Chuyển từ độc giả sang tác giả chỉ mất vài bước?

Từ Tỉnh | | 1263

Chỉ đạo sáng tác Thông tin

Tác giả: Bầu trời Elly

Tiểu thuyết đọc nhiều, luôn luôn muốn viết một cái gì đó. Đặc biệt là khi thấy người khác viết tiểu thuyết không chỉ kiếm tiền mua nhà, mà còn cưới vợ. Loại cảm giác rục rịch này càng thêm bồng bột. Luôn cảm thấy mình hạ bút mặc dù không thể "thi thành quỷ thần", lăn lộn một chút tiền nhỏ vẫn có thể.

Vậy sự thật có đúng không?

Theo báo cáo tài chính năm 2018 của Reading, dự trữ tiểu thuyết đọc đã đạt 11,2 triệu bản, với 7,7 triệu tác giả tham gia.

Tất nhiên, dữ liệu này chắc chắn có độ ẩm rất lớn, giống như tôi là một trong những nước này. Mặc dù là một nhà văn, đã được một năm, nhưng không bao giờ viết một cuốn tiểu thuyết. Hơn nữa số nhà văn đăng ký còn chưa thể hủy bỏ được.

Đối với 800.000 tác giả mới được thêm vào trong năm 2018, ít nhiều trong số đó là kết quả bốc đồng nhất thời mà chúng ta không biết. 11.200.000 cuốn tiểu thuyết, có bao nhiêu chỉ cần đi một bước đã chết, chúng tôi thậm chí không biết.

Đọc tiểu thuyết luôn luôn nghĩ rằng viết tiểu thuyết rất đơn giản, tôi viết tôi cũng có thể. Ai sẽ không tạo ra một câu chuyện? Tôi sẽ không làm thế.

Bởi vì viết cột, thường gặp một số người bạn sách nói rằng tôi có thể viết tiểu thuyết. Hàng ngày khi nhóm bạn bè sách nước, cũng có những người bạn thân xảo lội tôi đi viết tiểu thuyết.

Được rồi, vậy hãy thử.

Sau khi tất cả, những người đọc tiểu thuyết đã không có một giấc mơ viết tiểu thuyết của riêng mình. Vạn nhất chân hỏa, thành thần, chẳng phải là vui vẻ hay sao. Hãy dành hai ngày để hình thành một tiêu đề sách và chọn phân loại.

Viết huyền huyễn đi, dù sao vẫn nhìn đều là tiểu thuyết huyền huyễn, đánh đánh giết giết, thiên mã hành không, bịa đặt lung tung, dù sao cũng có thể nghĩ đến đâu viết đến đó. Sau đó thiết kế một chút cốt truyện, thiếu niên nghèo túng ngẫu nhiên gặp được kỳ ngộ, một đường vượt qua chông gai, đi tới đỉnh cao nhân sinh. Sau đó thật sự động thủ, người nổi danh cái gì, thế giới bộ dáng gì, kỳ ngộ thì là cái gì tốt, khấu trừ dây thừng, nghẹn mấy trăm chữ. Nói đi đâu để viết? Điều này không thể tưởng tượng được, vì vậy nó không thể được viết ra. Quên đi, huyền huyễn pass.

Viết về đô thị, bây giờ đô thị là nóng nhất. Nhất là hài hước, giải trí, làm không được nguyên bản, làm văn chép công cũng được. Sau đó phát hiện mình chỉ biết nhìn hài hước, thật động bút, ngay cả một trò đùa cũng không nói được. Thành phố cũng pass.

Viết nhị nguyên, kỳ gai thứ hai ở điểm xuất phát cũng càng ngày càng thơm. Vừa vặn cũng ở trạm B xem một phen, nóng cũng coi như hiểu rõ một chút. Liền viết xuyên qua Sử Lai Mỗ bồi Huy Dạ đại tiểu thư yêu đương, tốt nhất cũng nuôi người sống chung là mèo. Trong quá trình yêu đương, trong lúc trà trộn vào cổ phiếu đầu cơ, đến một bí thư phân chia năm điểm. Ừm ngẫm lại còn rất có cảm giác. Ừm, vẫn là không đặt đi, chó độc thân nói chuyện yêu đương gì đó.

Vì vậy, cuối cùng không có gì được viết.

Sau một phen giày vò, chỉ có thể bội phục những đại đại gia mỗi ngày kiên trì kiên trì, còn có thể đem cốt truyện tiểu thuyết an bài thỏa đáng.

Ngay cả nghĩ đến tên cũng thiêu chết không biết bao nhiêu tế bào não, cuối cùng chỉ dựng cột sắt, cái xẻng của ta, xem như hoàn toàn nhận thức được, bịa đặt lung tung cũng là muốn thiên phú. Không có tài năng chỉ có thể học tập chăm chỉ, và cá muối chúng tôi thậm chí không muốn làm việc chăm chỉ. Nó là quá bình thường để không viết một cuốn tiểu thuyết.

Vì vậy, nó sẽ mất một vài bước để chuyển đổi từ người đọc sang tác giả? Tôi nghĩ rằng tôi vẫn không nên vướng vào vấn đề này. Sau khi tất cả, tôi chỉ cần viết một cột.

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 1

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Nghiệt Duyên

phàm nhân Nghiệt Duyên

... mất 2p cuộc đời .................................

10 tháng trước

husky ngu ngốc

phàm nhân husky ngu ngốc

ta là người mới đến kkk, bằng hữu mẹ ngươi gọi về ăn cơm á

một năm trước


Từ Tỉnh

Từ Tỉnh

đại hiền

THANH SƠN TÔNG


"Nếu nhân sinh có thể quay lại, ta đại khái vẫn sẽ như vậy"

BÀI VIẾT NGẪU NHIÊN

Giám định xác chết kiêm siêu độ.... Nhất Phẩm Tu Tiên có gì đặc sắc?

Các vị tướng LOL ở thế giới tu chân

Chu Thanh

Bảng xếp hạng nguyệt phiếu Qidian, Zongheng, Bfaloo tháng 4 năm 2021

Giảng bài B.faloo đô thị trang bức đánh mặt kèm ví dụ thực tế

Ta Hệ Chữa Trị Trò Chơi: Phân tích cùng dự đoán kịch bản Thất Nhạc Viên

Nhân Sinh Hung Hãn

Yên Vũ Giang Nam là tác giả cấp đại thần chân chính, Khiêu Vũ và Phong Hỏa đều là fan hâm mộ của hắn!

Ngươi mới vào liền nghĩ viết văn học mạng kiếm tiền thành danh? Trước biết rõ ngành nghề quy tắc, không nên mắc lừa!

Kinh điển trích lời Dị Thế Tà Quân

Phi Thiên Ngư phong thần tác 《 Vạn Cổ Thần Đế 》 như thế nào? Vạn Cổ Thần Đế đẹp không?

《 Kiếm Lai 》 cùng 《 Đại Đạo Triều Thiên 》 có hay không? Zhihu đại lão: Đều là rác rưởi

Review truyện gần đây đã đọc, đề cử mọi người xem qua

Vạn Cổ Thần Đế: Hình tượng Phượng Thiên qua góc nhìn nhân vật phụ!

Ta Có Thể Truy Tung Vạn Vật hay không?

Kinh điển trích lời Tinh Thần Biến

TOP 10 truyện hay nhất trong năm 2021 được Duyệt Văn công bố!

Hệ thống tu luyện trong tiểu thuyết Võ Đạo Tông Sư

Thiên Hạ Bá Xướng

Ta Chỉ Muốn An Tĩnh Làm Cẩu Đạo Bên Trong Người: Sảng văn kết hợp hệ thống hố nhân vật chính!

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok