện đại, mà nội dung vở kịch võ hiệp chỉnh thể cũng không tệ lắm, viết quả thật rất có hương vị võ hiệp, điểm sáng rất nhiều, ngẫu nhiên điểm độc cũng cơ bản ở trong phạm vi có thể tiếp nhận.

Tóm lại, nếu như ngươi thích mùi vị võ hiệp, quyển sách này có thể nhảy xem nội dung cốt truyện võ hiệp, về phần nội dung hiện thực thì từ bỏ đi, cỏ độc mọc thành bụi, không kém Hạc Đỉnh Hồng chút nào, thật sự không có chỗ nào để xuống tay.

Cửu Ca

Theo Wechat

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 0
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Bằng hữu tới nói 2 câu đi...

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok