Cảnh giới trong Ngự Thiên Thần Đế

Từ Tỉnh | | 4160

Tóm tắt Tiên hiệp Nhiệt huyết

Ngự Thiên Thần Đế là một tiểu thuyết huyền huyễn phương Đông được đăng tải trên mạng Trung Quốc Tung Hoành, tác giả là Cuồng Đao Loạn Thế. Tiểu thuyết chủ yếu kể về nhân vật chính Diệp Thanh Vũ xuất thế từ Tuyết Quốc ra đời ở Võ Trấn Vạn Giới Uy Ngự Thần Ma.

 

Tên

Phân chia

Giới thiệu

Tương ứng với Đao Kiếm Thần Hoàng

Hậu Thiên Phàm Võ Cảnh

Đệ nhất Bì cảnh

Là Đoán Thể cơ bản nhất, màng da cứng rắn, đao kiếm đánh, như đánh vào gỗ khô da. Một bộ phận tu luyện này, thuần túy là dựa vào công phu ngoại gia, không có cách nào mưu lợi, chỉ có thông qua cần cù tu khổ luyện mới có thể đạt tới.

Võ Đồ cảnh

Đệ nhị Nhục cảnh

Cơ bắp mạnh mẽ, nhưng đao thương bất nhập, khai quật và kích thích tiềm năng của một cơ thể, thúc đẩy sức mạnh cơ thể để tăng cường hơn nữa. Đem cảnh này tu luyện đến cực hạn, một thân huyết nhục thả lỏng mềm mại như ngọc, lúc căng thẳng cứng như tinh thiết, có thể chống lại vết thương binh khí tầm thường.

Đệ nhị Cốt cảnh

Làm cho xương cốt vững như sắt thép, chịu đựng cự lực trọng kích mà không ngừng nứt ra, bộc phát ra lực lượng mạnh nhất... ...

Đệ tứ Huyết cảnh

Chuyển huyết hoán huyết, dập dắt trong cơ thể hậu thiên ô trọc khí lực... ...

Võ Sĩ cảnh

Đệ ngũ Tủy cảnh

Thay đổi tủy xương, loại bỏ tạp chất hậu thiên tạp khí trong tủy xương, đây là một bộ phận phạt lông tẩy tủy, làm cho thân thể dần dần đi về phía tiên thiên, căn bản thay đổi thân thể hậu thiên.

Đệ lục Tạng Khí cảnh

Thúc dục huyết tủy lực sau khi trải qua cải hoán ở Phàm Vũ đệ tứ cảnh, ngũ cảnh, không ngừng ôn dưỡng lục phủ ngũ tạng, làm cho nó trở nên trong suốt, loại bỏ tạp chất cùng các loại hậu thiên khuyết điểm, cuối cùng đạt tới viên mãn.

Tiên Thiên Linh Tuyền Cảnh

Nhất nhãn đến Thập Tứ nhãn Linh Tuyền cảnh

Phàm là Võ Cảnh đỉnh phong, còn gọi là Hậu Thiên đỉnh phong, đây là một đạo khảm, vượt qua một đạo khảm này, kế tiếp chính là Tiên Thiên, cái gọi là Tiên Thiên, là ở trong cơ thể gieo xuống nguyên khí hỏa chủng, tiến tới câu thông thiên địa nguyên khí, ở trong thiên địa, mở ra nguyên khí tuyền nhãn.

Ngưng tụ nguyên khí hỏa chủng, đem nó trồng ở trong đan điền thế giới hoang mạc, mới có thể từng chút từng chút mở ra tuyền nhãn, ở trong đan điền hoang mạc gieo xuống một cái tuyền, tiến vào Linh Tuyền cảnh. Đây là khởi đầu quan trọng nhất của nguyên khí võ đạo.

Tổng cộng tối đa có thể mở ra 100 đạo linh tuyền, mười lăm mắt linh tuyền cảnh có thể "khởi linh", hai mươi mắt linh tuyền cảnh có thể trùng kích Khổ Hải Cảnh, bởi vậy đại đa số võ giả đều ở hai mươi mắt linh tuyền cảnh liền tiến vào Khổ Hải Cảnh.

Nguyên khí võ đạo tu luyện, từ luyện thể bắt đầu đặt nền móng, mở ra nguyên khí thanh tuyền, lại là một quá trình tích tụ dày, đem thế giới nguyên bản hoang phế không hề có sinh cơ, lấy nguyên khí thanh tuyền làm ấm, mang đến sinh cơ, đây là cảnh giới thứ hai của nguyên khí võ đạo, khi nguyên khí thanh tuyền chi thủy, tích lũy đến trình độ nhất định, đạt tới giới hạn trên của thân thể con người, lại là Linh Tuyền cảnh đại viên mãn.

Võ Sư cảnh

Thập Ngũ nhãn đến Nhị thập nhãn  Linh Tuyền cảnh

Đại Võ Sư cảnh

Nhị nhất thập nhãn đến ngũ thập nhãn Linh Tuyền cảnh

Tiên Thiên Vũ Tông Cảnh

Năm mươi mốt mắt đến một trăm mắt Linh Tuyền Cảnh

Đại Tông Sư Cảnh (Võ Quân)

Khổ Hải cảnh

Thành Khê, Giang Hà, Tinh Hồ, Liên Hải, Uông Dương

Trên Linh Tuyền cảnh, là Khổ Hải Cảnh.

Cái gọi là Khổ Hải, chính là muốn ở trong đan điền thế giới, hóa ra một mảnh đại dương mênh mông, cổ chi hiền giả, gọi nó là Khổ Hải, ý chỉ phiến đan điền thế giới này uông dương, là võ giả nghịch lữ khổ thương chi hải, cũng là hy vọng chi hải, chỉ có vượt qua khổ hải, mới có thể chân chính đạt tới bờ bên kia.

Dựa theo kinh nghiệm tu luyện của võ giả nhân tộc từ xưa đến nay phân chia, cảnh giới Khổ Hải tổng cộng chia làm thành Khê, Giang Hà, Tinh Hồ, Liên Hải, Uông Dương năm đại cảnh giới, ý là ám chỉ quá trình hình thành Khổ Hải.

Ngụy Khổ Hải Cảnh tương ứng với nửa bước Đại Tông sư cảnh

Võ Vương Cảnh

Đăng Thiên cảnh

 

Còn được gọi là Thiên Nhân Cảnh.

Nguyên khí chân pháp thân ta hoàn mỹ vô hạ, bởi vậy lên trời, là vì đăng thiên cảnh.

Võ Hoàng Cảnh

Tiên Giai cảnh

Chín bậc thang

Bước lên tiên giai, là vì Tiên Giai cảnh.

Vũ Đế Cảnh

Thánh Nhân cảnh

 

Còn được gọi là Tạo Hóa Cảnh.

Sau khi dập mở tiên môn, liền có thể nhập thánh, chân ta pháp thân vượt qua tiên môn, đạt tới cực hạn tu luyện của con người, phàm nhân hóa thành thánh thể, bên này là nội thánh chi cảnh. Thánh Nhân cảnh, kỳ thật chính là nội thánh. Có thể chia làm nửa bước thánh giả, tiểu thánh, thánh giả Tiểu Thành, trung giai, đại thành cùng đỉnh phong đại viên mãn mấy giai đoạn.

Vũ Thánh Cảnh

Đại Thánh Cảnh

 

Tu sĩ đan điền vị trí, ở trong hư vô miêu tả ra nguyên khí chân ta pháp thân hình tượng, chính là từ nội thánh đi ra đến mấu chốt một bước. Đi ra một bước này, chính là chân chính tiến vào Đại Thánh Cảnh.

Võ Thần Cảnh (Chí Tôn)

Chuẩn Đế cảnh

Tổng cộng có chín bước

Mỗi một bước tương ứng với một khiếu vũ tiên

Vũ Tiên Cảnh (Nhân Tiên)

Võ Đạo Hoàng Đế cảnh

Ngụy Đế

 

Nửa bước Chân Tiên cảnh

Chân Đế

 

Chân Tiên cảnh

Chúa Tể cảnh

   

Vĩnh Hẳng cảnh

Chúa tể vương cảnh

   

Siêu thoát khỏi Vĩnh Hằng cảnh

Vĩnh Hằng cảnh

   

Thủy Tổ cảnh

Nguồn: TIÊN HIỀN THƯ VIỆN


  • 1
  • 0

Thư hữu cần đăng nhập để bình luận!

Phong Thiên Đế

niết dục Phong Thiên Đế

Đại thiên thế giới, vạn đạo tranh phong, ta là Đại chúa tể!

2 năm trước

ChúaTểĂnXin

tráng thọ ChúaTểĂnXin

Cảnh giới nhiều mà cũng đễ nhớ

2 năm trước

lâm thiên vũ

niết dục lâm thiên vũ

truyện này có hay không mọi người ??

2 năm trước

Hoang Bại

trích tinh Hoang Bại

Cảnh giới bộ này cũng dễ nhớ nhỉ. Cảm ơn lão đã cho thông tin.

2 năm trước


Từ Tỉnh

Từ Tỉnh

đại hiền

THANH SƠN TÔNG


"Nếu nhân sinh có thể quay lại, ta đại khái vẫn sẽ như vậy"

TIÊN HIỀN THƯ VIỆN

Tiên hiền thư viện tổng hợp review truyện, sưu tầm kinh điển trích lời, viết xuống tiêu điểm nhân vật, cầm tay chỉ đạo sáng tác, tóm tắt truyện chữ, đóng góp truyện ngôn tình, review truyện ngôn tình.

LIÊN HỆ QUẢNG CÁO

LIÊN KẾT

google news tiktok